Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Daishinkan Mừng 15 Năm: Võ Sinh Đi Quyền, Múa Roi

20/08/201400:00:00(Xem: 3998)

WESTMINSTER (VB) – Đó là chặng đường rất dài: 15 năm của võ đường Daishinkan, nơi Võ Phái Thiếu Lâm Thất Sơn ngày ngày dạy võ, kiên nhẫn, miệt mài... để đaò tạo một thế hệ tương lai cho cộng đồng Việt, vừa giỏi võ, vừa thấm nhuần văn hóa đaọ đức của võ phái Việt.

blank
Hình ảnh trong lễ 15 năm võ đường Daishinkan thành lập.

Võ Sư Huỳnh Minh Châu, Giám Đốc võ đường Daishinkan và cũng là người trực tiếp dạy võ ở đây, nói rằng ông vui mừng, ông cảm động vì trải qua chặng đường dài 15 năm, với quá nhiều hy sinh của phụ huynh đưa đón con đi học võ, và ông bày tỏ lòng biết ơn tới quý vị phụ huynh.

Buổi lễ Kỷ Niệm 15 năm thành lập của võ đường Daishinkan đã thực hiện hôm Chủ Nhật 17-8-2013 với sự tham dự của Thượng nghị sĩ Lou Correa, Thị Trưởng Tạ Đức Trí, nghị viên Sergio Contreras, nghị viên Diana Carey, ông Hòa Nguyễn (đại diện Giám Sát Viên Janet Nguyễn), cô Asia Cunningham (văn phòng TNS Lou Correa). GS Lý Hoàng Tùng (Chủ Tịch Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới, GS Hà Huyền Thanh (Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành THPTVTTG), và các phụ huynh võ sinh.

blank
Hình ảnh trong lễ 15 năm võ đường Daishinkan thành lập.

Trả lời phỏng vấn riêng cuả Việt Báo, GS Lý Hoàng Tùng bày tỏ cảm nghĩ:

“Tôi rất vui mừng và vinh dự đến tham dự buổi lễ kỷ niệm 15 năm thành lập võ đường Daishinkan do Võ sư Huỳnh Minh Châu sáng lập.”

Trong khi đó, GS Hà Huyền Thanh cũng trình bày với VB:

“Với sự dạy bảo và chăm nom chu đáo, GS Huỳnh Minh Châu đã luôn gây được uy tín và niềmt in với cộng đồng và đặc biệt là các bậc phụ huynh 15 năm qua.”

blank
Hình ảnh trong lễ 15 năm võ đường Daishinkan thành lập.

Sau phần chào cờ Mỹ-Việt, Võ Sư Huỳnh Minh Châu, Giám Đốc Võ Đường Daishinkan, trình bày rằng võ phái Thiếu Lâm Thất Sơn rất vinh dự được tiếp đón quý phụ huynh, các vị dân cử tới tham dự lễ thành lập 15 năm – và đây là dịp hàng năm để các võ sinh ôn lại những bài võ trong năm, và cũng để quý phụ huynh chứng kiến sựt hăng tiến con em mình.

Võ Sư Giám Đốc cũng bày tỏ lòng cảm ơn quý phụ huynh đã đưa đón con em hàng ngày tới võ đường bất kể mưa nắng, và cũng nhờ đó mà 15 năm qua võ đường đã có cơ hội đaò tạo cho các em về thể lực, đức dục, trí dục... "Tôi rất vui khi thấy các em tiến bộ rõ rệt, và qua 15 cuộc tranh tài trong 15 năm qua (1999-2014) trong Giải Southern California Friendship Tournament tổng cộng các võ sinh từ 5 tuổi trở lên tại võ đường Daishinkan đã thắng được hơn 800 trophies – riêng cuộc thi giải này trong năm 2014 các em Daishinkan đã thắng 84 trophies ở các môn quyền, binh khí, song đấu... trong đó có 41 giảỉ nhất.”

blank
Hình ảnh trong lễ 15 năm võ đường Daishinkan thành lập.

