Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dự Pháp Hội Địa Tạng 23-8: Siêu Độ Đồng Bào Tử Nạn

16/08/201400:00:00(Xem: 1430)
Westminster (Bình Sa)- - Lễ Hội Địa Tạng Lần Thứ 3 do Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ phối hợp cùng Tổng Hội Cư Sĩ, Chương trình Phát Thanh Hương Sen, Peek Funeral Home tổ chức Lễ Hội Địa Tạng Lần Thứ 3.

Theo Ban tổ chức cho biết lễ bắt đầu vào ngày 23 tháng 08 năm 2014 tại Peek Funeral Home – Westminster Memmorial Park tại số7801 Bolsa Avenue, Westminster, CA 92683.

Để tưởng niệm công đức các bậc tiền bối hữu công, chư Anh Hùng Liệt Nữ vị quốc vong thân, Thuyền Nhân vượt biển và các đồng bào tử nạn, để siêu độ bách tánh chư hương linh và những sản nạn Thai Nhi, Oan gia trái chủ, thập loại Cô Hồn, ban tổ chức Pháp Hội Địa Tạng kính thông báo:

Lễ khai đàn lúc 6:30 am và Lễ chính thức lúc 9.00 Thứ Bảy ngày 23 tháng 08 tại đài tưởng niệm Thuyền nhân WESTMINSTER MEMORIAL PARK với sự chứng minh và chú nguyện của hàng trăm Chư Tôn Giáo Phẩm, chư Tôn Đức Tăng Ni gồm nhiều quốc gia tham dự qua nghi thức cúng dường Cổ Phật Khất Thực thể hiện tinh thần "Hiếu Đạo, Độ Sanh, Bạt Khổ, Báo Ân." Đây là ước nguyện chia sẻ tình thương với người còn kẻ mất.

Trân trọng cung thỉnh chư tôn đức Tăng Ni quý Đạo Tràng và kính mời quý Đồng Hương Phật Tử đến tham dự và góp lời cầu nguyện. Rất mong đón nhận sự ủng hộ tràn đầy tình thương của quý hội đoàn, đoàn thể và quý cơ quan truyền thông báo chí hỗ trợ cho pháp hội Địa Tạng lần thứ 3 thành tựu viên mãn.

blank
Pháp hội Địa Tạng năm 2013.

Mọi chi tiết liên lạc:

Trưởng ban tổ chức: TT Thánh Minh (714)675-8226

Phó ban tổ chức: Sư Cô Phước Quang (714)653-5192

Phó Ban tổ chức: Đạo hữu Linda Tran (714) 642-3783.

Tổng Thư Ký: Đạo hữu Minh Lực-Nguyễn Phú Hùng (714) 609-4737

Chương Trình Pháp Hội Địa Tạng gồm:

Thứ Bảy Ngày 23 tháng 8 năm 2014 từ 06:30 am: Lễ khai đàn & Tụng Địa Tạng

09:00 am: Lễ Chính Thức ( có chương trình riêng tưởng niệm công đức các bậc tiền bối hữu công, chư Anh Hùng Liệt Nữ vị quốc vong thân, Thuyền nhân vượt biển và các đồng bào tử nạn)

10:00 am: Lễ Cổ Phật Khất Thực & Trai Tăng (tại WESTMINSTER MEMORIAL PARK)

12:15 pm: Lễ Tiến Linh cầu siêu Bạt Độ

03:30 pm: Khóa Lễ Mông Sơn Thí Thực

Chủ Nhật Ngày 24 tháng 8 năm 2014

7:30 Tụng Kinh cầu nguyện

8.30 Lễ hội phóng sanh

Ban tổ chức đã sắp đặt chu đáo nơi đậu xe, chỗ ngồi tụng kinh cho người hành lễ và miễn phí ẩm thực.

Lễ cổ Phật Khất Thực do Phật tử các đạo tràng tùy hỷ phát tâm. Lễ phẩm hiến cúng chư Hương Linh và Thí Thực Cô Hồn được trích từ một phần quà khất thực chư Tăng Ni đã chú nguyện và cac chùa cúng dường,

Quý Đồng hương Phật tử có Nhu cầu ghi danh cầu an, cầu siêu và phóng sanh xin hoan hỷ liên lạc nhà quàn Peek Family 7801 Bolsa Avenue, Westminster, CA 92683 để lấy mẫu sớ và sớm gởi danh sách về ban tổ chức để chúng tôi kịp ghi sớ vào bài vị và cầu nguyện cho thân nhân của quý vị.

Địa chỉ: 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701. Tel: (714) 836-9242. Fax: (714) 832-8674.

Ý kiến bạn đọc
17/08/201403:00:17
Khách
Kinh điển Phật Giáo, bao gồm luôn Kinh Địa Tạng, không có những từ ngữ "cô hồn", "hương linh", cũng không có các từ ngữ " siêu độ", "cầu siêu". Vậy thì tại sao lại có những nhà sư thực hiện các nghi thức gọi là "siêu độ hương linh", "thí thực cô hồn", trong một ngày mà họ gọi là Lễ Hội/Pháp Hội Địa Tạng? Ngài Địa Tạng Vương Bồ Tát có biết là họ đang làm trò gì không?
17/08/201402:38:18
Khách
Danh từ "lễ hội" là từ ngữ mới, được báo chí trong nước đặt ra, chữ "hội" đi sau mang nghĩa tụ hợp (để vui chơi), khác hẵn nghĩa của chữ " hội" trong chữ "Pháp hội", là một từ ngữ có rất lâu đời.
Xin đừng dùng từ của báo chí trong nước, nhất là trong Phật Giáo. Xin đừng nhập nhằng Pháp hội với lễ hội.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.