Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Trang Điểm Băng Tâm Sẽ Tư Vấn Cho Nữ Độc Giả Vb

04/04/200200:00:00(Xem: 4849)
Việt Báo giới thiệu phục vụ cộng đồng

Dân số Việt Nam hiện nay đã lên đến gần 80 triệu người. Nhà nước Cộng Sản Việt Nam đưa ra chính sách "dù gái hay trai chỉ hai là đủ" để hạn chế sinh sản. Thế nhưng hằng ngày bất cứ vào mùa nào, đi dâu người ta cũng thấy đám cưới. Mùa cưới thật sự ở Việt Nam là những ngày trước và sau Tết nguyên đán, nhưng hiện nay lễ cứơi được tổ chức quanh năm suốt tháng. Đi vào những công viên như Đầm Sen ở Quận 10 Sài-gòn, mỗi ngày có từ 30 cặp đến 50, 70 hoặc có khi lên đến 100 cặp cô dâu Việt, chú rễ Đài Loan. Các đám cưới Việt kiều về quê chọn vợ cũng không phải là ít. Nhu cầu về cưới hỏi đã làm dấy lên những ngành dịch vụ mới đầy hứng thú và cạnh tranh tại khắp nơi ở Việt Nam, đó là ngành Trang Điểm và chải bới tóc cho cô Dâu; ngành may và cho thuê áo cưới; ngành Photo Studio chụp hình cưới hỏi. Bên cạnh là những dịch vụ như in Thiệp Cưới, cho thuê Nhà Hàng, cho thuê xe cưới, cỗng hoa, bàn ghế, rạp để tổ chức lễ cưới, cho thuê dàn nhạc và âm thanh, cung cấp ca nhạc sĩ và MC, v.v…

Để phục vụ cho một dân số lên tới 80 triệu người, trong đó trên 35% là phái nữ tức khỏang 28 triệu người đẹp, khắp Việt Nam đi đâu cũng thấy người ta hành nghề trang điểm Cô Dâu và trang điểm dạ hội. Theo một thống kê của Cục Thuế Vụ thì có lối 45.000 môn bài đăng ký về ngành Trang Điểm trong năm 1999, nhưng còn trên 100.000 người hành nghề trang điểm mà không khai báo môn bài để đóng thuế. Trong tổng số khoảng trên dưới 145.000 người hành nghề trang điểm tại Việt Nam, thực sự chỉ có lối chưa đến 10 người được cả nước biết đến tên tuổi, gồm (theo thứ tự ABC): Cô BĂNG TÂM, Bà DIỆM TRINH, anh LÊ DŨNG, ông THÁI TÀI, anh TRẦN ANH THƯỢNG, bà TƯỜNG VI, cô LỆ THU, anh VIỆT HÙNG (tại Sài gòn) và một đấng nam nhi trang điểm tại Hà Nội mà chúng tôi quên tên. Như vậy chỉ có 9 nhà trang điểm được thị trường Việt Nam công nhận là "siêu sao" tại cả hai miền đất nước. Khi Tổng Thống Hoa Kỳ Bill Clinton qua Việt Nam, anh Lê Dũng đã được mời trang điểm cho Tổng Thống Bill Clinton trước khi Ông xuất hiện trước Truyền Hình và báo chí Việt Nam. Riêng cô BĂNG TÂM là người chuyên trang điểm cho các Hoa Hậu, Hoa Khôi, các Người Mẫu Thời Trang và các nữ Xướng Ngôn Viên Đài Truyền Hình hoặc các người đẹp làm MC giới thiệu các chương trình trong những cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam.

