Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Pháp: Thay Đổi Nội Các Mới Để Hậu Thuẫn Cải Tổ, Tăng Trưởng

27/08/201400:00:00(Xem: 722)

PARIS - Sau quyết định bất ngờ loại bỏ các bộ trưởng nổi loạn, TT Hollande yêu cầu Thủ Tướng Manuel Valls thành lập “nội các của sự rõ ràng” để hậu thuẫn định hướng cải tổ, khuyến khích tăng trường và tái tạo thăng bằng ngân sách.

Dẫn các nguồn tin thân cận Điện Élysée, kênh truyền hình thời sự BFMTV cho biết: với đa số mong manh tại QH, ông Hollane cần bảo đảm các yếu tố đoàn kết, tôn trọng và hành vi nhất quán của chính phủ.

Thông báo về thành phần nội các mới đuợc trông đợi vào chiều Thứ Ba – với nội các thứ nhì trong 5 tháng cầm quyền, Thủ Tướng Valls tìm kiếm 1 tập thể hiệu quả, hậu thuẫn cải tổ sau khi bộ trưởng kinh tế Arnaud Montebourg đả kích các chính sách khắc khổ là vùi sâu eurozone trong suy thoái và đe dọa gây ra tình trạng giảm phát nay mai.

Ít nhất 2 bộ trưởng khác ra đi, ngoài ông Montbourg, là bộ trưởng giáo dục và bộ trưởng văn hoá, là tín hiệu ám chỉ phe đa số của TT lãnh đạo đảng Xã Hội, vẫn còn vất vả với nỗ lực thuyết phục thành phần cử tri thất vọng và các đối tác eurozone về khả năng làm kinh tế.

Bộ trưởng giáo dục Aurelle Filipetti phát biểu “Có khi người ta phải chọn giành lại quyền tự do hành động và là không tuơng thuận để tham gia nội các kế tiếp – mục đich của chúng tôi không là gây khủng hoảng. Tôi sẽ hậu thuẫn chính phủ mới”.

Nhân kỷ niệm Ngày Giải Phóng Paris hôm Thứ Hai, TT Hollande tuyên bố “Chúng ta chẳng đuợc gì nếu không đáp ứng các phê bình về kinh tế trì trệ không đưa tới tăng trưởng, giảm thất nghiệp và kiểm soát thâm thủng ngân sách”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trung Quốc đã được chỉ định vào một uỷ ban trong Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc đầy tranh cãi, dù nước này có hồ sơ nhiều thập niên về lạm dụng nhân quyền có hệ thống mà Hoa Kỳ nói là đã thúc đẩy đưa tới đại dịch vi khuẩn corona.
Hoa Kỳ đã thực hiện các cuộc không kích hôm Thứ Năm nhắm đích các căn cứ dân quân được Iran hỗ trợ, theo Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho biết, được CNN tường thuật và cập nhật hôm 13 tháng 3.
Khắp thế giới, các nhóm tôn giáo thiểu số đang đối diện với bạo hành bởi vì những niềm tin của họ, theo www.theconversation.com cho biết. Lưu ý rằng các cuộc tấn công vào các nơi thờ tự đã tăng lên, năm 2019 Liên Hợp Quốc tuyên bố ngày 22 tháng 8 là Ngày Quốc Tế Tưởng Niệm Các Nạn Nhân Của Hành Động Bạo Lực Dựa Trên Tôn Giáo Và Tín Ngưỡng.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin, nhà lãnh đạo phục vụ lâu nhất của nước Nga kể từ Josef Stalin cai trị Liên Bang Sô Viết, đã chấm dứt tất cả nghi ngờ về tương lai chính trị của ông bằng việc ủng hộ một tu chính án – đã nhanh chóng được thông qua bởi Viện Duma – sẽ cho phép ông Putin nắm quyền lực cho đến năm 2036.
Taliban đã reo mừng và la ó “Thượng Đế Vĩ Đại” chi trong giây lát sau khi các lãnh đạo của họ đã ký một thỏa thuận mà có thể đưa tới việc Hoa Kỳ rút quân ra khỏi Afghanistn sau hơn 18 năm chiến tranh.
Bắc Hàn đã bắn 2 phi đạn liên lục địa tầm ngắn trong cuộc thử vũ khí đầu tiên của năm mới.
Khu trục hạm Trung Cộng đã dùng vũ khí laser để bắn một máy bay do thám P-8A của Hải Quân Hoa Kỳ lúc đó đang bay trên không phận Thái Bình Dương vào tuần trước, theo Hạm Đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Năm.
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
Ít nhất 13 người, gồm một cảnh sát, đã bị giết chết trong 2 ngày bạo động tại thủ đô Ấn Độ giữa hàng trăm người ủng hộ và chống đối một luật mới theo dõi nhanh quyền công dân cho người thiểu số không theo đạo Hồi từ các quốc gia được chọn, theo CNN cho biết hôm 25 tháng 2.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Năm (02/04/2020), Google đã công bố báo cáo cho 131 quốc gia, cho thấy liệu các chuyến đi lại tới cửa hàng, công viên và nơi làm việc có giảm trong tháng 03/2020 hay không
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo