Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhóm Hương Thơ Ra Mắt Tập Thơ ‘Tình Thắm Hương Thơ’ Gây Qũy Giúp Dân Oan Trong Nước

03/09/201400:00:00(Xem: 2732)

blank
Trong buổi ra mắt tập thơ Tình Thắm Hương Thơ tại Viện Việt Học.

Westminster/Nguyễn Ninh Thuận – Chiều Chủ Nhật 31-8-2014 Nhóm Hương Thơ gồm các nhà thơ: Việt Nữ Hoan Châu - Vương Kim Ngọc - Giáng Sinh - Thể Nguyên - Hà Tuyết Vân - Trần Thúc Vũ và Hà Phương đã ra mắt tập thơ Tình Thắm Hương Thơ tại Viện Việt Học và biếu tặng cho trên dưới 100 quan khách yêu mến văn thơ đã đến ủng hộ tài chánh cho nhóm có tiền để giúp dân oan khiếu kiện ở Việt Nam và ủng hộ Viện Việt Học.

blank
Trong buổi ra mắt tập thơ Tình Thắm Hương Thơ tại Viện Việt Học.

MC là Thi sĩ Hà Phương.

Sau nghi thức chào cờ Việt Mỹ & phút mặc niệm, MC Hà Phương xin lỗi không xướng danh quan khách tham dự và MTQ ủng hộ tài chánh. Thi Sĩ chia sẻ “ Trong suốt cuộc đời, chúng ta có rất nhiều suy tư vui buốn xen lẫn. Kể từ thuở ấu thơ cho đến lúc trưởng thành, rồi sẽ già lão bệnh tử, ra đi trong luật tuần hoàn của vũ trụ, cái vô thường của loài người, nhưng sự ra đi có khác nhau… Riêng cõi thơ, là tiếng lòng của thi nhân đã cô đọng lại và được trải ra bằng ý ngữ mà chúng ta có thể hiểu nôm na “ lời tình con chữ ” của nhà thơ… Chúng tôi cũng không ngoài tâm ý đó đã toàn tâm, toàn ý, toàn trí, toàn lực ngõ hầu góp một phần thật nhỏ nhoi như một bông hoa dại, được may mắn trồng trong vườn hoa văn học đã rực rỡ, thắm tươi nơi đất khách quê người… ”

blank
Trong buổi ra mắt tập thơ Tình Thắm Hương Thơ tại Viện Việt Học.

Nhà thơ Việt Nữ Hoan Châu 96 tuổi đại diện nhóm lên chào mừng & cám ơn quan khách trong lời tâm tình đã nói “…Cũng là mối tơ duyên để chúng tôi gặp được các thơ văn thi hữu để cùng nhau để xướng họa thơ văn. hân hoan chào đón quý vị…”

Thi sĩ Vương Kim Ngọc nói: “…Chúng tôi xin khắc ghi tấm lòng của quý vị đã đến tham gia, ủng hộ & bà chị Việt Nữ là những người có tấm lòng cao đẹp, không thể diễn tả hết bằng lời được!… Tại sao phải ra mắt tác phẩm? Bà chị Việt Nữ đã ra lệnh phải ra mắt tập thơ, nên hôm nay mới có buổi ra mắt tập thơ này!... Tôi xin được vinh danh bà chị của chúng tôi. Nói về Hà Phương, người nghệ sĩ nhiều tài; đã sáng tác thơ, nhạc, diễn ngâm thật hay và xuất sắc nhất… bên cạnh Hà Phương có bóng dáng Thanh Thủy là nguồn thơ lai láng cho đáng phu quân sáng tác, là dòng sông tươi mát cho cuôc đời… đọc thơ của thi sĩ và bắt gặp mình trong đó !...”

blank
Trong buổi ra mắt tập thơ Tình Thắm Hương Thơ tại Viện Việt Học.

Tiếp đến nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh lên phát biểu đôi nét về nhóm Hương Thơ nói: “Cách đây không lâu, tôi có dịp đứng ở đây hầu chuyện quý vị qua buổi giới thiệu thi phẩm “Thi Sử Địa Linh Nhân Kiệt” của Nữ sĩ Việt Nữ Hoan Châu. Thưa quý vị, chỉ có người Việt Nam mới có hai chữ đồng bào thân thương trìu mến mà không một dân tộc nào trên thế giới có được, bởi chỉ dân tộc chúng ta mới có truyền thuyết Rồng Tiên, chỉ có dân tộc Việt Nam mới có truyền kỳ “Trăm trứng nở trăm con” và cũng chỉ có dân tộc Việt Nam mới có Quốc Tổ cội nguồn để từ đó trở thành ý niệm Tổ Quốc thiêng liêng cao cả…


Bọc Điều Trăm họ thai chung
Đồng bào hai chữ vô cùng Việt Nam…
(Phạm Trần Anh )

blank
Trong buổi ra mắt tập thơ Tình Thắm Hương Thơ tại Viện Việt Học.

