Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Xin Thống Nhất Cộng Đồng Để Yểm Trợ Đấu Tranh Tại VN

06/09/201400:00:00(Xem: 1269)
Westminster (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 31 tháng 8 năm 2014, tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, một số qúy vị cựu Quân Dân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa tổ chức buổi họp mặt nhằm kêu gọi sự thống nhất cộng đồng để tạo sức mạnh yểm trợ công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền và toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải tại quê nhà.

Thành phần tham dự chúng tôi nhận thấy không có sự hiện diện của qúy Cộng Đồng Việt Nam Nam California và Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, chỉ có một số đại diện hội đoàn, trong đó có Bà qủa phụ cố Thiếu Tướng Lê Trung Trực.

Điều hợp chương trình cựu Đại Úy Hoàng Kim Thanh.

Sau phần nghị thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Tiếp theo cựu Thiếu Tá Lê Nguyễn Thiện Truyền, Thành viên Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Trưởng ban tổ chức buổi họp kêu gọi thống nhất cộng đồng trong lời khai mạc cho biết: “Chúng tôi là những cựu Quân, Dân, Cán, Chính Việt Nam Cộng Hòa mạnh dạn đứng ra kêu gọi hai cộng đồng Nam California hãy cố gắng hợp nhất thành một cộng đồng duy nhất. Ông tiếp sự kiện có hai cộng đồng tại đây khiến nhiều đồng bào xấu hổ khi tiếp xúc với người bản xứ. Nhiều lúc đồng hương không biết phải tham dự buổi lễ nào do cộng đồng nào tổ chức, đôi lúc tham dự một buổi lễ nào đó chúng ta thường thấy hết Chủ Tịch Cộng Đồng nầy phát biểu lại đến Chủ Tịch Cộng Đồng kia phát biểu cũng đều nhân danh Chủ Tịch Cộng Đồng. Ông nhấn mạnh chúng ta chỉ có một cộng đồng thôi.”

blank
Hình ảnh họp mặt quân cán chính

Trong lúc nầy Ban tổ chức cũng cho biết đã chính thức gởi thơ mời hai Ban Đại Diện Cộng Đồng: Cộng Đồng Việt Nam Nam California do cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Chủ Tịch Lâm Thời Hội Đồng Chấp Hành và Cộng Đồng Người Viêt Quốc Gia Nam California do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Chủ Tịch nhưng không được trả lời và cuôi cùng cũng không tham dự.

Trong phần phát biểu, cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu cho biết: “nói đến cộng đồng phải nhắc đến ông Bùi Bỉnh Bân, một trong những Chủ Tịch Cộng Đồng đầu tiên tại Nam Califoornia và tôi tin là vấn đề chia rẽ đã có từ lâu rồi.” Tiếp theo Ông Bùi Bỉnh Bân, Giám Đốc Đài truyền Hình Free Việt Nam Net cho biết: “với tư cách cá nhân, tôi luôn luôn ủng hộ việc hợp nhất cộng đồng. Sau hai lần đắc cử Chủ Tịch Cộng Đồng, tôi biết cộng sản rất sợ truyền thông, từ đó tôi quyết định dấn thân vào công việc truyền thông và tôi chỉ muốn làm tròn bổn phận của người truyền thông.”

Tiếp theo ông Nguyễn Mạnh Chí, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Ứng cử viên Nghị Viên Thành Phố Westminster lên phát biểu, ông nói: “ Chú Bân không theo phe nhóm nào và luôn luôn hướng dẫn chúng tôi, và Chú cũng đã làm nhiều việc lợi ích cho cộng đồng. Riêng vấn đề hợp nhất cộng đồng, tôi thấy đồng hương ai cũng mong điều đó. Hội Đồng Liên Tôn năm 2010 cũng đã muốn điều đó và lúc đó tôi cũng được tín nhiệm làm Chủ Tịch Ủy Ban Bầu Cử...”

Tiếp tục với phần đóng góp ý kiến của những người tham dự. Trong tất cả ý kiến, vị nào cũng mong muốn được thống nhất cộng đồng.

Từ lúc Thị Trưởng Tạ Đức Trí với tư cách cá nhân đã đề nghị với hai cộng đồng nên gặp nhau tìm giải pháp thuận lợi để vận động thống nhất cộng đồng nhưng cho đến nay sự việc đó cũng chưa có tiến triển gì khả quan.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.