Tiếp theo, TNS Lou Correa ca ngợi võ sư Huỳnh Minh Châu, và TNS Lou Correa tâm sự rằng ông có một bí mật muốn chia sẻ với quý phụ huynh và quý võ sinh rằng thời nhỏ ông say mê Bruce Lee (Lý Tiểu Long), nhưng ông không có cơ duyên học võ. Do vậy, ông ước mơ rằng tất cả các trẻ em Quận Cam đều say mê học võ và có cơ duyên học võ để thế hệ tương lai giúp ích nhiều hơn cho xã hội...

TNS Lou Correa cũng đã trao bằng khen từ Thượng Viện California cho Võ Sư Huỳnh Minh Châu, và cho nhiều võ sinh.

blank
Hình ảnh trong lễ 15 năm võ đường Daishinkan thành lập.

Tiếp theo, Thị Trưởng Tạ Đức Trí cùng 2 nghị viên lên, cảm ơn võ đường đã giaó dục trẻ em về nhiều phương diện. Thị Trưởng họ Tạ nói, bản thân ông cũng là võ sư, nên biết rằng học võ tận cùng sẽ là học võ đạo...

Nghị viên Contreras và nghị viên Carey cũng nói lời cảm ơn và chúc lành cho võ đường.

Ông Hòa Nguyễn, thay mặt GSV Janet Nguyễn, đã trao bằng tưởng lục tới võ sư Huỳnh Minh Châu, và nói lời cảm ơn võ sư và các võ sinh.

blank
Hình ảnh trong lễ 15 năm võ đường Daishinkan thành lập.

Trong phần biểu diễn võ thuật, môn phái Thiếu Lâm Thất Sơn đã hiển lộ những độc đáo riêng: kết hợp giữa Thiếu Lâm và Nhu Đạo. Các võ sinh -- từ thấp nhất là 5 tuỏi -- cả nam lẫn nữ đều ra sức biểu diễn các bài quyền bài binh khí cổ truyền.

Nhưng độc đáo là bài Daishinkan Tự Vệ, trong đó các em nhào lộn theo các thế Nhu Đạo, phóng người qua đầu bạn, các thế tự vệ đỡ đòn và vật đối phương.

blank
Hình ảnh trong lễ 15 năm võ đường Daishinkan thành lập.

Được biết Võ đường Daishinkan nguyên khởi có tên là Võ Phái Thiếu Lâm Thất Sơn dạy theo tổng hợp nhiều võ pháí mà võ sư Huỳnh Minh Châu từng học từ VN, lúc đầu lấy tên tiếng Anh là Vietnam Shaolin Kungfu, nhưng rồi tới khi ghi vaò máy điện toán thì bị cắt ngắn, nên mới lấy tên là Daishinkan, theo lời đề nghị của đạị lão võ sư Phan Văn Quang, cựu Chủ Tịch Tổng Cuộc Nhu Đạo VN, lúcs inh thời. Chữ này do cụ Quang mở sách Thiền Nhật Bản, lấy chữ Daisin là Đại Tín, tức lòng tin lớn. Và võ đường lấy tên này, vì muốn dạy cả tâm hồn võ đạo cho các em, chứ không chỉ là kỹ thuật quyền cước. Võ đường dạy các em tổng hợp nhiều kỹ thuật quyền cước binh khí, kết hợp Thiếu Lâm và Nhu Đạo để có thể ứng dụng trong mọi trường hợp tự vệ từ xa và cả khi vật lộn cận chiến.

blank
Hình ảnh trong lễ 15 năm võ đường Daishinkan thành lập.

Cũng theo lời võ sư Hùynh Minh Châu kể, tổ sư võ phái Việt Nam Thất Sơn Thiếu Lâm Nam Bắc Tông Nhu Cương Quyền là đại lão võ sư Lê Đình Trưởng, nhờ một cơ duyên từ hơn 80 năm trước đã gặp một thầy võ từ Trung Hoa lưu lạc sang VN và tu tập trong vùng núi Thất Sơn: tổ sư có tên gọi Lâm Lào Thêm xuất thân từ Chùa Thiếu Lâm, nơi khai sinh võ học Trung Quốc. Và cũng nhờ cơ duyên, Thầy Châu đã học với đại lão võ sư Lê Đình Trưởng tại Sài Gòn khi võ sư Trưởng lưu lạc về Sài Gòn năm 1970 và mở võ đường Đông Tây Hòa ở đường Nguyễn Kim, gần sân vận động Cộng Hòa. Trước đó, riêng bản thân Thầy Huỳnh Minh Châu đã theo học Nhu Đạo với võ sư Nhật Bản Haruyoshi Watanabe từ năm 12 tuổi, đến năm 1969 thì được Tổng Cuộc Nhu Đạo VN cấp bằng giáo sư Nhu Đạo VN và sau đó được chứng nhận cấp huyền đai đệ tứ đẳng năm 1970.

