Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Daishinkan Mừng 15 Năm: Võ Sinh Đi Quyền, Múa Roi

20/08/201400:00:00(Xem: 3954)

WESTMINSTER (VB) – Đó là chặng đường rất dài: 15 năm của võ đường Daishinkan, nơi Võ Phái Thiếu Lâm Thất Sơn ngày ngày dạy võ, kiên nhẫn, miệt mài... để đaò tạo một thế hệ tương lai cho cộng đồng Việt, vừa giỏi võ, vừa thấm nhuần văn hóa đaọ đức của võ phái Việt.

blank
Hình ảnh trong lễ 15 năm võ đường Daishinkan thành lập.

Võ Sư Huỳnh Minh Châu, Giám Đốc võ đường Daishinkan và cũng là người trực tiếp dạy võ ở đây, nói rằng ông vui mừng, ông cảm động vì trải qua chặng đường dài 15 năm, với quá nhiều hy sinh của phụ huynh đưa đón con đi học võ, và ông bày tỏ lòng biết ơn tới quý vị phụ huynh.

Buổi lễ Kỷ Niệm 15 năm thành lập của võ đường Daishinkan đã thực hiện hôm Chủ Nhật 17-8-2013 với sự tham dự của Thượng nghị sĩ Lou Correa, Thị Trưởng Tạ Đức Trí, nghị viên Sergio Contreras, nghị viên Diana Carey, ông Hòa Nguyễn (đại diện Giám Sát Viên Janet Nguyễn), cô Asia Cunningham (văn phòng TNS Lou Correa). GS Lý Hoàng Tùng (Chủ Tịch Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới, GS Hà Huyền Thanh (Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành THPTVTTG), và các phụ huynh võ sinh.

blank
Hình ảnh trong lễ 15 năm võ đường Daishinkan thành lập.

Trả lời phỏng vấn riêng cuả Việt Báo, GS Lý Hoàng Tùng bày tỏ cảm nghĩ:

“Tôi rất vui mừng và vinh dự đến tham dự buổi lễ kỷ niệm 15 năm thành lập võ đường Daishinkan do Võ sư Huỳnh Minh Châu sáng lập.”

Trong khi đó, GS Hà Huyền Thanh cũng trình bày với VB:

“Với sự dạy bảo và chăm nom chu đáo, GS Huỳnh Minh Châu đã luôn gây được uy tín và niềmt in với cộng đồng và đặc biệt là các bậc phụ huynh 15 năm qua.”

blank
Hình ảnh trong lễ 15 năm võ đường Daishinkan thành lập.

Sau phần chào cờ Mỹ-Việt, Võ Sư Huỳnh Minh Châu, Giám Đốc Võ Đường Daishinkan, trình bày rằng võ phái Thiếu Lâm Thất Sơn rất vinh dự được tiếp đón quý phụ huynh, các vị dân cử tới tham dự lễ thành lập 15 năm – và đây là dịp hàng năm để các võ sinh ôn lại những bài võ trong năm, và cũng để quý phụ huynh chứng kiến sựt hăng tiến con em mình.

Võ Sư Giám Đốc cũng bày tỏ lòng cảm ơn quý phụ huynh đã đưa đón con em hàng ngày tới võ đường bất kể mưa nắng, và cũng nhờ đó mà 15 năm qua võ đường đã có cơ hội đaò tạo cho các em về thể lực, đức dục, trí dục... "Tôi rất vui khi thấy các em tiến bộ rõ rệt, và qua 15 cuộc tranh tài trong 15 năm qua (1999-2014) trong Giải Southern California Friendship Tournament tổng cộng các võ sinh từ 5 tuổi trở lên tại võ đường Daishinkan đã thắng được hơn 800 trophies – riêng cuộc thi giải này trong năm 2014 các em Daishinkan đã thắng 84 trophies ở các môn quyền, binh khí, song đấu... trong đó có 41 giảỉ nhất.”

blank
Hình ảnh trong lễ 15 năm võ đường Daishinkan thành lập.

Tiếp theo, TNS Lou Correa ca ngợi võ sư Huỳnh Minh Châu, và TNS Lou Correa tâm sự rằng ông có một bí mật muốn chia sẻ với quý phụ huynh và quý võ sinh rằng thời nhỏ ông say mê Bruce Lee (Lý Tiểu Long), nhưng ông không có cơ duyên học võ. Do vậy, ông ước mơ rằng tất cả các trẻ em Quận Cam đều say mê học võ và có cơ duyên học võ để thế hệ tương lai giúp ích nhiều hơn cho xã hội...

