Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dự Pháp Hội Địa Tạng 23-8: Siêu Độ Đồng Bào Tử Nạn

16/08/201400:00:00(Xem: 1868)
Westminster (Bình Sa)- - Lễ Hội Địa Tạng Lần Thứ 3 do Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ phối hợp cùng Tổng Hội Cư Sĩ, Chương trình Phát Thanh Hương Sen, Peek Funeral Home tổ chức Lễ Hội Địa Tạng Lần Thứ 3.

Theo Ban tổ chức cho biết lễ bắt đầu vào ngày 23 tháng 08 năm 2014 tại Peek Funeral Home – Westminster Memmorial Park tại số7801 Bolsa Avenue, Westminster, CA 92683.

Để tưởng niệm công đức các bậc tiền bối hữu công, chư Anh Hùng Liệt Nữ vị quốc vong thân, Thuyền Nhân vượt biển và các đồng bào tử nạn, để siêu độ bách tánh chư hương linh và những sản nạn Thai Nhi, Oan gia trái chủ, thập loại Cô Hồn, ban tổ chức Pháp Hội Địa Tạng kính thông báo:

Lễ khai đàn lúc 6:30 am và Lễ chính thức lúc 9.00 Thứ Bảy ngày 23 tháng 08 tại đài tưởng niệm Thuyền nhân WESTMINSTER MEMORIAL PARK với sự chứng minh và chú nguyện của hàng trăm Chư Tôn Giáo Phẩm, chư Tôn Đức Tăng Ni gồm nhiều quốc gia tham dự qua nghi thức cúng dường Cổ Phật Khất Thực thể hiện tinh thần "Hiếu Đạo, Độ Sanh, Bạt Khổ, Báo Ân." Đây là ước nguyện chia sẻ tình thương với người còn kẻ mất.

Trân trọng cung thỉnh chư tôn đức Tăng Ni quý Đạo Tràng và kính mời quý Đồng Hương Phật Tử đến tham dự và góp lời cầu nguyện. Rất mong đón nhận sự ủng hộ tràn đầy tình thương của quý hội đoàn, đoàn thể và quý cơ quan truyền thông báo chí hỗ trợ cho pháp hội Địa Tạng lần thứ 3 thành tựu viên mãn.

blank
Pháp hội Địa Tạng năm 2013.

Mọi chi tiết liên lạc:

Trưởng ban tổ chức: TT Thánh Minh (714)675-8226

Phó ban tổ chức: Sư Cô Phước Quang (714)653-5192

Phó Ban tổ chức: Đạo hữu Linda Tran (714) 642-3783.

Tổng Thư Ký: Đạo hữu Minh Lực-Nguyễn Phú Hùng (714) 609-4737

Chương Trình Pháp Hội Địa Tạng gồm:

Thứ Bảy Ngày 23 tháng 8 năm 2014 từ 06:30 am: Lễ khai đàn & Tụng Địa Tạng

09:00 am: Lễ Chính Thức ( có chương trình riêng tưởng niệm công đức các bậc tiền bối hữu công, chư Anh Hùng Liệt Nữ vị quốc vong thân, Thuyền nhân vượt biển và các đồng bào tử nạn)

10:00 am: Lễ Cổ Phật Khất Thực & Trai Tăng (tại WESTMINSTER MEMORIAL PARK)

12:15 pm: Lễ Tiến Linh cầu siêu Bạt Độ

03:30 pm: Khóa Lễ Mông Sơn Thí Thực

Chủ Nhật Ngày 24 tháng 8 năm 2014

7:30 Tụng Kinh cầu nguyện

8.30 Lễ hội phóng sanh

Ban tổ chức đã sắp đặt chu đáo nơi đậu xe, chỗ ngồi tụng kinh cho người hành lễ và miễn phí ẩm thực.

Lễ cổ Phật Khất Thực do Phật tử các đạo tràng tùy hỷ phát tâm. Lễ phẩm hiến cúng chư Hương Linh và Thí Thực Cô Hồn được trích từ một phần quà khất thực chư Tăng Ni đã chú nguyện và cac chùa cúng dường,

Quý Đồng hương Phật tử có Nhu cầu ghi danh cầu an, cầu siêu và phóng sanh xin hoan hỷ liên lạc nhà quàn Peek Family 7801 Bolsa Avenue, Westminster, CA 92683 để lấy mẫu sớ và sớm gởi danh sách về ban tổ chức để chúng tôi kịp ghi sớ vào bài vị và cầu nguyện cho thân nhân của quý vị.

Địa chỉ: 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701. Tel: (714) 836-9242. Fax: (714) 832-8674.

Ý kiến bạn đọc
17/08/201403:00:17
Khách
Kinh điển Phật Giáo, bao gồm luôn Kinh Địa Tạng, không có những từ ngữ "cô hồn", "hương linh", cũng không có các từ ngữ " siêu độ", "cầu siêu". Vậy thì tại sao lại có những nhà sư thực hiện các nghi thức gọi là "siêu độ hương linh", "thí thực cô hồn", trong một ngày mà họ gọi là Lễ Hội/Pháp Hội Địa Tạng? Ngài Địa Tạng Vương Bồ Tát có biết là họ đang làm trò gì không?
17/08/201402:38:18
Khách
Danh từ "lễ hội" là từ ngữ mới, được báo chí trong nước đặt ra, chữ "hội" đi sau mang nghĩa tụ hợp (để vui chơi), khác hẵn nghĩa của chữ " hội" trong chữ "Pháp hội", là một từ ngữ có rất lâu đời.
Xin đừng dùng từ của báo chí trong nước, nhất là trong Phật Giáo. Xin đừng nhập nhằng Pháp hội với lễ hội.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.