Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Bảo Hiểm, Đốt Tiệm: Bà Nguyễn Bị Án Tù; Bà Trang Dao Thien Nguyen Tự Đốt Tiệm Nail, Bị 21 Tháng Tù, Phạt 132,000$, Quản Chế 1 Năm

28/08/201400:05:00(Xem: 8254)

VANCOUVER, Canada (VB) -- Cựu chủ nhân một tiệm nail ở thành phố Vancouver, người bị kết tội sử dụng dầu lửa để đốt tiệm của chính bà và mưu toan lừa gạt công ty bảo hiểm hôm Thứ Ba đã bị tòa kêu án 21 tháng tù.

Arne Silverman, Thẩm phán Tòa Tối Cao B.C., cũng ra lệnh rằng bà Trang Dao Thien Nguyen, 43 tuổi, phải chi trả 132,000 đôla bồi thường vì thiệt hại gây ra từ vụ phóng hỏa tháng 11-2011 ở tiệm Granville Day Spa trên đường Granville Street.

Tòa được nghe công tố nói rằng trận hỏa hoạn có thể gây ra nổ lớn, và thẩm phán nói rằng Nguyen, một bà mẹ một con, đã gây ra một “cơ nguy lớn” và rằng các tòa nhà và cơ sở kinh doanh có thể đã bị sụp đổ: “May mắn, không xảy ra vụ nổ nào, và không bị chết hay bị thương.”

Bên cạnh án tù, chánh án ra thêm án 1 năm quản chế. Trong đó có điều khoản buộc bà Nguyen tránh xa đường Granville Street.

Bà Nguyen không tỏ ra phản ứng gì.

Chồng của bà ngồi nơi giành cho công chúng.

Công tố Jim Cryder nói rằng bà Nguyen đã sắp xếp phóng hỏa, và bây giờ vẫn chưa bày tỏ sám hối.

Brian Juriloff, luật sư của bà Nguyen, nhấn mạnh về quá khứ gian nan của bà, trải qua thời cuộc chiến Việt?Nam và là thuyền nhân tỵ nạn ở Canada.

Ông nói bà Nguyen làm việc cực nhọc từ khi tới Canada, và là bà mẹ tốt, đã giúp đỡ nhiều người trong gia đình và chuư từng có tiền án.

Juriloff đưa ra 10 lá thư ủng hộ bà Nguyen từ gia đình và bạn bè.

Khi tới tòa, bà Nguyen trai cho phóng viên báo Provine xấp 53 trang giấy những người gửi thư xác nhận rằng bà là người lương thiện.

Công tố nói bà Nguyen mua bảo hiểm vài ngày trước trận hỏa hoạn. Và 3 ngày trước khi đốt tiệm, bà sử dụng thẻ tín dụng để mua xăng dầu.

Chỉ vài giờ trước đó, người ta thấy bà khiêng mấy thùng ra ngoaì cửa sau tiệm.

Ý kiến bạn đọc
29/08/201403:39:58
Khách
Cái khổ ở đây là tội quá rõ ràng không chối cải được nên có lẽ luật sư đã hiến kế là đem lý do NGƯỜI TỊ NẠN và NẠN NHÂN CHIẾ TRANH RA để chạy bớt tội đi. Thôi thì một con sâu làm rầu nồi canh Tị Nạn vậy mà. Có gian thì có ngoan, lần tới nhớ kiếm cớ nào cho ra hồn một tí chứ mãi chơi trò NẠN NHÂN CHIẾN TRANH và NGƯỜI TỊ NẠN hoài nghe ngây ngô và yếu tay nghề lắm.
28/08/201417:17:29
Khách
Tôi đồng ý với ý kiến của anh Peter D .Tham lam của cải của xã hội ,để chỉ phục vụ tốt cho bản thân gia đình mình , điều đó còn lộ rõ hơn cái tội gian lận , tham lam , ích kỷ .
28/08/201409:43:05
Khách
Xin đừng có mỗi lần phạm tội lại đem chiến tranh Việt Nam và tị nạn ra.
chúng tôi cũng là những người tị nạn và là nạn nhân của chiến tranh, nhưng không gian lận bảo hiểm và chúng tôi đâu có giết người cuớp của, , sống cho ra là con người thì không ai bỏ tù mình hết.
Xin đưng đem 4 chữ "NGƯỜI VIỆT TỊ NẠN" và 4 chữ "NẠN NHÂN CHIẾN TRANH" ra để bào chữa cho hành vi phạm tội của mình.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.