Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họa Sĩ Nam Cali Triển Lãm Tranh Chủ Đề ‘Cảm Tác Thu’

09/09/201400:00:00(Xem: 1412)

WESTMINSTER/ Nguyễn Ninh Thuận- Cuộc triển lãm tranh của Nhóm Họa Sĩ tại Nam California đã kéo dài trong ba ngày Thứ Sáu, Thứ Bảy và Chủ Nhật, 5 đến 7 Tháng Chín, tại hội trường VNCR, trên đường Moran, Westminster. Tuy vậy cuộc triển lãm chính thức khai mạc vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy, 6-9-2014 đã đón tiếp hàng chục, hàng trăm quan khách đến rồi đi để thưởng ngoạn những bức tranh thật đẹp, trong đó có nhiều quan khách chính quyền và các hội đoàn đến và phát biểu cảm tưởng như LS Chủ Tịch CĐ Nguyễn Xuân Nghĩa, các nghị viên thành phố… Mọi quan khách đều tỏ lời khen ngợi mục đích của cuộc triển lãm là các tác giả đều thỏa thuận cho ban tổ chức được bán những họa phẩm của mình, trích 20% ra từ tiền bán tranh sẽ được gửi đến quỹ xây dựng Tượng Đài Đức Thánh Trần đang được thực hiện trên khu đất của Hà Nội Plaza.

blank
Trong buổi triển lãm.

Sau nghi thức khai mạc, Họa sĩ Lam Thủy lên chào mừng và cám ơn quan khách tham dự cùng nói lên mực đích cuộc triển lãm tranh …

Được biết nhóm Họa Sĩ Nam California chỉ mới được thành lập khoảng sáu tháng nay với mục đích trao đổi kinh nghiệm hội họa với nhau và cùng phục vụ cộng đồng trong phạm vi nghệ thuật. Nhóm có tất cả 14 họa sĩ thuộc nhiều thế hệ, nhiều trường phái từng tốt nghiệp tại trường Cao Đẳng Mỹ Thuật Sài Gòn trước năm 1975, tại các đại học Hoa Kỳ sau năm 1975. Một số tuy là những họa sĩ tài tử “nhưng rất chuyên nghiệp” vì đã hoạt động rất lâu trong ngành hội họa. Trong cuộc triển lãm này, cuộc triển lãm đầu tiên của nhóm, mỗi họa sĩ sẽ góp bốn tác phẩm của mình khổ 30x40. Nếu khổ nhỏ hơn có thể góp thêm một vài tác phẩm nữa. Chủ đề chính là “Cảm Tác Thu” nên trong tất cả các tác phẩm, các họa sĩ đã sáng tác trong nguồn cảm hứng về Thu dù là về người, về cảnh hay về ấn tượng, hiện thực qua những phương tiện trên lụa, sơn dầu, canvas và tổng hợp mâu, cát, gỗ...

blank
Trong buổi triển lãm.

- HS Thúy Vinh, cô gái Huế tài năng cho chúng tôi biết cô yêu thích ngành hội họa nên ngoài công việc chính thức cô đã say mê vẽ và chụp hình nghệ thuật…Cô đã học xong BFA Graphic Design & Fine Arts trường CSVF Cali. Cô đã triển lãm chung 5 lần tại Nam Cali và một lần tại Nam Cali. & Hawai(Honulu) Đợt triển lãm này, cô Quách Như Nguyệt đã mua bức tranh “Mùa Thu Tóc Ngắn”. Cô trích ra 15% ủng hộ tượng đài Đức Thánh Trần và 15% ủng hộ TPBVNCH…


- HS Lam Thủy cho biết cô đã mang 11 bức tranh lớn nhỏ ra triển lãm. Cô tốt nghiệp Cao Đẳng Mỹ Thuật Gia Định 1967… Hôm nay cô mới bán những tiểu phẩm. Những đợt triển lãm trước thì đóng tiền cho BTC để lo liệu tổ chức triển lãm..

blank
Trong buổi triển lãm.

- HS Lương Trường Thọ chia sẻ với chúng tôi “…Tôi vào nghề đã 50 năm. Nếu có cảm hứng tôi vẽ một bức tranh 1 ngày, nhưng cũng có khi hoàn thành một tác phẩm lâu nhất phải vài tháng. Tranh bán phải trên 1 ngàn. Khi nào có triển lãm tôi cũng tham dự… Năm 2003 tôi nhận được huy chương vàng….”

blank
Trong buổi triển lãm.

- HS Đặng Ngọc Sinh cho biết “…vẽ tranh hơn 50 năm, hôm nay triển lãm 7 tấm. Nói về nghệ thuật thì vô giá, nghệ thuật khó định giá bằng tiền bạc, nhưng hầu hết các họa sĩ đều thỏa thuận định giá chung sao cho thích hợp với khả năng sinh hoạt của cộng đồng chúng ta nên giá tranh chỉ từ khoảng 5, 6 trăm cho đến 1 ngàn. Nếu ai say mê tranh của mình cũng có thể gặp để thương thảo một cái giá trong tình văn nghệ…. Tôi trích ra số tiền bán tranh đợt này 20% cho tượng đài & Trung Tâm Việt Ngữ…”

- HS Chính Mung cho biết đợt này mang ra 3 bức tranh ra triển lãm trong nhiều bức tranh ông đã sáng tác… Họa sĩ đã tham gia trên 10 lần triển lãm… Có những bức tranh đã bán khi ở VN, nhưng sau đó ông điều đình mua lại giá cao để mang sang Mỹ…

blank
Trong buổi triển lãm.

Cảm tác về Thu là một mảng lớn trong văn học nghệ thuật của con người. Cảnh thu với rừng thu thay lá, vàng rơi lả tả, hơi thu hiu hắt, suối thu ngập ngừng... là những đề tài khiến nhiều văn nhân thi sĩ họa sĩ đã để lại được cho đời những tác phẩm vượt thời gian, không gian. Với 14 họa sĩ của Nhóm Họa Sĩ Nam California trong cuộc triển lãm này, chắc chắn sẽ truyền cảm cho chúng ta rất nhiều “tình thu” để chúng ta cám ơn thiên nhiên đã cho con người được những phút ngơ ngẩn khi đón thu đang trở về.

Sau đó vào lúc 12 giờ một chương trình sinh hoạt văn nghệ với sự đóng góp tài năng ca nhạc của chính các họa sĩ và một số thân hữu văn nghệ quen biết trong cộng đồng như các ca sĩ Bảo Nam, Ngọc Quỳnh, Hương Thơ, Hồng Tước, Lâm Dung và Lam Thủy.

Mọi chi tiết về cuộc triển lãm này xin quí độc giả liên lạc với họa sĩ Chính Mung (714) 360-8150.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.