Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Tham Dự Bầu Cộng Đồng Việt Nam Nam California

16/08/201400:00:00(Xem: 1853)
Westminster (VB)- - Sáng Thứ Tư ngày 13 tháng 8 năm 2014, cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Chủ Tịch Lâm Thời Hội Đồng Chấp Hành Cộng Đồng Việt Nam Nam California và cựu Thẩm Phán Phạm Đình Hưng, Chủ Tịch Lâm Thời Hội Đồng Cố Vấn, Chủ Tịch Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử Cộng Đồng Việt Nam Nam California nhiệm kỳ 2014-2017 đã ghé thăm tòa soạn Việt Báo, nhân dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với hai vị trên được qúy vị cho biết sau thời gian 3 tuần lễ kể từ ngày ra thông báo để các ứng cử viên nộp đơn ứng cử kể từ ngày 22 tháng 7 đến hết ngày 12 tháng 8 năm 2014 là hết hạn. Trong thời gian nầy Ủy Ban đã nhận được 5 người ứng cử vào Hội Đồng Chấp Hành và 4 người ứng cử vào Hội Đồng Giám Sát.

Theo cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Chủ Tịch Lâm Thời Hội Đồng Chấp Hành Cộng Đồng Việt Nam Nam California cho biết sau khi được các chính đảng, đảng phái cử ra làm Chủ Tịch Lâm Thời 3 năm nhưng trong vòng 2 năm chúng tôi đã hoàn thành trách nhiệm được giao phó, trong đó có việc tu chính nội qui đại hội, tổ chức phiên họp khoáng đại thông qua nội qui và sau đó chính thức tổ chức bầu cử. Mục tiêu chính của chúng tôi là: Trẻ trung hóa thành phần lãnh đạo cộng đồng, khuyến khích giới trẻ tham gia ứng cử...

blank
Cựu Đại Tá Lê Khắc Lý (phải) và cựu Thẩm Phán Phạm Đình Hưng.

Cựu Thẩm Phán Phạm Đình Hưng cho biết: “Từ khi Đại Hội Cộng Đồng ngày 25 tháng 5 năm 2014 đã giao phó cho tôi một nhiệm vụ nặng nề đối với sức khỏe và tuổi tác của tôi. Nhiệm vụ đó là tổ chức một cuộc bầu cữ cộng đồng Việt Nam Nam Cali để có một thành phần lãnh đạo trẻ trung và năng động hơn. Với ước vọng xây dựng một cộng đồng Việt Nam vững mạnh như cộng đồng Cuba tại Hoa Kỳ. Tôi đã chấp nhận nhiệm vụ nầy và quyết tâm thực hiện một cuộc bầu cử dân chủ, công bằng và trong sạch nhằm mục tiêu trẻ trung hóa và dân chủ hóa Hội Đồng Đại Diện của Cộng Đồng Việt Nam Nam California gồm có 5 thành viên của Hội Đồng Chấp Hành và 3 thành viên của Hội Đồng Giám Sát. Ông cũng đã cho biết từ đầu tháng 7 đến nay 2 Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử và Giám Sát Bầu Cử đã tiến hành một cách công khai các giai đoạn đầu của cuộc bầu cử như: Công bố lịch trình bầu cử, mở văn phòng làm việc để tiếp xúc với cử tri và ứng cử viện, lập danh sách cử tri, tiếp nhận hồ sơ ứng cử của các ứng cử viên. Ông cho biết, danh sách chính thức của các ứng cử viên sẽ được chính thức công bố vào ngày 23 tháng 8 năm 2014 sắp tới sau khi hai Ủy ban Tổ Chức Bầu Cử và Giám Sát Bầu Cử cứu xét hồ sơ và chấp thuận các đơn ứng cử. Các giai đoạn kế tiếp:


- sẽ tổ chức lễ trình diện các ứng cử viên.

- công bố thời gian vận động của các ứng cử viên – Công bố các địa điểm bầu cử và thể thức bầu cử online: www.vncsc.org

Cuộc bầu cử sẽ được tổ chức vào ngày 21 tháng 9 năm 2014.)

Mọi chi tiết liên quan đến vấn đề ứng cử và bầu cử sẽ được thông báo chính thức trên các cơ quan truyền thông.

Hỏi về việc thống nhất cộng đồng được cựu Đại Tá Lê Khắc Lý Chủ Tịch Lâm Thời Hội Đồng Chấp Hành Cộng Đồng Việt Nam Nam California cho biết: “Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali không chủ trương chia re cộng đồng, gần đây có ông Tạ Đức Trí với tư cách cá nhân đã liên lạc với tôi để đưa ý kiến về cộng đồng Việt Nam Nam Cali và cộng đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali của Luật Sư Nghĩa gặp nhau để bàn chuyện thống nhất. Sau khi đó Ông về họp lại Hội Đồng Chầp Hành, tất cả đã đồng ý trên nguyên tắc và đã cử phái đoàn sẵn sàng để gặp cộng đồng Luật Sư Nghĩa (phái đoàn mỗi bên 6 người) công việc đang tiến hành, chờ quyết định ngày giờ và địa điểm. Trong khi chưa có cuộc gặp thì phía cộng đồng Luật Sư Nghĩa đã loan báo trên một số cơ quan truyền thông loan báo về tin vận động thống nhất cộng đồng. Trong khi đó thì cộng đồng Việt Nam Nam Cali không có cơ hội để thông báo trên hệ thống truyền thông. Mặc khác vì lý do việc thống nhất chưa khởi sự bàn một cách cụ thể vì vậy nên việc nầy chưa ngã ngũ do đó chúng tôi vẫn tiến hành theo đúng nội quy điều lệ tiếp tục cuộc bầu cử công đồng.”

Nhân dịp nầy với tư cách Chủ Tịch Lâm Thời Hội Đồng Chấp Hành Cộng Đồng Việt Nam Nam California kêu gọi đồng hương ghi danh tham gia đi bầu để chứng tỏ sức mạnh cộng đồng.

Cựu Thẩm Phán Phạm Đình Hưng, Chủ Tịch Lâm Thời Hội Đồng Cố Vấn, Chủ Tịch Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử Cộng Đồng Việt Nam Nam California nhiệm kỳ 2014-2017 kêu gọi giới trẻ hưởng ứng bầu cử tham gia vào công tác thiện nguyện để phục vụ trong các phòng phiếu và công tác vận động quảng bá đồng hương tham gia bầu cử để chứng tỏ một cuộc bầu cử hoàn tyoàn trong sạch và công bằng, không thiên vị một cá nhân hay đoàn thể nào cả.

Ghi danh tham gia thiện nguyện viên xin gọi (714) 588-8256, (714) 373-9750 Emmail: baucucongdong@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.