Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa A Di Đà Trang Nghiêm Đại Lễ Vu Lan 2014

30/08/201400:00:00(Xem: 1232)
Westminster (Bình Sa)- - Chùa A Di Đà do Ni Sư Thích Nữ Như Ngọc làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2558-2014 dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Viện Chủ Chùa Phước Trí, HT. Thích Thông Hải, Viện Chủ Thiền Viện Chân Không Hawaii và Tu Viện An Lạc, HT. Thích Minh Mẫn, Viện Chủ Chùa Huệ Quang, HT. Thích Giác Sĩ, Viện Chủ Tịnh Xá Giác Lý và một số chư Tôn Đức Tăng Ni đến từ các chùa Nam Califoornia.

Mở đầu cho buổi lễ HT. Thích Thông Hải đã ban một thời pháp về “Ý Nghĩa Ngày Vu Lan” HT. cho biết: “Vu Lan là mùa hoan hỷ của các Chư Phật cũng như các bậc Cha Mẹ nhìn các con thành đạt thì cha mẹ vui mừng. Trong mùa Vu Lan Đức Phật nhìn thấy các đệ tử của ngài sau ba tháng an cư kiết hạ, nhập tịnh tu, an lạc và giải thoát nên họ đã qui tụ về theo hướng chánh pháp. Khi thấy những đệ tử của Đức Phật được giải thoát thì Ngài cảm thấy được hoan hỉ...”

Sau lễ cúng dường trai tăng do Ni Sư Viện Chủ dâng lời tác bạch, tiếp theo Phật tử Tuyết Minh hát bài “Mẹ Vẫn Bên Con”. Và sau đó Ban hợp ca Gia Đình Phật Tử Thích Thiên Ân hợp ca bản “Điệp Khúc Mùa Vu Lan.” Để cúng dường Chư Tôn Đức Tăng Ni. Tiếp theo Ban cung nghinh cung thỉnh Chư Tôn Đức Tăng Ni quang lâm Chánh Điện để chính thức cử hành lễ Vu Lan.

blank
Trong Đại Lễ Vu Lan.

Ni Sư Viện Chủ lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử tham dự. Ni Sư tiếp “Mùa Vu lan về với tất cả chúng ta. Đạo hiếu là nét đẹp trong đời sống và văn hóa của dân tộc Việt Nam. Là người Việt không ai không thấm nhuần hạnh hiếu, chính nhờ được sống trong hương từ bát ngát đó mà nền tảng gia đình Việt Nam bền vững, hạnh phúc được bảo vệ và các mối giao cảm được gìn giữ, nhất là tại quê hương mà ta đang sinh sống hôm nay. Đối với người Việt Nam hiếu hạnh là đường tu, lá cánh cửa mở ra phương trời giải thoát như Chư Phật đã từng dặn dò trong kinh Người Phật tử phải lấy hiếu đạo làm lẽ sống ở đời. Bổn phận làm con phải hiếu thảo với các bậc sinh thành Hiếu theo xuất thế gian bằng cách giúp cha mẹ xa lìa cội rễ: tham, sân, si và giúp cho cha mẹ tu học để tìm đường thoát khổ.”

Tiếp theo Hòa Thượng Thích Phước Thuận lên ban Đạo Từ, trong phần Đạo Từ HT. cho biết: “Ni Sư Thích Nữ Như Ngọc, một người đã tiếp nối những đệ tử của cố Hòa Thượng Thích Thiên Ân, duy trì ngôi chùa nầy từ Los Angerles về đây cũng gần 20 năm. Và không có năm nào mà không tổ chức những buổi lễ tưởng niệm như Vu Lan, Phật Đản và ngày Rằm tháng Giêng. Đồng thời cũng tổ chức những ngày húy kỵ của các vị ân Sư đó cũng nói lên truyền thống: uống nước nhớ nguồn, ăn trái nhớ kẻ trồng cây, ở đời người ta có cha mẹ, người ta truy niệm để nhớ về tổ tông. Người xuất gia cũng thế, không có một người nào mà không có cha mẹ, tổ tông, và từ tổ tông đó đã dạy cho chúng ta biết nhận ơn, báo ơn và đền ơn...”

Tiếp theo Ban hợp ca Hương Từ lên hợp ca bài “Mùa Vu lan.” Và sau đó là phần gắn bông hồng đến Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử.

Lễ Vu Lan chính thức bắt đầu. Sau phần lễ mọi người thọ trai do chùa khoản đải.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.