Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Daishinkan Mừng 15 Năm: Võ Sinh Đi Quyền, Múa Roi

20/08/201400:00:00(Xem: 3504)

WESTMINSTER (VB) – Đó là chặng đường rất dài: 15 năm của võ đường Daishinkan, nơi Võ Phái Thiếu Lâm Thất Sơn ngày ngày dạy võ, kiên nhẫn, miệt mài... để đaò tạo một thế hệ tương lai cho cộng đồng Việt, vừa giỏi võ, vừa thấm nhuần văn hóa đaọ đức của võ phái Việt.

blank
Hình ảnh trong lễ 15 năm võ đường Daishinkan thành lập.

Võ Sư Huỳnh Minh Châu, Giám Đốc võ đường Daishinkan và cũng là người trực tiếp dạy võ ở đây, nói rằng ông vui mừng, ông cảm động vì trải qua chặng đường dài 15 năm, với quá nhiều hy sinh của phụ huynh đưa đón con đi học võ, và ông bày tỏ lòng biết ơn tới quý vị phụ huynh.

Buổi lễ Kỷ Niệm 15 năm thành lập của võ đường Daishinkan đã thực hiện hôm Chủ Nhật 17-8-2013 với sự tham dự của Thượng nghị sĩ Lou Correa, Thị Trưởng Tạ Đức Trí, nghị viên Sergio Contreras, nghị viên Diana Carey, ông Hòa Nguyễn (đại diện Giám Sát Viên Janet Nguyễn), cô Asia Cunningham (văn phòng TNS Lou Correa). GS Lý Hoàng Tùng (Chủ Tịch Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới, GS Hà Huyền Thanh (Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành THPTVTTG), và các phụ huynh võ sinh.

blank
Hình ảnh trong lễ 15 năm võ đường Daishinkan thành lập.

Trả lời phỏng vấn riêng cuả Việt Báo, GS Lý Hoàng Tùng bày tỏ cảm nghĩ:

“Tôi rất vui mừng và vinh dự đến tham dự buổi lễ kỷ niệm 15 năm thành lập võ đường Daishinkan do Võ sư Huỳnh Minh Châu sáng lập.”

Trong khi đó, GS Hà Huyền Thanh cũng trình bày với VB:

“Với sự dạy bảo và chăm nom chu đáo, GS Huỳnh Minh Châu đã luôn gây được uy tín và niềmt in với cộng đồng và đặc biệt là các bậc phụ huynh 15 năm qua.”

blank
Hình ảnh trong lễ 15 năm võ đường Daishinkan thành lập.

Sau phần chào cờ Mỹ-Việt, Võ Sư Huỳnh Minh Châu, Giám Đốc Võ Đường Daishinkan, trình bày rằng võ phái Thiếu Lâm Thất Sơn rất vinh dự được tiếp đón quý phụ huynh, các vị dân cử tới tham dự lễ thành lập 15 năm – và đây là dịp hàng năm để các võ sinh ôn lại những bài võ trong năm, và cũng để quý phụ huynh chứng kiến sựt hăng tiến con em mình.

Võ Sư Giám Đốc cũng bày tỏ lòng cảm ơn quý phụ huynh đã đưa đón con em hàng ngày tới võ đường bất kể mưa nắng, và cũng nhờ đó mà 15 năm qua võ đường đã có cơ hội đaò tạo cho các em về thể lực, đức dục, trí dục... "Tôi rất vui khi thấy các em tiến bộ rõ rệt, và qua 15 cuộc tranh tài trong 15 năm qua (1999-2014) trong Giải Southern California Friendship Tournament tổng cộng các võ sinh từ 5 tuổi trở lên tại võ đường Daishinkan đã thắng được hơn 800 trophies – riêng cuộc thi giải này trong năm 2014 các em Daishinkan đã thắng 84 trophies ở các môn quyền, binh khí, song đấu... trong đó có 41 giảỉ nhất.”

blank
Hình ảnh trong lễ 15 năm võ đường Daishinkan thành lập.

Tiếp theo, TNS Lou Correa ca ngợi võ sư Huỳnh Minh Châu, và TNS Lou Correa tâm sự rằng ông có một bí mật muốn chia sẻ với quý phụ huynh và quý võ sinh rằng thời nhỏ ông say mê Bruce Lee (Lý Tiểu Long), nhưng ông không có cơ duyên học võ. Do vậy, ông ước mơ rằng tất cả các trẻ em Quận Cam đều say mê học võ và có cơ duyên học võ để thế hệ tương lai giúp ích nhiều hơn cho xã hội...

