Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dự Tưởng Niệm 2 Thuyền Nhân VN Tử Nạn Vì Khủng Bố Sắc Tộc Ở Đức

20/08/201400:00:00(Xem: 2178)

Tin Hamburg – CHLB Đức: Bên cạnh niềm vui tổ chức buổi lễ kỷ niệm 35 năm Chiến Dịch Cap Anamur phát động cứu vớt thuyền nhân VN vào ngày 09/08 vừa qua, cộng đồng người Việt Tị Nạn CS tại Hamburg cùng với người Đức nhân đạo cũng không quên tưởng nhớ đến hai người Việt Tị Nạn trong đợt thuyền nhân đầu tiên đã bị tử nạn bởi thành viên nhóm khủng bố Hậu Đức Quốc Xã sau hành trình vượt biển, đặt chân đến Hamburg.

Theo thông báo phổ biến bởi ông Nguyễn Hữu Huấn, thành viên của Ủy Ban Cap Anamur, một buổi sinh hoạt để tưởng niệm đến hai thuyền nhân là Quí ông Đỗ Anh Lân và Nguyễn Ngọc Châu, sẽ được tổ chức vào lúc 2 giờ trưa ngày Thứ Bảy, 23 tháng 08 tại Hamburg-Billwerder, Cộng Hòa Liên Bang (CHLB) Đức.

Buổi sinh hoạt với chủ đề: “Những Án Mạng do kỳ thị Chủng Tộc – Tưởng nhớ & quên lãng” sẽ được phối hợp tổ chức bởi Ủy Ban Cap Anamur và các tổ chức xã hội, nhân đạo cùng truyền thông của Đức quốc.

Tưởng cũng nhắc lại, đêm 21 rạng 22 tháng 08, 1980, một số thành viên của nhóm người khủng bố Hậu Đức Quốc Xã mang tên "Deutsche Aktionsgruppen" đã tấn công trại tị nạn thuyền nhân VN, ném 3 nhùi lửa vào phòng, nơi quí ông Nguyễn Ngọc Châu và Đỗ Anh Lân đang ngủ gây tử vong cho cả hai người. Biến cố này cũng đã làm đậm nét thêm nỗi bi thương của lịch sử hành trình tị nan VN. Để tưởng nhớ đến hai nạn nhân cũng như để nhắc nhở thảm trạng gây ra bởi nạn Kỳ Thị Chủng Tộc và chấm dứt tệ nạn này, Ban Tổ Chức đang vận động mời gọi giới truyền thông và cộng đồng Đức-Việt đến tham dự buổi lễ tưởng niệm tại căn nhà tạm cư đã xảy ra thảm cảnh, nơi mà nay trở thành một khách sạn. (Nguyên Thắng)

Ý kiến bạn đọc
21/08/201413:07:00
Khách
Ý nghĩa quá! Rất khâm phục tinh thần cộng đồng của hôi. Theo tôi biét bên Đúc bây giò bọ cờ đỏ chiém đa số, lấn áp nhóm cờ vàng của nguòi tị nạn cộng sản rồi. Nên bất cứ một hành động nào cũng nói lên vi Sao chúng ta phải luu lạc ở xứ người mạc dù đây là quê huong thứ 2 nhưng lòng vẫn nhớ về một quê nhà đã quá xa.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.