Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Triển Lãm ‘Những Tác Phẩm Đoạt Giải Nhiếp Ảnh Quốc Tế’

14/08/201400:00:00(Xem: 1814)

Westminster/ Nguyễn Ninh Thuận- Cuộc triển lãm "Những tác phẩm đoạt giải nhiếp ảnh quốc tế" trong hai ngày thứ bảy 9 và chủ nhật 10 tháng 8 năm 2014 tại phòng hội báo Người Việt đã thu hút nhiều người yêu nghệ thuật nhiếp ảnh lần lượt đền xem và có thể rút kinh nghiệm trong việc chụp được những tấm ảnh “Nghệ thuật”.

Những bức ảnh đẹp được treo lên 3 bức tường của phòng hội.

blankblankblankblankblankblankblank
blank
Các ảnh được giải.

Một nhiếp ảnh gia giải thích với phóng viên:

“Tôi là Châu Lê, đã từng cầm máy ảnh lâu năm, nhưng tôi bắt đầu đi vào lãnh vực nhiếp ảnh nghệ thuật sau khi học xong lớp đào tạo nhiếp ảnh tại PSCVN cách đây 7 năm. Nhưng tôi bắt đầu đưa ảnh đem dự thi quốc tế ào ạt, nhứt từ năm 2012 và đã dự thi trên gần 60 Salons và 30 quốc gia trên khắp thế giới. Trong hai ngày Thứ Bảy và hôm nay Chủ Nhật, tôi và một số bạn ảnh đã treo 27 bức ảnh để đồng bào và các bạn ảnh trong các hội ảnh khác có dịp đến thưởng thức, để ACE chúng tôi có dịp chia sẻ sự may mắn của ACE chúng tôi đã săn được những tuyệt tác phẩm, những tuyệt tác phẩm mà ACE chúng tôi phải đổi bằng mồ hôi nưóc mắt, bằng bao nhiêu công sức, leo đèo lội suối, thức sớm về khuya, dầm mưa dãi nắng, để sao có thể tạo được cho chính mình những tuyệt tác phẩm để đời, ưng ý nhất…”

- Cộng đồng Việt Nam gởi ảnh dự thi được mấy lần rồi?

- Thường sau mỗi cuộc thi ảnh quốc tế, các quốc gia trên thế giới hay tổ chức một cuộc triển lãm, nhưng riêng tại cộng đồng VN, đây là lần đầu tiên. ACE chúng tôi tổ chức triển lãm cho cộng đồng VN biết là các NAG VN tại Mỹ cũng đoạt đưọc những giải nhiếp ảnh quốc tế và ngọn đuốc của ACE chúng tôi lúc nào cũng luôn bừng sáng…

- Vậy người Việt tại quận Cam có mấy bức ảnh đoạt giải thưởng quốc tế ?

- Người Việt Quận Cam, Cali. trong đây có 3 bức ảnh đoạt Huy Chương Vàng Quốc Tế, 2 bức đoạt Huy Chương Bạc và 1 bức đoạt Huy Chương Đồng cùng với các bằng Ban Khen -Honorable Mention từ các quốc gia Mỹ, Việt Nam, Canada, United Kingdom, Maroc, Greek, