Hôm nay,  
Việt Báo Online

Họp Mặt Hội Ái Hữu Thuận Bài Hải Ngoại

02/09/201400:00:00(Xem: 1990)
Họp Mặt Hội Ái Hữu Thuận Bài Hải Ngoại
Santa Ana/Nguyễn Ninh Thuận- Trưa Chủ Nhật 31-8-2014 Hội Aí Hữu Thuận Bài (Quảng Bình) đã tổ chức buổi họp mặt hàng năm tại nhà hàng Emerald Bay đón tiếp trên dưới 100 quan khách trong không khí thân tình.

blank
Thuận Bài hội ngộ.

Bà Minh Diệu, phu nhân của Hội Trưởng Trần Văn Thường cho chúng tôi biết “ Hội Thuận Bài Hải Ngoại đã thành lập tại Nam Cali. được 12 năm nay và chồng bà Ô. Trần Văn Thường được sự tín nhiệm của đồng hương Thuận Bài nên đã lưu giữ ông làm hội trưởng từ ngày thành lập hội cho đến nay. Năm nay vì lý do sức khỏe ông Thường muốn nghỉ ngơi, nhưng không biết đồng hương Thuận Bài tính sao đây?! ”

Cô Trương Giang Thanh, thư ký hội chia sẻ “Mỗi năm chúng tôi đóng niên liễm $15 để lo việc quan hôn tang chế cho tứ thân phụ mẫu trong hội. Những năm hội mới thành lập, đồng hương thân nhân ở quê nhà còn khó khăn thì có gởi tiền về giúp. Nhưng hai năm nay, tình trạng dân sinh tại quê nhà khá hơn, nên chúng tôi không gởi tiền về giúp nữa. Hiện nay chúng tôi chỉ gởi tiền về cúng tế & tu bổ, xây cất đền cúng tổ hai họ Ma Trần thôi! ”

blank
Thuận Bài hội ngộ.

Ông Ma Bi ở Las Vegas về tham dự ngày họp mặt cho chúng tôi biết“Năm nào tôi cũng về Nam Cali. tham dự ngày họp mặt. Năm 2002 thành lập hội và hội họp tại sân sau các nhà hội viên. Bắt đầu năm 2003 đến nay thì hàng năm hội tổ chức họp mặt ở nhà hàng vì số thành viên ngày một đông hơn và giới trẻ cũng tham gia… Thế hệ thứ nhất nay đã lớn tuổi, nhưng vẫn đứng ra gánh vác việc hội, bên cạnh thế hệ thứ hai đã chững chạc hơn để dìu dắt thế hệ thứ ba đang lớn dần…. Thuận Bài là một địa danh nhỏ nghèo của tỉnh Quảng Bình, nhưng tình đoàn kết & bao bọc, tương trợ nhau rất cao. Năm 54 đồng hương Thuận Bài di cư vào Nam và sau khi thích nghi với cuộc sống mới thì năm 1965 đã thành lập hội ngay tại Sài Gòn. Hiện nay hội Thuận Bài ở VN vẫn có văn phòng và nghĩa trang chôn cất đồng hương Thuận Bài…”

blank
Thuận Bài hội ngộ.

Đầu tiên Hội Trưởng Trần Văn Thường lên chào mừng & cám ơn đồng hương Thuận Bài, có đoạn nói: “ …Mỗi năm chúng ta đều có một ngày họp mặt để bà con gặp gỡ nhau, hàn huyên tâm sự, thông báo cho nhau ai còn ai mất! cũng như nghĩa trang ngoài làng và Sài Gòn có gì thay đổi…Ngoài sự hiện diện của bà con Nam Cali. và vùng phụ cận còn có sự tham dự của bà con ở xa về tham dự như: Las Vegas, San Jose, San Diego, Việt Nam…”

blank
Thuận Bài hội ngộ.

