Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Đội Kỹ Thuật SCE Trên Hiện Trường: Cúp Điện Để Bảo Trì Đều Đặn, Đưa Lại Nguồn Điện Tín Nhiệm

28/08/201400:00:00(Xem: 1786)

Kỹ thuật viên SCE làm việc trong một phiên cúp điện để bảo trì lưới điện.

Mới đây chúng tôi có ngồi lại với một trong những giám đốc phụ trách Truyền Tải & Phân Phối tại SCE để thảo luận những câu hỏi thường được khách hàng đưa ra về việc cúp điện để bảo trì hệ thống.

Bài của David Song @SCE_DavidS

Để cung cấp điện lượng an toàn và tín nhiệm cho khách hàng trên toàn thể địa bàn phục vụ 50,000-dặm vuông Southern California Edison (SCE) năm nào cũng xếp đặt cả ngàn cuộc cúp điện để bảo trì. Với một chương trình làm việc căng thẳng, thật là một thử thách lớn lao khi phải hoàn thành tất cả những việc cần thiết hầu duy trì một lưới điện tín nhiệm.

Phòng Truyền Thông Edison mới đây có nói chuyện với ông Nestor Martinez, giám đốc Phân Phối, Xây Dựng và Bảo Trì Khu Vực Tây/Bắc, Đường Kinh Doanh Phân Phối, Truyền Tải & Phân Phối tại SCE về các buổi cúp điện bảo trì, tiến trình lên lịch, cách thông báo cho khách hàng và những biện pháp thay vì lên lịch cúp điện vào những giờ cao điểm mùa hè.

Hỏi: Mỗi năm SCE xếp đặt bao nhiêu vụ cúp điện để bảo trì?

Đáp: Để có thể thực hiện những cải thiện cần thiết cho mạng lưới phân phối, SCE phải tiến hành hơn 20,000 vụ cúp điện bảo trì một năm. Con số này có thể tăng lên nữa khi chúng tôi khởi sự dự án cải thiện hạ tầng cơ sở trên toàn địa bàn kéo dài nhiều năm.

H: Tại sao số dự án tiếp tục tăng trong vài năm sắp tới?

Đ: Thỉnh thoảng chúng tôi cần tạm thời cúp điện để các đội kỹ thuật đi lắp đặt thiết bị nâng cấp một cách an toàn, hoặc sửa chữa lưới điện. Làm như vậy là bảo đảm giảm bớt hư hỏng dẫn đến cúp điện bất ngờ, và bảo đảm giữ được giá trị tín nhiệm của hệ thống. Chúng tôi muốn lưới điện phải hiện đại, đáng tín nhiệm và chắc chắn theo kịp thời thế. Các đội kỹ thuật mà quí vị thấy ra làm việc tại địa phương, họ bảo trì từng cột điện, từng hộp máy biến thế, từng vòm, hoặc từng thước dây điện trên địa bàn.

H: Trong một buổi cúp điện để bảo trì như vậy thì làm được việc gì?

Đ: Phần lớn các cuộc cúp điện bảo trì là để thay các bộ phận trên lưới điện SCE. Có những buổi cúp điện được thực hiện theo yêu cầu của khách hàng, như thiết lập đường dây cấp điện cho nhà mới xây hoặc cơ sở kinh doanh mới thành lập.

H: SCE xem xét những yếu tố nào trước khi lên lịch cúp điện?

Đ: Mặc dầu thời gian cúp điện bảo trì thường không kéo dài, và ảnh hưởng tới ít khách hàng hơn, so với cúp điện để sửa chữa hư hại, nhưng SCE cũng hiểu rằng bất cứ một công tác bảo trì nào cũng vẫn là sự bất tiện, vì thế chúng tôi đã giới hạn vùng cúp điện vào một diện tích nhỏ nhất có thể được, và hoàn tất công việc hết sức nhanh chóng theo tiến độ an toàn. Chúng tôi làm được điều này là nhờ có đủ nhân lực vật lực, như các kỹ thuật viên ra hiện trường, vật liệu, thiết bị, có giấy chấp thuận cho bảo trì hợp lệ, và có thông báo đầy đủ cho khách hàng. Ngoài ra còn phải xem xét thêm các yếu tố khác như:

- Vấn đề an toàn cho công chúng và cho nhân viên.

