Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Thành Phố Garden Grove Ủng Hộ Nghị Quyết HR4254: Cán Bộ VC Chống Nhân Quyền Sẽ Bị Chế Tài, Cấm Vào Mỹ

14/08/201400:00:00(Xem: 1976)

Garden Grove (Bình Sa)- - Trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đã diễn ra vào lúc 6 giờ 30 tối Thứ Ba ngày 12 tháng 8 năm 2014 trong đó có mục bỏ phiếu ủng hộ Ngị quyết Dự Luật HR 4254 về việc chế tài giới chức cộng sản Việt Nam vi phạm nhân quyền HR 4254, Dự Luật nầy do Dân Biểu Liên Bang Ed Royce giới thiệu qua yêu cầu của Giám Sát Viên Quận Cam Bà Janet Nguyễn. Dự Luật nầy đã đươc giới thiệu qua Hạ Viện Hoa Kỳ, nếu được lưỡng viện Quốc Hội thông qua thì những viên chức cộng sản Việt Nam vi phạm nhân quyền đối với người dân tại Việt Nam, họ và gia đình bị cấm nhập cảnh Hoa Kỳ và chịu sự chế tài khi xử dụng các định chế tài chánh của Hoa Kỳ.

Trước khi vào quyết định bỏ phiếu ủng hộ Nghị Quuyết HR4254 Giám Sát Viên Janet Nguyễn, ứng cử viên Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California lên cảm ơn hai nghị viên Kris Beard và Steve Jones đã giới thiệu dự luật nầy ra với các đồng viện và tiếp: “Đã đến lúc chúng ta phải gởi một thông điệp rõ ràng cho chính quyền cộng sản Việt Nam là Hoa Kỳ không bao giờ chấp nhận các vi phạm nhân quyền, chúng ta cần phải nổ lực vận động Thượng Viện sớm thông qua dự luật nầy. Bà cho biết Garden Grove là Thành Phố đầu tiên sau Quân Cam đã ủng hộ Dự Luật HR 4254.”

blank
Họp ở Garden Grove.

Sau đó Luật Sư Andrew Đỗ, chánh văn phòng Giám Sát Viên Janet Nguyễn cho biết: “sự chế tài của Dự Luật nầy buộc những người vi phạm nhân quyền phải nghĩ đến hậu qủa khi họ bị luật pháp Hoa Kỳ trừng phạt...” Luật Sư Lê Công Tâm, Phụ Tá Giám Sát Viên Janet Nguyễn, trong lời phát biểu cũng đã yêu cầu Hội Đồng Thành Phố Garden Grove ủng hộ cho Dự luật nầy.

Người tù cộng sản 17 năm Phạm Gia Đại lên yêu cầu Hội Đồng Thành Phố ủng hộ bỏ phiếu thuận cho Dự Luật HR 4254, là một tù nhân cộng sản, tôi thông cảm hoàn cảnh tù tội của những người tranh đấu trong nước...”


Cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Chủ Tịch Lâm Thời Cộng Đồng Việt Nam Nam California trong lời phát biểu có đoạn đã nói: “Chiến tranh quân sự đã xong, nhưng cuộc chiến chưa chấm dứt, Hoa Kỳ nên xử dụng dự luật nầy như một vũ khí...”

Tiếp theo Bà Malou Mariano một người Mỹ gốc Philippine lên yêu cầu các Nghị viên thành phố nên bỏ phiếu ủng hộ dự luật nầy, và bà quay lại hỏi những ai ủng hộ dự luật nầy xin yêu cầu đứng dậy, cả hội trường đều đứng lên, lời phát biểu của bà đã làm cho hội trường vang lên những tràng pháo tay để cảm ơn bà. Tiếp theo một thiếu nữ gốc Việt lên phát biểu một câu đơn giản nhưng đã được hội trường vỗ tay thật lớn, em nói: “Ai lái xe bị phạt thì có đóng tiền phạt không? Vậy thì cộng sản Việt Nam vi phạm nhân quyền có bị chế tài thì cũng đúng thôi.”

blank
Họp ở Garden Grove.

Tiếp theo Ông Phát Bùi cựu Chủ Tịch Ủy Ban Quy Hoạch Thành Phố Garden Grove, hiện là ứng cử viên Nghị Viên Thành Phố Garden Grove lên nói: “Khi vi phạm nhân quyền cộng sản phải bị chế tài. Tôi yêu cầu Hội Đồng Thành Phố ủng hộ” Tiếp theo Tiến Sĩ Jose Đỗ Vinh, ứng cử viên Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove và cũng là cựu Ủy viên quy hoạch Thành Phố Garden Grove và một số cư dân cũng lên yêu cầu Hội Đồng Thành Phố ủng hộ Dự luật nầy.

Trong lời phát biểu Luật Sư Dina Nguyễn, Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove và Nghị Viên Chris Phan đã nói, Dự luật chế tài giới chức cộng sản Việt Nam vi phạm nhân quyền nếu được Quốc Hội Hoa Kỳ thông qua sẽ đem lại tự do, dân chủ cho Việt Nam.

Cuối cùng Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đã biểu quyết 5/5 ủng hộ Dự Luật HR 4254.

Hội đồng thành phố Garden Grove, tiểu bang California, hỗ trợ dự luật HR 4254, "Đạo luật Nhân quyền Việt Nam" và kêu gọi Quốc hội Hoa Kỳ thông qua dự luật này trong việc bảo vệ các quyền con người ở Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.