Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Trúc Lâm Yên Tử: Đại Lễ Vu Lan PL. 2558 Năm 2014

20/08/201400:00:00(Xem: 3132)

Santa Ana (bình Sa)- - Chùa Trúc Lâm Yên Tử tọa lạc tại số 1918-1924 West 2nd St. Santa Ana, CA 92703 do HT. Thích Minh Nguyện làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL. 2558 – 2014 vào lúc 2:30 chiều Chủ Nhật 17 tháng 8 năm 2014.

Buổi lễ dưới sự chứng minh, tham dự khỏang 50 chư tôn đức Tăng, Ni và hàng trăm đồng hương Phật tử.

Chư tôn Hòa Thượng có: HT. Thích Thiện Viên. HT. Thích Huệ Minh, HT. Thích Minh Trí, HT. Thích Quảng Mẫn... Sư Trưởng Thích Nữ Như Hòa và qúy chư Thượng Tọa, Đại Đức, Ni Sư, Sư Cô đến từ các chùa và tự viện Nam California. Quan khách có cựu Dân Biểu Jose Solorio, Ông Khanh Nguyễn, Đại Sứ Thành Phố Santa Ana, và một số qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, các cơ quan truyền thông.

blank
Hình ảnh trong Lễ Vu Lan tại Chùa Trúc Lâm Yên Tử.

Điều hợp chương trình Hòa Thượng Viện Chủ Thích Minh Nguyện.

Trước khi lễ chính thức bắt đầu, toàn thể Phật tử thuộc Đạo Tràng Chùa Dược Sư đến trước lễ đài làm lễ tác bạch cúng dường tịnh tài đến Hòa Thượng Viện Chủ.

Sau đó Ban cung nghinh đã cung thỉnh Chư tôn đức Tăng Ni quang lâm lễ đài, tiếp theo Đoàn Lân Quang Trung đã biểu diễn chào mừng chư tôn đức và đồng hương tham dự.

blank
Hình ảnh trong Lễ Vu Lan tại Chùa Trúc Lâm Yên Tử.

Sau đó phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán. Tiếp theo HT. giới thiệu Ông cựu Dân Biểu Jose Solorio và ông Khanh Nguyễn cũng như qúy cơ quan truyền thông...

Hòa Thương thay mặt chư tôn đức và đồng hương Phật tử Chùa Trúc Lâm Yên Tử ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị trong ngày Đại Lễ hôm nay, HT. tiếp: “Vu Lan Thắng Hội, xá tội, vong nhân, giải đảo cửu huyền và cũng là mùa báo hiếu của những người con thảo, cháu hiền cùng qui tụ về đầy để nhất tâm cầu nguyện cho những người qúa vãng được siêu thăng, cha mẹ hiện tiền được an vui hạnh phúc.” Trong dịp nầy HT. cũng không quên nhờ ông Khanh Nguyễn chuyển lời cảm ơn đến Hội Đồng Thành Phố Santa Ana đã thường xuyên quan tâm giúp đỡ, tạo nhiều thuận lợi cho việc sinh hoạt của chùa và cũng đã tổ chức buổi lễ vinh danh ngôi chùa Trúc Lâm Yên Tử, một ngồi chùa lịch sử hiện diện đầu tiên tại Hoa Kỳ và cũng là ngôi chùa đầu tiên tại Thành Phố Santa Ana.


blank
Hình ảnh trong Lễ Vu Lan tại Chùa Trúc Lâm Yên Tử.

Chương trình lễ Vu Lan chính thức bắt đầu do Hòa Thượng Thích Thiện Viên Trụ Trì Chùa Hương Tích làm chủ lễ, mọi người cùng đọc trang kinh Vu Lan.

Sau phần lễ HT. Viện Chủ mời chư tôn đức Tăng Ni trở lại trai đường để thọ trai và đồng hương phật tử cùng dùng bữa cơm chay do chùa khoản đãi.

Cuối cùng là lễ Qui Y cho một số đồng hương Phật tử.

Được biết, ngoài những sinh hoạt của Chùa, HT. còn tham gia vào những sinh hoạt chung của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản, nhất là trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền cũng như sự toàn vẹn lãnh thổ tại Việt Nam.

Hiện tại Hòa Thượng là Phó Chủ Tịch Hội Đồng Liên tại Hoa Kỳ.

blank
Hình ảnh trong Lễ Vu Lan tại Chùa Trúc Lâm Yên Tử.

Chương trình sinh hoạt thường xuyên của Chùa Trúc Lâm Yên Tử như sau:

Lễ Cầu An và Cầu Siêu vào mỗi Chủ Nhật từ 11:00 sáng tới 12:30 chiều.

Lễ Sám Hối vào mỗi ngày 14 Âm Lịch và cuối tháng 29 Âm Lịch (tháng thiếu) hoặc 30 Âm Lịch (tháng đủ). Xin liên lạc với chùa để biết thêm chi tiết.

Khóa Tu Bát Quan Trai Giới sẽ được tổ chức mỗi tháng một lần vào lúc 8:30 sáng cho tới 1:30 chiều. Xin liên lạc với chùa để biết thêm chi tiết.

Ngoài ra, Hòa Thượng Thích Minh Nguyện sẽ có những buổi thuyết pháp tại chùa Trúc Lâm Yên Tử vào mỗi thứ Bảy từ 10:00 sáng cho tới 11:30 trưa.

Thuyết Pháp trên đài Truyền Hình Little Saigon TV - 57.7 vào mỗi thứ Ba từ 2:30 chiều cho tới 3:30 chiều và sẽ được chiếu lại vào Chủ Nhật từ 8:00 sáng cho tới 9:00 sáng.

Thuyết Pháp trên đài Little Saigon Radio vào mỗi thứ Tư từ 3:30 chiều cho tới 4:00 chiều.

Mọi chi tiết liên lạc xin gởi về: Chùa Trúc Lâm Yên Tử: 1918-1924 West 2nd St. Santa Ana, CA 92703, Điện thoại (714) 834-0250.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.