Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tặng Tiền Phúng Điếu Để Xây Dựng Nghĩa Trang; Đồng hương Quân Dân Cán Chính VNCH Hải Ngoại Có Thể Cáo Phó Miễn Phí Khi Thân Nhân Qua Đời...

23/08/201400:00:00(Xem: 2393)
Trong tuần qua Uỷ Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH Hải Ngoại [ UB]có nhận được 10 ngân phiếu của quí ông bà: Paul C. Rowberry ở Eastern Connecticut, 75 Đô; Linda Chu& Judy Hồ, Broomfield, CO, 100 Đô; Jennifer Lương, Westminster, CA 50Đô; Bao v Galland TX, 100 Đô; Ms Nga Phan Tempe AZ 50 Đô, Quỳnh Dương AZ 100 Đô, Quỳnh Nguyễn, AZ 1000 Đô, Donna J. Woo, CA, 100 Đô, Mong Hoa Tong Le, VA, 100Đô, Tuong T. Nguyễn, AZ, 210 Đô với ghi chú dưới ngân phiếu, Memo: Nguyễn Tiến Tường.

Hồi đó tới giờ anh chị em quân dân cán chính và hậu duệ các nơi Âu, Mỹ, Úc thường gời tiền giúp xây dưng Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH hải ngoại, chớ UB chưa nhận hình thức tăng dữ tiền phúng điếu giúp cho cho việc xây dựng gởi đến UB thể theo lời trối hay di chúc của người quá cố như thế này. Chỉ có một lần trước đây hiền thê của một quân nhân và một thứ nữ đích thân đem lại một số tiền phúng điếu giao cho Uỷ Ban giúp cho quỹ xây dựng Nghĩa Trang theo lời dặn của ngưới chồng và cha dặn vợ con trước khi lâm chung. Lần đó trang báo này có đi tin tựa đề “Người Chết Cũng Lo Xây Dựng do Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH Hải Ngoại”.

blank
Vì là lần đầu nhận những 10 ngân phiếu trong một tuần, lại ghi phúng điếu Cụ Nguyễn Tiến Tường. Với tinh thần tài chánh phân minh nguồn gốc, thận trọng thu nhập, UB một mặt gởi thơ cám ơn, mặt khác tìm hiểu nhưng chưa nhập vào tài khoản. Khoảng mấy ngày sau, vào ngày Thứ Sáu 15 tháng 8, trong một phiên trực thường lệ của UB, Anh Nguyễn Gia Khánh đến thăm UB, hỏi xem có nhận được ngân phiếu phúng điếu Ô. Nguyễn Tiến Tường- là thân phụ của Anh lúc sinh tiền đã dặn dò gia đình như ghi trong “Cáo Phó Này Thay Thế Thiệp Tang - Xin Miễn Phúng Điếu. Quí Vị có lòng thương mến, xin gửi phúng điếu đến:Nghĩa Trang Biên Hoà Hải Ngoại. 9882 Bolsa Ave., Westminster, CA 92683; Memo: Nguyễn Tiến Tường,www.nghiatrangbienhoa.org”

Anh Nguyễn Gia Khánh là một doanh nhân vào thế hệ một rưởi của gia đình quân nhân di tản định cư ở Mỹ. Anh rất giỏi computer, có web riêng < khanh@ nguyeninc.com>. Anh xin dùng máy của UB và trong vài phút Anh in ra Cáo Phó có hình Cụ Nguyễn Tiến Tường. Anh Trần văn Hưng Trưởng Ban Xây Dưng và Anh Nguyễn tấn Phú Trưởng Ban Đối Ngoại của UB nhớ liền, nói Cụ Nguyễn Tiến Tường là hội viên thường trực của Uỷ Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH Hải Ngoại.