tcd_04042002b
Nhân mùa Cưới năm 2002 tại San Jose và các thành phố bắc California, bài người thật việc thật hôm nay của VIỆT BÁO SAN JOSE, xin giới thiệu đến quý nữ độc giả nói riêng và bà con đồng hương nói chung, một nhân vật khả ái và rất nổi tiếng ở Việt Nam trong số "Top Facial Make-up Artist" của Việt Nam vừa từ Sài gòn mới đến định cư tại San Jose, đó là Nhà Trang Điểm Chuyên Ngiệp BĂNG TÂM. Cô tên thật là PHẠM BĂNG TÂM, sinh ngày 03-10-1968 tại Thị Nghè, Sài-gòn. Cô từng làm chuyên viên tại Viện Giải Phẩu Thẩm Mỹ của Bác sĩ Nguyễn Xuân Aùi ở Sàigòn trong nhiều năm, và sau đó đã đi học về thẩm mỹ và trang điểm tại Singapore và được cấp bằng tốt nghiệp ngày 01-10-1995. Cô là chủ nhân của "Trung Tâm Băng Tâm SuperHair" tại số 454 đường Hai Bà Trưng, quận 1, Sàigòn từ năm 1996 cho đến ngày cô và gia đình được anh ruột bảo lãnh đi định cư tại San Jose vào 29-9-2001 vừa qua theo chương trình ODP. Trung Tâm "Băng Tâm SuperHair" chuyên thiết kế các kiểu tóc nam nữ bằng hệ thống Computer Beauty-Works do Hoa Kỳ sản xuất. Khách hàng được chụp hình Digital và máy vi tính sẽ thiết kế những kiểu tóc ảo lên hình ảnh khuôn mặt của khách hàng trước khi cắt , uốn hoặc chải bới tóc. Khuôn mặt khách hàng với các kiểu tóc mới do Computer thiết kế cũng sẽ được sang vào băng hình Video với phần nhạc đệm hấp dẫn để khách hàng mang về chiếu ra cho bạn bè xem. Trung Tâm "Băng Tâm SuperHair" với công nghệ mới đã là một hiện tượng tại Sài-gòn trong nhiều năm qua. Nhiều Việt kiều về nước đã đến đây thiết kế kiểu tóc và mang Video Tape về Mỹ. Với Trung Tâm nầy, cô BĂNG TÂM thường xuyên tổ chức các đợt biểu diễn thời trang tóc (hair shows) và tài trợ về chải bới tóc cho các chương trình trình diễn thời trang tại Sài-gòn. Hiện Trung Tâm nầy đã được Băng Tâm sang lại cho người khác với điều kiện người đó phải đổi tên, nhưng vì tên hiệu "Băng Tâm" rất ăn khách tại Sài-gòn nên người sang tiệm đã tiếp tục chiếm cứ bảng hiệu "Băng Tâm" để đánh lừa khách hàng.

Vào năm 1998, cô BĂNG TÂM đã mở "Trung Tâm Thẩm Mỹ, Trang Điểm, Aùo Cưới Cao Cấp và Art Photo Studio BĂNG TÂM" tại số 117 Phan Đình Phùng, Quận Phú Nhuận (gần chợ Phú Nhuận), Sài-gòn. Tại đây chuyên về may, bán và cho thuê Aùo Cưới thời trang cao cấp; cũng như đặc biệt trang điểm cho các Cô Dâu, Người Mẫu và dạy nghề trang điểm chuyên nghiệp. Riêng về Photo Studio, Băng Tâm đã cùng với Nhiếp ảnh gia Thái Nhàn và người chồng của cô cũng là một nhiếp ảnh gia tài tử (http://community.webshots.com/user/duongvanhanh), chuyên chụp hình cho các Người Mẫu để làm lịch hằng năm theo đặt hàng của các nhà xuất bản hay các Công Ty. Băng Tâm Photo Studio chuyên chụp hình chân dung, hình cưới hỏi, thực hiện phim Video, chuyển vào dĩa hình VCD. Đặc biệt và duy nhất tại Việt Nam, Băng Tâm Photo Studio đã thực hiện các Album kỹ thuật số (Flipping Digital Photo Album) đưa vào CD-Rom và VCD, khi xem trên máy điện toán sẽ thấy hoàn toàn giống như Album thật. Ngành nhiếp ảnh phục vụ cưới hỏi tại Việt Nam nở ra rầm rộ, đi đâu cũng thấy Photo Studio mọc rền như nấm. Người ta thực hiện hình ảnh lên các Album được tráng một lớp màng film nhựa mỏng và được trình bày rất đẹp mắt, không sợ bị hư hình ảnh hay bị ướt. Lọai đó gọi là Hình Lamina (hay Lamimating Photo Album). Băng Tâm Photo Studio được giới trẻ Sài-gòn đua nhau đến chụp hình nhờ được cô Băng Tâm trang điểm đẹp, nghệ thuật chụp hình cao và trình bày Lamina trang nhã, lạ mắt.

tcd_04042002c
Là một người có nhiều biệt tài và khả năng về các lãnh vực từ chải bới tóc, đến trang điểm chuyên nghiệp, vừa là chủ nhân Trung Tâm Cắt Uốn Tóc "Băng Tam SuperHair", vừa là chủ nhân một Trung Tâm Áo Cưới Thời Trang cao cấp tại Sàigòn, nên cô Băng Tâm được mời trang điểm cho các chương trình biểu diễn thời trang quốc tế hợp tác giữa Pháp và Việt nam, trang điểm cho các đợt chung kết thi Hoa Hậu Việt Nam, Hoa Hậu Tiền Phong, Hoa Hậu Báo Phụ Nữ Việt Nam… Băng Tâm là nhà trang điểm chuyên nghiệp giữ nhiệm vụ trang điểm cho tất cả các Hoa Hậu, Người Mẫu Thời Trang, các nữ Ca Sĩ, nữ Tài Tử Điện Aûnh Việt Nam khi họ được chụp hình đăng trên trang bìa chính của Báo Thế Giới Phụ Nữ là tờ báo phụ nữ lớn nhất tại Việt Nam được xuất bản 3 kỳ mỗi tháng. Hầu hết các Hoa Hậu, các Người Mẫu Thời Trang nổi tiếng nhất Việt Nam, các Danh ca và các Nữ Tài Tử Điện Aûnh hàng đầu của Việt Nam đều đã được Băng Tâm trang điểm, chải bới tóc cho họ để họ chụp hình làm lịch, chụp hình bìa báo, chụp hình quảng cáo hoặc đi trình diễn.

Trước khi cùng với chồng và con trai 5 tuổi rưởi rời Việt nam qua định cư tại San Jose, cô Băng Tâm đã hợp tác với Công Ty Mỹ Phẩm Sunsilk tổ chức chương trình thời trang tóc và áo cưới lớn nhất Việt nam vào cuối năm 2000. Phía Sunsilk lo về chương trình thi thời trang tóc và trao giải thưởng cây kéo vàng, trong khi Băng Tâm tài trợ toàn bộ chương trình biểu diễn thời trang áo cưới và trang điểm cho tất cả các Người Mẫu, Hoa Hậu và nghệ sĩ, ca sĩ hiện diện. Hiện nay cô BĂNG TÂM nhận lời làm tư vấn trả lời thư bạn đọc VIỆT BÁO SAN JOSE liên quan đến vấn đề thẩm mỹ. Cô Băng Tâm cũng sẵn sàng nhận chải bới tóc và trang điểm cho các Cô Dâu, Phụ Dâu và quý cô quý bà đi dự lễ tiệc tại San Jose và các thành phố bắc California nhân mùa cưới 2002 đang bắt đầu. Ai có nhu cầu về trang điểm và chải bới tóc Cô Dâu, Dạ Hội, xin liên lạc với cô BĂNG TÂM tại địa chỉ số 2147 SOUTH KING ROAD, SAN JOSE, CA 95122, Tel. (4-08) 251 4514 hoặc nhờ nhắn qua Cellphone (408) 981 0644. Cô BĂNG TÂM cam đoan "Trang Điểm không đẹp sẽ không nhận tiền".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.