Họp Mặt Hội Ái Hữu Thuận Bài Hải Ngoại

02/09/201400:00:00(Xem: 3062)
Santa Ana/Nguyễn Ninh Thuận- Trưa Chủ Nhật 31-8-2014 Hội Aí Hữu Thuận Bài (Quảng Bình) đã tổ chức buổi họp mặt hàng năm tại nhà hàng Emerald Bay đón tiếp trên dưới 100 quan khách trong không khí thân tình.

blank
Thuận Bài hội ngộ.

Bà Minh Diệu, phu nhân của Hội Trưởng Trần Văn Thường cho chúng tôi biết “ Hội Thuận Bài Hải Ngoại đã thành lập tại Nam Cali. được 12 năm nay và chồng bà Ô. Trần Văn Thường được sự tín nhiệm của đồng hương Thuận Bài nên đã lưu giữ ông làm hội trưởng từ ngày thành lập hội cho đến nay. Năm nay vì lý do sức khỏe ông Thường muốn nghỉ ngơi, nhưng không biết đồng hương Thuận Bài tính sao đây?! ”

Cô Trương Giang Thanh, thư ký hội chia sẻ “Mỗi năm chúng tôi đóng niên liễm $15 để lo việc quan hôn tang chế cho tứ thân phụ mẫu trong hội. Những năm hội mới thành lập, đồng hương thân nhân ở quê nhà còn khó khăn thì có gởi tiền về giúp. Nhưng hai năm nay, tình trạng dân sinh tại quê nhà khá hơn, nên chúng tôi không gởi tiền về giúp nữa. Hiện nay chúng tôi chỉ gởi tiền về cúng tế & tu bổ, xây cất đền cúng tổ hai họ Ma Trần thôi! ”

blank
Thuận Bài hội ngộ.

Ông Ma Bi ở Las Vegas về tham dự ngày họp mặt cho chúng tôi biết“Năm nào tôi cũng về Nam Cali. tham dự ngày họp mặt. Năm 2002 thành lập hội và hội họp tại sân sau các nhà hội viên. Bắt đầu năm 2003 đến nay thì hàng năm hội tổ chức họp mặt ở nhà hàng vì số thành viên ngày một đông hơn và giới trẻ cũng tham gia… Thế hệ thứ nhất nay đã lớn tuổi, nhưng vẫn đứng ra gánh vác việc hội, bên cạnh thế hệ thứ hai đã chững chạc hơn để dìu dắt thế hệ thứ ba đang lớn dần…. Thuận Bài là một địa danh nhỏ nghèo của tỉnh Quảng Bình, nhưng tình đoàn kết & bao bọc, tương trợ nhau rất cao. Năm 54 đồng hương Thuận Bài di cư vào Nam và sau khi thích nghi với cuộc sống mới thì năm 1965 đã thành lập hội ngay tại Sài Gòn. Hiện nay hội Thuận Bài ở VN vẫn có văn phòng và nghĩa trang chôn cất đồng hương Thuận Bài…”


blank
Thuận Bài hội ngộ.

Đầu tiên Hội Trưởng Trần Văn Thường lên chào mừng & cám ơn đồng hương Thuận Bài, có đoạn nói: “ …Mỗi năm chúng ta đều có một ngày họp mặt để bà con gặp gỡ nhau, hàn huyên tâm sự, thông báo cho nhau ai còn ai mất! cũng như nghĩa trang ngoài làng và Sài Gòn có gì thay đổi…Ngoài sự hiện diện của bà con Nam Cali. và vùng phụ cận còn có sự tham dự của bà con ở xa về tham dự như: Las Vegas, San Jose, San Diego, Việt Nam…”

blank
Thuận Bài hội ngộ.

BTC giới thiệu đồng hương tham dự nhất là đồng hương ở xa về tham dự hội & mời tất cả mọi người lên chụp hình lưu niệm. Nêu lên những khó khăn của hội và báo cáo việc làm của hội trong những năm qua cũng như tài chánh hiện có. Trình bày những ý kiến xây dựng của hội trong những ngày sắp tới…. Khuyến khích giới trẻ tham dự sinh hoạt của hội, tiến cử thêm hội viên vào ban cố vấn…

blank
Thuận Bài hội ngộ.

