Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổ Chức Cộng Sản Có Thật Sự Khoa Học, Tinh Vi, Trí Tuệ?

17/08/201400:00:00(Xem: 2436)
Chuyện đảng cộng sản Việt Nam có nhiều khuyết tật nổi trội như gian manh, độc ác, lật lọng, tráo trở, ngu dốt...là sự thật khó chối cãi, có thể chứng minh được nhưng những kẻ cuồng cộng, mê cộng vẫn cố cãi không thừa nhận đặc điểm đặc thù của cộng sản vốn có. Nhất là đặc thù ngu dốt, họ kiên quyết đấu tranh phản biện, phản đối kịch liệt, với lập luận rằng nếu ngu dốt thì đảng không thể lãnh đạo đánh thắng các đế quốc, thực dân sừng sỏ và có không ít người bênh vực trưng ra bằng chứng “giấy” lý lịch trích ngang của lãnh đạo đảng, nhà nước chứng minh, nếu tính theo tỷ lệ phần trăm trình độ học vấn thì lãnh đạo Việt Nam có bằng cấp cao nhất khu vực, kể cả thế giới(?). Cũng như họ lý luận rằng tổ chức cộng sản rất khoa học, rất tinh vi nên đã “anh dũng” lột trần nhiều thủ đoạn xảo quyệt, phá vỡ đập tan nhiều âm mưu thâm độc, phản động của các thế lực thù địch chống phá tổ quốc xã hội chủ nghĩa?

Thế có phải lãnh đạo đảng cộng sản, tổ chức đảng cộng sản là một tổ chức khoa học, tinh vi, trí tuệ nghĩa là không ngu dốt?

Để làm sáng tỏ “đặc điểm” được gọi là khoa học, tinh vi, trí tuệ của tổ chức cộng sản Việt Nam, chúng ta sẽ lần lượt đi vào phân tích để làm sáng tỏ “đặc sản cộng sản” còn chưa thống nhất ý kiến và khá nhiều tranh cãi này. Thật sự là có một bộ phận không nhỏ do nhiều nguyên nhân làm cho họ ngộ nhận, có nhận thức mơ hồ, sai lạc về cái gọi là khoa học, tinh vi, trí tuệ của lãnh đạo tổ chức đảng cộng sản. Nói chính xác, nếu tỉnh táo quan sát ba phạm trù khoa học, tinh vi, trí tuệ của cộng sản sẽ thấy bên trong của cái gọi là khoa học, tinh vi, trí tuệ cộng sản không thiếu hay nói cách khác là có sự hỗ trợ tích cực của những thứ công cụ kinh khủng như súng đạn, dùi cui, nhà tù, khủng bố, ám sát, thủ tiêu...

Nói cụ thể hơn khoa học, tinh vi, trí tuệ của tổ chức cộng sản thực chất là độc quyền lãnh đạo toàn diện, triệt để nhà nước - xã hội không bỏ sót bất cứ gì. Từ lãnh đạo tổ chức nội bộ như quân đội công an, an ninh mật vụ, côn an côn đồ, mặt trận tổ quốc, truyền thông loa đài, tập đoàn kinh tế...cho đến thủ đoạn đẻ ra các cánh tay nối dài như các đoàn thể, hiệp hội nhà văn nhà báo, bô lão thiếu nhi, thanh niên phụ nữ, công nhân nông dân...kể cả các tổ chức nhà chùa, nhà thờ, nhà thánh, nhà thổ...cũng không thoát khỏi bàn tay nhám nhúa của cán bộ, đảng viên cộng sản thò vào chỉ đạo, lãnh đạo.

Qua thực tế cho thấy trong cơ cấu tổ chức nhà nước - xã hội cộng sản, nói theo ngôn ngữ của các nước dân chủ văn minh, là công cũng như tư, của chính phủ lẫn ngoài chính phủ như các loại hình tổ chức chính trị, kinh tế, xã hội vừa kể, ở đâu cũng đều thấy có sự hiện diện của cán bộ, đảng viên cốt cán của đảng cộng sản, cài cấy vào đóng vai trò “cảnh vệ” chi phối, thậm chí chỉ đạo thô bạo vào các công việc nội bộ ngoài chức năng của đảng, nhà nước lẫn các phần vụ chuyên ngành thuần kỹ thuật, có tính chuyên môn cao, vượt khả năng hiểu biết của đảng, nhà nước nhưng đảng, nhà nước cứ vô tư chỉ đạo, lãnh đạo!

Theo cách tổ chức nhà nước - xã hội như thế, nhìn thoáng qua sẽ thấy tổ chức cộng sản cài cấm tai mắt khắp nơi rất chặt chẽ hiệu quả, đạt được một số kết quả nhất định, không thể phủ nhận được nên không hiếm người thán phục cho rằng tổ chức cộng sản là khoa học, tinh vi, trí tuệ nhưng nếu chịu khó phân tích sâu sát sẽ nhận ra cái được gọi là khoa học, tinh vi, trí tuệ của cộng sản chỉ là những trò cơ bắp, mánh mun vặt vãnh của đầu óc tiểu nông không hơn không kém. Nó đã và đang để lại hậu quả nghiêm trọng cho cơ sở nền tảng xây dựng, phát triển đất nước trong hiện tại kể cả trong tương lai hậu cộng sản.

Chẳng hạn như cách tổ chức điều hành các bộ phận giáo dục, y tế, giao thông... ngành nào đảng, nhà nước cũng lãnh đạo sâu sát, dư thừa nhân sự thấm nhuần tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, chỉ đạo trực tiếp, bô bô ngoài cửa miệng bảo rằng nhanh chóng khắc phục hậu quả kịp thời, đạt thành tích vượt mức chỉ tiêu đưa ra. Đùng một cái, các bộ ngành này như bể phốt vỡ, bốc mùi lên tận óc, nhìn thoáng qua cũng thấy: giáo duc không ít học sinh bị điểm 0 môn lịch sử, phao thi trắng sân trường không loại trừ khả năng có sự tiếp tay của quan chức ngành giáo dục; y tế cơ sở xuống cấp thiếu nhà thương không đủ giường bệnh, y tá bác sĩ thiếu thốn không chất lượng đạo đức lẫn tay nghề, gây chết người còn thủ tiêu xác chết phi tang; giao thông thì tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông không thể khắc phục ngày càng tồi tệ nghiêm trọng hơn...

Tất cả hậu quả của giáo dục, y tế, giao thông... phát sinh đang tồn tại không phải ngủ một đêm thức giấc là nó hiển hiện ra phát tởm như nó hiện hữu. Hậu quả của nó phát sinh là do quá trình “ủ bệnh” tiêu cực tích lũy lâu dài, có nguồn gốc từ các chủ trương, chính sách không chất xám của các bộ óc hoạch định chiến lược xây dựng, phát triển thiếu tầm trí tuệ để lại hậu quả, gây khó khăn không thể khắc phục nhưng không có cá nhân lãnh đạo nào nhận lãnh trách nhiệm lại còn đổ lỗi, đùn đẩy trách nhiệm cho nhau như trẻ con. Tổ chức cai trị như thế không thể gọi là tổ chức khoa học, tinh vi, trí tuệ được!

Cụ thể là để đối phó với những cá nhân đấu tranh chống bành trướng Bắc Kinh, chống xấu ác, chống bất công xã hội, đòi lại quyền làm người thì đảng, nhà nước sử dụng đông đảo bộ phận thiểu năng bại não chỉ có chức năng học tập, làm theo như đại diện chính quyền, đại diện đoàn thể xã hội do đảng lãnh đạo đến tận nhà “vận động, giáo dục” các cá nhân, các đối tượng được đảng quy cho là thành phần xấu, phản động bị các thế lực thù địch mua chuộc, xúi dục chống phá đảng, nhà nước mà không nhận ra, cũng như hèn hạ không dám nhận ra nguyên nhân, mục đích của những người bày tỏ thái độ, biểu đạt chính kiến đòi hỏi nhà nước phải thực hiện công lý, công bằng thực chất chứ không phải là những hô hào ngoài cửa miệng.

Bên cạnh đó là đảng, nhà nước cộng sản tổ chức xã hội đen gây sự đánh đập, gây tai nạn giao thông hay hèn hạ hơn là sử dụng an ninh tạo áp lực lên chủ nhà chấm dứt hợp đồng thuê nhà, ngay cả việc gây sức ép lên chủ công ty đuổi việc nhằm gây khó khăn, triệt đường sống đường mưu cầu hạnh phúc của các cá nhân thể hiện quyền tự do bẩm sinh khác ý đảng. Thô bạo, dã man hơn nữa là tổ chức cộng sản xua công an đánh đấm, bắt giữ những người dân lương thiện đấu tranh đòi lại tài sản, nhà cửa ruộng vườn, đòi lại quyền tự do cơ bản bị đảng giam giữ, cầm tù trong bản văn hiến pháp nhiều chục năm qua.

Để đối phó với đám đông nhân dân bất bình chống đối các chủ trương, chính sách bất công ngày càng nhiều, cộng sản tổ chức côn an, côn đồ giở trò trấn áp, bắt bớ sử dụng nghiệp vụ điều tra nhục hình bức cung, mớm cung ép nhận tội, kể cả ép những người có án tù, đang thi hành án trong tù ký giấy nhận tội và những bản án vô luật thường thấy: nhẹ là trốn thuế, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, lợi dụng quyền tự do dân chủ; nặng là tuyên truyền chống phá, âm mưu lật đổ chỉ với hai bao cao su đã qua sử dụng?

Ngoài ra tổ chức cộng sản còn kiểm soát thư điện tử (email) trang nhật ký cá nhân (facebook, blog…), nghe lén điện thoại, cắt cử lực lượng an ninh hùng hậu cả chìm lẫn nổi, đặt chốt canh cửa, đi bộ đi xe đeo bám, chụp ảnh ghi hình theo dõi các mối quan hệ, giao tiếp xã hội giữa các người dân với nhau, kể cả việc tạo sức ép lên chủ cơ sở không cho thuê chỗ họp mặt, vô tư đột nhập vào các buổi tiệc tùng, sinh nhật, tang ma, cưới hỏi…và ra mặt vào quán café ngồi hóng chuyện, nghe chuyện, ngang nhiên vi phạm thô bạo quyền riêng tư của người khác, rất du côn không giống với hình ảnh nhân viên công lực thi hành công vụ.

Nói đến theo dõi, kiểm soát… bộ phận an ninh nội chính của đảng ta sẽ bảo rằng chuyện theo dõi, kiểm soát để bảo vệ an ninh quốc phòng nước nào chẳng có, siêu cường Mỹ cũng rứa? Điều đó chính xác không ai có thể phủ nhận nhưng đối với các nước dân chủ văn minh có khoản cách khác biệt khá xa, là lực lượng an ninh của họ kiểm soát, theo dõi… không làm theo cách rất không văn minh, nếu không muốn nói là rất rừng rú, man rợ như tổ chức an ninh cộng sản đã, đang làm công tác kiểm soát, theo dõi... công dân Việt Nam.

Đơn cử cách cắt cử cả chục an ninh, mật vụ trang bị công cụ nghiệp vụ hỗ trợ sẵn sàng ra tay trấp áp, bao vây canh chừng bất kể ngày đêm một người tay không vũ khí, có gì đe dọa đến chế độ? Tổ chức “canh gác” như an ninh cộng sản đang làm rất thiếu văn minh, tiêu tốn bao nhiêu tiền thuế của người dân và có cần thiết phải làm như thế không? Chưa kể độc tài toàn trị cộng sản tổ chức điều hành đất nước, quản trị xã hội như tổ chức cai tù canh giữ tù, cách làm đó không thể là khoa học, tinh vi, trí tuệ, thật ra cách làm đó là triệt tiêu quyền mọi người sinh ra đều được hưởng và chỉ gây thêm bức xúc, phẫn nộ chứ không cải thiện được tình hình vốn đã xấu càng xấu hơn.

Chắc chắn kiểu tổ chức “canh gác” lộ liễu kém văn minh như vậy sẽ không thể ngăn chận cũng như không thể làm giảm số người khác chính kiến, những người đấu tranh cho quyền làm người, những người chống lại tổ chức cộng sản với số lượng phản kháng, chống đối có đủ mọi thành phần xã hội, ở mọi mặt đời sống, ngành nghề ngày càng tăng không có điểm dừng. Sẽ có lúc lực lượng đối kháng đông tới mức tổ chức cộng sản không đủ lực lượng bao vây cô lập trấn áp, không cần là nhà tiên tri, ai cũng biết chuyện gì sẽ xảy ra? Phải công nhận cách thuê người “canh gác” này có hiệu quả trước mắt nhưng đến một thời điểm nhất định nào đó, đảng cộng sản còn thứ gì để“bán,” để trả lương, để mua sự trung thành của lực lượng công cụ trấn áp này và khi mất đi sự trung thành của công cụ trấn áp thì chuyện tan rã của tổ chức đảng cộng sản là khó tránh khỏi.

