Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Để Bạn Và Gia Đình Khỏi Bị Lây Vi Khuẩn West Nile Virus

28/08/201400:00:00(Xem: 1864)

Sau đây là thông tin từ Sở Y Tế Quận Cam.

Mùa hè 2014 khởi đầu cho một trong những năm lây nhiễm vi khuẩn West Nile Virus (WNV) tệ hại nhất tại quận hạt Orange County. Đa số các trường hợp lây nhiễm nằm trong phạm vi tỉnh Santa Ana. Vi khuẩn này lây từ các loài chim mang mầm bệnh bị muỗi hút máu rồi truyền sang cho người bị muỗi cắn. WNV có thể gây ra các triệu chứng tương tự cảm cúm, hoặc xưng não trầm trọng và đôi khi đưa đến tử vong. Đồng thời WNV cũng có thể tiềm ẩn gây ra các mối nguy hại đến sức khỏe suốt cả đời người.

Một con muỗi cái có thể sinh sản một chùm 250 trứng nơi các vũng nước đọng. Chỉ cần từ 7 đến 10 ngày muỗi sẽ trưởng thành và bay đi. Thí dụ, nước đọng trong một chậu cắm hoa nhỏ có thể sinh sản ra được cả hàng trăm ngàn con muỗi.

Cơ quan OCVCD rất cần sự giúp đỡ của bạn! Hãy đảm bảo rằng bạn không nuôi muỗi nơi bạn đang cư ngụ! Hãy để ý kiểm tra vườn tược của bạn xem nơi nào có nước đọng thì hãy làm sao cho khô ráo. Chỉ đơn giản thế thôi. Nhớ gọi ngay cho cơ quan để xin cá diệt muỗi nếu hố nước ấy quá to không thể tự hút khô được. Hãy kiểm tra xem các lưới muỗi ở cửa sổ và cửa ra vào để tránh muỗi vào nhà. Thường thì muỗi hay cắn sau khi trời tối do đó nên ở trong nhà, và nếu có phải đi ra ngoài thì nhớ bôi thuốc phòng ngừa muỗi.

Nhớ rằng chỉ cần bị đốt một lần thôi đổi cả cuộc đời.

Bạn có thể gọi cho cơ quan Vector của quận Cam ở số (714) 971-2421 hay vào trang mạng của cơ quan để báo cáo các vấn đề liên quan đến muỗi, hoặc muốn tìm hiểu thêm về bệnh WNV cùng cách phòng chống muỗi ở địa chỉ: www.ocvcd.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.