Đồng hương quan tâm có thể liên lạc với Võ đường Daishinkan. nằm trên đường Westminster, đối diện tòa thị chính Westminster, Quận Cam, giữa đường Beach và Newland. Địa chỉ: 8121 Westminster Blvd., Westminster, CA 92683. Phone: (714) 371-5482.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
Buổi nhạc "Mẹ và Quê Hương", đánh dấu 7 năm sinh hoạt của Ban Hợp Xướng Trưng Vương, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ bảy ngày 19/11/2022, tại Viện Việt Học, đường Brookhurst, thành phố Westminster. Đề tài quá hấp dẫn nên 6:30 chiều, khán phòng không còn một chỗ ngồi. Khi chúng tôi đến, một số người đang đứng xếp hàng...
Chiến dịch FIFA 2022 của McDonald’s dựa trên một sự thật phổ biến và không thể phủ nhận của những thực khách ái mộ - đó là mọi người trên thế giới đều có chung sở thích với McDonald’s là túc cầu - hoặc bóng đá nếu bạn thích gọi nhủ thế - là môn thể thao được thế giới yêu thích và McDonald’s là một fan hâm mộ cuồng nhiệt. Thương hiệu chúng tôi tin tưởng vào cường ₫ộ sức mạnh của sân banh để đoàn kết mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. Bất kể sắc màu của bộ đồng phục túc cầu hay kích cỡ lớn nhỏ của sân vận động, tất cả chúng ta đều đến đây vì sự yêu thích của tiếng “Dzô………!” Đó là lý do vì sao chúng tôi thích tập hợp thực khách ái mộ lại với nhau với tư cách là nhà tài trợ cho FIFA World Cup.
Được thành lập vào năm 2019, học bổng McDonald’s / APIA Scholarship trao tặng $500,000 Mỹ kim hàng năm cho 55 học sinh trung học và sinh viên đại học gốc Á Châu. Đến nay, 165 học sinh sinh viên đã được nhận thưởng từ chương trình. Đơn xin học bổng McDonald’s / APIA Scholarship 2023 hiện có sẵn trên mạng từ nay cho đến hết ngày 19 tháng 1, năm 2023. Người nhận giải sẽ được chọn dựa trên thành tích học tập, tham gia vào cộng đồng, và nhu cầu tài chánh của các em.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel, địa danh giải trí và vui chơi hàng đầu Miền Nam California tọa lạc tại Highland, đang tuyển những ứng viên tiềm năng cho các vị trí khác nhau tại Hong Bao Kitchen. Hong Bao Kitchen chuyên chế biến các món Á cao cấp để thực khách thưởng ngoạn. Các vị trí cần tuyển: Executive Sous Chef (Asian Specialty), Chef de Cuisine (Asian Specialty), Junior Chef, quản lý điều hành bếp, và một số vai trò khác. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực, đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc với đội ngũ đầy nhiệt huyết này.
Ban tổ chức trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Love Songs – Noo Phước Thịnh & Hồ Ngọc Hà sẽ được trình diễn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng 11, 2022 tới đây tại Pechanga Resort Casino. Love Songs, Nhạc Tình, sẽ là những ca khúc bất hủ về tình yêu, những âm thanh tiết tấu và những lời lẽ đong đầy yêu thương, đầy ắp tình cảm âu yếm hay giận hờn vu vơ. Tình yêu với những giây phút nồng nàn của hội ngộ ban đầu, những cảm xúc sâu xa nối kết những người yêu nhau, nhưng cũng có những phút giây xót xa vì chia lìa, ngăn cách. Tất cả những điều ấy kết hợp lại với nhau thành men say của tình yêu và khiến con người cảm thấy mình được sống trọn vẹn khi được sống với tình yêu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.