Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Mặt Bến Cũ Lần 23 Với Chủ Đề “Bến Cũ Gọi Nhau Về”

28/08/201400:00:00(Xem: 1269)

Santa Ana (Bình Sa)- - Tối Chủ Nhật ngày 24 tháng 8 năm 2014, tại nhà hàng Emerald Bay, đêm họp mặt Bến Cũ lần thứ 23 với sự tham dự hàng trăm các anh chị em trong đại gia đình Bến Cũ về từ khắp nơi trên các Tiểu Bang Hoa Kỳ để tham dự đêm họp mặt “Bến Cũ Gọi Nhau Về” Lần Thứ 23.

blank
Hội ngộ bến cũ.

Trên sân khấu có 2 câu đối: “Bến Cũ đò xưa sông vẫn đợi – Đây nơi lữ khách hội mong chờ.” Trước sân khấu có một bàn thờ để tưởng niệm những Bến Cũ đã vĩnh viễn xa bến.

Theo Trưởng ban tổ chức, Bến Cũ Đặng Thanh Long cho biết hiện diện trong đêm họp mặt có Đại Trưởng Lão Bến Cũ Lê Minh Đảo, Đại Trưởng Lão Phu Nhân Bến Cũ Lê Nguyên Khang, Đại Trưởng Lão Bến Cũ Lưu Quang Nghĩa và một số qúy Trửởng Lão cũng như qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể.

blank
Hội ngộ bến cũ.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ và phút mặc niệm, tiếp theo Trưởng Ban Tổ Chức Bến Cũ Đặng Thanh Long lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị quan khách cùng tất cả anh chị em đại gia đình Bến Cũ từ khắp nơi về tham dự kỳ họp mặt Lần Thứ 23 nầy, ông cho biết sự họp mặt đông đão hôm nay cũng đã nói lên tình thân ái của gia đình Bến Cũ sau 23 lần gặp nhau nơi quê người.


Sau đó lời phát biểu của Phó Đà Chủ Nam California và tiếp theo lời phát biểu của Tổng Đà Chủ, Đại Trưởng Lão Lê Minh Đảo.

Tiếp theo lễ tưởng niệm các bến cũ đã qúa vãng, Ban tổ chức mời Tổng Đà Chủ, Phó Tổng Đà Chủ, lên chủ lễ tưởng niệm.

blank
Hội ngộ bến cũ.

Sau đó là nghi thức trao cờ Bến Cũ cho Phân Đà nhận trách nhiệm tổ chức Đại Hội Kỳ Thứ 24.

Sau nghi thức tưởng niệm, Ban tổ chức mời Tổng Đà Chủ, Phó Tổng Đà Chủ, Phân Đà Chủ tổ chức kỳ Thứ 24 và Trưởng Ban Tổ Chức Lần Thứ 23 lên cắt bánh kỷ niệm Bến Cũ Gọi Nhau Về Kỳ Thứ 23.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn, cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và anh chị em Bến Cũ trình diễn.

Chương trình kết thúc với phần dạ vũ chia tay và hẹn gặp lại nhau tại “Bến Cũ Gọi Nhau Về Lần Thứ 24.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương