Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bảo Hiểm, Đốt Tiệm: Bà Nguyễn Bị Án Tù; Bà Trang Dao Thien Nguyen Tự Đốt Tiệm Nail, Bị 21 Tháng Tù, Phạt 132,000$, Quản Chế 1 Năm

28/08/201400:05:00(Xem: 7693)

VANCOUVER, Canada (VB) -- Cựu chủ nhân một tiệm nail ở thành phố Vancouver, người bị kết tội sử dụng dầu lửa để đốt tiệm của chính bà và mưu toan lừa gạt công ty bảo hiểm hôm Thứ Ba đã bị tòa kêu án 21 tháng tù.

Arne Silverman, Thẩm phán Tòa Tối Cao B.C., cũng ra lệnh rằng bà Trang Dao Thien Nguyen, 43 tuổi, phải chi trả 132,000 đôla bồi thường vì thiệt hại gây ra từ vụ phóng hỏa tháng 11-2011 ở tiệm Granville Day Spa trên đường Granville Street.

Tòa được nghe công tố nói rằng trận hỏa hoạn có thể gây ra nổ lớn, và thẩm phán nói rằng Nguyen, một bà mẹ một con, đã gây ra một “cơ nguy lớn” và rằng các tòa nhà và cơ sở kinh doanh có thể đã bị sụp đổ: “May mắn, không xảy ra vụ nổ nào, và không bị chết hay bị thương.”

Bên cạnh án tù, chánh án ra thêm án 1 năm quản chế. Trong đó có điều khoản buộc bà Nguyen tránh xa đường Granville Street.

Bà Nguyen không tỏ ra phản ứng gì.

Chồng của bà ngồi nơi giành cho công chúng.

Công tố Jim Cryder nói rằng bà Nguyen đã sắp xếp phóng hỏa, và bây giờ vẫn chưa bày tỏ sám hối.

Brian Juriloff, luật sư của bà Nguyen, nhấn mạnh về quá khứ gian nan của bà, trải qua thời cuộc chiến Việt?Nam và là thuyền nhân tỵ nạn ở Canada.

Ông nói bà Nguyen làm việc cực nhọc từ khi tới Canada, và là bà mẹ tốt, đã giúp đỡ nhiều người trong gia đình và chuư từng có tiền án.

Juriloff đưa ra 10 lá thư ủng hộ bà Nguyen từ gia đình và bạn bè.

Khi tới tòa, bà Nguyen trai cho phóng viên báo Provine xấp 53 trang giấy những người gửi thư xác nhận rằng bà là người lương thiện.

Công tố nói bà Nguyen mua bảo hiểm vài ngày trước trận hỏa hoạn. Và 3 ngày trước khi đốt tiệm, bà sử dụng thẻ tín dụng để mua xăng dầu.

Chỉ vài giờ trước đó, người ta thấy bà khiêng mấy thùng ra ngoaì cửa sau tiệm.

Ý kiến bạn đọc
29/08/201403:39:58
Khách
Cái khổ ở đây là tội quá rõ ràng không chối cải được nên có lẽ luật sư đã hiến kế là đem lý do NGƯỜI TỊ NẠN và NẠN NHÂN CHIẾ TRANH RA để chạy bớt tội đi. Thôi thì một con sâu làm rầu nồi canh Tị Nạn vậy mà. Có gian thì có ngoan, lần tới nhớ kiếm cớ nào cho ra hồn một tí chứ mãi chơi trò NẠN NHÂN CHIẾN TRANH và NGƯỜI TỊ NẠN hoài nghe ngây ngô và yếu tay nghề lắm.
28/08/201417:17:29
Khách
Tôi đồng ý với ý kiến của anh Peter D .Tham lam của cải của xã hội ,để chỉ phục vụ tốt cho bản thân gia đình mình , điều đó còn lộ rõ hơn cái tội gian lận , tham lam , ích kỷ .
28/08/201409:43:05
Khách
Xin đừng có mỗi lần phạm tội lại đem chiến tranh Việt Nam và tị nạn ra.
chúng tôi cũng là những người tị nạn và là nạn nhân của chiến tranh, nhưng không gian lận bảo hiểm và chúng tôi đâu có giết người cuớp của, , sống cho ra là con người thì không ai bỏ tù mình hết.
Xin đưng đem 4 chữ "NGƯỜI VIỆT TỊ NẠN" và 4 chữ "NẠN NHÂN CHIẾN TRANH" ra để bào chữa cho hành vi phạm tội của mình.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.