Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Đức Thánh Trần Lễ Động Thổ

19/08/201400:00:00(Xem: 1850)

Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 3 giờ chiều Thứ Bảy ngày 16 tháng 8 năm 2014 tại khu Hà Nội Plaza, Trung Tâm Thủ Đô Tỵ Nạn. Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Đức Thánh Trần đã long trọng tổ chức Lễ động thổ với sự tham dự của qúy vị trong Ủy Ban gồm: Thị Trưởng Tạ Đức Trí; HT. Thích Nguyên Trí, Chủ Tịch Phong Trào Yểm Trợ Tư Do Tôn Giáo và Nhân Quyền Việt Nam, Viện Chủ Chùa Bát Nhã; LS. Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California; Ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai; Ông Nguyễn Bang, Chủ nhân khu Hà Nội Plaza; Ông Du Miên, Giám đốc chương trình Good Morning Vietnam America VNA 57.3; Kỹ Sư Bùi Thế Phát, Ứng cử viên Nghị Viên Thành Phố Garden Grove; Ông Nguyễn Khanh, Little Saigon Foundation; Ông Phan Như Hữu, Hội Đền Hùng Hải Ngoại. Ngoài ra còn có sự tham dự của Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn, Viện Chủ Chùa Trúc Lâm Yên Tử; Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley Ông Michael Võ và phu nhân; Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm và phu nhân; GS. Nguyễn Xuân Vinh và phu nhân, Giáo Sư Lưu Trung Khảo, cựu Dân Biểu Jose Solorio, Nghị Viên Sergio Contreras, Nghị Viên Chris Phan, cựu Nghị Viên Diệp Miên Trường, Kỹ Sư Nguyễn Mạnh Chí, Mục Sư David Huỳnh, qúy niên trưởng cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, Trần Quan An, Nguyễn Văn Ức, Phan Tấn Ngưu, Phan Ngọc Lượng, Trần Vệ, Nguyễn Phục Hưng qúy vị trong hội Đền Hùng, hội Nhân Ái Thiện Nguyện, Hội Thủy Quân Lục Chiến, Hội Hải Quân và đặc biệt có Ông Bà Nguyễn Bang chủ nhân khu Hà Nội Plaza và rất đông đồng hương tham dự.

blank
Lễ động thổ.

Mở đầu sau 3 hồi chiêng trống, toán hầu kỳ trong quân phục Hải Quân rước Quốc, Quân Kỳ vào vị trí hành lễ, trong khi đó đoàn rước tượng Đức Thánh Trần do Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài, các võ sinh Vovinam, qúy vị dân cử cùng đồng hương đã rước tượng Đức Thánh Trần để an vị lên bàn thờ, sau đó nghi thức khai mạc bắt đầu với phần chào cờ và phút mặc niệm.


Tiếp theo Ông Phan Kỳ Nhơn, đại diện Ủy Ban Xây Dựng lên tuyên bố lý do, ông cho biết: “Hôm nay là một ngày trọng đại, đây là việc làm có tính cách lịch sử để người dân trong nước và đồng bào hải ngoại, noi gương Đức Thánh Trần mà giữ vững giang sơn bờ cõi, chúng ta cầu xin Đức Thánh Trần phù hộ cho tổ quốc chúng ta sớm thoát khỏi bàn tay cai trị hèn với giặc, ác với dân của chính quyền cộng sản. Thế hệ chúng ta rồi sẽ qua đi nhưng thế hệ con cháu chúng ta mỗi khi nhìn thấy tượng Đức Thánh Trần đứng hiên ngang nơi đây sẽ làm hun đúc tinh thần yêu nước và quyết noi gương Ngài.”

blank
Lễ động thổ.

Sau đó Ban tổ chức mời qúy vị trong Ủy Ban cũng như qúy vị dân cữ lên trước bàn thờ, thay phiên nhau từng toán, mỗi người cầm một cái xẻng đào đất tượng trưng để làm lễ động thổ.

Trong dịp nầy Ban tổ chức cũng đã cho biết, Bà quả phụ Cố Thiếu Tướng Lê Trung Trực và các con đã đóng góp số tiền để xây bệ ước tính khoảng ($ 10,000), (nếu tăng thì gia đình Bà cũng ủng hộ hết.) Chủ nhân Xe Đò Hoàng đã ủng hộ $ 5,000, Bà Mai Duyên chủ nhân Hùng Vương Tofu và Bà Thư đã ủng hộ $ 6,000 và khoản đãi đồng hương tham dự nước uống, sữa đậu nành và nem nướng, mì xào và một số thức ăn nhẹ. Ngoài ra còn rất nhiều qúy mạnh thường quân và đồng hương ủng hộ sẽ có danh sách công bố sau.

blank
Lễ động thổ.

Tượng đài Đức Thánh Trần hoàn thành thì tại Thủ Đô Tỵ Nạn sẽ có 3 tượng đài lớn đó là: Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, Tượng Đài Thuyền Nhân và Tượng Đài Đức Thánh Trần.

Trong dịp nầy Ban tổ chức cũng đã kêu gọi đồng hương hỗ trợ tài chánh để trang trải những phí tổn trong việc xây dựng tượng đài.

Mọi chi phiếu ủng hộ xin đề: Vietnamese Cultural Center. Phần Memmo: Tượng Đài Đức Thánh Trần và gởi về Thủ Quũy: Trần Vệ P.O Box 6121 Torrance, CA 90504, điện thoại (714) 892-2628, (714) 423-8888.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.