Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Đội Kỹ Thuật SCE Trên Hiện Trường: Cúp Điện Để Bảo Trì Đều Đặn, Đưa Lại Nguồn Điện Tín Nhiệm

28/08/201400:00:00(Xem: 1176)

Kỹ thuật viên SCE làm việc trong một phiên cúp điện để bảo trì lưới điện.

Mới đây chúng tôi có ngồi lại với một trong những giám đốc phụ trách Truyền Tải & Phân Phối tại SCE để thảo luận những câu hỏi thường được khách hàng đưa ra về việc cúp điện để bảo trì hệ thống.

Bài của David Song @SCE_DavidS

Để cung cấp điện lượng an toàn và tín nhiệm cho khách hàng trên toàn thể địa bàn phục vụ 50,000-dặm vuông Southern California Edison (SCE) năm nào cũng xếp đặt cả ngàn cuộc cúp điện để bảo trì. Với một chương trình làm việc căng thẳng, thật là một thử thách lớn lao khi phải hoàn thành tất cả những việc cần thiết hầu duy trì một lưới điện tín nhiệm.

Phòng Truyền Thông Edison mới đây có nói chuyện với ông Nestor Martinez, giám đốc Phân Phối, Xây Dựng và Bảo Trì Khu Vực Tây/Bắc, Đường Kinh Doanh Phân Phối, Truyền Tải & Phân Phối tại SCE về các buổi cúp điện bảo trì, tiến trình lên lịch, cách thông báo cho khách hàng và những biện pháp thay vì lên lịch cúp điện vào những giờ cao điểm mùa hè.

Hỏi: Mỗi năm SCE xếp đặt bao nhiêu vụ cúp điện để bảo trì?

Đáp: Để có thể thực hiện những cải thiện cần thiết cho mạng lưới phân phối, SCE phải tiến hành hơn 20,000 vụ cúp điện bảo trì một năm. Con số này có thể tăng lên nữa khi chúng tôi khởi sự dự án cải thiện hạ tầng cơ sở trên toàn địa bàn kéo dài nhiều năm.

H: Tại sao số dự án tiếp tục tăng trong vài năm sắp tới?

Đ: Thỉnh thoảng chúng tôi cần tạm thời cúp điện để các đội kỹ thuật đi lắp đặt thiết bị nâng cấp một cách an toàn, hoặc sửa chữa lưới điện. Làm như vậy là bảo đảm giảm bớt hư hỏng dẫn đến cúp điện bất ngờ, và bảo đảm giữ được giá trị tín nhiệm của hệ thống. Chúng tôi muốn lưới điện phải hiện đại, đáng tín nhiệm và chắc chắn theo kịp thời thế. Các đội kỹ thuật mà quí vị thấy ra làm việc tại địa phương, họ bảo trì từng cột điện, từng hộp máy biến thế, từng vòm, hoặc từng thước dây điện trên địa bàn.

H: Trong một buổi cúp điện để bảo trì như vậy thì làm được việc gì?

Đ: Phần lớn các cuộc cúp điện bảo trì là để thay các bộ phận trên lưới điện SCE. Có những buổi cúp điện được thực hiện theo yêu cầu của khách hàng, như thiết lập đường dây cấp điện cho nhà mới xây hoặc cơ sở kinh doanh mới thành lập.

H: SCE xem xét những yếu tố nào trước khi lên lịch cúp điện?

Đ: Mặc dầu thời gian cúp điện bảo trì thường không kéo dài, và ảnh hưởng tới ít khách hàng hơn, so với cúp điện để sửa chữa hư hại, nhưng SCE cũng hiểu rằng bất cứ một công tác bảo trì nào cũng vẫn là sự bất tiện, vì thế chúng tôi đã giới hạn vùng cúp điện vào một diện tích nhỏ nhất có thể được, và hoàn tất công việc hết sức nhanh chóng theo tiến độ an toàn. Chúng tôi làm được điều này là nhờ có đủ nhân lực vật lực, như các kỹ thuật viên ra hiện trường, vật liệu, thiết bị, có giấy chấp thuận cho bảo trì hợp lệ, và có thông báo đầy đủ cho khách hàng. Ngoài ra còn phải xem xét thêm các yếu tố khác như:

- Vấn đề an toàn cho công chúng và cho nhân viên.

