Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Tham Dự Bầu Cộng Đồng Việt Nam Nam California

16/08/201400:00:00(Xem: 1582)
Westminster (VB)- - Sáng Thứ Tư ngày 13 tháng 8 năm 2014, cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Chủ Tịch Lâm Thời Hội Đồng Chấp Hành Cộng Đồng Việt Nam Nam California và cựu Thẩm Phán Phạm Đình Hưng, Chủ Tịch Lâm Thời Hội Đồng Cố Vấn, Chủ Tịch Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử Cộng Đồng Việt Nam Nam California nhiệm kỳ 2014-2017 đã ghé thăm tòa soạn Việt Báo, nhân dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với hai vị trên được qúy vị cho biết sau thời gian 3 tuần lễ kể từ ngày ra thông báo để các ứng cử viên nộp đơn ứng cử kể từ ngày 22 tháng 7 đến hết ngày 12 tháng 8 năm 2014 là hết hạn. Trong thời gian nầy Ủy Ban đã nhận được 5 người ứng cử vào Hội Đồng Chấp Hành và 4 người ứng cử vào Hội Đồng Giám Sát.

Theo cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Chủ Tịch Lâm Thời Hội Đồng Chấp Hành Cộng Đồng Việt Nam Nam California cho biết sau khi được các chính đảng, đảng phái cử ra làm Chủ Tịch Lâm Thời 3 năm nhưng trong vòng 2 năm chúng tôi đã hoàn thành trách nhiệm được giao phó, trong đó có việc tu chính nội qui đại hội, tổ chức phiên họp khoáng đại thông qua nội qui và sau đó chính thức tổ chức bầu cử. Mục tiêu chính của chúng tôi là: Trẻ trung hóa thành phần lãnh đạo cộng đồng, khuyến khích giới trẻ tham gia ứng cử...

blank
Cựu Đại Tá Lê Khắc Lý (phải) và cựu Thẩm Phán Phạm Đình Hưng.

Cựu Thẩm Phán Phạm Đình Hưng cho biết: “Từ khi Đại Hội Cộng Đồng ngày 25 tháng 5 năm 2014 đã giao phó cho tôi một nhiệm vụ nặng nề đối với sức khỏe và tuổi tác của tôi. Nhiệm vụ đó là tổ chức một cuộc bầu cữ cộng đồng Việt Nam Nam Cali để có một thành phần lãnh đạo trẻ trung và năng động hơn. Với ước vọng xây dựng một cộng đồng Việt Nam vững mạnh như cộng đồng Cuba tại Hoa Kỳ. Tôi đã chấp nhận nhiệm vụ nầy và quyết tâm thực hiện một cuộc bầu cử dân chủ, công bằng và trong sạch nhằm mục tiêu trẻ trung hóa và dân chủ hóa Hội Đồng Đại Diện của Cộng Đồng Việt Nam Nam California gồm có 5 thành viên của Hội Đồng Chấp Hành và 3 thành viên của Hội Đồng Giám Sát. Ông cũng đã cho biết từ đầu tháng 7 đến nay 2 Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử và Giám Sát Bầu Cử đã tiến hành một cách công khai các giai đoạn đầu của cuộc bầu cử như: Công bố lịch trình bầu cử, mở văn phòng làm việc để tiếp xúc với cử tri và ứng cử viện, lập danh sách cử tri, tiếp nhận hồ sơ ứng cử của các ứng cử viên. Ông cho biết, danh sách chính thức của các ứng cử viên sẽ được chính thức công bố vào ngày 23 tháng 8 năm 2014 sắp tới sau khi hai Ủy ban Tổ Chức Bầu Cử và Giám Sát Bầu Cử cứu xét hồ sơ và chấp thuận các đơn ứng cử. Các giai đoạn kế tiếp:


- sẽ tổ chức lễ trình diện các ứng cử viên.

- công bố thời gian vận động của các ứng cử viên – Công bố các địa điểm bầu cử và thể thức bầu cử online: www.vncsc.org

Cuộc bầu cử sẽ được tổ chức vào ngày 21 tháng 9 năm 2014.)

Mọi chi tiết liên quan đến vấn đề ứng cử và bầu cử sẽ được thông báo chính thức trên các cơ quan truyền thông.

Hỏi về việc thống nhất cộng đồng được cựu Đại Tá Lê Khắc Lý Chủ Tịch Lâm Thời Hội Đồng Chấp Hành Cộng Đồng Việt Nam Nam California cho biết: “Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali không chủ trương chia re cộng đồng, gần đây có ông Tạ Đức Trí với tư cách cá nhân đã liên lạc với tôi để đưa ý kiến về cộng đồng Việt Nam Nam Cali và cộng đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali của Luật Sư Nghĩa gặp nhau để bàn chuyện thống nhất. Sau khi đó Ông về họp lại Hội Đồng Chầp Hành, tất cả đã đồng ý trên nguyên tắc và đã cử phái đoàn sẵn sàng để gặp cộng đồng Luật Sư Nghĩa (phái đoàn mỗi bên 6 người) công việc đang tiến hành, chờ quyết định ngày giờ và địa điểm. Trong khi chưa có cuộc gặp thì phía cộng đồng Luật Sư Nghĩa đã loan báo trên một số cơ quan truyền thông loan báo về tin vận động thống nhất cộng đồng. Trong khi đó thì cộng đồng Việt Nam Nam Cali không có cơ hội để thông báo trên hệ thống truyền thông. Mặc khác vì lý do việc thống nhất chưa khởi sự bàn một cách cụ thể vì vậy nên việc nầy chưa ngã ngũ do đó chúng tôi vẫn tiến hành theo đúng nội quy điều lệ tiếp tục cuộc bầu cử công đồng.”

Nhân dịp nầy với tư cách Chủ Tịch Lâm Thời Hội Đồng Chấp Hành Cộng Đồng Việt Nam Nam California kêu gọi đồng hương ghi danh tham gia đi bầu để chứng tỏ sức mạnh cộng đồng.

Cựu Thẩm Phán Phạm Đình Hưng, Chủ Tịch Lâm Thời Hội Đồng Cố Vấn, Chủ Tịch Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử Cộng Đồng Việt Nam Nam California nhiệm kỳ 2014-2017 kêu gọi giới trẻ hưởng ứng bầu cử tham gia vào công tác thiện nguyện để phục vụ trong các phòng phiếu và công tác vận động quảng bá đồng hương tham gia bầu cử để chứng tỏ một cuộc bầu cử hoàn tyoàn trong sạch và công bằng, không thiên vị một cá nhân hay đoàn thể nào cả.

Ghi danh tham gia thiện nguyện viên xin gọi (714) 588-8256, (714) 373-9750 Emmail: baucucongdong@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.