Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quốc Hội OK Dự Luật Về Bầu Khiếm Diện Của TNS Correa

06/09/201400:00:00(Xem: 1214)
Sacramento, CA - Dự luật SB 29 của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nhằm giảm thiểu số phiếu bầu khiếm diện không hợp lệ, đã được thông qua và đang chờ sự phê duyệt của Thống đốc tiểu bang Jerry Brown.

Dự luật thượng viện SB 29 do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa soạn thảo và được Quốc Hội thông qua mang nội dung sẽ cho phép phiếu bầu khiếm diện (Vote-By-Mail) có dấu bưu điện vào ngày bầu cử và được nhận trong vòng 3 ngày sau ngày bầu cử cũng được tính đến. Mười một tiểu bang khác đã kéo dài thời hạn chót cho việc gởi lại phiếu bầu khiếm diện.

Vào tháng Sáu năm 2014 có khoảng 23,220 phiếu bầu khiếm diện nhận được quá trể nên không được đếm. Trong kỳ bầu cử tháng 12 năm 2012, có đến 14,846 phiếu bầu khiếm diện có dấu bưu điện trước hay vào ngày bầu cử đã bị coi như nhận được quá trể nên không được đếm; có khoảng độ 85% những lá phiếu loại này đã đến trong vòng 3 ngày sau cuộc bầu cử.

"Tôi rất vui khi Quốc Hội nhận thấy tầm quan trọng của vấn đề này," theo lời Thượng Nghị Sĩ Lou Correa. "Quyền bầu cử là một trong những quyền công dân quan trọng nhất của chúng ta. Dự luật này sẽ giúp bảo đảm rằng tất cả cư dân tiểu bang California sẽ có tiếng nói của họ thông qua lá phiếu bầu," ông nói thêm.

Sự vận chuyển chậm chạp những lá phiếu bầu hợp lệ đã bị chỉ trích từ lâu và đã là trở ngại gây ra bởi Bưu Điện Hoa Kỳ ("USPS"). Tình trạng này được đánh giá là tồi tệ hơn do sự cắt giảm ngân sách của Liên bang và USPS đã phải đóng cửa các thêm các trung tâm phân loại thư. Người ta cho rằng việc đóng cửa các trung tâm thư tín đã gây ra tình trạng trì trệ trong việc vận chuyển thư từ và kết quả là các lá phiếu bầu khiếm diện cũng nằm trong tình trạng này và đã không được đếm mặc dù có những nổ lực cao nhất của cử tri.

Dự luật SB 29 được sự ủng hộ của bộ trưởng quốc phòng tiểu bang Debra Bowen, California Common Cause, California Association of Clerks and Election Officials, California Teachers Associaton, và nhiều vô số các cá nhân khác.

Thống đốc tiểu bang có thời hạn cho đến giữa đêm ngày 30 tháng 9 để ký phê chuẩn cho dự luật SB 29 này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Phó Tổng Thống Joe Biden và Tổng Thống Donald Trump sẽ bị tắt microphones của họ trong các phần của cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng vào tối Thứ Năm, theo Ủy Ban Tranh Luận Tổng Thống tuyên bố hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, trong quyết định sẽ gây giận dữ Tổng Thống, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Cảnh báo sóng thần được đưa ra hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, sau khi động đất 7.5 độ làm rung chuyển gần thị trấn Sand Point thuộc tiểu bang Alaska, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Không có thương lượng trong vòng 48 giờ, sẽ không có đủ thời gian để thông qua dự luật tài trợ vi khuẩn corona trước Ngày Bầu Cử, theo Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi cho biết hôm Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020, theo bản tin của www.nj.com.
Tổng Thống Donald Trump đã được chào đón bởi đám đông nhiệt tình của khoảng 200 người ủng hộ vào xế trưa Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020 khi ông bước xuống chiếc Air Force One tại Phi Trường John Wayne Airport tại thành phố Santa Ana, miền Nam California, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật.
Ban vận động tranh cử của Biden đã gửi đi bản ghi nhớ 3 trang tới những người ủng hộ hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, cảnh báo rằng TT Trump vẫn có thể thắng cử và cuộc đua là “sát nút” tại một số tiểu bang chiến trường quan trọng, gồm Arizona và North Carolina, theo Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy.
Những người tuần hành đội mũ len màu hồng và đeo khẩu trang màu đen vinh danh Nữ Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Ruth Bader Ginsburg hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, trong Cuộc Phụ Nữ Tuần Hành lần thứ hai trong năm, theo CNN cho biết.
Tổng Thống Trump sẽ có mặt tại một cuộc gây quỹ tư nhân vào Chủ Nhật này tại thảnh phố Newport Beach, miền Nam California, theo bản tin của báo Los Angeles Times cho biết hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020.
Các viên chức hàng đầu của California nói rằng các nhà Cộng Hòa trong tiểu bang đã đồng ý không sử dụng những thùng bỏ lá phiếu không chính thức mà đã xuất hiện khắp tiểu bang, nhưng Đảng Cộng Hòa đã bác bỏ điều đó nói rằng họ không làm gì sai và cho biết họ tiếp tục sử dụng chúng, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020.
Tổng Thư Ký Tiểu Bang Michigan Jocelyn Benson đã công bố các hạn chế mới hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020 để cắt giảm nơi người dân có thể mang vũ khí trong tiểu bang vào Ngày Bầu Cử, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Sáu.
Thống Đốc California hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020 nói rằng TT Donald Trump đã đảo ngược quyết định của chính phủ ông bác bỏ yêu cầu của tiểu bang cho thêm tài trợ cháy rừng của liên bang để dọn dẹp các thiệt hại từ 6 trận cháy rừng lớn, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.