TNS Lou Correa cũng đã trao bằng khen từ Thượng Viện California cho Võ Sư Huỳnh Minh Châu, và cho nhiều võ sinh.

blank
Hình ảnh trong lễ 15 năm võ đường Daishinkan thành lập.

Tiếp theo, Thị Trưởng Tạ Đức Trí cùng 2 nghị viên lên, cảm ơn võ đường đã giaó dục trẻ em về nhiều phương diện. Thị Trưởng họ Tạ nói, bản thân ông cũng là võ sư, nên biết rằng học võ tận cùng sẽ là học võ đạo...

Nghị viên Contreras và nghị viên Carey cũng nói lời cảm ơn và chúc lành cho võ đường.

Ông Hòa Nguyễn, thay mặt GSV Janet Nguyễn, đã trao bằng tưởng lục tới võ sư Huỳnh Minh Châu, và nói lời cảm ơn võ sư và các võ sinh.

blank
Hình ảnh trong lễ 15 năm võ đường Daishinkan thành lập.

Trong phần biểu diễn võ thuật, môn phái Thiếu Lâm Thất Sơn đã hiển lộ những độc đáo riêng: kết hợp giữa Thiếu Lâm và Nhu Đạo. Các võ sinh -- từ thấp nhất là 5 tuỏi -- cả nam lẫn nữ đều ra sức biểu diễn các bài quyền bài binh khí cổ truyền.

Nhưng độc đáo là bài Daishinkan Tự Vệ, trong đó các em nhào lộn theo các thế Nhu Đạo, phóng người qua đầu bạn, các thế tự vệ đỡ đòn và vật đối phương.

blank
Hình ảnh trong lễ 15 năm võ đường Daishinkan thành lập.

Được biết Võ đường Daishinkan nguyên khởi có tên là Võ Phái Thiếu Lâm Thất Sơn dạy theo tổng hợp nhiều võ pháí mà võ sư Huỳnh Minh Châu từng học từ VN, lúc đầu lấy tên tiếng Anh là Vietnam Shaolin Kungfu, nhưng rồi tới khi ghi vaò máy điện toán thì bị cắt ngắn, nên mới lấy tên là Daishinkan, theo lời đề nghị của đạị lão võ sư Phan Văn Quang, cựu Chủ Tịch Tổng Cuộc Nhu Đạo VN, lúcs inh thời. Chữ này do cụ Quang mở sách Thiền Nhật Bản, lấy chữ Daisin là Đại Tín, tức lòng tin lớn. Và võ đường lấy tên này, vì muốn dạy cả tâm hồn võ đạo cho các em, chứ không chỉ là kỹ thuật quyền cước. Võ đường dạy các em tổng hợp nhiều kỹ thuật quyền cước binh khí, kết hợp Thiếu Lâm và Nhu Đạo để có thể ứng dụng trong mọi trường hợp tự vệ từ xa và cả khi vật lộn cận chiến.

blank
Hình ảnh trong lễ 15 năm võ đường Daishinkan thành lập.

Cũng theo lời võ sư Hùynh Minh Châu kể, tổ sư võ phái Việt Nam Thất Sơn Thiếu Lâm Nam Bắc Tông Nhu Cương Quyền là đại lão võ sư Lê Đình Trưởng, nhờ một cơ duyên từ hơn 80 năm trước đã gặp một thầy võ từ Trung Hoa lưu lạc sang VN và tu tập trong vùng núi Thất Sơn: tổ sư có tên gọi Lâm Lào Thêm xuất thân từ Chùa Thiếu Lâm, nơi khai sinh võ học Trung Quốc. Và cũng nhờ cơ duyên, Thầy Châu đã học với đại lão võ sư Lê Đình Trưởng tại Sài Gòn khi võ sư Trưởng lưu lạc về Sài Gòn năm 1970 và mở võ đường Đông Tây Hòa ở đường Nguyễn Kim, gần sân vận động Cộng Hòa. Trước đó, riêng bản thân Thầy Huỳnh Minh Châu đã theo học Nhu Đạo với võ sư Nhật Bản Haruyoshi Watanabe từ năm 12 tuổi, đến năm 1969 thì được Tổng Cuộc Nhu Đạo VN cấp bằng giáo sư Nhu Đạo VN và sau đó được chứng nhận cấp huyền đai đệ tứ đẳng năm 1970.

Đồng hương quan tâm có thể liên lạc với Võ đường Daishinkan. nằm trên đường Westminster, đối diện tòa thị chính Westminster, Quận Cam, giữa đường Beach và Newland. Địa chỉ: 8121 Westminster Blvd., Westminster, CA 92683. Phone: (714) 371-5482.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.