…Tuyển tập thi văn “Tình Thắm Hương Thơ” với những thi nhân mà Việt Nữ Hoan Châu, con chim đầu đàn và cũng là linh hồn của nhóm, kế tiếp là “Người thơ Vương Kim Ngọc, Hà Tuyết Vân, Giáng Sinh, Thể Nguyên, Hà Phương và cố thi sĩ tài hoa Trần Thúc Vũ người bạn chiến đấu của tôi”. Chúng ta hãy lắng nghe nhà thơ Vương Kim Ngọc nói về bà chị cả: “Việt Nữ Hoan Châu nối nghiệp nhà, Địa linh nhân kiệt bản trường ca. Việt Nam tranh đấu thiên hùng sử, Tổ quốc muôn đời trổ gấm hoa…” Mấy ai biết đâu rằng bên trong người phụ nữ mong manh như sương khói ấy là cả một tâm hồn thơ tìm lại một nửa đời mình rồi đi tìm bóng của chính mình, đi tìm cái bản lai diện mục của Vương Kim Ngọc “Lang thang đầu bãi cuối sông, Ta tìm một bóng mênh mông đất trời. Ta tìm một nửa ta rơi, Ta tìm một nửa ta ơi chốn nào?”. Hà Tuyết Vân thì “Bỗng dưng rộn mãi câu thơ, Bỗng dưng rộn mãi trong mơ một người. Bỗng dưng đợi bỗng dưng chờ, Nghe dường gót nhẹ hững hờ chợt qua…”. Một giấc mơ sao mà nhẹ nhàng êm đềm đến thế. Bên cạnh những giấc mơ trong thơ thì chúng ta bắt gặp những chuyện đời thường tâm tình của một người phụ nữ Việt Nam trung hậu hiền hòa với Nàng thơ Giáng Sinh của chúng ta thủy chung với mối tình đầu đời “Anh ạ, tình ta rất tuyệt vời, Qua bao năm tháng vẫn không vơi. Lòng mình em trải trên trang giấy, Trao gửi về anh vạn ý lời…’… Thế nhưng nói tới nhóm Hương Thơ phải nói tới nhà thơ tài hoa với giọng ngâm tuyệt vời Hà Phương đã đi vào lòng người không những ở hải ngoại mà cả ở trong nước cũng từng thưởng thức làn điệu trầm ấm vô cùng tận. Sống nơi xứ người, nhà thơ tạ ơn nước Mỹ nhưng vẫn không thể nào quên được “Tâm thành kính dâng lên Tổ Quốc, chốn quê người cố quốc mờ xa. Tổ tiên các cụ, ông bà… Mẹ cha sinh dưỡng bao la biển trời…”.

blank
Trong buổi ra mắt tập thơ Tình Thắm Hương Thơ tại Viện Việt Học.

Thưa quý vị, đặc biệt trong buổi giới thiệu này chúng ta tưởng nhớ tới 2 thành viên trong nhóm, là cố thi sĩ Trần Thúc Vũ và Hà Việt Văn mới nằm xuống hôm thứ Sáu tuần trước đã viết lời tựa cho tập thơ…”

Cô Kim Ngân, Giám Đốc Viện Việt Học lên chào mừng Nhóm Hương Thơ đã chọn Viện Việt học là nơi RMS…Cô giới thiệu về sinh hoạt của Viện Việt Học và kêu gọi mọi người đóng góp một tay để xây dựng mái nhà Viện Việt Học ngày càng phát triển để góp phần bảo tồn văn hóa VN….

Phần văn nghệ giúp vui với các giọng ngâm thơ của các nhà thơ kể trên qua giọng ngâm truyền cảm của Hà Phương, Trúc Minh, Bích Thuận… Và giọng ca của các ca sĩ: Bảo Nam, Nguyễn Tiến Dũng…

Chúng tôi ra về với tâm hồn êm dịu trong những bài thơ & giọng ngâm của các nghệ sĩ như còn lắng đọng đâu đây….

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.