BTC giới thiệu đồng hương tham dự nhất là đồng hương ở xa về tham dự hội & mời tất cả mọi người lên chụp hình lưu niệm. Nêu lên những khó khăn của hội và báo cáo việc làm của hội trong những năm qua cũng như tài chánh hiện có. Trình bày những ý kiến xây dựng của hội trong những ngày sắp tới…. Khuyến khích giới trẻ tham dự sinh hoạt của hội, tiến cử thêm hội viên vào ban cố vấn…

blank
Thuận Bài hội ngộ.

Tiếp theo bà Trần Ngọc Mẫu lên tường thuật về VN viếng thăm Hội Thuận Bài ở Sài Gòn và về làng thăm mộ, đình làng… Bà không quên cám ơn gia đình thân hữu góp tiền tu sửa xây đình làng, mua lư hương lớn. Kể từ 1995 đến giờ đã làm ba bộ lư thật lớn, mua cờ quạt, áo quần lễ cho hội để dùng trong những dịp tế lễ …

blank
Thuận Bài hội ngộ.

Được biết Ban Điều Hành hội gồm các ông bà: HT Trần Văn Thường - Ma Vy- Mai Xuân Phương- Mai Dũng -Trần Minh - Trần Nhung- Trần Quỳnh Hoa - Trần Hoàn- Trương Giang Thanh- Ma Lợi- Cố vấn gồm các ông bà: Trần Xuân Cường, Trần Nuôi, Trần Ngọc Mẫu, Trần Hữu Phương, Mai Lợi, Ma Thuận, Trần Huỳnh.

Chương trình văn nghệ rất hay và vui với sự góp mặt của cụ bà Năm đã 84 tuổi lên hát bài Bạch Đằng Giang để nói lên ý chí chống giặc Tàu của dân Việt đã có từ ngàn năm xưa. Ngoài ra có nhiều ca sĩ như Trinh Trần, đặc biệt ca sĩ Thái Uy( đã dự thi ở Paris By Night hát thật xuất sắc ba bài hát cùng một lúc….