- Tầm mức quan trọng của các bộ phận điện cần thay thế.

- Sự đòi hỏi của ủy ban giám sát.

- Tác động tới những dịch vụ thiết yếu khác, như các trạm cứu hỏa, bệnh viện cũng sẽ bị cúp điện.

- Những đòi hỏi của cơ quan chính phủ, như phải giới hạn về giờ làm việc và gây tắc nghẽn đường phố/giao thông.

- Các ngày lễ lớn.

H: SCE thông báo về cúp điện bảo trì cho khách hàng trước bao nhiêu ngày?

Đ: Thông báo thường được đưa ra năm ngày trước khi cúp điện bảo trì. Liên lạc với khách hàng là việc chúng tôi cho là rất quan trọng. Họ có quyền biết chính xác về những gì đang xảy ra với dịch vụ điện của mình.

H: Khách hàng được thông báo ra sao về lịch cúp điện?

Đ: SCE gửi bưu thiếp sáng màu tới những khách hàng bị ảnh hưởng, với những chi tiết sau:

- Tại sao cần cúp điện.

- Chuẩn bị ra sao.

- Hướng dẫn về an toàn.

- Làm sao để có thêm chi tiết.

H: Có cách nào khác thay vì lên lịch cúp điện trong giờ cao điểm ngày hè không (chẳng hạn cúp điện ban đêm như một số khách hàng đề nghị)?

Đ: SCE lên lịch cúp điện bảo trì sao cho công việc được hoàn tất một cách an toàn và có hiệu quả tối đa, đồng thời hạn chế bất tiện đến mức tối thiểu cho khách hàng.

H: Thời tiết ảnh hưởng ra sao đối với việc lên lịch cúp điện bảo trì?

Đ: SCE liên tục theo dõi điều kiện thời tiết và xem xét những lúc nhiệt độ cực đại, cùng với những yếu tố khác nữa khi quyết định có nên tiến hành cúp điện như đã định hay không. Khi nhiệt độ lên quá cao trong vùng phục vụ của SCE, công ty sẽ xem có nên hẹn ngày cúp điện khác, dời lại hoặc bớt giờ cúp điện trên căn bản từng vụ việc, khi không làm giảm mức độ an toàn cho công chúng và cho nhân viên hoặc giảm độ tín nhiệm của lưới điện phục vụ.

H: Nếu phải hẹn lại ngày cúp điện khác thì SCE sẽ thông báo với thời lượng ra sao?

Đ: Thông báo dời ngày hoặc bỏ cúp điện thường được đưa ra từ 1 tới 3 ngày trước, bất cứ khi nào có thể được. Tuy nhiên, đôi khi đã xảy ra những trường hợp không lường trước, khiến lịch cúp điện phải hủy bỏ vào phút chót.

Thông báo hủy bỏ gửi qua điện thoại trễ nhất là trưa hôm trước ngày đã định cúp điện. Quyết định hủy bỏ cúp điện trong cùng ngày thì được chuyển cho khách hàng dùng Điện Y Tế và đơn vị kinh doanh qua hệ thống điện thoại tự động Automated Outage Communication của SCE, bằng email, text, tin nhắn và hệ thống điện thoại cho người lãng tai (TTY).

H: SCE giải quyết thế nào với những khiếu nại gửi lên trang mạng của mình?

Đ: Nếu quí vị có thắc mắc hoặc quan ngại điều gì, chúng tôi sẽ có mặt để nhận điện thoại và trả lời emails. SCE vận dụng mọi nỗ lực nhằm đáp ứng tất cả những quan ngại của khách hàng. Trong nhiều trường hợp, khiếu nại được chuyển tới những phòng ban thích hợp trả lời trực tiếp. Những câu trả lời này thường được chuyển cho Trung Tâm Liên Lạc hoặc văn phòng Khách Hàng Sự Vụ của công ty, ở đây sẽ có đại diện trực tiếp liên lạc với khách hàng để nói chuyện về những quan ngại ấy.

Cần biết thêm chi tiết về cúp điện, xin lên mạng về lịch cúp điện SCE: https://www.sce.com/

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.