Tâm tình với anh em trong UB, có mặt nhà báo Vi Anh đang chuẩn bị gởi trang tin UB cho Việt Báo thứ Bảy, người con trai của Cụ Nguyễn tiến Tường cho biết Cụ là Sĩ Quân Quân Lực VNCH, ngành An Ninh Quân Đội cấp ty ở tỉnh rồi sau về Nha ANQĐ ở Saigon. Tâm nguyện của Cụ là suốt đời sống cùng đồng đội quân nhân VNCH vì dân chiến đấu vì nước hy sinh, chết Cụ muốn nằm bên cạnh đồng đội dưới bóng cờ nên vàng ba sóc đỏ hồn thiêng sông núi của VN, trong Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH Hải Ngoại.


Theo hai Anh Hưng và Phú, Cụ là một trong hơn 200 người ghi danh vào hội viên thường trực. Và khi qua đời Cụ muốn muốn giúp cho Nghĩa Trang với số tiền những người thương mến phúng điều cho mình gởi về cho UB để xây dưng Nghĩa Trang Quân Dân Cán Chính VNCH Hải Ngoại.

blank
Là một người hoà nhập sâu sát vào dòng chính, Anh Nguyễn gia Khánh nói với Anh Hưng, Phú hai thành viên chính của UB và nhà báo Vi Anh, mình là người Mỹ gốc Việt ít chú ý đến cách phúng điếu này mà người Mỹ rất thường dùng. Tang gia không nhận lấy tiền phúng điếu nhưng tang gia xin những thân nhân, bè bạn thương mến gởi tiền phúng điếu đến cho một sáng hội bất vụ lợi mà người qua đời gắn bó lúc còn sinh tiền. Trường hợp Cụ Nguyễn Tiến Tường, Cụ và gia đình muốn “Quí Vị có lòng thương mến, xin gửi phúng điếu đến:

Nghĩa Trang Biên Hoà Hải Ngoại.

9882 Bolsa Ave., Westminster, CA 92683;

Memo: Nguyễn Tiến Tường,www.nghiatrangbienhoa.org” như ghi trong Cáo phó sau đây:

“CÁO PHÓ

Gia đình chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin cùng thân bằng quyến thuộc và bạn hữu gần xa:Chồng, Cha, Ông Nội, Ông Ngoại, Ông Cố của chúng tôi là:Ông Nguyễn Tiến Tường,Pháp Danh Thiện Chí / Cựu Sĩ Quan Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Từ trần Ngày 3 Tháng 8 Năm 2014, Ngày Mùng 8 Tháng 7 Năm Giáp Ngọ, Hưởng Dương 84 tuổi… Cáo Phó Này Thay Thế Thiệp Tang - Xin Miễn Phúng Điếu.Quí Vị có lòng thương mến, xin gửi phúng điếu đến:Nghĩa Trang Biên Hoà Hải Ngoại 9882 Bolsa Ave., Westminster, CA 92683; Memo: Nguyễn TiếnTường,www.nghiatrangbienhoa.org.”

Sau đó vào ngày Thứ Bảy 16, UB có một phiên họp đinh kỳ, đi đến quyết định, hiện thời UB chưa xây những bức tường đá đen khắc tên, in hình quân dân cán chính VNCH qua đời theo sở nguyện của gia đình hay người đồng đội quá cố tại Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH Hải Ngoại. Nhưng UB hiện có 1 trang báo của UB ra vào mỗi thứ Bảy trên nhựt báo Việt Báo rất mạnh trên online (cứ đánh chữ <vietbaoonline> trên Internet và tìm Trang XD trên Chuyên Mục là thấy ngay.

Từ nay đồng hương Quân Dân Cán Chính VNCH Hải ngoại có thể cáo phó miễn phí khi thân nhân qua đời một cách ngắn gọn để cùng chia buồn. Xin Email cho Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH Hải Ngoại: < nghiatrangbienhoa@yahoo.com> hay điện thoại cho UB: (714) 418-9790 hoăc gởi thơ cho UB:

Uỷ Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH Hải Ngoại,

9882 Bolsa Ave, Westminster, CA 92683.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.