Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tặng Tiền Phúng Điếu Để Xây Dựng Nghĩa Trang; Đồng hương Quân Dân Cán Chính VNCH Hải Ngoại Có Thể Cáo Phó Miễn Phí Khi Thân Nhân Qua Đời...

23/08/201400:00:00(Xem: 1983)
Trong tuần qua Uỷ Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH Hải Ngoại [ UB]có nhận được 10 ngân phiếu của quí ông bà: Paul C. Rowberry ở Eastern Connecticut, 75 Đô; Linda Chu& Judy Hồ, Broomfield, CO, 100 Đô; Jennifer Lương, Westminster, CA 50Đô; Bao v Galland TX, 100 Đô; Ms Nga Phan Tempe AZ 50 Đô, Quỳnh Dương AZ 100 Đô, Quỳnh Nguyễn, AZ 1000 Đô, Donna J. Woo, CA, 100 Đô, Mong Hoa Tong Le, VA, 100Đô, Tuong T. Nguyễn, AZ, 210 Đô với ghi chú dưới ngân phiếu, Memo: Nguyễn Tiến Tường.

Hồi đó tới giờ anh chị em quân dân cán chính và hậu duệ các nơi Âu, Mỹ, Úc thường gời tiền giúp xây dưng Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH hải ngoại, chớ UB chưa nhận hình thức tăng dữ tiền phúng điếu giúp cho cho việc xây dựng gởi đến UB thể theo lời trối hay di chúc của người quá cố như thế này. Chỉ có một lần trước đây hiền thê của một quân nhân và một thứ nữ đích thân đem lại một số tiền phúng điếu giao cho Uỷ Ban giúp cho quỹ xây dựng Nghĩa Trang theo lời dặn của ngưới chồng và cha dặn vợ con trước khi lâm chung. Lần đó trang báo này có đi tin tựa đề “Người Chết Cũng Lo Xây Dựng do Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH Hải Ngoại”.

blank
Vì là lần đầu nhận những 10 ngân phiếu trong một tuần, lại ghi phúng điếu Cụ Nguyễn Tiến Tường. Với tinh thần tài chánh phân minh nguồn gốc, thận trọng thu nhập, UB một mặt gởi thơ cám ơn, mặt khác tìm hiểu nhưng chưa nhập vào tài khoản. Khoảng mấy ngày sau, vào ngày Thứ Sáu 15 tháng 8, trong một phiên trực thường lệ của UB, Anh Nguyễn Gia Khánh đến thăm UB, hỏi xem có nhận được ngân phiếu phúng điếu Ô. Nguyễn Tiến Tường- là thân phụ của Anh lúc sinh tiền đã dặn dò gia đình như ghi trong “Cáo Phó Này Thay Thế Thiệp Tang - Xin Miễn Phúng Điếu. Quí Vị có lòng thương mến, xin gửi phúng điếu đến:Nghĩa Trang Biên Hoà Hải Ngoại. 9882 Bolsa Ave., Westminster, CA 92683; Memo: Nguyễn Tiến Tường,www.nghiatrangbienhoa.org”

Anh Nguyễn Gia Khánh là một doanh nhân vào thế hệ một rưởi của gia đình quân nhân di tản định cư ở Mỹ. Anh rất giỏi computer, có web riêng < khanh@ nguyeninc.com>. Anh xin dùng máy của UB và trong vài phút Anh in ra Cáo Phó có hình Cụ Nguyễn Tiến Tường. Anh Trần văn Hưng Trưởng Ban Xây Dưng và Anh Nguyễn tấn Phú Trưởng Ban Đối Ngoại của UB nhớ liền, nói Cụ Nguyễn Tiến Tường là hội viên thường trực của Uỷ Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH Hải Ngoại.

Tâm tình với anh em trong UB, có mặt nhà báo Vi Anh đang chuẩn bị gởi trang tin UB cho Việt Báo thứ Bảy, người con trai của Cụ Nguyễn tiến Tường cho biết Cụ là Sĩ Quân Quân Lực VNCH, ngành An Ninh Quân Đội cấp ty ở tỉnh rồi sau về Nha ANQĐ ở Saigon. Tâm nguyện của Cụ là suốt đời sống cùng đồng đội quân nhân VNCH vì dân chiến đấu vì nước hy sinh, chết Cụ muốn nằm bên cạnh đồng đội dưới bóng cờ nên vàng ba sóc đỏ hồn thiêng sông núi của VN, trong Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH Hải Ngoại.


Theo hai Anh Hưng và Phú, Cụ là một trong hơn 200 người ghi danh vào hội viên thường trực. Và khi qua đời Cụ muốn muốn giúp cho Nghĩa Trang với số tiền những người thương mến phúng điều cho mình gởi về cho UB để xây dưng Nghĩa Trang Quân Dân Cán Chính VNCH Hải Ngoại.

blank
Là một người hoà nhập sâu sát vào dòng chính, Anh Nguyễn gia Khánh nói với Anh Hưng, Phú hai thành viên chính của UB và nhà báo Vi Anh, mình là người Mỹ gốc Việt ít chú ý đến cách phúng điếu này mà người Mỹ rất thường dùng. Tang gia không nhận lấy tiền phúng điếu nhưng tang gia xin những thân nhân, bè bạn thương mến gởi tiền phúng điếu đến cho một sáng hội bất vụ lợi mà người qua đời gắn bó lúc còn sinh tiền. Trường hợp Cụ Nguyễn Tiến Tường, Cụ và gia đình muốn “Quí Vị có lòng thương mến, xin gửi phúng điếu đến:

Nghĩa Trang Biên Hoà Hải Ngoại.

9882 Bolsa Ave., Westminster, CA 92683;

Memo: Nguyễn Tiến Tường,www.nghiatrangbienhoa.org” như ghi trong Cáo phó sau đây:

“CÁO PHÓ

Gia đình chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin cùng thân bằng quyến thuộc và bạn hữu gần xa:Chồng, Cha, Ông Nội, Ông Ngoại, Ông Cố của chúng tôi là:Ông Nguyễn Tiến Tường,Pháp Danh Thiện Chí / Cựu Sĩ Quan Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Từ trần Ngày 3 Tháng 8 Năm 2014, Ngày Mùng 8 Tháng 7 Năm Giáp Ngọ, Hưởng Dương 84 tuổi… Cáo Phó Này Thay Thế Thiệp Tang - Xin Miễn Phúng Điếu.Quí Vị có lòng thương mến, xin gửi phúng điếu đến:Nghĩa Trang Biên Hoà Hải Ngoại 9882 Bolsa Ave., Westminster, CA 92683; Memo: Nguyễn TiếnTường,www.nghiatrangbienhoa.org.”

Sau đó vào ngày Thứ Bảy 16, UB có một phiên họp đinh kỳ, đi đến quyết định, hiện thời UB chưa xây những bức tường đá đen khắc tên, in hình quân dân cán chính VNCH qua đời theo sở nguyện của gia đình hay người đồng đội quá cố tại Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH Hải Ngoại. Nhưng UB hiện có 1 trang báo của UB ra vào mỗi thứ Bảy trên nhựt báo Việt Báo rất mạnh trên online (cứ đánh chữ <vietbaoonline> trên Internet và tìm Trang XD trên Chuyên Mục là thấy ngay.

Từ nay đồng hương Quân Dân Cán Chính VNCH Hải ngoại có thể cáo phó miễn phí khi thân nhân qua đời một cách ngắn gọn để cùng chia buồn. Xin Email cho Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH Hải Ngoại: < nghiatrangbienhoa@yahoo.com> hay điện thoại cho UB: (714) 418-9790 hoăc gởi thơ cho UB:

Uỷ Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH Hải Ngoại,

9882 Bolsa Ave, Westminster, CA 92683.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.