Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Nhiếp Ảnh Thế Giới Ở Ấn Độ Vinh Danh Tony Thuận

23/08/201400:00:00(Xem: 2346)
Nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận được trao tặng (3) ba giải thưởng danh dự và một plaque vàng:

“Lifetime Achievement Award” và văn bằng

“Honorary Lifetime Membership” hội viên danh dự suốt đời.

“Honorary Fellow Bangladesh Society of Photographic Art, with PSPA Honor Gold Medal”.

blank
Hình ảnh triển lãm ở West Bengal, India.

India/Orange County/Little Saigon -- Ủy ban tổ chức ngày đại hội nhiếp ảnh thế giới 19 tháng 8, đã kỷ niệm 175 năm ngày khai sáng nhiếp ảnh – The 175 Years of the World Photography Day (19-8-1839 – 2014).

Các tổ chức nhiếp ảnh chuyên nghiệp, các hội, đoàn nhiếp ảnh nghệ thuật, các hội ảnh nghiệp dư nổi tiếng trên thế giới, đã được mời tham dự triển lãm ngày liên hoan nhiếp ảnh nghệ thuật này, được tổ chức tại film trường NANDAN, the Prestigious Film Centre of KOLKATA, Govt. of West Bengal, India; từ ngày 19 đến ngày 25 tháng 8 năm 2014.

blank
Hình ảnh triển lãm ở West Bengal, India.

Trước thềm liên hoan triển lãm nhiếp ảnh trọng đại này, ngày 26 tháng 5 năm 2014 ủy ban lãnh đạo Executive Review Board - World Photography Day đã họp xét duyệt thăng thưởng và quyết định tuyển chọn duy nhất một nhiếp ảnh gia người Mỹ gốc Việt là ông Tony Lê Kim Thuận, một trong bảy (7) nhiếp ảnh gia được đề cử để vinh danh, để trao tặng hai (2) giải thưởng danh dự cao quí là một bảng vàng: “Lifetime Achievement Award for the Contribution in Photography and “National Academy of Photography, India & Persona-International” for the World-Wide Promotion of Photography, và một văn bằng “The Honorary Lifetime Membership Persona-International” vì suốt đời tận lực góp phần phục vụ phát triển nhiếp ảnh nghệ thuật thế giới, học viện nhiếp ảnh nghệ thuật NAP India, và tổ chức nhiếp ảnh quốc tế Persona-International, để kỷ niệm đánh dấu 175 năm ngày khai sáng nhiếp ảnh thế giới. Đồng thời, ông Thuận cũng nhận một văn bằng “Honorary Fellow Bangladesh Society of Photographic Art – Cao đẳng danh dự hiệp hội nhiếp ảnh nghệ thuật quốc gia Bangladesh” kèm theo huy chương vàng danh dự cao đẳng nhiếp ảnh.


blank
Hình ảnh triển lãm ở West Bengal, India.

Nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận nhận kết quả, thông báo từ Giáo sư Tiến sĩ Madhu Sarka, chủ tịch ủy ban tổ chức và theo lời yêu cầu của học viện nghệ thuật quốc gia National Academy Photography, India; Nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận đã phải đệ trình 40 tác phẫm gồm 20 ảnh màu và 20 ảnh trắng đen với chủ đề về văn hóa, nhân văn và nhân bản, để triển lãm trong một góc ảnh liên hoan danh dự dành riêng cho tác phẩm của ông Thuận và tuyên đọc lý lịch về sự nghiệp nhiếp ảnh của nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận do các thành viên của các liên đoàn nhiếp ảnh khu vực Đông, Bắc, Tây Âu châu và Đông, Bắc, Trung, Nam Á châu đã và đang sinh hoạt trong hệ thống tổng hội nhiếp ảnh Hoa kỳ PSA, liên đoàn nhiếp ảnh nghệ thuật thế giới FIAP và tổng hội bạn ảnh ICS International, tổng kết đệ trình.

blank
Hình ảnh triển lãm ở West Bengal, India.

Đồng thời, vì trùng hợp ngày khai sinh 19 tháng 8 nên ủy ban tổ chức đại hội đã quyết định tuyên bố tổ chức mừng sinh nhật nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận vào ngày khai mạc liên hoan triển lãm nhiếp ảnh nghệ thuật để cùng đánh dấu 175 năm ngày khai sáng nhiếp ảnh thế giới (19-8-1839 – 2014). Nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận đã gởi ảnh chân dung của ông do nhiếp ảnh gia Nancy Lê Trần Thị Hoàn chụp vào những ngày đầu tiên khởi sắc ông tham gia vào dòng chính nhiếp ảnh thế giới, theo yêu cầu của ban tổ chức đại hội “The 175 Years of The World Photography Day – August 19” để lưu trữ hồ sơ.

Được biết, vì quá cận ngày nên ông Thuận không thể đến Ấn độ nhận giải thưởng theo lời mời của ban tổ chức; hơn nữa nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận còn sẽ phải dự thảo thuyết trình và trao giải thưởng về tiểu luận án nhiếp ảnh cho các nhiếp ảnh gia đoạt giải thưởng, tại đại hội nhiếp ảnh thế giới thường niên của tổng hội nhiếp ảnh Hoa kỳ - Photographic Society of America khai mạc vào ngày 27 Sept – 3 Oct 2014, tại Albuquerque Marriott, New Mexico.

Xem thêm thông tin ở:
http://www.icsphoto.us/home/board-of-directors

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.