Tiếp theo bà Trần Ngọc Mẫu lên tường thuật về VN viếng thăm Hội Thuận Bài ở Sài Gòn và về làng thăm mộ, đình làng… Bà không quên cám ơn gia đình thân hữu góp tiền tu sửa xây đình làng, mua lư hương lớn. Kể từ 1995 đến giờ đã làm ba bộ lư thật lớn, mua cờ quạt, áo quần lễ cho hội để dùng trong những dịp tế lễ …

blank
Thuận Bài hội ngộ.

Được biết Ban Điều Hành hội gồm các ông bà: HT Trần Văn Thường - Ma Vy- Mai Xuân Phương- Mai Dũng -Trần Minh - Trần Nhung- Trần Quỳnh Hoa - Trần Hoàn- Trương Giang Thanh- Ma Lợi- Cố vấn gồm các ông bà: Trần Xuân Cường, Trần Nuôi, Trần Ngọc Mẫu, Trần Hữu Phương, Mai Lợi, Ma Thuận, Trần Huỳnh.

Chương trình văn nghệ rất hay và vui với sự góp mặt của cụ bà Năm đã 84 tuổi lên hát bài Bạch Đằng Giang để nói lên ý chí chống giặc Tàu của dân Việt đã có từ ngàn năm xưa. Ngoài ra có nhiều ca sĩ như Trinh Trần, đặc biệt ca sĩ Thái Uy( đã dự thi ở Paris By Night hát thật xuất sắc ba bài hát cùng một lúc….

