Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thiền Viện Thích Thiên Ân Tổ Chức Đại Lễ Vu Lan 2014

04/09/201400:00:00(Xem: 3184)

(Atlanta) Hôm Chủ Nhật, ngày 24 tháng 8 năm 2014 tại tại hội trường Grand Ballroom thành phố Norcross của tiểu bang Georgia, Thiền Viện Thích Thiên Ân và cộng đồng Phật tử Việt Nam vùng Atlanta đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan 2014.

blank
Hình ảnh Vu Lan.

Trong một chiều thu tiết trời êm ả, không gian phảng phất mùi trầm hương của mùa hiếu hạnh buổi lễ được diễn ra. Đến chứng minh và tham dự lễ có Hòa Thượng Thích Hạnh Đạt, Hòa thượng Thích Thiện Thanh, Hòa Thượng Thích Như Minh và 25 Chư Tôn Đức Tăng Ni và 1500 quan khách, đồng hương Phật tử.

Vu Lan là mùa hiếu hạnh, mùa của sự tri ân và báo ân theo truyền thống của Phật giáo. Đối với người Phật tử, hiếu hạnh là một tình cảm thiêng liêng. Do vậy, Đại lễ Vu Lan nhằm chuyển tải thông điệp cao thượng về đạo hiếu đến tất cả chúng ta. Trong nhiều tuần qua các chùa, các đạo tràng đã trang nghiêm cử hành lễ Vu Lan với đông đảo Phật tử tham dự và ngày hôm nay Đại Lễ Vu Lan cũng được diễn ra tại hội trường Grand Ballroom này. Tất cả đó là tấm lòng hiếu hạnh của người Phật tử nhân mùa Vu Lan để tưởng nhớ ân đức sanh thành dưỡng dục của Cha Mẹ theo gương đại hiếu của Ngài Mục Kiền Liên. Hơn nữa, qua đó là nhằm để trao truyền nét đẹp văn hóa Phật giáo về đạo hiếu cho các thê hệ con em giữ gìn.

blank
Hình ảnh Vu Lan.

Trong quang cảnh hội trường nơi sắp diễn ra buổi lễ thật là trang nghiêm đẹp mắt với sắc màu hoa tươi, cổng chào mừng, bong bóng, cờ lọng rực rỡ, buổi lễ khởi đầu bằng thời thuyết pháp bằng tiếng Mỹ của Ven. Dr. Sunyananda Dharma là vị Thầy người Mỹ bản xứ có pháp hiệu tiếng Việt Thích Đức Tâm dành cho lớp Phật tử trẻ. Thầy cũng là một truyền nhân của cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiên Ân, người đã mang đạo Phật Việt Nam truyền vào Mỹ vào giữa thập niên 60.

Sau lễ cúng dường trai Tăng theo truyền thống của người Phật tử, đúng 6 giờ chiều, lễ khai mạc chính thức đã long trọng diễn ra bao gồm nghi thức chào quốc kỳ, đạo kỳ và phút mặc niệm để tưởng nhớ ân đức của Cha Mẹ, của Tiền Nhân có công dựng nước và giữ nước, các anh hùng liệt nữ, chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn vì lý tưởng tự do, những thông điệp Vu Lan của Chư Tôn Đức qua những diễn văn chào mừng, đạo từ và nghi thức Đại lễ Vu Lan. Đặc biệt trong Lễ Vu Lan này cũng để lại cảm xúc sâu đậm trong lòng mọi người là Lễ Cài Bông Hồng và bài cảm niệm Vu Lan của 2 em Phật tử trẻ bằng tiếng Mỹ và tiếng Việt và thời thuyết pháp về lòng tri ân và báo ân trong mùa Vu Lan của Thượng Tọa Thích Tâm Thiện, Viện Trưởng Tu Viện Cát Trắng.

blank
Hình ảnh Vu Lan.

Cuối cùng, để hòa vào niềm hoan hỷ của mùa Vu Lan là chương trình văn nghệ Vu Lan đặc sắc do các nghệ sĩ danh ca, các ca sĩ Phật tử, các màn biểu diễn múa lân và vũ khúc của các em Phật tử các chùa Kim Cang, Quang Minh, Linh Mụ, Minh Đạo, Trúc Lâm.

Cần ghi nhận buổi Đại lễ Vu lan ngày hôm nay được thành tựu viên mãn một phần công đức do sự phát tâm cúng dường của các Phật tử, các đạo tràng, các cơ sở doanh nghiệp và đặc biệt là sự nỗ lực không mệt mỏi của các Phật tử trong ban tổ chức như Phật tử Tú Uyên Quang Nguyễn, Kim Hạnh, Huỳnh Thanh, Trà My, Châu Minh Đức và các huynh trưởng, đoàn sinh các Gia Đình Phật tử trong vùng Atlanta.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.