Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Mặt Hội Ái Hữu Thuận Bài Hải Ngoại

02/09/201400:00:00(Xem: 2903)
Santa Ana/Nguyễn Ninh Thuận- Trưa Chủ Nhật 31-8-2014 Hội Aí Hữu Thuận Bài (Quảng Bình) đã tổ chức buổi họp mặt hàng năm tại nhà hàng Emerald Bay đón tiếp trên dưới 100 quan khách trong không khí thân tình.

blank
Thuận Bài hội ngộ.

Bà Minh Diệu, phu nhân của Hội Trưởng Trần Văn Thường cho chúng tôi biết “ Hội Thuận Bài Hải Ngoại đã thành lập tại Nam Cali. được 12 năm nay và chồng bà Ô. Trần Văn Thường được sự tín nhiệm của đồng hương Thuận Bài nên đã lưu giữ ông làm hội trưởng từ ngày thành lập hội cho đến nay. Năm nay vì lý do sức khỏe ông Thường muốn nghỉ ngơi, nhưng không biết đồng hương Thuận Bài tính sao đây?! ”

Cô Trương Giang Thanh, thư ký hội chia sẻ “Mỗi năm chúng tôi đóng niên liễm $15 để lo việc quan hôn tang chế cho tứ thân phụ mẫu trong hội. Những năm hội mới thành lập, đồng hương thân nhân ở quê nhà còn khó khăn thì có gởi tiền về giúp. Nhưng hai năm nay, tình trạng dân sinh tại quê nhà khá hơn, nên chúng tôi không gởi tiền về giúp nữa. Hiện nay chúng tôi chỉ gởi tiền về cúng tế & tu bổ, xây cất đền cúng tổ hai họ Ma Trần thôi! ”

blank
Thuận Bài hội ngộ.

Ông Ma Bi ở Las Vegas về tham dự ngày họp mặt cho chúng tôi biết“Năm nào tôi cũng về Nam Cali. tham dự ngày họp mặt. Năm 2002 thành lập hội và hội họp tại sân sau các nhà hội viên. Bắt đầu năm 2003 đến nay thì hàng năm hội tổ chức họp mặt ở nhà hàng vì số thành viên ngày một đông hơn và giới trẻ cũng tham gia… Thế hệ thứ nhất nay đã lớn tuổi, nhưng vẫn đứng ra gánh vác việc hội, bên cạnh thế hệ thứ hai đã chững chạc hơn để dìu dắt thế hệ thứ ba đang lớn dần…. Thuận Bài là một địa danh nhỏ nghèo của tỉnh Quảng Bình, nhưng tình đoàn kết & bao bọc, tương trợ nhau rất cao. Năm 54 đồng hương Thuận Bài di cư vào Nam và sau khi thích nghi với cuộc sống mới thì năm 1965 đã thành lập hội ngay tại Sài Gòn. Hiện nay hội Thuận Bài ở VN vẫn có văn phòng và nghĩa trang chôn cất đồng hương Thuận Bài…”


blank
Thuận Bài hội ngộ.

Đầu tiên Hội Trưởng Trần Văn Thường lên chào mừng & cám ơn đồng hương Thuận Bài, có đoạn nói: “ …Mỗi năm chúng ta đều có một ngày họp mặt để bà con gặp gỡ nhau, hàn huyên tâm sự, thông báo cho nhau ai còn ai mất! cũng như nghĩa trang ngoài làng và Sài Gòn có gì thay đổi…Ngoài sự hiện diện của bà con Nam Cali. và vùng phụ cận còn có sự tham dự của bà con ở xa về tham dự như: Las Vegas, San Jose, San Diego, Việt Nam…”

blank
Thuận Bài hội ngộ.

BTC giới thiệu đồng hương tham dự nhất là đồng hương ở xa về tham dự hội & mời tất cả mọi người lên chụp hình lưu niệm. Nêu lên những khó khăn của hội và báo cáo việc làm của hội trong những năm qua cũng như tài chánh hiện có. Trình bày những ý kiến xây dựng của hội trong những ngày sắp tới…. Khuyến khích giới trẻ tham dự sinh hoạt của hội, tiến cử thêm hội viên vào ban cố vấn…

blank
Thuận Bài hội ngộ.

Tiếp theo bà Trần Ngọc Mẫu lên tường thuật về VN viếng thăm Hội Thuận Bài ở Sài Gòn và về làng thăm mộ, đình làng… Bà không quên cám ơn gia đình thân hữu góp tiền tu sửa xây đình làng, mua lư hương lớn. Kể từ 1995 đến giờ đã làm ba bộ lư thật lớn, mua cờ quạt, áo quần lễ cho hội để dùng trong những dịp tế lễ …

blank
Thuận Bài hội ngộ.

Được biết Ban Điều Hành hội gồm các ông bà: HT Trần Văn Thường - Ma Vy- Mai Xuân Phương- Mai Dũng -Trần Minh - Trần Nhung- Trần Quỳnh Hoa - Trần Hoàn- Trương Giang Thanh- Ma Lợi- Cố vấn gồm các ông bà: Trần Xuân Cường, Trần Nuôi, Trần Ngọc Mẫu, Trần Hữu Phương, Mai Lợi, Ma Thuận, Trần Huỳnh.

