Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa A Di Đà Trang Nghiêm Đại Lễ Vu Lan 2014

30/08/201400:00:00(Xem: 895)
Westminster (Bình Sa)- - Chùa A Di Đà do Ni Sư Thích Nữ Như Ngọc làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2558-2014 dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Viện Chủ Chùa Phước Trí, HT. Thích Thông Hải, Viện Chủ Thiền Viện Chân Không Hawaii và Tu Viện An Lạc, HT. Thích Minh Mẫn, Viện Chủ Chùa Huệ Quang, HT. Thích Giác Sĩ, Viện Chủ Tịnh Xá Giác Lý và một số chư Tôn Đức Tăng Ni đến từ các chùa Nam Califoornia.

Mở đầu cho buổi lễ HT. Thích Thông Hải đã ban một thời pháp về “Ý Nghĩa Ngày Vu Lan” HT. cho biết: “Vu Lan là mùa hoan hỷ của các Chư Phật cũng như các bậc Cha Mẹ nhìn các con thành đạt thì cha mẹ vui mừng. Trong mùa Vu Lan Đức Phật nhìn thấy các đệ tử của ngài sau ba tháng an cư kiết hạ, nhập tịnh tu, an lạc và giải thoát nên họ đã qui tụ về theo hướng chánh pháp. Khi thấy những đệ tử của Đức Phật được giải thoát thì Ngài cảm thấy được hoan hỉ...”

Sau lễ cúng dường trai tăng do Ni Sư Viện Chủ dâng lời tác bạch, tiếp theo Phật tử Tuyết Minh hát bài “Mẹ Vẫn Bên Con”. Và sau đó Ban hợp ca Gia Đình Phật Tử Thích Thiên Ân hợp ca bản “Điệp Khúc Mùa Vu Lan.” Để cúng dường Chư Tôn Đức Tăng Ni. Tiếp theo Ban cung nghinh cung thỉnh Chư Tôn Đức Tăng Ni quang lâm Chánh Điện để chính thức cử hành lễ Vu Lan.

blank
Trong Đại Lễ Vu Lan.

Ni Sư Viện Chủ lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử tham dự. Ni Sư tiếp “Mùa Vu lan về với tất cả chúng ta. Đạo hiếu là nét đẹp trong đời sống và văn hóa của dân tộc Việt Nam. Là người Việt không ai không thấm nhuần hạnh hiếu, chính nhờ được sống trong hương từ bát ngát đó mà nền tảng gia đình Việt Nam bền vững, hạnh phúc được bảo vệ và các mối giao cảm được gìn giữ, nhất là tại quê hương mà ta đang sinh sống hôm nay. Đối với người Việt Nam hiếu hạnh là đường tu, lá cánh cửa mở ra phương trời giải thoát như Chư Phật đã từng dặn dò trong kinh Người Phật tử phải lấy hiếu đạo làm lẽ sống ở đời. Bổn phận làm con phải hiếu thảo với các bậc sinh thành Hiếu theo xuất thế gian bằng cách giúp cha mẹ xa lìa cội rễ: tham, sân, si và giúp cho cha mẹ tu học để tìm đường thoát khổ.”

Tiếp theo Hòa Thượng Thích Phước Thuận lên ban Đạo Từ, trong phần Đạo Từ HT. cho biết: “Ni Sư Thích Nữ Như Ngọc, một người đã tiếp nối những đệ tử của cố Hòa Thượng Thích Thiên Ân, duy trì ngôi chùa nầy từ Los Angerles về đây cũng gần 20 năm. Và không có năm nào mà không tổ chức những buổi lễ tưởng niệm như Vu Lan, Phật Đản và ngày Rằm tháng Giêng. Đồng thời cũng tổ chức những ngày húy kỵ của các vị ân Sư đó cũng nói lên truyền thống: uống nước nhớ nguồn, ăn trái nhớ kẻ trồng cây, ở đời người ta có cha mẹ, người ta truy niệm để nhớ về tổ tông. Người xuất gia cũng thế, không có một người nào mà không có cha mẹ, tổ tông, và từ tổ tông đó đã dạy cho chúng ta biết nhận ơn, báo ơn và đền ơn...”

Tiếp theo Ban hợp ca Hương Từ lên hợp ca bài “Mùa Vu lan.” Và sau đó là phần gắn bông hồng đến Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử.

Lễ Vu Lan chính thức bắt đầu. Sau phần lễ mọi người thọ trai do chùa khoản đải.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.