Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bác Có Vĩ Đại, Đảng Có Vinh Quang?...

06/09/201400:00:00(Xem: 2139)
Bất cứ ai vượt ra khỏi vùng phủ sóng của hệ thống loa đài tuyên giáo của trung ương đảng cộng sản hay có cơ hội, điều kiện đến sống trong hoặc tới thăm, quan tâm quan sát hệ thống điều hành quản trị quốc gia của các xứ dân chủ tự do tiên tiến giàu mạnh và với cái nhìn khách quan, với bộ óc chịu khó phân tích, so sánh những gì đã, đang xảy ra trong “thiên đường” xã hội chủ nghĩa Việt Nam, chắc chắn nếu không phẫn nộ với những tuyên truyền sai sự thật bị đảng, nhà nước nhồi nhét vào đầu, ắt hẳn cũng phải gợn lên nỗi buồn cho thân phận làm người trong nhà nước độc tài cộng sản Việt Nam - Một đất nước cờ xí đỏ rợp trời với tràn ngập khẩu hiệu loa đài, tự xưng dân chủ vạn lần hơn... Một nhà nước được lãnh đạo bởi một đảng, một nhóm người tự xưng là đỉnh cao trí tuệ loài người nhưng có những phát ngôn, hành động thể hiện bản chất tay sai, sắt máu, rất trẻ con ngu xuẩn và nếu ở các xứ dân chủ tự do thì đảng cầm quyền đã bị người dân sử dụng lá phiếu loại khỏi quyền lực lãnh đạo từ lâu rồi.

Cụ thể là các câu nói, câu thơ mang đặc tính tay sai, khát máu sau đây: “...Dù phải đốt cả dãy Trường Sơn... Giết, giết nữa bàn tay không phút nghỉ... Bác Mao chẳng ở đâu xa, bác Hồ ta đó chính là bác Mao...Ta đánh Mỹ đây là đánh cho Liên Xô, Trung Quốc...” Cũng như các phát ngôn liên quan hành động xâm lăng Hoàng Sa năm 1974 của Tàu Cộng với lời diễn giải của những kẻ không còn là người Việt như “...Hoàng Sa là bãi đá hoang chim ỉa không giá trị gì cả (cán bộ đảng viên)...Họ (Tàu Cộng) có giải phóng giúp ta thì sau này cũng trả lại cho ta thôi (Lê Đức Thọ)...” và đã câm miệng trước sự dã man tàn bạo của Tàu cộng, khi chúng xả súng vào hải quân nhân dân Việt Nam đứng sắp hàng cho quân xâm lược bắn như bắn vào bia thịt của cái gọi là hải chiến ở đảo đá Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa năm 1988!

Đó là bằng chứng sự thật lịch sử của một số sự kiện xảy ra trong quá khứ, của cái gọi là đỉnh cao trí tuệ, là lãnh đạo tài tình sáng suốt của đảng cộng sản Việt Nam. Những sự thật này bị ngập chìm trong đống thông tin sai sự thật, thông tin nhào nặn, bóp méo nằm trong hệ thống giáo dục tuyên truyền bịp bợm của đảng cộng sản Việt Nam. Chính tuyên truyền giáo dục bịp bợm đó, dễ làm cho những người trẻ, những người sinh sau cuộc chiến Bắc – Nam bị tuyên giáo cộng sản “nhồi nhét” vào đấu óc là chống Mỹ cứu nước, giải phóng miền nam để lớp người trẻ này hiểu mơ hồ, hiểu lệch lạc về sự thật lịch sử.

Nếu những người trẻ sinh sau cuộc chiến đã chấm dứt nhiều chục năm trước, chưa hiểu bản chất láo lừa cộng sản, không thoát khỏi vùng phủ sóng của loa đài của đảng, chưa tiếp cận nguồn thông tin đa chiều ngoài hệ thống truyền thông của tuyên giáo, bị thuần hóa với tư duy bao cấp “để đảng nhà nước lo!” và chưa dám có tư duy nhận thức độc lập khách quan, chưa dám vượt lên vũng lầy thông tin một chiều để nhìn vào sự thật, sẽ không khó để bị nhấn chìm vào niềm tin mù quáng “Bác vĩ đại, đảng vinh quang, xã hội chủ nghĩa là sự lực chọn của nhân dân...”

