Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

LĐ Hướng Đạo Chi Lăng Trao Đẳng Cấp Đại Bàng

27/08/201400:00:00(Xem: 3361)

Huntington Beach Nam California (Bình Sa)- - Chiều Thứ Bảy, 23-8-2014, tại hội trường Edison Community Center, 21377 Magnoli St Thành Phố Huntington Beach, Liên Đoàn Hướng Đạo Chi Lăng đã tổ chức lễ trao đẳng cấp Đại Bàng (Eagle Scout of Honor) cho 9 em Hướng Đạo Sinh gồm: Vũ Nguyễn Peter, Châu Bảo Daniel, Đặng T. Bryan, Hà Đặng Huy Bryan, Trần Justin, Phạm T. Mathew, Huỳnh Grant Gavin, Huỳnh G.Brandon và Đào Christopher. Đây là đẳng cấp cao qúy nhất của Phong Trào Hướng Đạo dành cho các em.

Tham dự buổi lễ ngoài các em Hướng Đạo Sinh các ngành trong Liên Đoàn, qúy vị phụ huynh còn có một số qúy Trưởng thuộc các Liên Đoàn Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ, ngoài ra còn có sự hiện diện của Trưởng Lê Đức Phẩm, Ủy Viện Truyền Thống Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam Đại Diện Ban Thường Vụ Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, Trưởng Hồ Đăng, Ủy Viên Liên Lạc Hướng Đạo Trưởng Niên.

blank
Trong lễ trao đẳng cấp Đại Bàng cho 9 Hướng Đạo Sinh của Liên Đoàn Hướng Đạo Chi Lăng.

Quan khách có: Ông Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang, Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley ông Michael Võ Đức Minh, Thị Trưởng Thành Phố Garden ông Burce Broadwater và các Nghị Viên Chris Phan, Sergio Contreras, Ông Hòa Nguyễn, đại diện Giám Sát Viên Janet Nguyễn.

Điều hợp chương trình buổi lễ do các em Hướng Đạo Sinh thực hiện.

Trước khi vào lễ chính thức, Ban tổ chức đã cho chiếu lại một số hình ảnh sinh hoạt của Liên Đoàn sau 35 năm.

Tiếp theo phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Hướng Đạo Ca và phút mặc niệm.

Sau đó Trưởng Phùng Quang Tuyên, Liên Đoàn Trưởng lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị quan khách, qúy Trưởng thuộc Hội Đồng Trung Ương và địa phương, qúy vị phụ huynh đã bỏ thì giờ đến tham dự buổi lễ nầy.

blank
Trong lễ trao đẳng cấp Đại Bàng cho 9 Hướng Đạo Sinh của Liên Đoàn Hướng Đạo Chi Lăng.

Tiếp theo Ban tổ chức mời Trưởng Lê Đức Phẩm và Trưởng Hồ Đăng lên trao bằng Tưởng Lục đến các em được trao đẳng cấp Đại Bàng, trước khi trao Trưởng Lê Đức Phẩm đã nói: “Chúng tôi rất lấy làm mản nguyện và thành thật chúc mừng qúy vị phụ huynh đã bỏ công sức cùng với các Trưởng trong Liên Đoàn Chi Lăng để tạo ra những cánh chim Đại Bàng, những cánh chim Đại Bàng nầy phải luôn luôn nhớ rằng cách đây hơn một ngàn năm vào ngày 10 tháng 10 tại Làng Chi Lăng, Quận Chi Lăng, Tỉnh Lạng Sơn Miền Bắc Việt Nam. Ngày đánh dấu lịch sử vô cùng trọng đại đó là ngày mà cả dòng họ nhà Lê ngăn được mười vạn quân Minh tại ải Chi Lăng do Liễu Thăng là một tên Tướng gian ác cầm quân xâm chiếm Việt Nam. Hôm nay các em mang trên người hai chữ Chi Lăng, Ban Thường Vụ nhắc các em phải luôn luôn ghi nhớ điều đó. Các Trưởng, các vị phụ huynh đã chắp cánh Đại Bàng cho các em là để các em tiếp tục phục vụ cho Liên Đoàn, cho Cộng Đòng chứ không phải có cánh đại bàng rồi bay đi mất luôn.”


Tiếp theo Trưởng Hồ Đăng lên chúc mừng và nói: “... Những gì các Trưởng bỏ trong ba lô các em đó là cái bản sắc dân tộc Việt Nam, tinh thần Hướng Đạo, tinh thần hiệp sĩ của người Hướng Đạo Việt Nam...”

Sau đó Thượng Nghị Sĩ Lou Correa qúy vị Thị Trưởng, qúy vị Nghị Viên và vị đại diện Giám Sát Viên Janet Nguyễn lên phát biểu chúc mừng và trao bằng khen cho 9 em được đẳng cấp Đại Bàng.

blank
Trong lễ trao đẳng cấp Đại Bàng cho 9 Hướng Đạo Sinh của Liên Đoàn Hướng Đạo Chi Lăng.

Trong lúc nầy các em được đẳng cấp Đại Bàng lên trình diện để làm lễ theo nghi thức Hướng Đạo. Trong dịp nầy Trưởng Phùng Quang Tuyên, Liên Đoàn Trưởng cho biết: “Đẳng cấp Đại Bàng là một đẳng cấp cao qúy nhất của Hướng Đạo Hoa Kỳ, để được huy hiệu nầy các em phải trải qua chương trình thăng tiến từ tân sinh, Hướng Đạo Hạng Nhì, Hướng Đạo Hạng Nhất, Bắc Đẩu, Hiệp Sĩ, các em phải đạt được 2 bằng chuyên nghiệp, một bằng chính yếu, ngoài ra, các ứng viên còn phải thể hiện nhân cách, ý chí và tư cách lãnh đạo trong cuộc sống hằng ngày. Cuối cùng các em phải tự hoạch định cho mình một chương trình dự án phục vụ cộng đồng, trường học hay những nơi thờ phượng. Trên toàn Hoa Kỳ có khoảng 4% Hướng Đạo Sinh đã có đẳng cấp Đại Bàng.” Sau đó ông đã trao bằng và gắn đẳng cấp Đại Bàng cho các em, trong khi nầy qúy vị phụ huynh có con em được đẳng cấp Đại Bàng cũng cùng lên sân khấu để các em gắn phù hiệu và chụp hình chung.

Theo Trưởng Phùng Quang Tuyên Liên Đoàn trưởng cho biết: Sau 35 năm sinh hoạt đoàn đã đào tạo nhiều công dân tốt, đóng góp vào những sinh hoạt chung của cộng đồng hiện nay, một số em đã thành những trưởng Hướng Đạo nòng cốt của phong trào Hướng Đạo.

Hiện nay Liên Đoàn có 2 Ấu Đoàn, 1 Kha Đoàn, 1 Thanh Đoàn, 2 Thiếu Đoàn và 1 Tráng Đoàn, tổng số khoảng 250 em với sự hướng dẫn của 30 Trưởng. Liên Đoàn sinh hoạt hằng tuần vào mỗi Chủ Nhật từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa. Qúy phụ huynh muốn liên lạc để cho con em vào sinh hoạt Hướng Đạo xin gọi (858) 356-8766 hoặc vào trang web:www.chilang279.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.