Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Mặt Hội Ái Hữu Thuận Bài Hải Ngoại

02/09/201400:00:00(Xem: 2376)
Santa Ana/Nguyễn Ninh Thuận- Trưa Chủ Nhật 31-8-2014 Hội Aí Hữu Thuận Bài (Quảng Bình) đã tổ chức buổi họp mặt hàng năm tại nhà hàng Emerald Bay đón tiếp trên dưới 100 quan khách trong không khí thân tình.

blank
Thuận Bài hội ngộ.

Bà Minh Diệu, phu nhân của Hội Trưởng Trần Văn Thường cho chúng tôi biết “ Hội Thuận Bài Hải Ngoại đã thành lập tại Nam Cali. được 12 năm nay và chồng bà Ô. Trần Văn Thường được sự tín nhiệm của đồng hương Thuận Bài nên đã lưu giữ ông làm hội trưởng từ ngày thành lập hội cho đến nay. Năm nay vì lý do sức khỏe ông Thường muốn nghỉ ngơi, nhưng không biết đồng hương Thuận Bài tính sao đây?! ”

Cô Trương Giang Thanh, thư ký hội chia sẻ “Mỗi năm chúng tôi đóng niên liễm $15 để lo việc quan hôn tang chế cho tứ thân phụ mẫu trong hội. Những năm hội mới thành lập, đồng hương thân nhân ở quê nhà còn khó khăn thì có gởi tiền về giúp. Nhưng hai năm nay, tình trạng dân sinh tại quê nhà khá hơn, nên chúng tôi không gởi tiền về giúp nữa. Hiện nay chúng tôi chỉ gởi tiền về cúng tế & tu bổ, xây cất đền cúng tổ hai họ Ma Trần thôi! ”

blank
Thuận Bài hội ngộ.

Ông Ma Bi ở Las Vegas về tham dự ngày họp mặt cho chúng tôi biết“Năm nào tôi cũng về Nam Cali. tham dự ngày họp mặt. Năm 2002 thành lập hội và hội họp tại sân sau các nhà hội viên. Bắt đầu năm 2003 đến nay thì hàng năm hội tổ chức họp mặt ở nhà hàng vì số thành viên ngày một đông hơn và giới trẻ cũng tham gia… Thế hệ thứ nhất nay đã lớn tuổi, nhưng vẫn đứng ra gánh vác việc hội, bên cạnh thế hệ thứ hai đã chững chạc hơn để dìu dắt thế hệ thứ ba đang lớn dần…. Thuận Bài là một địa danh nhỏ nghèo của tỉnh Quảng Bình, nhưng tình đoàn kết & bao bọc, tương trợ nhau rất cao. Năm 54 đồng hương Thuận Bài di cư vào Nam và sau khi thích nghi với cuộc sống mới thì năm 1965 đã thành lập hội ngay tại Sài Gòn. Hiện nay hội Thuận Bài ở VN vẫn có văn phòng và nghĩa trang chôn cất đồng hương Thuận Bài…”


blank
Thuận Bài hội ngộ.

Đầu tiên Hội Trưởng Trần Văn Thường lên chào mừng & cám ơn đồng hương Thuận Bài, có đoạn nói: “ …Mỗi năm chúng ta đều có một ngày họp mặt để bà con gặp gỡ nhau, hàn huyên tâm sự, thông báo cho nhau ai còn ai mất! cũng như nghĩa trang ngoài làng và Sài Gòn có gì thay đổi…Ngoài sự hiện diện của bà con Nam Cali. và vùng phụ cận còn có sự tham dự của bà con ở xa về tham dự như: Las Vegas, San Jose, San Diego, Việt Nam…”

blank
Thuận Bài hội ngộ.

BTC giới thiệu đồng hương tham dự nhất là đồng hương ở xa về tham dự hội & mời tất cả mọi người lên chụp hình lưu niệm. Nêu lên những khó khăn của hội và báo cáo việc làm của hội trong những năm qua cũng như tài chánh hiện có. Trình bày những ý kiến xây dựng của hội trong những ngày sắp tới…. Khuyến khích giới trẻ tham dự sinh hoạt của hội, tiến cử thêm hội viên vào ban cố vấn…

blank
Thuận Bài hội ngộ.

Tiếp theo bà Trần Ngọc Mẫu lên tường thuật về VN viếng thăm Hội Thuận Bài ở Sài Gòn và về làng thăm mộ, đình làng… Bà không quên cám ơn gia đình thân hữu góp tiền tu sửa xây đình làng, mua lư hương lớn. Kể từ 1995 đến giờ đã làm ba bộ lư thật lớn, mua cờ quạt, áo quần lễ cho hội để dùng trong những dịp tế lễ …

blank
Thuận Bài hội ngộ.

Được biết Ban Điều Hành hội gồm các ông bà: HT Trần Văn Thường - Ma Vy- Mai Xuân Phương- Mai Dũng -Trần Minh - Trần Nhung- Trần Quỳnh Hoa - Trần Hoàn- Trương Giang Thanh- Ma Lợi- Cố vấn gồm các ông bà: Trần Xuân Cường, Trần Nuôi, Trần Ngọc Mẫu, Trần Hữu Phương, Mai Lợi, Ma Thuận, Trần Huỳnh.

Chương trình văn nghệ rất hay và vui với sự góp mặt của cụ bà Năm đã 84 tuổi lên hát bài Bạch Đằng Giang để nói lên ý chí chống giặc Tàu của dân Việt đã có từ ngàn năm xưa. Ngoài ra có nhiều ca sĩ như Trinh Trần, đặc biệt ca sĩ Thái Uy( đã dự thi ở Paris By Night hát thật xuất sắc ba bài hát cùng một lúc….

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.