17/07/2019(Xem: 218)
Trưa ngày 14 tháng 7, mặc dù trời nóng bức và nắng gắt của đầu mùa hạ, hội trường Shanga tại Huntington Beach vẫn đầy kín thính chúng về đây để nghe Thầy Thích Tánh Tuệ thuyết pháp đề tài “Phương Pháp Điều Phục và An Trú Tâm” do Hội Phật Học Đuốc Tuệ tổ chức.
17/07/2019(Xem: 207)
Thành phố Garden Grove và nhà thầu phát triển BN Group đã khởi công xây dựng khách sạn 5 tầng ‘Home2 Suites by Hilton’ vào Thứ Năm, ngày 27 tháng 6, 2019 vừa qua.
17/07/2019(Xem: 126)
Viet-CARE- tổ chức chuyên giúp đỡ vấn đề sức khỏe tinh thần cho cộng đồng gốc Việt- ra thông báo sẽ tổ chức một ngày picnic miễn phí với chủ đề “Nhận Thức Về Sức Khỏe Tâm Lý” dành cho cộng đồng gốc Việt tại Quận Cam.
17/07/2019(Xem: 222)
Little Saigon (Bình Sa)- - Tổng Hội Thủy Quân Lục Chiến Việt Nam Cộng Hòa (TQLC) tổ chức Đại Hội 2019, đại hội được tổ chức trong hai ngày Thứ Bảy ngày 13 và Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2019 tại nhà hàng Golden Sea Restaurant 9802 Katella Ave, Ana Heim, CA 92841.
17/07/2019(Xem: 131)
16/07/2019(Xem: 261)
Vào sáng Chủ Nhật 14 tháng 7 năm 2019, tại hội trường báo Người Việt (Westminster, Little Saigon) đã có một cuộc hội thảo với chủ đề tìm cách đem sự thực tập chánh niệm tỉnh thức đến với giới thanh thiếu niên gốc Việt tại Quận Cam.
16/07/2019(Xem: 700)
Thêm 2 người tại Houston hôm Thứ Hai thừa nhận đã tham gia vào các vụ gian lận kết hôn trong chiến dịch rộng lớn được cho là cung cấp nhẫn, chụp hình đám cưới và chở tới tòa cho hàng chục di dân Việt Nam hy vọng lấy được tình trạng hợp pháp qua các vụ kết hôn thẻ xanh tại Hoa Kỳ.
16/07/2019(Xem: 246)
Hội chợ OC Fair đã mời tất cả 34 Thành phố của Quận Cam tham dự vào buổi lễ chào cờ của cộng đồng. Vào ngày Garden Grove (Garden Grove’s day), Thứ Sáu, 9 tháng Tám.
16/07/2019(Xem: 399)
Trong chuyến đi Tìm Vết Chân Đức Phật xứ chùa Tháp, tôi lên chiếc xe rời tòa đô chính Saigon.
16/07/2019(Xem: 290)
Fountain Valley (Bình Sa)- - Vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật, 14 Tháng 7 năm 2019 tại Mile Square Regional Park, Hội Ái Hữu Trà Vinh USA do Giáo Sư Văn Tường làm Hội trưởng hằng năm đều tổ chức Ngày Tân Xuân Hội Ngộ và ngày Picnic Hè
16/07/2019(Xem: 345)
Mỗi năm vào tháng 7, các võ đường Kienando trong nước và hải ngoại đều tổ chức ngày thành lập môn phái qua đó nhắc lại những chặng đường phát triển, những truyền thống tốt đẹp, tri ân các hội đoàn,cá nhân đã hỗ trợ giúp đỡ võ phái và phong đai,cấp bằng,khen thưởng cho các võ sinh qua một năm rèn luyện học tập.
16/07/2019(Xem: 245)
15/07/2019(Xem: 1351)
Lúc 10:00AM ngày 14 tháng 7 năm 2019, tại Trụ Sở Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, trên đường Brookhurst, một buổi họp tổng kết của Hội HO tương trợ Thương Phế Binh VNCH, được triệu tập bởi bà Hội Trưởng kiêm Trưởng Ban Tổ Chức NGÀY ĐẠI NHẠC HỘI CÁM ƠN ANH KỲ 12.
15/07/2019(Xem: 665)
Theo tin tức từ đài truyền hình SBTN, trong hơn một tuần qua, ca khúc Sea of Black của nhạc sĩ Trúc Hồ, với phần trình diễn của nhiều ca nhạc sĩ của đài truyền hình SBTN đã được phổ biến trên các phương tiện truyền thông mạng.
15/07/2019(Xem: 203)
Tin công nghệ
Những người đã và đang sử dụng bản beta của Android Q hẳn sẽ rất trông chờ. Chế độ tối toàn hệ thống của Google trông thực sự ấn tượng, cùng với các tùy chọn thay đổi giao diện mới được giấu kỹ trong phần thiết lập nhà phát triển cho thấy những nền móng báo hiệu cho khả năng tùy biến mạnh mẽ hơn nữa của Android trong tương lai. Một điểm đáng khen ngợi khác là khả năng quản lý quyền ứng dụng được cải tiến, bảo vệ tốt hơn quyền riêng tư của người dùng.
Cảm xúc của chúng ta có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ sự ngon miệng đến cách chúng ta cảm nhận thế giới - và thậm chí là dáng đi của chúng ta.
