Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Tham Dự Trại Tỉnh Thức Tại Austin - Texas: 29/8/2014 tới 1/9/2014

17/08/201413:03:00(Xem: 2982)
Mời Tham Dự Trại Tỉnh Thức Lần 2 Tại Austin - Texas
Kính Thưa quí phật tử và đồng hương!
.

Đời sống tâm linh vô cùng cần thiết cho tất cả chúng ta, đặc biệt là thế hệ sinh ra và lớn lên tại Hoa Kỳ; một xã hội đầy năng động và phức tạp. Mảnh đất của Ước Mơ và Cơ Hội vươn lên, nhưng cũng là mảnh đất của nhiều cạm bẫy và cô đơn của hàng triệu thanh niên sống không có định hướng! Mất thăng bằng trong đời sống là hậu quả của thân bệnh và tâm bệnh mà chúng ta phải đối diện trong xã hôi hôm nay.
.

Trại Tỉnh Thức ra đời nhằm tạo cơ hội cho tất cả con em Việt Nam và tất cả mọi giới từ 18 tuổi trở lên cùng tham dự để học hỏi và trau dồi đời sống Tâm Linh để mang lại hạnh phúc cho bản thân, gia đình, và đóng góp tích cực vào xã hội Hoa Kỳ.
.

Trại Tỉnh Thức có gì khác biệt với sinh hoạt tại các Chùa, Tu Viện, và các khóa Tu Học khác?

1) Trại Tỉnh Thức sẽ sử dụng Anh Văn làm ngôn ngữ chính để con em quí vị không gặp khó khăn trong những sinh hoạt ở Trại Tỉnh Thức.

.

2) Những diễn giả là những người từng gặp khó khăn và đã vượt qua khó khăn để thành công trong đời sống và chuyên môn của họ nhờ giáo lý của Đạo Phật

.

3) Địa điểm Trại Tỉnh Thức là một khung cảnh đẹp, thiên nhiên trong lành rất lý tưởng cho một sinh hoạt của tuổi trẻ sống theo nếp sống Tỉnh Thức của Phật Giáo trong hoàn cảnh của xã hội Hoa Kỳ.

Khuyến khích con em quí vị tham dự Trại Tỉnh Thức là góp phần giúp đỡ cho thế hệ trẻ VN biết trân quí những lời dạy của Đức Phật trong một nhận thức mới mang lại Hạnh Phúc cho bản thân, gia đình và xã hội .

Chúng tôi rất vui mừng khi được 2 vị sau đây nhận lời mời đến làm người diễn giả trong Trại Tỉnh Thức năm 2014:
.
blank

  1. Sư Cô Thích Nữ Tịnh Quang là người Canada, xuất thân trong một gia đình có nguồn gốc là thiên chúa giáo Tây Phương. Từ buổi đầu tiếp xúc với Phật Giáo, Sư Cô đã cảm mến và hướng tâm về với Phật Đạo. Sư Cô đã dấn thân giúp đỡ giới trẻ tu học bằng con đường thiền tập và rất khoa học của Phật Giáo.

.

  1. Đại Úy (Captain) Thomas Dyer đã từng làm việc như một mục sư Tin Lành

trong quân đội. Năm 2003, ông được giới thiệu đến với Phật giáo, một phương pháp sống đã thay đổi Ông hoàn toàn. Phật giáo đã giúp Ông Dyer thay đổi nhận thức về cuộc đời. Ông trở thành vị tuyên úy Phật giáo đầu tiên trong quân đội Mỹ. Ông đã giúp đỡ những người lính thấy rằng họ là những người đóng góp nếp sống an toàn và hạnh phúc của người dân.

.
blank

Chúng tôi tha thiết mong mỏi được sự hổ trợ và tham gia của tất cả quý vị trong sinh hoạt Trại Tỉnh Thức lần thứ 2 sẽ được tổ chức vào các ngày 29 tháng 8 tới ngày 1 tháng 9 năm 2014, tại CYJ Retreat Center gần Austin, TX.

Quý vị nào cần biết thêm chi tiết về vấn đề:

- Vận chuyển từ Houston, Dallas, và phi trường Austin tới đất Trại

- Tài trợ (Financial Assistance) để giúp các bạn trẻ muốn tham dự Trại

xin vui lòng liên lạc liên lạc Ban Tổ Chức: 405-237-8281, info@retreatofawakening.org

.

