Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bảo Hiểm, Đốt Tiệm: Bà Nguyễn Bị Án Tù; Bà Trang Dao Thien Nguyen Tự Đốt Tiệm Nail, Bị 21 Tháng Tù, Phạt 132,000$, Quản Chế 1 Năm

28/08/201400:05:00(Xem: 8199)

VANCOUVER, Canada (VB) -- Cựu chủ nhân một tiệm nail ở thành phố Vancouver, người bị kết tội sử dụng dầu lửa để đốt tiệm của chính bà và mưu toan lừa gạt công ty bảo hiểm hôm Thứ Ba đã bị tòa kêu án 21 tháng tù.

Arne Silverman, Thẩm phán Tòa Tối Cao B.C., cũng ra lệnh rằng bà Trang Dao Thien Nguyen, 43 tuổi, phải chi trả 132,000 đôla bồi thường vì thiệt hại gây ra từ vụ phóng hỏa tháng 11-2011 ở tiệm Granville Day Spa trên đường Granville Street.

Tòa được nghe công tố nói rằng trận hỏa hoạn có thể gây ra nổ lớn, và thẩm phán nói rằng Nguyen, một bà mẹ một con, đã gây ra một “cơ nguy lớn” và rằng các tòa nhà và cơ sở kinh doanh có thể đã bị sụp đổ: “May mắn, không xảy ra vụ nổ nào, và không bị chết hay bị thương.”

Bên cạnh án tù, chánh án ra thêm án 1 năm quản chế. Trong đó có điều khoản buộc bà Nguyen tránh xa đường Granville Street.

Bà Nguyen không tỏ ra phản ứng gì.

Chồng của bà ngồi nơi giành cho công chúng.

Công tố Jim Cryder nói rằng bà Nguyen đã sắp xếp phóng hỏa, và bây giờ vẫn chưa bày tỏ sám hối.

Brian Juriloff, luật sư của bà Nguyen, nhấn mạnh về quá khứ gian nan của bà, trải qua thời cuộc chiến Việt?Nam và là thuyền nhân tỵ nạn ở Canada.

Ông nói bà Nguyen làm việc cực nhọc từ khi tới Canada, và là bà mẹ tốt, đã giúp đỡ nhiều người trong gia đình và chuư từng có tiền án.

Juriloff đưa ra 10 lá thư ủng hộ bà Nguyen từ gia đình và bạn bè.

Khi tới tòa, bà Nguyen trai cho phóng viên báo Provine xấp 53 trang giấy những người gửi thư xác nhận rằng bà là người lương thiện.

Công tố nói bà Nguyen mua bảo hiểm vài ngày trước trận hỏa hoạn. Và 3 ngày trước khi đốt tiệm, bà sử dụng thẻ tín dụng để mua xăng dầu.

Chỉ vài giờ trước đó, người ta thấy bà khiêng mấy thùng ra ngoaì cửa sau tiệm.

Ý kiến bạn đọc
29/08/201403:39:58
Khách
Cái khổ ở đây là tội quá rõ ràng không chối cải được nên có lẽ luật sư đã hiến kế là đem lý do NGƯỜI TỊ NẠN và NẠN NHÂN CHIẾ TRANH RA để chạy bớt tội đi. Thôi thì một con sâu làm rầu nồi canh Tị Nạn vậy mà. Có gian thì có ngoan, lần tới nhớ kiếm cớ nào cho ra hồn một tí chứ mãi chơi trò NẠN NHÂN CHIẾN TRANH và NGƯỜI TỊ NẠN hoài nghe ngây ngô và yếu tay nghề lắm.
28/08/201417:17:29
Khách
Tôi đồng ý với ý kiến của anh Peter D .Tham lam của cải của xã hội ,để chỉ phục vụ tốt cho bản thân gia đình mình , điều đó còn lộ rõ hơn cái tội gian lận , tham lam , ích kỷ .
28/08/201409:43:05
Khách
Xin đừng có mỗi lần phạm tội lại đem chiến tranh Việt Nam và tị nạn ra.
chúng tôi cũng là những người tị nạn và là nạn nhân của chiến tranh, nhưng không gian lận bảo hiểm và chúng tôi đâu có giết người cuớp của, , sống cho ra là con người thì không ai bỏ tù mình hết.
Xin đưng đem 4 chữ "NGƯỜI VIỆT TỊ NẠN" và 4 chữ "NẠN NHÂN CHIẾN TRANH" ra để bào chữa cho hành vi phạm tội của mình.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.