Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Quân Cụ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa Nam Cali: Họp Mặt Kỷ Niệm 60 Năm Thành Lập Binh Chủng Quân Cụ

05/09/201400:00:00(Xem: 3125)

Westminster (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật, 31 tháng 8 năm 2014, tại nhà hàng Diamond Seafood Palace Hội Ái Hữu Quân Cụ Nam California đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Binh Chủng Quân Cụ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

Điều hợp chương trình Ông Phó Minh Long.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Tiếp theo Ban tổ chức mời qúy niên trưởng: Nguyễn Hồng Đài, Phạm Tất Thông và Nguyễn Văn Ưng lên dâng hương trước bàn thờ Tổ Quốc, trên bàn thờ có chân dung nhà cách mạng Phan Đình Phùng vị Thánh Tổ ngành Quân Cụ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

blank
Kỷ niệm 60 năm thành lập Binh Chủng Quân Cụ VNCH.

Tiếp theo, ông Phó Minh Long Tổng Thư Ký, lên tóm lược lịch sử ngành Quân Cụ, ông cho biết: “ Ngành Quân Cụ thoát thân từ các đơn vị “Vật Liệu” do quân đội Pháp chỉ huy. Sau hiệp định Geneve 1954 quân đội Pháp chuyển giao cho quân đội Quốc Gia Việt Nam. Ngành Quân Cụ trải qua ba giai đoạn cải tổ và phát triển, đồng thời kiện toàn tổ chức điều hành theo hệ thống Tiếp Vận của Quân lực Hoa Kỳ. Cho đến cuối giai đoạn 2 năm 1973, từ các đơn vị cấp Đại Đội, cao nhất là Tiểu Đoàn lúc ban đầu. Đến thời điểm này tại Trung Ương đã có: Căn Cứ 20 Tồn Trữ Quân Dụng - Căn Cứ 50 Tồn Trữ Đạn Dược và Căn Cứ 80 Tân Trang, Sửa Chữa Cấp 5. Trải đều trên 4 vùng chiến thuật đã có: 5 Liên Đoàn Yểm Trợ Quân Cụ - 5 Tiểu Đoàn Trung Hạng, sửa chữa cấp 4 – 25 Đại Đội Yểm Trợ Diện Địa và 13 Đại Đội Quân Cụ Sư Đoàn – 5 Liên Đoàn Đạn Dược và 20 Kho Đạn. Đến giai đoạn này, ước lượng trên dưới 16,000 người gồm quân nhân và dân chính quốc phòng để yểm trợ cho một triệu quân bao gồm Chủ Lực Quân, Địa Phương Quân, Nghĩa Quân và các đơn vị bán quân sự. Nhiệm vụ của ngành Quân Cụ là tồn trữ, cấp phát, sửa chữa từ cấp 3 đến cấp 5, tân trang các loại quân dụng gồm quân xa, chiến xa, vũ khí và trọng pháo các loại, đồng thời tồn trữ và cấp phát đạn dược, bom mìn và chất nổ. Coi như ngành Quân Cụ cung cấp phương tiện chính yếu cho người lính tác chiến ngoài chiến trường. Với phương châm “Chiến cụ tinh, Quân nhuệ khởi”. Ngành Quân Cụ trong suốt chiều dài cuộc chiến đã yểm trợ hữu hiệu cho Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, góp phần tạo nên những chiến thắng lẩy lừng của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa trên bôn Vùng Chiến Thuật đã đi vào quân sử. Trong đó có máu và mồ hôi của các chiến sĩ Quân Cụ theo sát yểm trợ tiền tuyến qua các Trung Đội sửa chữa lưu động, các toán sửa chữa xe xích, các toán sửa chữa trọng pháo, các toán tháo gỡ và phá hủy đạn dược. Tất cả đã hoàn thành nhiệm vụ được giao phó một cách xuất sắc. Vì vậy, toàn thể Quân, Dân, Cán, Chính ngành Quân Cụ không hổ thẹn với lương tâm, với quân đội và Tổ quốc”.

Tiếp theo chương trình là mục bầu cử Ban Chấp Hành cho nhiệm kỳ mới. Trong mục nầy, tất cả các chiến hữu tham dự đã tín nhiệm và đồng ý lưu nhiệm lại một nhiệm kỳ nữa.

Sau đó các niên trưởng cùng lên cắt bánh mừng sinh nhật 60 năm thành lập Ngành Quân Cụ.

Trong dịp nầy Ban tổ chức cũng đã cho phát hành đặc san, nội dung với nhiều bài vở cũng như tài liệu giá trị.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn, cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các anh em Quân Cụ trình diễn.

Mọi chi tiết liên lạc về:13602 Hope St, Garden Grove, CA 92843.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.