Thử hỏi những người tin yêu vào bác đảng sẽ nghĩ gì, khi biết được những sự thật của bác đảng? Chẳng hạn như:

Về vĩ đại của bác là khi tiếp cận được nhiều nguồn tài liệu lịch sử thấy được lá thư của bác gởi đòi tiền công hoạt động cho quốc tế cộng sản đệ tam thì có còn tin tưởng là bác vì dân vì nước (?) hay biết chuyện bác có bạn gái, vợ con đủ loại sắc tộc, kể cả cưỡng bức, gieo hạt giống đỏ cho các con cháu của các đồng chí ở miền nam ra thăm bác (?)

Kinh khủng hơn nữa là bác có còn vĩ đại không khi người đàn bà sinh ra cho bác một đứa con là Nguyễn Tất Trung, có tin đồn là mẹ của Trung là Nông Thị Xuân bị bộ trưởng công an Trần Quốc Hoàn hãm hiếp giết chết, rồi tạo hiện trường giả là chết do tai nạn xe cán nhưng bác với quyền uy tột đỉnh, không truy tìm kẻ thủ ác để phải trả giá cho tội nó làm đối với người vợ không bao giờ cưới của bác (?) Hoặc biết được chuyện bác vô tư viết tự truyện “ Những mẫu chuyện về đời hoạt động của Hồ chủ tịch...Vừa đi đường vừa kể chuyện...” để tự bốc thơm cá nhân bác (?) Đó là một phần nhỏ sự thật về con người bác và sự thật như thế thì bác có được xem là đạo đức, là vĩ đại?

Về đảng vinh quang, đảng có thật sự vinh quang không khi sự thật về đảng dần hé lộ, là lúc bác đảng làm theo lệnh tàn sát đồng bào vô tội trong cải cách ruộng đất, thanh toán đồng chí trong nhân văn giai phẩm...theo lệnh Mao đánh Mỹ đến người Việt Nam cuối cùng và vinh quang hay nhục nhã khi tổng bí thư đảng tuyên bố rất đổi tự hào “ta đánh Mỹ đây là đánh cho Liên Xô, Trung Quốc”!

Hành động đánh cho kẻ khác, chỉ thể hiện sự ngông cuồng của những tên lính đánh thuê không thể chối cãi và đến khi thành trì xã hội chủ nghĩa sụp đổ hàng loạt do sự hoang tưởng của chủ nghĩa cộng sản, đã lộ ra chủ nghĩa cộng sản là phản động đi ngược chiều tiến hóa của nhân loại, chống lại nhân loại. Trước sự phản động của chủ nghĩa cộng sản, ai có đầu óc tĩnh táo bình thường cũng đều nhận thấy “thiên đường cộng sản” là đường đi không đến.

Thế nhưng tầng lớp lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam không gột rửa được tinh thần nô lệ, lại một lần nữa thể hiện bản chất tay sai bán nước cầu vinh như thế hệ lãnh đạo thời Hồ Chí Minh đã làm, bằng cách tự nguyện chui vào tay áo bá quyền Đại Hán, tự nguyện quỳ gối dâng đất xin làm một tỉnh tự trị như Tân Cương, Tây Tạng, mông cổ... ở hội nghị Thành Đô năm 1990 và cả đám hậu duệ cộng sản kế thừa vẫn nhắm mắt, nhắm mũi hô hào kiên trì đi theo con đường xã hội chủ nghĩa!

Về xã hội chủ nghĩa có là sự chọn lựa của nhân dân như hệ thống loa đài cộng sản áp đặt (?)Đây cũng là một trong nhiều thứ bịp bợm trắng trợn của lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam. Muốn thật sự tìm hiểu xem xã hội chủ nghĩa có là sự lựa chọn của nhân dân hay không cũng không khó, chỉ cần làm cuộc trưng cầu dân ý minh bạch, công khai sẽ chính xác xác định được thực hư như thế nào.

Điểm khác có ít nhiều liên quan đến việc lựa chọn xã hội chủ nghĩa, là lời của nguyên chủ tịch Nguyễn Minh Triết đã có lần nói “bỏ điều 4, độc quyền lãnh đạo của đảng cộng sản là tự sát.” Có nghĩa rằng cộng sản chủ nghĩa, xã hội chủ nghĩa không phải là sự lựa chọn của nhân dân mà do đảng cộng sản sử dụng nòng súng để áp đặt và nếu đảng mất độc quyền cũng có nghĩa xã hội chủ nghĩa sẽ tan hàng.

Ngày nay thời đại a còng (@) người dân không còn mụ mị trong vũng lầy tanh tưởi của tuyên giáo cộng sản. Người dân với công cụ truyền thông hiện đại đã biết vượt tường lửa để biết được rõ hơn thế giới xã hội chủ nghĩa và thế giới tự do dân chủ đời sống của người dân sống trong hai thế giới này ra sao? Điển hình là Đông Đức với Tây Đức, Nam Hàn với Bắc Hàn, Trung hoa cộng sản với Trung Hoa dân quốc và với hai trăm quốc gia sống chung trên hành tinh xanh này, chỉ còn sót lại lèo tèo vài nước theo đuổi chủ nghĩa xã hội, là do đâu (?)

Ngày nay người dân không còn mấy ai hiểu mơ hồ về chủ nghĩa cộng sản nữa và những kẻ sống bám theo, sống cộng sinh trên thân thể đảng cộng sản cũng chỉ vì được ban phát quyền lực, quyền lợi cướp được của nhân dân Việt Nam nên mù quáng chạy theo đảng mà thôi. Điểm khác biệt điển hình của thế giới tự do dân chủ với thế giới xã hội chủ nghĩa cộng sản cũng đã được ông Vũ Ngọc Hoàng, phó ban thường trực tuyên giáo trung ương so sánh như sau:

“Cách đây bốn, năm mươi năm, Việt Nam và Hàn Quốc có trình độ phát triển tương đương. Sau mấy mươi năm, tôi rà lại tư liệu thấy Hàn Quốc hiện có khoảng 90.000 người sống tại VN và VN cũng có 90.000 người sống ở Hàn Quốc. Chỉ khác nhau ở chỗ hầu hết người Hàn Quốc tại Việt Nam làm ông chủ, làm quản lý, còn người VN ở Hàn Quốc thì chủ yếu làm ôsin. Nghe mà xót lòng.”

Đến hôm nay có những kẻ mù đảng vì nhiều lý do nên tin lẫn giả vờ tin “bác vĩ đại, đảng quang vinh và xã hội chủ nghĩa là sự chọn lựa của nhân dân” Mục đích chính của chúng, cũng chỉ là để chia chác quyền, tiền. Riêng đa phần người dân kể cả thành phần lao động chân tay với đầu óc tỉnh táo nhìn vào hiện thực đời sống băng hoại đạo đức của các cán bộ, quan chức đảng viên đều nhận ra bác, đảng, xã hội chủ nghĩa chỉ là phương tiện để chúng cướp quyền lãnh đạo nhà nước, xây đỉnh vinh quang trên xương trắng máu đào, làm giàu trên nỗi thống khổ của những người dân nghèo khó, bán mặt cho đất, bán lưng cho trời và tất cả tựu trung lại cũng chỉ vì quyền, tiền!

Thế kết luận những kẻ phò đảng, bảo vệ chế độ hiện nay vì quyền tiền có đúng đắn hay là lời bịa đặt suy diễn vô căn cứ?

