Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Đức Thánh Trần Lễ Động Thổ

19/08/201400:00:00(Xem: 1664)

Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 3 giờ chiều Thứ Bảy ngày 16 tháng 8 năm 2014 tại khu Hà Nội Plaza, Trung Tâm Thủ Đô Tỵ Nạn. Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Đức Thánh Trần đã long trọng tổ chức Lễ động thổ với sự tham dự của qúy vị trong Ủy Ban gồm: Thị Trưởng Tạ Đức Trí; HT. Thích Nguyên Trí, Chủ Tịch Phong Trào Yểm Trợ Tư Do Tôn Giáo và Nhân Quyền Việt Nam, Viện Chủ Chùa Bát Nhã; LS. Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California; Ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai; Ông Nguyễn Bang, Chủ nhân khu Hà Nội Plaza; Ông Du Miên, Giám đốc chương trình Good Morning Vietnam America VNA 57.3; Kỹ Sư Bùi Thế Phát, Ứng cử viên Nghị Viên Thành Phố Garden Grove; Ông Nguyễn Khanh, Little Saigon Foundation; Ông Phan Như Hữu, Hội Đền Hùng Hải Ngoại. Ngoài ra còn có sự tham dự của Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn, Viện Chủ Chùa Trúc Lâm Yên Tử; Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley Ông Michael Võ và phu nhân; Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm và phu nhân; GS. Nguyễn Xuân Vinh và phu nhân, Giáo Sư Lưu Trung Khảo, cựu Dân Biểu Jose Solorio, Nghị Viên Sergio Contreras, Nghị Viên Chris Phan, cựu Nghị Viên Diệp Miên Trường, Kỹ Sư Nguyễn Mạnh Chí, Mục Sư David Huỳnh, qúy niên trưởng cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, Trần Quan An, Nguyễn Văn Ức, Phan Tấn Ngưu, Phan Ngọc Lượng, Trần Vệ, Nguyễn Phục Hưng qúy vị trong hội Đền Hùng, hội Nhân Ái Thiện Nguyện, Hội Thủy Quân Lục Chiến, Hội Hải Quân và đặc biệt có Ông Bà Nguyễn Bang chủ nhân khu Hà Nội Plaza và rất đông đồng hương tham dự.

blank
Lễ động thổ.

Mở đầu sau 3 hồi chiêng trống, toán hầu kỳ trong quân phục Hải Quân rước Quốc, Quân Kỳ vào vị trí hành lễ, trong khi đó đoàn rước tượng Đức Thánh Trần do Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài, các võ sinh Vovinam, qúy vị dân cử cùng đồng hương đã rước tượng Đức Thánh Trần để an vị lên bàn thờ, sau đó nghi thức khai mạc bắt đầu với phần chào cờ và phút mặc niệm.


Tiếp theo Ông Phan Kỳ Nhơn, đại diện Ủy Ban Xây Dựng lên tuyên bố lý do, ông cho biết: “Hôm nay là một ngày trọng đại, đây là việc làm có tính cách lịch sử để người dân trong nước và đồng bào hải ngoại, noi gương Đức Thánh Trần mà giữ vững giang sơn bờ cõi, chúng ta cầu xin Đức Thánh Trần phù hộ cho tổ quốc chúng ta sớm thoát khỏi bàn tay cai trị hèn với giặc, ác với dân của chính quyền cộng sản. Thế hệ chúng ta rồi sẽ qua đi nhưng thế hệ con cháu chúng ta mỗi khi nhìn thấy tượng Đức Thánh Trần đứng hiên ngang nơi đây sẽ làm hun đúc tinh thần yêu nước và quyết noi gương Ngài.”

blank
Lễ động thổ.

Sau đó Ban tổ chức mời qúy vị trong Ủy Ban cũng như qúy vị dân cữ lên trước bàn thờ, thay phiên nhau từng toán, mỗi người cầm một cái xẻng đào đất tượng trưng để làm lễ động thổ.

Trong dịp nầy Ban tổ chức cũng đã cho biết, Bà quả phụ Cố Thiếu Tướng Lê Trung Trực và các con đã đóng góp số tiền để xây bệ ước tính khoảng ($ 10,000), (nếu tăng thì gia đình Bà cũng ủng hộ hết.) Chủ nhân Xe Đò Hoàng đã ủng hộ $ 5,000, Bà Mai Duyên chủ nhân Hùng Vương Tofu và Bà Thư đã ủng hộ $ 6,000 và khoản đãi đồng hương tham dự nước uống, sữa đậu nành và nem nướng, mì xào và một số thức ăn nhẹ. Ngoài ra còn rất nhiều qúy mạnh thường quân và đồng hương ủng hộ sẽ có danh sách công bố sau.

blank
Lễ động thổ.

Tượng đài Đức Thánh Trần hoàn thành thì tại Thủ Đô Tỵ Nạn sẽ có 3 tượng đài lớn đó là: Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, Tượng Đài Thuyền Nhân và Tượng Đài Đức Thánh Trần.

Trong dịp nầy Ban tổ chức cũng đã kêu gọi đồng hương hỗ trợ tài chánh để trang trải những phí tổn trong việc xây dựng tượng đài.

Mọi chi phiếu ủng hộ xin đề: Vietnamese Cultural Center. Phần Memmo: Tượng Đài Đức Thánh Trần và gởi về Thủ Quũy: Trần Vệ P.O Box 6121 Torrance, CA 90504, điện thoại (714) 892-2628, (714) 423-8888.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.