Chương trình văn nghệ rất hay và vui với sự góp mặt của cụ bà Năm đã 84 tuổi lên hát bài Bạch Đằng Giang để nói lên ý chí chống giặc Tàu của dân Việt đã có từ ngàn năm xưa. Ngoài ra có nhiều ca sĩ như Trinh Trần, đặc biệt ca sĩ Thái Uy( đã dự thi ở Paris By Night hát thật xuất sắc ba bài hát cùng một lúc….

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Người Việt tị nạn thành công rất nhanh so với cộng đồng bạn ở Hoa Kỳ hay ở các quốc gia khác. Người Việt Nam thành công về mọi mặt: học vấn, buôn bán làm ăn, vào dòng chánh như hành pháp, lập pháp và tư pháp. Khu vực Việt Nam được thành lập khắp nơi, bảng hiệu những cơ sở thương mại bằng tiếng Việt ở California hay các tiểu bang khác, nơi nào có người Việt thì nơi đó có khu vực với bảng hiệu của những cửa hàng mang tên tiếng Việt...
Đỗ Gia- một gia đình thân hữu lâu đời với nhà văn Doãn Quốc Sỹ - đã thực hiện audio book và bắt đầu đưa lên youtube, để người Việt khắp nơi trên thế giới có thể nghe đọc một số tác phẩm tiêu biểu của nhà văn lão thành này.
Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang -Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc tại số 8752 Westminster Blvd., Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại số (714) 902-4822 do Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Ngọc Liên Viện Chủ, Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Hoa Liên Trụ Trì đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2566 – 2022 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022.
Lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch năm Nhâm Dần) Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐH-GHPGVNTN/HK) Viện Chủ Chùa Bát Nhã (Đây cũng là Trụ Sở Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2566-DL.2022.
Tại sự kiện truyền thông DIGITAL EXPERIENCE của CES®, Zojirushi - nhà sản xuất thiết bị điện nhà bếp hàng đầu Nhật Bản - đã giới thiệu nồi cơm điện cao cấp nhất từ trước đến nay của họ. Nồi Cơm Điện Áp Suất Cảm Ứng Nhiệt (IH) & Giữ Ấm mới (NW-JEC10/18) không chỉ tạo nên sự khác biệt với vẻ ngoài hiện đại, bóng bẩy mà còn được tích hợp một số công nghệ nấu tiên tiến nhất tính đến thời điểm này. Được sản xuất tại Nhật Bản với độ chính xác cao, mẫu nồi này được tích hợp công nghệ áp suất tự động, trí tuệ nhân tạo, đối lưu cao cấp, cảm ứng nhiệt (IH) vượt trội và nồi gang chống dính tráng bạch kim giúp nấu ra món cơm hoàn hảo đồng thời “học” cách nấu theo sở thích của người dùng. Nồi Cơm Điện Áp Suất IH này sẽ có hai kích cỡ (5,5 và 10 cốc), với giá bán lẻ đề nghị bởi nhà sản xuất lần lượt là $830 và $885.
Sau khi ra mắt vào cuối năm 2021, Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà mới của California đã cung cấp khoản hỗ trợ 32 triệu USD để chi trả các khoản thanh toán thế chấp nhà quá hạn cho các chủ nhà có thu nhập thấp và trung bình trên toàn tiểu bang. Với số tiền trung bình là $32.000 cấp cho mỗi hộ gia đình, nguồn hỗ trợ này giúp những chủ nhà chi trả khoản tiền nhà bị trễ hạn trong thời gian đại dịch COVID-19 và không còn nợ quá hạn. Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà của California chi trả cho các khoản thanh toán thế chấp nhà bị trễ hạn dưới hình thức trợ cấp một lần - tối đa là $80.000 cho mỗi hộ gia đình –trả trực tiếp cho bên cung cấp dịch vụ cho vay thế chấp của chủ nhà. Chương trình này hoàn toàn miễn phí và số tiền hỗ trợ không cần phải hoàn lại.
ào ngày 16 tháng 5 2022, khu nghỉ dưỡng Harrah’s Resort Socal chính thức làm lễ nhậm chức cho nghệ sĩ, tác giả và diễn viên hài lừng danh Jane Lynch trở thành nữ thị trưởng đầu tiên của thành phố Funner, và là thị trưởng ngôi sao sân khấu thứ ba kế tục hai người tiền nhiệm Rob Riggle và David Hasselhoff. Xuất hiện trong bộ com lê quyền lực màu tím, cùng với chú chim ưng Floyd trung thành của mình, Thị Trưởng Jane đã tuyên thệ trước những cây cọ vẫy chào, và sự ủng hộ nhiệt liệt từ người dân của Thành Phố Funner, California.
Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) và Chiến Dịch Phổ Biến Kiến Thức cho Cộng Đồng về COVID-19 Chúng Ta Có Thể Làm Được nhấn mạnh việc có sẵn vắc-xin và sự cần thiết phải duy trì các biện pháp an toàn.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 26 Tháng 05 2022.
Jessica Cha - Ứng Cử Viên Thẩm Phán Tòa Thượng Thẩm Quận Cam Văn Phòng Số 28- cho biết cuộc chạy đua giữa cô và đối thủ Eric Scarbrough sẽ được quyết định ngay trong cuộc bầu cử ngày 7 tháng 6.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.