- Tầm mức quan trọng của các bộ phận điện cần thay thế.

- Sự đòi hỏi của ủy ban giám sát.

- Tác động tới những dịch vụ thiết yếu khác, như các trạm cứu hỏa, bệnh viện cũng sẽ bị cúp điện.

- Những đòi hỏi của cơ quan chính phủ, như phải giới hạn về giờ làm việc và gây tắc nghẽn đường phố/giao thông.

- Các ngày lễ lớn.

H: SCE thông báo về cúp điện bảo trì cho khách hàng trước bao nhiêu ngày?

Đ: Thông báo thường được đưa ra năm ngày trước khi cúp điện bảo trì. Liên lạc với khách hàng là việc chúng tôi cho là rất quan trọng. Họ có quyền biết chính xác về những gì đang xảy ra với dịch vụ điện của mình.

H: Khách hàng được thông báo ra sao về lịch cúp điện?

Đ: SCE gửi bưu thiếp sáng màu tới những khách hàng bị ảnh hưởng, với những chi tiết sau:

- Tại sao cần cúp điện.

- Chuẩn bị ra sao.

- Hướng dẫn về an toàn.

- Làm sao để có thêm chi tiết.

H: Có cách nào khác thay vì lên lịch cúp điện trong giờ cao điểm ngày hè không (chẳng hạn cúp điện ban đêm như một số khách hàng đề nghị)?

Đ: SCE lên lịch cúp điện bảo trì sao cho công việc được hoàn tất một cách an toàn và có hiệu quả tối đa, đồng thời hạn chế bất tiện đến mức tối thiểu cho khách hàng.

H: Thời tiết ảnh hưởng ra sao đối với việc lên lịch cúp điện bảo trì?

Đ: SCE liên tục theo dõi điều kiện thời tiết và xem xét những lúc nhiệt độ cực đại, cùng với những yếu tố khác nữa khi quyết định có nên tiến hành cúp điện như đã định hay không. Khi nhiệt độ lên quá cao trong vùng phục vụ của SCE, công ty sẽ xem có nên hẹn ngày cúp điện khác, dời lại hoặc bớt giờ cúp điện trên căn bản từng vụ việc, khi không làm giảm mức độ an toàn cho công chúng và cho nhân viên hoặc giảm độ tín nhiệm của lưới điện phục vụ.

H: Nếu phải hẹn lại ngày cúp điện khác thì SCE sẽ thông báo với thời lượng ra sao?

Đ: Thông báo dời ngày hoặc bỏ cúp điện thường được đưa ra từ 1 tới 3 ngày trước, bất cứ khi nào có thể được. Tuy nhiên, đôi khi đã xảy ra những trường hợp không lường trước, khiến lịch cúp điện phải hủy bỏ vào phút chót.

Thông báo hủy bỏ gửi qua điện thoại trễ nhất là trưa hôm trước ngày đã định cúp điện. Quyết định hủy bỏ cúp điện trong cùng ngày thì được chuyển cho khách hàng dùng Điện Y Tế và đơn vị kinh doanh qua hệ thống điện thoại tự động Automated Outage Communication của SCE, bằng email, text, tin nhắn và hệ thống điện thoại cho người lãng tai (TTY).

H: SCE giải quyết thế nào với những khiếu nại gửi lên trang mạng của mình?

Đ: Nếu quí vị có thắc mắc hoặc quan ngại điều gì, chúng tôi sẽ có mặt để nhận điện thoại và trả lời emails. SCE vận dụng mọi nỗ lực nhằm đáp ứng tất cả những quan ngại của khách hàng. Trong nhiều trường hợp, khiếu nại được chuyển tới những phòng ban thích hợp trả lời trực tiếp. Những câu trả lời này thường được chuyển cho Trung Tâm Liên Lạc hoặc văn phòng Khách Hàng Sự Vụ của công ty, ở đây sẽ có đại diện trực tiếp liên lạc với khách hàng để nói chuyện về những quan ngại ấy.

Cần biết thêm chi tiết về cúp điện, xin lên mạng về lịch cúp điện SCE: https://www.sce.com/

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng