Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Số Nhân Viên Không Đứng Lớp Ở Trường Mỹ Cao Nhất Thế Giới

24/08/201400:00:00(Xem: 1709)
WASHINGTON -- Hiệu năng nhà trường ở tỷ lệ nào tốt nhất, khi tính tới nhân viên không giảng dạy trong ban giám hiệu các trường Hoa Kỳ?

Đó là câu hỏi dẫn tới lời đáp tùy thuộc vào từng tiểu bang, từng học khu. Nhưng số lượng nhân viên không giảng dạy đang tăng trong các trường Mỹ.

Cuộc nghiên cứu mới từ Trung Tâm Thống Kê Giáo Dục Quốc Gia (NCES) cho thấy số nhân viên không phaỉ giáo viên – như nhân viên văn phòng, nhân viên cố vấn, giaó viên phụ và nhân viên trong bếp trường – đã tăng 130% kể từ 1970, và bây giờ chiếm tới 50% tổng số nhân viên các trường công lập Mỹ.

Và mức tăng nhân viên không-giảng-dạy vượt xa mức tăng lượng học sinh trong 4 thập niên qua.

Từ 1970 tới 2010, số lượng học sinh tăng 8.6%, trong khi nhân viên không-giảng-dạy tăng 130%.


Về chi phí, nhân viên không-giảng-dạy chiếm ¼ tổng chi phí giaó dục.

So với quốc tế, Hoa Kỳ bây giờ xài tỷ lệ lớn trong ngân sách giaó dục cho nhân viên không-giảng-dạy nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác, chỉ trừ Đan Mạch.

Một cuộc nghiên cưu trước đây của Friedman Foundation cho thấy các tiểu bang có thể tiết kiệm hơn 24 tỷ đôla/năm nếu tăng/giảm số lượng nhân viên điều hành nhà trường và các nhân viên không-giảng-dạy cùng tỷ lệ như học sinh các năm từ 1992 tới 2009.

Nhưng nhiều ít không đều, tùy tiểu bang.

Hiện nay Virginia, Vermont và Wyoming có 104 nhân viên không-giảng-dạy trên 1,000 học sinh.

Nhưng Nevada và South Carolina có từ 26 tới 28 nhân viên không-giảng-dạy trên mỗi 1,000 học sinh.

Và ở mỗi tiểu bang, tỷ lệ này cũng dị biệt tùy học khu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.