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, bệnh viện y của Đại học kỹ thuật Dresden, Đức đang làm việc với hai công ty OHB Systems AG và Blue Horizon trong sự giám sát của Cơ quan vũ trụ Châu Âu để phát triển một giải pháp sử dụng công nghệ in 3D giúp xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến sức khỏe cho các chuyến đi xa vào vũ trụ trong tương lai.
Khoảng giữa tháng 07/2019, trang Reuters đưa tin, chính phủ Mỹ sẽ bắt đầu cấp giấy phép cho những công ty muốn giao dịch với Huawei trong khoảng 2 tuần tiếp theo. Tin tức theo sau thông báo của tổng thống Donald Trump về việc nới lỏng lệnh cấm mà Mỹ từng áp dụng hồi tháng 05/2019.
Dự kiến sẽ được giới thiệu vào ngày 07/08/2019, Samsung hiện đã bắt đầu sản xuất chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng là Galaxy Note10. Tuy nhiên, cuộc tranh chấp thương mại giữa Nhật Bản và Hàn Quốc dường như đã gây ra một số vấn đề cho quá trình sản xuất. Thậm chí, một nguồn tin khẳng định việc sản xuất Galaxy Note10 đang bị gián đoạn
Qualcomm từng giới thiệu Snapdragon 855 vào cuối năm 2018 và con chip đã có mặt trên rất nhiều mẫu smartphone cao cấp được ra mắt trong nửa đầu năm 2019, trong đó thiết bị đầu tiên là Galaxy S10 của Samsung
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, các tài xế có hành vi lái xe nguy hiểm sẽ là mục tiêu truy đuổi của drone quân sự do lực lượng cảnh sát London triển khai.
Dù vừa chịu một khoản phạt khổng lồ lên tới 5 tỷ USD bởi FTC, nhưng cổ phiếu của Facebook vẫn tiếp tục tăng. Theo trang The New York Times, chính phủ Mỹ đã dành nhiều tháng để lên kế hoạch trừng phạt Facebook vì những bê bối về việc làm lộ thông tin của khách hàng, nhưng cuối cùng hãng vẫn tiếp tục hưởng lợi.
Chỉ xếp sau nước, bê tông là loại vật liệu được dùng nhiều nhất Trái Đất. Nhưng tiềm ẩm đằng sau những lợi ích của nó là những hiểm họa to lớn đối với hành tinh chúng ta, với sức khỏe con người và cả nền văn minh nhân loại.
Khoảng giữa tháng 07/2019, Samsung đang đứng trước nhiều mối đe dọa, đặc biệt là tác động từ lệnh cấm xuất khẩu của Nhật Bản đối với mảng kinh doanh đúc của hãng. Đây là mảng kinh doanh quan trọng và cốt lõi nhất, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh chip của Samsung.
Khoảng giữa tháng 07/2019, một đơn vị thuộc Bộ quốc phòng Mỹ đã đề xuất ý tưởng xây một trạm vũ trụ cho robot trong tương lai. Trạm vũ trụ mới với tên gọi Orbital Outpost sẽ đóng vai trò hỗ trợ các vệ tinh không gian của quân đội Mỹ. Đây sẽ là nơi tiến hành các thí nghiệm và một ngày nào đó có thể sẽ đủ không gian cho cả con người
Trong kỷ nguyên mạng 5G, Mỹ đang tụt hậu trước Trung Quốc. Để phần nào khỏa lấp sự thua thiệt, Mỹ dự định sẽ dồn nguồn lực phát triển thế hệ mạng 6G với hy vọng việc đón đầu mạng 6G sẽ giúp họ trở thành quốc gia dẫn đầu về công nghệ mạng tương lai.
Người ta thường so sánh ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo với ngành dầu mỏ: một khi ta khai thác được dữ liệu, ta có thể tinh lọc để biến nó thành một thứ hàng trao đổi quý giá. Phép so sánh còn chỉ ra một điểm chung khác, khi xét tới những ảnh hưởng môi trường của quá trình xử lý deep learning.
Không thể phủ nhận, vaccine là một trong những phát minh y tế vĩ đại nhất lịch sử nhân loại. Từ sự ra đời của loại vaccine đầu tiên phòng bệnh đậu ở thế kỷ 19, cho tới hàng loạt vaccine phòng cúm thường liên tục được cập nhật mỗi năm, các mũi tiêm đã giúp cho hàng triệu người phát triển khả năng miễn dịch với những căn bệnh, một thời từng là công cụ của thần chết trong quá khứ.
Khi sử dụng điện thoại Android, người dùng có quyền quyết định rằng không cho phép một phần mềm theo dõi thông tin từ điện thoại, và có lẽ sẽ cảm thấy yên tâm rằng ứng dụng đó sẽ không thể truy cập thông tin từ điện thoại của mình. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 07/2019, các nhà nghiên cứu lại chỉ ra rằng hàng nghìn ứng dụng đã tìm ra cách qua mặt hệ thống cấp quyền truy cập của Android, truy cập thông tin trên điện thoại hay thậm chí có thể theo dõi được vị trí của người dùng.