Kính mời quý vị cùng tìm hiểu thêm chi tiết về Trại Tỉnh Thức tại trang nhà: www.RetreatOfAwakening.org

blank
.
,

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong những trang sổ tay trước, chúng tôi đã có dịp đề cập đến vài mảnh đời lưu lạc của đồng bào H’mong đến từ Mường Nhé. Những dòng chữ còn lại của S.T.T.D hôm nay xin được dành riêng cho những đồng bào Thượng đi từ Tây Nguyên mà chúng tôi đã có dịp tiếp chuyện – nhiều lần – ở ven đô Bangkok.
Hôm nay 24/11/20, theo tin AFP, ông TT.Trump bật đèn xanh cho ông Joe Biden đắc cử Tổng thống trong cuộc bầu cử hôm 3/11 tiếp cận chương trình chuyển giao quyền lực tuy ông Trump vẫn chưa thừa nhận sự thắng cử của ông Biden.
Trước hết chúng ta hãy biết ơn chính nền dân chủ. Trong mùa bầu cử này, chúng ta đã thấy những con số kỷ lục về số người Mỹ thực hiện quyền thiêng liêng nhất của họ, đó là quyền bỏ phiếu để bày tỏ ý nguyện của họ qua lá phiếu. Hơn 150 triệu người đã đi bỏ phiếu. Đó là điều phi thường. Nếu quý vị muốn biết điều gì đang đập tận trong trái tim nước Mỹ thì đó là nền dân chủ.
Qua bao nhiêu mùa lễ Tạ Ơn trên đất Hoa Kỳ, năm nào tôi cũng thầm tạ ơn đất nước này đã cho tôi một nếp sống tự do, một mái nhà ấm cúng dung dưỡng gia đình tôi từ ngày tôi rời Việt Nam. Năm nay là lần đầu tiên tôi nghĩ mình nên trải lòng biết ơn sâu xa này xuống mà nói thành lời. Nguyên nhân chính có lẽ vì biến cố đại dịch và sự mâu thuẫn chính trị của nước Mỹ tác động mạnh đến tôi và cuộc sống của triệu triệu người dân.
Xét lại lịch sử đảng, bài học hàng hàng lớp lớp Thanh niên-Trí thức đã xếp bút nghiên theo tiếng gọi kháng chiến chống Pháp giàng độc lập trước 1945, để sau này phải hối hận vì đã sai lầm để cho đảng Cộng sản cướp công kháng chiến, biến hành động gọi là Cách mạng tháng Tám thành bệ phóng cho đảng lên nắm quyền cai trị độc tài Cộng sản.
Số dân Việt Nam đang trôi nổi ở xứ Chùa Tháp thì không. Họ là thứ sắc dân vô tổ quốc (stateless ethnic Vietnamese, theo như cách gọi chính thức của các N.G.O đang hoạt động ở Cambodia) nên không có quyền sở hữu tài sản hay đất đai, và buộc phải chấp nhận một nếp sống rất bồng bềnh, và vô cùng bấp bênh – như hiện cảnh.
Một vài ghi chép lại trong nhiều tháng qua là như vậy. Câu chuyện về những người Việt ủng hộ Trump và chống Trump sẽ vẫn kéo dài thêm một thời gian nữa. Nó sẽ khép lại, hay mở rộng thêm còn tùy vào nghiệp lực của nước Mỹ, của cộng đồng người Việt ở Mỹ. Qui luật nhân quả vẫn sẽ vận hành như một qui luật muôn đời của vũ trụ.
Đã vài tuần kể từ lần cuối tôi liên lạc với quý vị. Trong thời gian đó, chúng tôi đã gắng sức làm việc để thành lập một nội các thể hiện các giá trị mà chúng tôi đã đưa ra là, hàn gắn sự chia rẽ quốc gia sâu đậm tại quốc nội và khôi phục vai trò lãnh đạo của chúng ta ở quốc ngoại.
Giữa những giờ phút ngự trị bởi các con số khổng lồ chóng mặt, những tranh cãi dao búa, một câu nói của ông Joe Biden đã nhắc nhở tới chiều sâu của một cuộc bầu cử dân chủ: đằng sau mỗi lá phiếu là một con người. Câu nói như một công án thiền. Tường chừng chìm lỉm trong những tiếng la hét, reo hò, bên này giận dữ, bên kia vui mừng.
Tổng thống Donald Trump sau khi lên nhậm chức đã nhanh chóng ký quyết định rút khỏi Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) và nay nhìn trở lại cuộc tranh cử 2016, tôi tin rằng nếu giả sử bà Hillary Clinton thắng cử, bà cũng khó có thể đưa nước Mỹ gia nhập TPP.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.