Nhìn viễn cảnh tổ chức cai trị đất nước được cho là khoa học, tinh vi, trí tuệ của cộng sản không cần thông minh lắm cũng có thể nhận ra, nếu trong xây dựng, phát triển đất nước,những người lãnh đạo lơ là với các lãnh vực phát triển đội ngũ kinh tế chiến lược mà chỉ chú tâm vào có mỗi việc củng cố, phát triển lực lượng “cai tù” ôm vũ khí canh chừng nhân dân tuyên truyền chống phá, âm mưu lật đổ chế độ đã hút hết nội lực, rốt cuộc lại chỉ còn hai thực thể đối trọng là “cai tù với người tù” thì lấy ai, lấy sức mạnh trí tuệ, nguồn lực từ đâu để thực hiện mục tiêu cao đẹp dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ văn minh?

Thế cho nên tổ chức lãnh đạo toàn diệt triệt để kinh tế – xã hội, mọi ngành nghề, mọi mặt đời sống của đảng cộng sản thường xuyên gây hậu quả từ nghiêm trọng đến cực kỳ nghiêm trọng, từ quá khứ đến hiện tại, cứ đều đều nổ ra như bể phốt bị vỡ trào “phân” bốc mùi không chịu được và phơi trần lõa lồ trước mắt theo từng ngày qua đi, không cần phải nhắc lại ở đây. Hậu quả do tổ chức cộng sản gây ra cứ tái diễn, cứ lặp đi lặp lại như đến hẹn tập thể cộng sản lại lên “đồng” rất đồng bóng nhưng đảng ta cứ suýt xoa khen “thơm” rằng đảng ta lãnh đạo khoa học, tinh vi, trí tuệ đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác!

Thiết nghĩ với lối tổ chức cai trị quốc gia không khác chăn dắt súc vật, như cai tù canh giữ tù kiểu cộng sản Việt Nam đi ngược lại giá trị chung của nhân loại, đẩy lương tâm nhân loại vào thế đối kháng thì trong tương lai gần hoặc xa, nhanh hay chậm đều phải đi đến đích cuối cùng là chế độ cộng sản Việt Nam phải sụp đổ, tổ chức cộng sản Việt Nam phải bị đào thải vì tư tưởng cộng sản đi ngược lại quy luật phát triển của xã hội loài người như sự sụp đổ, đào thải tất yếu của lịch sử Liên Bang Xô Viết và khối cộng sản Đông Âu, là bằng chứng chứng minh thuyết phục, cụ thể nhất.

Thế thì những thủ đoạn tổ chức xây dựng trại lính, củng cố phát triển trại tù của đảng chính trị cầm quyền cộng sản Việt Nam đang thực hiện có phải là tổ chức khoa học, tinh vi, trí tuệ hay chỉ là “kiểu”khoa học, tinh vi, trí tuệ của dân anh chị giang hồ, băng đảng xã hội đen, đáng xấu hổ? Ai cũng biết, dân giang hồ tất nhiên không có khả năng tổ chức cai tri, xây dựng, phát triển đất nước. Dân giang hồ có rất ít ngoại lệ, thông thường chỉ có khả năng lừa đảo, cướp giết gây tội ác và cuộc đời của các tay dao búa này, nếu không buông dao đồ tể, không hoàn lương thì kết thúc đời sống thường là không có hậu vui.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một vài ghi chép lại trong nhiều tháng qua là như vậy. Câu chuyện về những người Việt ủng hộ Trump và chống Trump sẽ vẫn kéo dài thêm một thời gian nữa. Nó sẽ khép lại, hay mở rộng thêm còn tùy vào nghiệp lực của nước Mỹ, của cộng đồng người Việt ở Mỹ. Qui luật nhân quả vẫn sẽ vận hành như một qui luật muôn đời của vũ trụ.
Đã vài tuần kể từ lần cuối tôi liên lạc với quý vị. Trong thời gian đó, chúng tôi đã gắng sức làm việc để thành lập một nội các thể hiện các giá trị mà chúng tôi đã đưa ra là, hàn gắn sự chia rẽ quốc gia sâu đậm tại quốc nội và khôi phục vai trò lãnh đạo của chúng ta ở quốc ngoại.
Giữa những giờ phút ngự trị bởi các con số khổng lồ chóng mặt, những tranh cãi dao búa, một câu nói của ông Joe Biden đã nhắc nhở tới chiều sâu của một cuộc bầu cử dân chủ: đằng sau mỗi lá phiếu là một con người. Câu nói như một công án thiền. Tường chừng chìm lỉm trong những tiếng la hét, reo hò, bên này giận dữ, bên kia vui mừng.
Tổng thống Donald Trump sau khi lên nhậm chức đã nhanh chóng ký quyết định rút khỏi Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) và nay nhìn trở lại cuộc tranh cử 2016, tôi tin rằng nếu giả sử bà Hillary Clinton thắng cử, bà cũng khó có thể đưa nước Mỹ gia nhập TPP.
Khi còn tại chức, bà Phan Thúy Thanh – Phát Ngôn Viên Bộ Ngoại Giao của nước CHXHCNVN – có nuôi một con két nói năng rất sõi. Một hôm, nó xổ lồng bay mất. Bà Thanh nhờ báo đăng để tìm lại con thú cưng nhưng báo chưa kịp ra mà đã có người đến gõ cửa. Hỏi: Sao biết là con vẹt này của tôi. Đáp: Nó chối leo lẻo suốt ngày nên nhà cháu biết ngay là của bà chứ còn ai vào đây nữa.
Chuyến viếng thăm phòng Bầu Dục đầu tiên của tôi diễn ra chỉ vài ngày sau cuộc bầu cử, khi theo truyền thống lâu đời thì vợ chồng Tổng Thống Bush đã mời Michelle và tôi đi thăm nơi sắp là nhà. Ngồi trên công xa của cơ quan mật vụ, chúng tôi chạy ngang qua vòng cung quanh co cổng Tây viên vào Bạch Ốc, cố lưu giữ dăm điều nơi chúng tôi sẽ dọn vào dưới ba tháng nữa.
Ông Biden thắng cử vẫn bị ông Trump kịch liệt bác bỏ vì cho rằng việc kiểm phiếu không minh bạch. Mãi cho tới hôm 15/11 vừa qua, lần đầu tiên sau tám ngày thông báo kết quả bầu cử, ông Trump lên tiếng trên tweet «ông Biden thắng cử». Nhưng liền đó, ông lại nhắc «ứng cử viên dân chủ đã gian lận để đạt được kết quả đó».
Hai tuần sau ngày tổng tuyển cử 3/11, việc đếm phiếu đã gần hoàn tất. Tuy chưa chính thức nhưng cựu Phó Tổng thống Joe Biden coi như thắng cử với 79 triệu phiếu phổ thông và 306 phiếu cử tri đoàn, Tổng thống Donald Trump được 73.3 triệu phiếu và 232 phiếu cử tri đoàn.
Các phụ nữ sẽ có ít nhất 14 ghế trong Quốc Hội Thứ 117, đạt mức kỷ lục mới đối với đại diện phụ nữ.Trong năm 2018, toàn quốc đã bầu 127 phụ nữ -- và 48 phụ nữ da màu – vào Hạ Viện và Thượng Viện. Vào ngày 3 tháng 1 sắp tới, ít nhất 141 phụ nữ, gồm 51 phụ nữ da màu sẽ được tuyên thệ nhậm chức. 8 cuộc tranh cử liên quan đến phụ nữ chưa được tuyên bố tính tới ngày 16 tháng 11, có nghĩa là con số này có thể sẽ còn cao hơn.
Nhân mùa lễ Tạ Ơn, xin nói một lời cảm ơn cái quốc gia này, cảm ơn tất cả những mối quan hệ tương tác qua lại, cảm ơn sự cộng sinh giữa người với người, người với vạn vật muôn loài nhưng trên hết là cảm ơn cha mẹ đã cho con cái hình hài này, cho con sự sống này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.