EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Đức Thánh Trần Lễ Động Thổ

19/08/201400:00:00(Xem: 1863)

Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 3 giờ chiều Thứ Bảy ngày 16 tháng 8 năm 2014 tại khu Hà Nội Plaza, Trung Tâm Thủ Đô Tỵ Nạn. Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Đức Thánh Trần đã long trọng tổ chức Lễ động thổ với sự tham dự của qúy vị trong Ủy Ban gồm: Thị Trưởng Tạ Đức Trí; HT. Thích Nguyên Trí, Chủ Tịch Phong Trào Yểm Trợ Tư Do Tôn Giáo và Nhân Quyền Việt Nam, Viện Chủ Chùa Bát Nhã; LS. Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California; Ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai; Ông Nguyễn Bang, Chủ nhân khu Hà Nội Plaza; Ông Du Miên, Giám đốc chương trình Good Morning Vietnam America VNA 57.3; Kỹ Sư Bùi Thế Phát, Ứng cử viên Nghị Viên Thành Phố Garden Grove; Ông Nguyễn Khanh, Little Saigon Foundation; Ông Phan Như Hữu, Hội Đền Hùng Hải Ngoại. Ngoài ra còn có sự tham dự của Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn, Viện Chủ Chùa Trúc Lâm Yên Tử; Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley Ông Michael Võ và phu nhân; Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm và phu nhân; GS. Nguyễn Xuân Vinh và phu nhân, Giáo Sư Lưu Trung Khảo, cựu Dân Biểu Jose Solorio, Nghị Viên Sergio Contreras, Nghị Viên Chris Phan, cựu Nghị Viên Diệp Miên Trường, Kỹ Sư Nguyễn Mạnh Chí, Mục Sư David Huỳnh, qúy niên trưởng cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, Trần Quan An, Nguyễn Văn Ức, Phan Tấn Ngưu, Phan Ngọc Lượng, Trần Vệ, Nguyễn Phục Hưng qúy vị trong hội Đền Hùng, hội Nhân Ái Thiện Nguyện, Hội Thủy Quân Lục Chiến, Hội Hải Quân và đặc biệt có Ông Bà Nguyễn Bang chủ nhân khu Hà Nội Plaza và rất đông đồng hương tham dự.

blank
Lễ động thổ.

Mở đầu sau 3 hồi chiêng trống, toán hầu kỳ trong quân phục Hải Quân rước Quốc, Quân Kỳ vào vị trí hành lễ, trong khi đó đoàn rước tượng Đức Thánh Trần do Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài, các võ sinh Vovinam, qúy vị dân cử cùng đồng hương đã rước tượng Đức Thánh Trần để an vị lên bàn thờ, sau đó nghi thức khai mạc bắt đầu với phần chào cờ và phút mặc niệm.


Tiếp theo Ông Phan Kỳ Nhơn, đại diện Ủy Ban Xây Dựng lên tuyên bố lý do, ông cho biết: “Hôm nay là một ngày trọng đại, đây là việc làm có tính cách lịch sử để người dân trong nước và đồng bào hải ngoại, noi gương Đức Thánh Trần mà giữ vững giang sơn bờ cõi, chúng ta cầu xin Đức Thánh Trần phù hộ cho tổ quốc chúng ta sớm thoát khỏi bàn tay cai trị hèn với giặc, ác với dân của chính quyền cộng sản. Thế hệ chúng ta rồi sẽ qua đi nhưng thế hệ con cháu chúng ta mỗi khi nhìn thấy tượng Đức Thánh Trần đứng hiên ngang nơi đây sẽ làm hun đúc tinh thần yêu nước và quyết noi gương Ngài.”

blank
Lễ động thổ.

Sau đó Ban tổ chức mời qúy vị trong Ủy Ban cũng như qúy vị dân cữ lên trước bàn thờ, thay phiên nhau từng toán, mỗi người cầm một cái xẻng đào đất tượng trưng để làm lễ động thổ.

Trong dịp nầy Ban tổ chức cũng đã cho biết, Bà quả phụ Cố Thiếu Tướng Lê Trung Trực và các con đã đóng góp số tiền để xây bệ ước tính khoảng ($ 10,000), (nếu tăng thì gia đình Bà cũng ủng hộ hết.) Chủ nhân Xe Đò Hoàng đã ủng hộ $ 5,000, Bà Mai Duyên chủ nhân Hùng Vương Tofu và Bà Thư đã ủng hộ $ 6,000 và khoản đãi đồng hương tham dự nước uống, sữa đậu nành và nem nướng, mì xào và một số thức ăn nhẹ. Ngoài ra còn rất nhiều qúy mạnh thường quân và đồng hương ủng hộ sẽ có danh sách công bố sau.

blank
Lễ động thổ.

Tượng đài Đức Thánh Trần hoàn thành thì tại Thủ Đô Tỵ Nạn sẽ có 3 tượng đài lớn đó là: Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, Tượng Đài Thuyền Nhân và Tượng Đài Đức Thánh Trần.

Trong dịp nầy Ban tổ chức cũng đã kêu gọi đồng hương hỗ trợ tài chánh để trang trải những phí tổn trong việc xây dựng tượng đài.

Mọi chi phiếu ủng hộ xin đề: Vietnamese Cultural Center. Phần Memmo: Tượng Đài Đức Thánh Trần và gởi về Thủ Quũy: Trần Vệ P.O Box 6121 Torrance, CA 90504, điện thoại (714) 892-2628, (714) 423-8888.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.