Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Mặt SVSQ Trừ Bị Khóa 10/72 Quân Trường Đồng Đế Nha Trang

03/09/201400:00:00(Xem: 4185)

Chiều Chúa Nhật, 31 tháng 8 năm 2014 – Tôi được đàn em khóa 10/72 TTHL Đồng Đế mời tham dự Họp Mặt thường niêm tại nhà hàng Emerald Bay. Phải nói rỏ hơn, kể từ sau năm 1968, sau Tết Mậu Thân, sau cuộc “Tổng Tấn Công” vi phạm đình chiến Tết của Việt Cộng; những chàng trai theo tiếng gọi quê hương phải thụ huấn hai quân trường đào tạo Sĩ Quan Trừ Bị. Đó là quân trường mẹ Thủ Đức và chi nhánh là Trung Tâm Huấn Luyện Đồng Đế Nha Trang. Đồng Đế Nha Trang, vốn là quân trường đào tạo Hạ Sĩ Quan nổi tiếng, lại vì nhu cầu của quân lực, nên một nửa quân trường đã biến thành nơi đào tạo Sĩ Quan Trừ Bị.

blank
Hội Trưởng phát biểu.

Chính vì thế mà những Sĩ Quan đàn em… trẻ, thật là trẻ, xuất thân Quân Trường Đồng Đế; lúc vào nhà tù Cộng Sản sau ngày mất nước 30-4-75, chúng tôi gọi là “Quan búng ra… sữa”!

Mấy chục bàn của nhà hàng đều không còn ghế trống, đặc biệt, tôi nhận thấy, những gương mặt Dù, Thủy quân Lục Chiến, Biệt Động Quân, Đại Phương Quân… vốn xuất thân từ khóa10/72, tay bắt mặt mừng với những chai beers do chính anh Hội Trưởng Tuấn ( đẹp trai, trưởng ban nhạc) khoản đải… cùng cô vợ là Ca Sĩ Tuyết Hạnh thật lộng lẫy đứng hát cùng với ban Họp Ca!

blank
Họp ca.

Bài phát biểu đầy ý nghĩa về tình hình đất nước lâm nguy, về tham vọng xích hóa Việt Nam của Tàu Cộng, kêu gọi toàn thể mọi người góp tay tranh đấu… cho một Tổ Quốc Việt Nam tương lai trong tự do, độc lập và phú cường. Hội trường nhiệt liệt vỗ tay với hai họp ca “Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ”, “Trung Nữ Vương” và tiếp sau đó là một “hoạt cảnh” rất xuất sắc mang tên “Đáp Lời Sông Núi” của Trúc Hồ. Trên sân khấu xuất hiện trong hóa trang già trẻ gái trai theo tiếng nhạc tiếng hát phất cờ đứng lên giành lấy giang san… Hoạt cảnh thật cảm động hùng tráng và nung đúc lòng yêu nước! Tiếp theo là buổi văn nghệ “cây nhà lá vườn” do Ca Sĩ Tuyết Hạnh, vốn là phu nhân của Hội Trưởng Hội SVSQ TB 10/72 Đồng Đế hướng dẫn…

blank
Hoạt cảnh “Đáp Lời Sông Núi”.

Đã bốn mươi năm lưu lạc xứ người, nhận Hoa Kỳ làm tổ quốc thứ hai, tuy cuộc sống tốt đẹp trong tự do…Nhưng tâm hồn những người trai từng xuất thân từ các Quân Trường Việt Nam Cộng Hòa; tuy dất nước đã bị quân thù giày xéo, vẫn thường qui tụ nhau, hổ trợ nhau và giữ gìn được tinh thần yêu nước… Mong một ngày về xây dựng lại quê hương. Hoan nghênh tinh thần các SVSQ Khóa 10/73 Quan Trường Đồng Đế!

letamanh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 16/12/2021
Tránh xảy ra thảm họa khi trang hoàng ngày lễ bằng cách làm theo một số lời khuyên đơn giản để giúp đảm bảo quý vị có kỳ nghỉ lễ tươi sáng và an toàn không bị hỏa hoạn. Khi quý vị bắt đầu có tinh thần chuẩn bị nghỉ lễ và trang hoàng nhà cửa, điều quan trọng là phải lưu ý các bước đơn giản mà quý vị có thể làm để tránh xảy ra hỏa hoạn trong kỳ nghỉ lễ.
Trong buổi lễ trao giải thưởng Viết Về Nước Mỹ lần thứ 22 , Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal và cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã đọc diễn văn chúc mừng và cảm ơn Việt Báo trong sứ mệnh bảo tồn lịch sử & văn hóa của Người Việt Tị Nạn trên đất Mỹ.
Vào Thứ Bảy, ngày 11 tháng 12, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Republic Services, sẽ tổ chức một ngày dọn dẹp cộng đồng để cư dân vứt bỏ những đồ cồng kềnh miễn phí đúng cách (Community Cleanup day). Địa điểm sẽ được tổ chức tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Boulevard. Sự kiện này chỉ dành cho cư dân Garden Grove. Cư dân có thể mang vứt bỏ các vật dụng không dùng trong nhà, bao gồm các vật dụng cồng kềnh và rác thải điện tử, chẳng hạn như giường, tủ, nệm, sofa, tivi, máy in và máy tính. Đây là một sự kiện cư dân sẽ tự mang đồ đến vứt bỏ.
Ấn độ: Thủ đô Delhi, Sravasti (tịnh xá Kỳ Viên nơi Đức Phật trải qua nhiều mùa an cư), Kushinagar (nơi Đức Phật nhập Niết Bàn), Vashali (nơi thành lập Ni đoàn), Nalanda (Tam tạng Huyền Trang tu học), thành Vương Xá, núi Linh Thứu, Bồ Đề Đạo Tràng (nơi Đức Phật giác ngộ), Sarnatha (nơi Đức Phật thành lập tăng đoàn) và Sông Hằng thiêng liêng (Ganga)… Nepal: Lumbini (nơi Đức Phật đản sanh)…
Vào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.