TNS Lou Correa cũng đã trao bằng khen từ Thượng Viện California cho Võ Sư Huỳnh Minh Châu, và cho nhiều võ sinh.

blank
Hình ảnh trong lễ 15 năm võ đường Daishinkan thành lập.

Tiếp theo, Thị Trưởng Tạ Đức Trí cùng 2 nghị viên lên, cảm ơn võ đường đã giaó dục trẻ em về nhiều phương diện. Thị Trưởng họ Tạ nói, bản thân ông cũng là võ sư, nên biết rằng học võ tận cùng sẽ là học võ đạo...

Nghị viên Contreras và nghị viên Carey cũng nói lời cảm ơn và chúc lành cho võ đường.

Ông Hòa Nguyễn, thay mặt GSV Janet Nguyễn, đã trao bằng tưởng lục tới võ sư Huỳnh Minh Châu, và nói lời cảm ơn võ sư và các võ sinh.

blank
Hình ảnh trong lễ 15 năm võ đường Daishinkan thành lập.

Trong phần biểu diễn võ thuật, môn phái Thiếu Lâm Thất Sơn đã hiển lộ những độc đáo riêng: kết hợp giữa Thiếu Lâm và Nhu Đạo. Các võ sinh -- từ thấp nhất là 5 tuỏi -- cả nam lẫn nữ đều ra sức biểu diễn các bài quyền bài binh khí cổ truyền.

Nhưng độc đáo là bài Daishinkan Tự Vệ, trong đó các em nhào lộn theo các thế Nhu Đạo, phóng người qua đầu bạn, các thế tự vệ đỡ đòn và vật đối phương.

blank
Hình ảnh trong lễ 15 năm võ đường Daishinkan thành lập.

Được biết Võ đường Daishinkan nguyên khởi có tên là Võ Phái Thiếu Lâm Thất Sơn dạy theo tổng hợp nhiều võ pháí mà võ sư Huỳnh Minh Châu từng học từ VN, lúc đầu lấy tên tiếng Anh là Vietnam Shaolin Kungfu, nhưng rồi tới khi ghi vaò máy điện toán thì bị cắt ngắn, nên mới lấy tên là Daishinkan, theo lời đề nghị của đạị lão võ sư Phan Văn Quang, cựu Chủ Tịch Tổng Cuộc Nhu Đạo VN, lúcs inh thời. Chữ này do cụ Quang mở sách Thiền Nhật Bản, lấy chữ Daisin là Đại Tín, tức lòng tin lớn. Và võ đường lấy tên này, vì muốn dạy cả tâm hồn võ đạo cho các em, chứ không chỉ là kỹ thuật quyền cước. Võ đường dạy các em tổng hợp nhiều kỹ thuật quyền cước binh khí, kết hợp Thiếu Lâm và Nhu Đạo để có thể ứng dụng trong mọi trường hợp tự vệ từ xa và cả khi vật lộn cận chiến.

blank
Hình ảnh trong lễ 15 năm võ đường Daishinkan thành lập.

Cũng theo lời võ sư Hùynh Minh Châu kể, tổ sư võ phái Việt Nam Thất Sơn Thiếu Lâm Nam Bắc Tông Nhu Cương Quyền là đại lão võ sư Lê Đình Trưởng, nhờ một cơ duyên từ hơn 80 năm trước đã gặp một thầy võ từ Trung Hoa lưu lạc sang VN và tu tập trong vùng núi Thất Sơn: tổ sư có tên gọi Lâm Lào Thêm xuất thân từ Chùa Thiếu Lâm, nơi khai sinh võ học Trung Quốc. Và cũng nhờ cơ duyên, Thầy Châu đã học với đại lão võ sư Lê Đình Trưởng tại Sài Gòn khi võ sư Trưởng lưu lạc về Sài Gòn năm 1970 và mở võ đường Đông Tây Hòa ở đường Nguyễn Kim, gần sân vận động Cộng Hòa. Trước đó, riêng bản thân Thầy Huỳnh Minh Châu đã theo học Nhu Đạo với võ sư Nhật Bản Haruyoshi Watanabe từ năm 12 tuổi, đến năm 1969 thì được Tổng Cuộc Nhu Đạo VN cấp bằng giáo sư Nhu Đạo VN và sau đó được chứng nhận cấp huyền đai đệ tứ đẳng năm 1970.

Đồng hương quan tâm có thể liên lạc với Võ đường Daishinkan. nằm trên đường Westminster, đối diện tòa thị chính Westminster, Quận Cam, giữa đường Beach và Newland. Địa chỉ: 8121 Westminster Blvd., Westminster, CA 92683. Phone: (714) 371-5482.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.