Để có cái nhìn khách quan về những cán bộ, quan chức đảng viên đảng cộng sản có “vì bác vĩ đại, vì đảng vinh quang, vì xã hội chủ nghĩa” hay mục tiêu cốt lõi của họ chỉ là quyền, tiền? Để đi tìm sự thật chúng ta cùng nhau soi gọi vào một vài mảng nhỏ đời sống của các cựu lẫn kim quan chức cộng sản xem sao:

Một là đa phần quan chức đảng viên từ nhỏ đến lớn đều giàu sụ, có của chìm của nổi, dinh thự đồ sộ, nhà cao cửa rộng, xe con xe lớn, bia rượu ngoại đắc tiền trong những dạ tiệc thâu đêm suốt sáng có các em chân dài phục vụ tới bến...trong khi lương tháng không đủ chi trả cho một đêm “suy thoái đạo đức lối sống” như lời tổng bí thư đảng cộng sản nói. Vậy quyền từ đâu có và tiền từ đâu đến?

Hai là tiền của kiếm được từ quyền do đảng ban phát, và tại sao các cán bộ, quan chức Việt cộng không chuyển đi cất dấu trong các nước xã hội chủ nghĩa anh em như Trung Cộng, Triều Cộng, Cu cộng hay Venezuela - một nước xã hội chủ nghĩa thế kỷ 21 mới nổi lên ở Nam Mỹ được “đảng ta” không ngớt lời ca ngợi (?) mà lại theo chân con cháu của họ núp bóng di dân, du học đổ vào các nhà nước “thế lực thù địch, tư bản giẫy chết” như thế là thế nào?

Ba là lãnh đạo đảng cộng sản Việt nam, qua bộ máy tuyên giáo tuyên truyền rằng, xã hội chủ nghĩa là sự chọn lựa của nhân dân nhưng con cái của cán bộ, quan chức của đảng nhà nước không ai gởi con cái đi du học ở các nước xã hội chủ nghĩa cả. Đa phần chọn du học theo thứ tự ưu tiên ở các đại học danh tiếng của Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Canada, Úc... Nhật Sing, Hàn... qua đó, không khó để cho người dân biết những kẻ phò đảng, bảo vệ chế độ là vì ai và bảo vệ cái gì?

Bốn là từ khi được nới lỏng trong việc tiếp cận với thế giới dân chủ tự do thì các lãnh đạo đảng mắc bệnh ngặt nghèo thường tìm đến kỹ thuật y học của các xứ tư bản để chữa trị chứ không cam tâm giao sinh mạng cho các ông bà “giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ”kèm theo bằng lý luận chính trị cao cấp của các trường đảng thuộc các nước xã hội chủ nghĩa còn sót lại. Thế thái độ chọn lựa của các ông bà lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam chỉ ra điều gì?

