Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Quân Cụ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa Nam Cali: Họp Mặt Kỷ Niệm 60 Năm Thành Lập Binh Chủng Quân Cụ

05/09/201400:00:00(Xem: 3262)

Westminster (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật, 31 tháng 8 năm 2014, tại nhà hàng Diamond Seafood Palace Hội Ái Hữu Quân Cụ Nam California đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Binh Chủng Quân Cụ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

Điều hợp chương trình Ông Phó Minh Long.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Tiếp theo Ban tổ chức mời qúy niên trưởng: Nguyễn Hồng Đài, Phạm Tất Thông và Nguyễn Văn Ưng lên dâng hương trước bàn thờ Tổ Quốc, trên bàn thờ có chân dung nhà cách mạng Phan Đình Phùng vị Thánh Tổ ngành Quân Cụ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

blank
Kỷ niệm 60 năm thành lập Binh Chủng Quân Cụ VNCH.

Tiếp theo, ông Phó Minh Long Tổng Thư Ký, lên tóm lược lịch sử ngành Quân Cụ, ông cho biết: “ Ngành Quân Cụ thoát thân từ các đơn vị “Vật Liệu” do quân đội Pháp chỉ huy. Sau hiệp định Geneve 1954 quân đội Pháp chuyển giao cho quân đội Quốc Gia Việt Nam. Ngành Quân Cụ trải qua ba giai đoạn cải tổ và phát triển, đồng thời kiện toàn tổ chức điều hành theo hệ thống Tiếp Vận của Quân lực Hoa Kỳ. Cho đến cuối giai đoạn 2 năm 1973, từ các đơn vị cấp Đại Đội, cao nhất là Tiểu Đoàn lúc ban đầu. Đến thời điểm này tại Trung Ương đã có: Căn Cứ 20 Tồn Trữ Quân Dụng - Căn Cứ 50 Tồn Trữ Đạn Dược và Căn Cứ 80 Tân Trang, Sửa Chữa Cấp 5. Trải đều trên 4 vùng chiến thuật đã có: 5 Liên Đoàn Yểm Trợ Quân Cụ - 5 Tiểu Đoàn Trung Hạng, sửa chữa cấp 4 – 25 Đại Đội Yểm Trợ Diện Địa và 13 Đại Đội Quân Cụ Sư Đoàn – 5 Liên Đoàn Đạn Dược và 20 Kho Đạn. Đến giai đoạn này, ước lượng trên dưới 16,000 người gồm quân nhân và dân chính quốc phòng để yểm trợ cho một triệu quân bao gồm Chủ Lực Quân, Địa Phương Quân, Nghĩa Quân và các đơn vị bán quân sự. Nhiệm vụ của ngành Quân Cụ là tồn trữ, cấp phát, sửa chữa từ cấp 3 đến cấp 5, tân trang các loại quân dụng gồm quân xa, chiến xa, vũ khí và trọng pháo các loại, đồng thời tồn trữ và cấp phát đạn dược, bom mìn và chất nổ. Coi như ngành Quân Cụ cung cấp phương tiện chính yếu cho người lính tác chiến ngoài chiến trường. Với phương châm “Chiến cụ tinh, Quân nhuệ khởi”. Ngành Quân Cụ trong suốt chiều dài cuộc chiến đã yểm trợ hữu hiệu cho Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, góp phần tạo nên những chiến thắng lẩy lừng của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa trên bôn Vùng Chiến Thuật đã đi vào quân sử. Trong đó có máu và mồ hôi của các chiến sĩ Quân Cụ theo sát yểm trợ tiền tuyến qua các Trung Đội sửa chữa lưu động, các toán sửa chữa xe xích, các toán sửa chữa trọng pháo, các toán tháo gỡ và phá hủy đạn dược. Tất cả đã hoàn thành nhiệm vụ được giao phó một cách xuất sắc. Vì vậy, toàn thể Quân, Dân, Cán, Chính ngành Quân Cụ không hổ thẹn với lương tâm, với quân đội và Tổ quốc”.

Tiếp theo chương trình là mục bầu cử Ban Chấp Hành cho nhiệm kỳ mới. Trong mục nầy, tất cả các chiến hữu tham dự đã tín nhiệm và đồng ý lưu nhiệm lại một nhiệm kỳ nữa.

Sau đó các niên trưởng cùng lên cắt bánh mừng sinh nhật 60 năm thành lập Ngành Quân Cụ.

Trong dịp nầy Ban tổ chức cũng đã cho phát hành đặc san, nội dung với nhiều bài vở cũng như tài liệu giá trị.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn, cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các anh em Quân Cụ trình diễn.

Mọi chi tiết liên lạc về:13602 Hope St, Garden Grove, CA 92843.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.