Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Thành Phố Garden Grove Ủng Hộ Nghị Quyết HR4254: Cán Bộ VC Chống Nhân Quyền Sẽ Bị Chế Tài, Cấm Vào Mỹ

14/08/201400:00:00(Xem: 2274)

Garden Grove (Bình Sa)- - Trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đã diễn ra vào lúc 6 giờ 30 tối Thứ Ba ngày 12 tháng 8 năm 2014 trong đó có mục bỏ phiếu ủng hộ Ngị quyết Dự Luật HR 4254 về việc chế tài giới chức cộng sản Việt Nam vi phạm nhân quyền HR 4254, Dự Luật nầy do Dân Biểu Liên Bang Ed Royce giới thiệu qua yêu cầu của Giám Sát Viên Quận Cam Bà Janet Nguyễn. Dự Luật nầy đã đươc giới thiệu qua Hạ Viện Hoa Kỳ, nếu được lưỡng viện Quốc Hội thông qua thì những viên chức cộng sản Việt Nam vi phạm nhân quyền đối với người dân tại Việt Nam, họ và gia đình bị cấm nhập cảnh Hoa Kỳ và chịu sự chế tài khi xử dụng các định chế tài chánh của Hoa Kỳ.

Trước khi vào quyết định bỏ phiếu ủng hộ Nghị Quuyết HR4254 Giám Sát Viên Janet Nguyễn, ứng cử viên Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California lên cảm ơn hai nghị viên Kris Beard và Steve Jones đã giới thiệu dự luật nầy ra với các đồng viện và tiếp: “Đã đến lúc chúng ta phải gởi một thông điệp rõ ràng cho chính quyền cộng sản Việt Nam là Hoa Kỳ không bao giờ chấp nhận các vi phạm nhân quyền, chúng ta cần phải nổ lực vận động Thượng Viện sớm thông qua dự luật nầy. Bà cho biết Garden Grove là Thành Phố đầu tiên sau Quân Cam đã ủng hộ Dự Luật HR 4254.”

blank
Họp ở Garden Grove.

Sau đó Luật Sư Andrew Đỗ, chánh văn phòng Giám Sát Viên Janet Nguyễn cho biết: “sự chế tài của Dự Luật nầy buộc những người vi phạm nhân quyền phải nghĩ đến hậu qủa khi họ bị luật pháp Hoa Kỳ trừng phạt...” Luật Sư Lê Công Tâm, Phụ Tá Giám Sát Viên Janet Nguyễn, trong lời phát biểu cũng đã yêu cầu Hội Đồng Thành Phố Garden Grove ủng hộ cho Dự luật nầy.

Người tù cộng sản 17 năm Phạm Gia Đại lên yêu cầu Hội Đồng Thành Phố ủng hộ bỏ phiếu thuận cho Dự Luật HR 4254, là một tù nhân cộng sản, tôi thông cảm hoàn cảnh tù tội của những người tranh đấu trong nước...”


Cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Chủ Tịch Lâm Thời Cộng Đồng Việt Nam Nam California trong lời phát biểu có đoạn đã nói: “Chiến tranh quân sự đã xong, nhưng cuộc chiến chưa chấm dứt, Hoa Kỳ nên xử dụng dự luật nầy như một vũ khí...”

Tiếp theo Bà Malou Mariano một người Mỹ gốc Philippine lên yêu cầu các Nghị viên thành phố nên bỏ phiếu ủng hộ dự luật nầy, và bà quay lại hỏi những ai ủng hộ dự luật nầy xin yêu cầu đứng dậy, cả hội trường đều đứng lên, lời phát biểu của bà đã làm cho hội trường vang lên những tràng pháo tay để cảm ơn bà. Tiếp theo một thiếu nữ gốc Việt lên phát biểu một câu đơn giản nhưng đã được hội trường vỗ tay thật lớn, em nói: “Ai lái xe bị phạt thì có đóng tiền phạt không? Vậy thì cộng sản Việt Nam vi phạm nhân quyền có bị chế tài thì cũng đúng thôi.”

blank
Họp ở Garden Grove.

Tiếp theo Ông Phát Bùi cựu Chủ Tịch Ủy Ban Quy Hoạch Thành Phố Garden Grove, hiện là ứng cử viên Nghị Viên Thành Phố Garden Grove lên nói: “Khi vi phạm nhân quyền cộng sản phải bị chế tài. Tôi yêu cầu Hội Đồng Thành Phố ủng hộ” Tiếp theo Tiến Sĩ Jose Đỗ Vinh, ứng cử viên Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove và cũng là cựu Ủy viên quy hoạch Thành Phố Garden Grove và một số cư dân cũng lên yêu cầu Hội Đồng Thành Phố ủng hộ Dự luật nầy.

Trong lời phát biểu Luật Sư Dina Nguyễn, Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove và Nghị Viên Chris Phan đã nói, Dự luật chế tài giới chức cộng sản Việt Nam vi phạm nhân quyền nếu được Quốc Hội Hoa Kỳ thông qua sẽ đem lại tự do, dân chủ cho Việt Nam.

Cuối cùng Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đã biểu quyết 5/5 ủng hộ Dự Luật HR 4254.

Hội đồng thành phố Garden Grove, tiểu bang California, hỗ trợ dự luật HR 4254, "Đạo luật Nhân quyền Việt Nam" và kêu gọi Quốc hội Hoa Kỳ thông qua dự luật này trong việc bảo vệ các quyền con người ở Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.