Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Trúc Lâm Yên Tử: Đại Lễ Vu Lan PL. 2558 Năm 2014

20/08/201400:00:00(Xem: 3640)

Santa Ana (bình Sa)- - Chùa Trúc Lâm Yên Tử tọa lạc tại số 1918-1924 West 2nd St. Santa Ana, CA 92703 do HT. Thích Minh Nguyện làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL. 2558 – 2014 vào lúc 2:30 chiều Chủ Nhật 17 tháng 8 năm 2014.

Buổi lễ dưới sự chứng minh, tham dự khỏang 50 chư tôn đức Tăng, Ni và hàng trăm đồng hương Phật tử.

Chư tôn Hòa Thượng có: HT. Thích Thiện Viên. HT. Thích Huệ Minh, HT. Thích Minh Trí, HT. Thích Quảng Mẫn... Sư Trưởng Thích Nữ Như Hòa và qúy chư Thượng Tọa, Đại Đức, Ni Sư, Sư Cô đến từ các chùa và tự viện Nam California. Quan khách có cựu Dân Biểu Jose Solorio, Ông Khanh Nguyễn, Đại Sứ Thành Phố Santa Ana, và một số qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, các cơ quan truyền thông.

blank
Hình ảnh trong Lễ Vu Lan tại Chùa Trúc Lâm Yên Tử.

Điều hợp chương trình Hòa Thượng Viện Chủ Thích Minh Nguyện.

Trước khi lễ chính thức bắt đầu, toàn thể Phật tử thuộc Đạo Tràng Chùa Dược Sư đến trước lễ đài làm lễ tác bạch cúng dường tịnh tài đến Hòa Thượng Viện Chủ.

Sau đó Ban cung nghinh đã cung thỉnh Chư tôn đức Tăng Ni quang lâm lễ đài, tiếp theo Đoàn Lân Quang Trung đã biểu diễn chào mừng chư tôn đức và đồng hương tham dự.

blank
Hình ảnh trong Lễ Vu Lan tại Chùa Trúc Lâm Yên Tử.

Sau đó phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán. Tiếp theo HT. giới thiệu Ông cựu Dân Biểu Jose Solorio và ông Khanh Nguyễn cũng như qúy cơ quan truyền thông...

Hòa Thương thay mặt chư tôn đức và đồng hương Phật tử Chùa Trúc Lâm Yên Tử ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị trong ngày Đại Lễ hôm nay, HT. tiếp: “Vu Lan Thắng Hội, xá tội, vong nhân, giải đảo cửu huyền và cũng là mùa báo hiếu của những người con thảo, cháu hiền cùng qui tụ về đầy để nhất tâm cầu nguyện cho những người qúa vãng được siêu thăng, cha mẹ hiện tiền được an vui hạnh phúc.” Trong dịp nầy HT. cũng không quên nhờ ông Khanh Nguyễn chuyển lời cảm ơn đến Hội Đồng Thành Phố Santa Ana đã thường xuyên quan tâm giúp đỡ, tạo nhiều thuận lợi cho việc sinh hoạt của chùa và cũng đã tổ chức buổi lễ vinh danh ngôi chùa Trúc Lâm Yên Tử, một ngồi chùa lịch sử hiện diện đầu tiên tại Hoa Kỳ và cũng là ngôi chùa đầu tiên tại Thành Phố Santa Ana.


blank
Hình ảnh trong Lễ Vu Lan tại Chùa Trúc Lâm Yên Tử.

Chương trình lễ Vu Lan chính thức bắt đầu do Hòa Thượng Thích Thiện Viên Trụ Trì Chùa Hương Tích làm chủ lễ, mọi người cùng đọc trang kinh Vu Lan.

Sau phần lễ HT. Viện Chủ mời chư tôn đức Tăng Ni trở lại trai đường để thọ trai và đồng hương phật tử cùng dùng bữa cơm chay do chùa khoản đãi.

Cuối cùng là lễ Qui Y cho một số đồng hương Phật tử.

Được biết, ngoài những sinh hoạt của Chùa, HT. còn tham gia vào những sinh hoạt chung của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản, nhất là trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền cũng như sự toàn vẹn lãnh thổ tại Việt Nam.

Hiện tại Hòa Thượng là Phó Chủ Tịch Hội Đồng Liên tại Hoa Kỳ.

blank
Hình ảnh trong Lễ Vu Lan tại Chùa Trúc Lâm Yên Tử.

Chương trình sinh hoạt thường xuyên của Chùa Trúc Lâm Yên Tử như sau:

Lễ Cầu An và Cầu Siêu vào mỗi Chủ Nhật từ 11:00 sáng tới 12:30 chiều.

Lễ Sám Hối vào mỗi ngày 14 Âm Lịch và cuối tháng 29 Âm Lịch (tháng thiếu) hoặc 30 Âm Lịch (tháng đủ). Xin liên lạc với chùa để biết thêm chi tiết.

Khóa Tu Bát Quan Trai Giới sẽ được tổ chức mỗi tháng một lần vào lúc 8:30 sáng cho tới 1:30 chiều. Xin liên lạc với chùa để biết thêm chi tiết.

Ngoài ra, Hòa Thượng Thích Minh Nguyện sẽ có những buổi thuyết pháp tại chùa Trúc Lâm Yên Tử vào mỗi thứ Bảy từ 10:00 sáng cho tới 11:30 trưa.

Thuyết Pháp trên đài Truyền Hình Little Saigon TV - 57.7 vào mỗi thứ Ba từ 2:30 chiều cho tới 3:30 chiều và sẽ được chiếu lại vào Chủ Nhật từ 8:00 sáng cho tới 9:00 sáng.

Thuyết Pháp trên đài Little Saigon Radio vào mỗi thứ Tư từ 3:30 chiều cho tới 4:00 chiều.

Mọi chi tiết liên lạc xin gởi về: Chùa Trúc Lâm Yên Tử: 1918-1924 West 2nd St. Santa Ana, CA 92703, Điện thoại (714) 834-0250.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.