Qua một số biểu hiện lộ ra bên ngoài của quan chức lãnh đạo đảng, nhà nước Việt Cộng được trình bày ở trên, đã phần nào chỉ ra sự nhạt bác, nhạt đảng, nhạt xã hội chủ nghĩa của họ và việc những kẻ đến thời điểm này vẫn còn chạy theo đuôi đảng, chế độ cộng sản hô hào “bác vĩ đại, đảng vinh quang và xã hội chủ nghĩa là sự chọn lựa của nhân dân” chỉ là bịp. Vì với những biểu hiện lồ lộ ra bên ngoài không cần che dấu, không thể che dấu của các tên cộng sản làm theo lệnh của đảng cộng sản hiện nay, không khó để cho người dân nhận ra, chúng nó chỉ diễn trò và chúng chỉ vì quyền, tiền là sự thật không thể chối cãi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Lợi ích nhóm”, hay “nhóm lợi ích” là những tổ chức cán bộ, đảng viên có chức, có quyền trong đảng Cộng sản Việt Nam đã chia bè, kết phái để cướp cơm dân và bảo vệ độc quyền cai trị cho đảng. Chúng sinh ra và lớn lên từ Thôn, rồi leo lên Xã trước khi ngoai qua Huyện, ngóc đầu lên Tỉnh để ngênh ngang bước vào Trung ương. Lộ trình quan lộ của “lợi ích nhóm” công khai từ dưới lên trên, từ trung ương xuống cơ sở và từ nhà nước vào doanh nhân, xí nghiệp. Khối Doanh nghiệp nhà nước là ổ tham nhũng phá hoại đất nước và phản bội sức lao động của dân lớn nhất nhưng không bị trừng phạt mà còn được bảo vệ bởi các “Nhóm lợi ích” trong cơ quan đảng và bộ ngành nhà nước.
Không chỉ thường xuyên xua quân đi canh cửa, an ninh Thanh Hóa còn liên tục gửi giấy mời, giấy triệu tập như là một thủ trấn áp tinh thần bà Nguyễn Thị Lành - vợ của Mục sư, TNLT Nguyễn Trung Tôn. Chồng bị bỏ tù, một mình bà Nguyễn Thị Lành phải vất vả gánh vác gia đình. Những ngày qua càng thêm vất vả bởi chăm mẹ chồng lớn tuổi mắc bệnh phải nhập viện, và con bị tật nguyền. Nhưng bà Lành vẫn liên tục bị an ninh tỉnh Thanh Hóa sách nhiễu, đe dọa…
Những người Mỹ gốc Việt bênh hay chống ông là điều bình thường, vì những quyết định cũng như cách hành xử của ông sẽ ảnh hưởng lên đời sống của họ và tương lai con cháu họ, và ngược lại, là công dân HK, họ có trong tay lá phiếu để ảnh hưởng khiến ông Trump có được tiếp tục làm tổng thống nữa không. Do đó, lưu tâm và tham dự vào những đánh giá đúng sai, khen chê, tâng bốc, hay moi móc thói hư tật xấu của người đang ứng cử điều khiển vận mạng quốc gia của họ thêm 4 năm nữa (và sẽ để lại những hậu quả lâu hơn) là hiện tượng bình thường .
Tôi thì trộm nghĩ hơi khác FB Đoan Trang chút xíu: Việt Nam có hàng ngàn Tiên Lãng, Đồng Tâm, Dương Nội. Những thôn ổ này luôn là nơi sản sinh ra những nông dân (“vài ngàn năm đứng trên đất nghèo”) Lê Đình Kình, Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Qúy, Cấn Thị Thêu, Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Thùy Dương, Trịnh Bá Khiêm, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư ... Hàng hàng/lớp lớp, họ sẵn sàng nối tiếp tiền nhân – không bao giờ dứt – để gìn giữ và bảo vệ quê hương. Quyết định đối đầu với sức mạnh của cả một dân tộc là một lỗi lầm chí tử của những kẻ đang nắm giữ quyền bính hiện nay.
