Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Vn Thiên Niên Kỷ Mới: Vinh Danh Các Anh Hùng Vô Danh

01/10/199900:00:00(Xem: 5555)
Giải ký sự ngắn do Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển Bảo Trợ

UBCNVB xin thông báo giải ký sự ngắn vinh danh những đóng góp của người Việt tị nạn và di dân cho cộng đồng Việt và đất nước Hoa Kỳ. Bài ký sự cần nói lên được tấm gương của người Việt tị nạn hay di dân vừa phấn đấu trước những thử thách của đời sống vừa có những đóng góp đáng kể cho phúc lợi chung của tập thể.
Mỗi bài ký sự sẽ được chấm điểm về hành văn và nội dung, và được xếp hạng bởi ba giám khảo.
Giải nhất: 500 Mỹ kim
Giải nhì: 300 Mỹ kim
Giải ba: 200 Mỹ kim

Hai mươi bài hay nhất sẽ được in thành sách. Mỗi tác giả có bài được chọn đăng sẽ được biếu một quyển sách miễn phí.
Trước đến giờ đã có một số nỗ lực nhằm vinh danh sự thành công ở mặt nổi của người Việt ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên chúng tôi tin rằng những đóng góp đáng kể cho phúc lợi, sự thịnh vượng, và sức mạnh của cộng đồng chúng ta và cho quốc gia Hoa Kỳ đến từ chính những người dân rất bình thường trong cộng đồng. Sự phấn đấu và hy sinh hàng ngày của họ mới thực sự biểu tượng cho những cố gắng của cộng đồng chúng ta nhằm thích ứng với cuộc sống mới trên mảnh đất mới, và họ mới là những tấm gương sáng giá nhất để mọi người chúng ta noi theo. Giải ký sự này có mục đích phổ biến những tấm gương rất thật nhưng lại không mấy ai biết đến này trong cộng đồng của chúng ta.
Giải này dành cho mọi người Việt sống ở Hoa Kỳ bất kể tuổi tác, phái tính, và thân thế.
Bài dự thi cần nộp trước ngày 1 tháng 3 năm 2000. Kết quả sẽ được công bố vào dịp 30 tháng 4 năm 2000. Quyển sách sẽ được ấn hành vào cuối năm.


Bài dự thi có thể bằng Anh ngữ hay Việt ngữ và không được dài quá 1000 chữ. Tốt nhất nên gởi bài qua điện thư: bpsos@aol.com, theo dạng VIETNET, VNI, VNU, VPS hoặc VISCII. Nếu gởi bằng đường bưu điện thì xin gởi về: BPSOS/Essay Contest; 2800 Juniper Street, # 3; Fairfax, VA 22031-4411. Tác quyền của bài sẽ thuộc về UBCNVB.
UBCNVB là một tổ chức bất vụ lợi với nhiệm vụ cứu giúp đồng bào tị nạn trên biển, trên bộ, trong trại tạm dung, và ở các quốc gia định cư. Nhiều chương trình của UBCNVB hiện nay nhắm vào việc xây dựng và tạo sức mạnh cho cộng đồng. Tin tức về các chương trình này có để tại hội trang của UBCNVB: http://bpsos.org. UBCNVB là thành viên của United Way và Combined Federal Campaign vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn với số chỉ định 8210.

MẪU ĐƠN DỰ THI
Tên: ____________________________________________
(nếu dùng bút hiệu thì xin ghi tên thật ở trên đây)
Địa chỉ: _____________________________________________

_____________________________________________
Nghề nghiệp:
Điện thoại: ____________ (tuỳ ý điền hay không)
Điện thư: ____________ (tuỳ ý điền hay không)
Tuổi tác: ____________ (tuỳ ý điền hay không)
Phái tính: ____________ (tuỳ ý điền hay không)
Tên của bài dự thi:
_____________________________________________________
Khi nộp bài, tôi thừa nhận rằng UBCVNB hoàn toàn có tác quyền về bài dự thi.
Ký tên: ______________________________________
Ngày: ______________________

Xin gởi bài dự thi về:
BPSOS/Essay Contest
2800 Juniper Street, # 3
Fairfax, VA 22031-4411
Hoặc về địa chỉ điện thư: bpsos@aol.com.
Ghi chú: Bài dự thi không được dài quá 1000 chữ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.