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trung Tâm Quốc Gia Châu Á Thái Bình Dương Về Người Cao Niên (NAPCA) là một tổ chức phi lợi nhuận, chuyên cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam và gia đình họ. Chúng tôi điều hành một Trung Tâm Hỗ Trợ Cao Niên NAPCA dành cho Người Lớn Tuổi và Người Chăm Sóc và có sẵn bằng 5 ngôn ngữ khác nhau. Trong chuyên mục này, chúng tôi muốn chia sẻ một số câu hỏi quan trọng mà chúng tôi nhận được từ độc giả. Hy vọng quý vị sẽ thấy chúng rất hữu ích.
Đại Học Santa Ana (SAC) gần đây đã thông báo rằng dự án Workforce Development Pathways Targeting Dislocated and At-Risk Populations (Lộ Trình Phát Triển Lực Lượng Lao Động Tập Trung Đến Các Nhóm Dân Số Bị Mất Việc và Có Nguy Cơ) đã nhận được 2 triệu mỹ kim tài trợ liên bang được bảo đảm bởi Đại diện Lou Correa (CA-46). Quỹ này sẽ giúp SAC phát triển lộ trình giáo dục nghề nghiệp cho những người trưởng thành có hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ theo học.
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới: Buổi thuyết trình qua Zoom về chương trình Thu Hồi Tài Sản từ Medi-Cal, Buổi trợ giúp thực phẩm miễn phí cho quý đồng hương tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ, Buổi khám vú y tế và giải đáp thắc mắc về bệnh ung thư vú cùng Bác sĩ Bích Liên Nguyễn, Buổi chụp hình quang tuyến vú miễn phí cho những ai hội đủ điều kiện.
Edison International và Southern California Edison đang nhận đơn vào Chương Trình Học Bổng cho Nhân Viên Đường Dây của Edison International năm 2023, tạo cơ hội cho các ứng cử viên từ các cộng đồng không được đại diện đầy đủ trở thành nhân viên đường dây của SCE. Chương trình học bổng được tài trợ bởi các cổ đông của Edison International và IBEW Local 47 và trao số tiền lên tới $25,000 cho mỗi người nhận.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (Công Viên Tự Do) vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 19 tháng 3 năm 2023, Một số chiến hữu Tiểu Khu Pleiku và các cựu học sinh Liên Trường Trung Học Pleiku đã tổ chức lễ đặt vòng hoa, thắp nhang Tưởng Niệm Quân, Dân, Cán Chính đã tử nạn trên đường Tỉnh Lộ 7B Pleiku-Phú Bổn trong cuộc di tản 17 tháng 3 năm 1975.
Chủ Nhật, ngày 19/3/2023 lúc 10 giờ sáng, ban trị sự Phật Giáo Hòa Hảo tổ chức kỷ niệm 76 năm Đức Thầy vắng bóng, với sự hiện diện của cựu Dân biểu Vi Anh, luật sư Đỗ Đức Hậu, dược sĩ Quách Nhật Danh, nhà báo Nguyễn Tú Anh và nhiều đồng hương tham dự buổi lễ này. Có người ngồi trên xe lăn, có người chống gậy, rất cảm động. Bàn thờ Đức thầy Huỳnh Giáo Chủ rất trang trọng. Ban nhạc mặc áo màu nâu. Khúc Minh ngâm những bài thơ đầy ý nghĩa. Nghi lễ bắt đầu đúng giờ, trưởng ban tổ chức, bà Nguyễn Ngọc Sĩ, phó Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại ân cần tiếp khách.
Tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley, vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 3 năm 2023, như thông lệ hằng năm tại hải ngoại cứ vào dịp tháng 3 hằng năm Hội cựu Nữ Sinh Trưng Vương đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng, tham dự buổi lễ ngoài các thành viên trong hội còn có hàng trăm đồng hương, một số đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, quý vị dân cử…
ại chánh điện Chùa Bảo Quang vào lúc 4 giờ chiều Thứ Tư ngày 15 tháng 3 năm 2023 Thượng Tọa Thích Huệ Minh, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang đã long trọng tiếp đón phái đoàn Hoằng Pháp Âu-Mỹ do Hòa Thượng Thích Như Điển, Đệ Nhị Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Phương Trượng Chùa Viên Giác Đức Quốc đã hướng dẫn phái đoàn gồm có Thượng Tọa Thích Thông Triết, TT, Thích Viên Giác, TT. Thích Hạnh Tuệ… đến thăm chùa, thắp nhang tưởng niệm cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ Khai Sơn Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang, Sau đó HT. Phương Trượng và phái đoàn đã ban một thời pháp cho đồng hương Phật tử tại chánh điện chùa Bảo Quang, mặc dù hôm đó trời mưa, thời tiết khá lạnh nhưng đồng hương Phật tử tham dự rất đông, ngoài số đồng hương Phật tử còn có một số các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử.
Vào sáng ngày Thứ Năm 16 Tháng Ba 2023, khoảng 100 em học sinh thuộc hai trường trung học Westminster (học khu Huntington Beach) và Loara (học khu Anaheim) đã có chuyến viếng thăm đến hai cơ quan truyền thông gốc Việt là đài truyền hình SBTN và Việt Báo.
Mùa Lễ Hội sẽ tấp nập vào mùa Xuân này ở Pechanga Resort Casino. Lễ Hội Sushi & Sake Pechanga Hàng Năm phục vụ những miếng cá tươi nhất và những loại 'sake' dịu nhất bên trong Summit Events Center vào Thứ Bảy, 8 Tháng Tư. Cuộc sinh hoạt nhiều người biết đến và ưa chuộng kéo-dài-một-ngày này gồm một buổi trưa ngập tràn các loại Sake Nhật Bản thượng hạng, những miếng Sushi thực hiện bởi các đầu bếp bậc thầy của Pechanga, một cuộc đấu giá không-lên-tiếng và nhạc sống. Vé hiện đang bán và có thể được mua tại Phòng Bán Vé Pechanga Box Office, bằng cách gọi số (877) 711-2946 hay online tại Pechanga.com. Tiền thu được do buổi sinh hoạt sẽ được trao tặng yểm trợ Tổ Chức Habitat for Humanity Inland Valley
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.