Người Pháp gặp nhau, bắt tay, hoặc ôm hun ở má, tay vừa vỗ lưng vài cái nếu thân mật lắm, buông ra, nhìn nhau và hỏi «Mạnh giỏi thế nào?». Người Pháp mang tâm lý sợ sệt, nhứt là sợ chết sau nhiều trận đại dịch, từ dịch Tây-ban-nha giết chết gần phân nửa dân số âu châu. Người Tàu, gặp nhau, chào và hỏi ngay «Ăn cơm chưa?». Ăn cơm rồi là hôm đó sống hạnh phúc vì phần đông người Tàu đói triền miên. Trốn nạn đói, chạy qua Việt nam tỵ nạn, vẫn còn mang nỗi ám ảnh nạn đói. Còn người Việt nam xứ Nam kỳ chào nhau và hỏi thăm «Mần ăn ra sao?». Gốc nghèo khó ở ngoài Bắc, ngoài Trung, đơn thân độc mã, vào Nam sanh sống giữa cảnh trời nước mênh mông, đồng hoang lau sậy, thoát cái nghèo là niềm mong ước từ lúc rời người làng, kẻ nước.
Thiệt đọc mà muốn ứa nước mắt luôn. Sao mà xui xẻo dữ vậy Trời? Tôi sống theo kiểu check by check, có đồng nào xào đồng đó, chưa bao giờ dư ra được một xu. Hai tháng trước, vì (hay nhờ) dịch Vũ Hán, nhà nước Hoa Kỳ thương tình gửi phụ thêm cho 1,200.00 USD. Trộm nghĩ mình cũng đã đến lúc gần đất xa trời rồi nên lật đật bỏ số tiền này vô ngân hàng, dành vào việc hoả táng. Vụ này tui đã dọ giá rồi, tốn đâu cỡ gần ngàn. Vài trăm còn lại để con cháu mua chút đỉnh hương hoa, cho nó giống với người ta, ngó cũng phần nào đỡ tủi.
Có vẻ như con người thời nay càng lúc càng trở nên lười biếng, thụ động; nhất là từ khi nhân loại bước vào kỷ nguyên tin học, truyền thông liên mạng. Tin học đã đem con người khắp hành tinh gần lại với nhau, nhưng chỉ trong khoảng thời gian ngắn, chính nó bị con người lạm dụng để bóp méo, biến dạng sự thực cho những mục tiêu bất chính của cá nhân, bè phái.
Sau 95 năm gào cùng một giọng nền Báo chí gọi là “cách mạng” của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) vẫn trơn tru uốn lưỡi phóng ra câu giả dối rằng:”Tự do ngôn luận, tự do báo chí là những quyền cơ bản của con người đã được Việt Nam cam kết thực hiện theo những nguyên tắc chung của Tuyên ngôn quốc tế về nhân quyền.” (báo Quân đội Nhân dân (QĐND), ngày 15/6/2020). Điều không thật này đã được Ban Tuyên giáo, tổ chức tuyên truyền và chỉ huy báo chí-truyền thông sử dụng từ lâu, nay được lập lại để kỷ niệm 95 năm ngày gọi là “Báo chí cách mạng Việt Nam” (21/6/1925-21/6/2020).
“Muốn chỉ một cá nhân nào đó, tùy theo giai cấp, tín ngưỡng, tùy theo lúc sống hay chết, tùy theo già hay trẻ, người Việt Nam có rất nhiều tên để gọi. Ngôn ngữ Việt có những từ sau đây chỉ các loại tên: bí danh, bút hiệu, nhũ danh, nghệ danh, pháp danh, pháp tự, pháp hiệu, tên, tên cái, tên đệm, tên họ, tên gọi, tên chữ, tên cúng cơm, tên hèm, tên hiệu, tên húy, tên riêng, tên thánh, tên thụy, tên tục, tên tự, thương hiệu.” (Ngưng trích: Nguyễn Long Thao- DANH XƯNG ĐẶC BIỆT CỦA THƯỜNG DÂN VIỆT NAM)
Các cuộc khủng hoảng lớn lao có các hậu quả trầm trọng, thường không tiên đoán được. Cuộc Đại Khủng hoảng trong thập niên 1930 đã thúc đẩy trào lưu cô lập, tinh thần dân tộc, chủ nghĩa phát xít và Đệ nhị Thế chiến, nhưng cũng dẫn đến biện pháp hồi phục kinh tế New Deal, sự trỗi dậy của Hoa Kỳ như một siêu cường toàn cầu, và cuối cùng là tiến trình xoá bỏ thực dân. Các cuộc tấn công trong ngày 11 tháng 9 đã tạo ra cho Mỹ hai sự can thiệp thất bại, sự trỗi dậy của Iran và các hình thức mới của chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan. Cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 đã tạo ra một sự đột biến trong trào lưu dân tuý chống các định chế chính trị lâu đời để thay thế cho các nhà lãnh đạo trên toàn cầu. Các nhà sử học trong tương lai sẽ theo dõi và so sánh những ảnh hưởng lan rộng đến cơn đại dịch virus corona hiện nay; thách thức cho họ là hình dung ra trước được các ảnh hưởng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.