Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

LĐ Hướng Đạo Chi Lăng Trao Đẳng Cấp Đại Bàng

27/08/201400:00:00(Xem: 2884)

Huntington Beach Nam California (Bình Sa)- - Chiều Thứ Bảy, 23-8-2014, tại hội trường Edison Community Center, 21377 Magnoli St Thành Phố Huntington Beach, Liên Đoàn Hướng Đạo Chi Lăng đã tổ chức lễ trao đẳng cấp Đại Bàng (Eagle Scout of Honor) cho 9 em Hướng Đạo Sinh gồm: Vũ Nguyễn Peter, Châu Bảo Daniel, Đặng T. Bryan, Hà Đặng Huy Bryan, Trần Justin, Phạm T. Mathew, Huỳnh Grant Gavin, Huỳnh G.Brandon và Đào Christopher. Đây là đẳng cấp cao qúy nhất của Phong Trào Hướng Đạo dành cho các em.

Tham dự buổi lễ ngoài các em Hướng Đạo Sinh các ngành trong Liên Đoàn, qúy vị phụ huynh còn có một số qúy Trưởng thuộc các Liên Đoàn Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ, ngoài ra còn có sự hiện diện của Trưởng Lê Đức Phẩm, Ủy Viện Truyền Thống Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam Đại Diện Ban Thường Vụ Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, Trưởng Hồ Đăng, Ủy Viên Liên Lạc Hướng Đạo Trưởng Niên.

blank
Trong lễ trao đẳng cấp Đại Bàng cho 9 Hướng Đạo Sinh của Liên Đoàn Hướng Đạo Chi Lăng.

Quan khách có: Ông Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang, Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley ông Michael Võ Đức Minh, Thị Trưởng Thành Phố Garden ông Burce Broadwater và các Nghị Viên Chris Phan, Sergio Contreras, Ông Hòa Nguyễn, đại diện Giám Sát Viên Janet Nguyễn.

Điều hợp chương trình buổi lễ do các em Hướng Đạo Sinh thực hiện.

Trước khi vào lễ chính thức, Ban tổ chức đã cho chiếu lại một số hình ảnh sinh hoạt của Liên Đoàn sau 35 năm.

Tiếp theo phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Hướng Đạo Ca và phút mặc niệm.

Sau đó Trưởng Phùng Quang Tuyên, Liên Đoàn Trưởng lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị quan khách, qúy Trưởng thuộc Hội Đồng Trung Ương và địa phương, qúy vị phụ huynh đã bỏ thì giờ đến tham dự buổi lễ nầy.

blank
Trong lễ trao đẳng cấp Đại Bàng cho 9 Hướng Đạo Sinh của Liên Đoàn Hướng Đạo Chi Lăng.

Tiếp theo Ban tổ chức mời Trưởng Lê Đức Phẩm và Trưởng Hồ Đăng lên trao bằng Tưởng Lục đến các em được trao đẳng cấp Đại Bàng, trước khi trao Trưởng Lê Đức Phẩm đã nói: “Chúng tôi rất lấy làm mản nguyện và thành thật chúc mừng qúy vị phụ huynh đã bỏ công sức cùng với các Trưởng trong Liên Đoàn Chi Lăng để tạo ra những cánh chim Đại Bàng, những cánh chim Đại Bàng nầy phải luôn luôn nhớ rằng cách đây hơn một ngàn năm vào ngày 10 tháng 10 tại Làng Chi Lăng, Quận Chi Lăng, Tỉnh Lạng Sơn Miền Bắc Việt Nam. Ngày đánh dấu lịch sử vô cùng trọng đại đó là ngày mà cả dòng họ nhà Lê ngăn được mười vạn quân Minh tại ải Chi Lăng do Liễu Thăng là một tên Tướng gian ác cầm quân xâm chiếm Việt Nam. Hôm nay các em mang trên người hai chữ Chi Lăng, Ban Thường Vụ nhắc các em phải luôn luôn ghi nhớ điều đó. Các Trưởng, các vị phụ huynh đã chắp cánh Đại Bàng cho các em là để các em tiếp tục phục vụ cho Liên Đoàn, cho Cộng Đòng chứ không phải có cánh đại bàng rồi bay đi mất luôn.”


Tiếp theo Trưởng Hồ Đăng lên chúc mừng và nói: “... Những gì các Trưởng bỏ trong ba lô các em đó là cái bản sắc dân tộc Việt Nam, tinh thần Hướng Đạo, tinh thần hiệp sĩ của người Hướng Đạo Việt Nam...”

Sau đó Thượng Nghị Sĩ Lou Correa qúy vị Thị Trưởng, qúy vị Nghị Viên và vị đại diện Giám Sát Viên Janet Nguyễn lên phát biểu chúc mừng và trao bằng khen cho 9 em được đẳng cấp Đại Bàng.

blank
Trong lễ trao đẳng cấp Đại Bàng cho 9 Hướng Đạo Sinh của Liên Đoàn Hướng Đạo Chi Lăng.

Trong lúc nầy các em được đẳng cấp Đại Bàng lên trình diện để làm lễ theo nghi thức Hướng Đạo. Trong dịp nầy Trưởng Phùng Quang Tuyên, Liên Đoàn Trưởng cho biết: “Đẳng cấp Đại Bàng là một đẳng cấp cao qúy nhất của Hướng Đạo Hoa Kỳ, để được huy hiệu nầy các em phải trải qua chương trình thăng tiến từ tân sinh, Hướng Đạo Hạng Nhì, Hướng Đạo Hạng Nhất, Bắc Đẩu, Hiệp Sĩ, các em phải đạt được 2 bằng chuyên nghiệp, một bằng chính yếu, ngoài ra, các ứng viên còn phải thể hiện nhân cách, ý chí và tư cách lãnh đạo trong cuộc sống hằng ngày. Cuối cùng các em phải tự hoạch định cho mình một chương trình dự án phục vụ cộng đồng, trường học hay những nơi thờ phượng. Trên toàn Hoa Kỳ có khoảng 4% Hướng Đạo Sinh đã có đẳng cấp Đại Bàng.” Sau đó ông đã trao bằng và gắn đẳng cấp Đại Bàng cho các em, trong khi nầy qúy vị phụ huynh có con em được đẳng cấp Đại Bàng cũng cùng lên sân khấu để các em gắn phù hiệu và chụp hình chung.

Theo Trưởng Phùng Quang Tuyên Liên Đoàn trưởng cho biết: Sau 35 năm sinh hoạt đoàn đã đào tạo nhiều công dân tốt, đóng góp vào những sinh hoạt chung của cộng đồng hiện nay, một số em đã thành những trưởng Hướng Đạo nòng cốt của phong trào Hướng Đạo.

Hiện nay Liên Đoàn có 2 Ấu Đoàn, 1 Kha Đoàn, 1 Thanh Đoàn, 2 Thiếu Đoàn và 1 Tráng Đoàn, tổng số khoảng 250 em với sự hướng dẫn của 30 Trưởng. Liên Đoàn sinh hoạt hằng tuần vào mỗi Chủ Nhật từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa. Qúy phụ huynh muốn liên lạc để cho con em vào sinh hoạt Hướng Đạo xin gọi (858) 356-8766 hoặc vào trang web:www.chilang279.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.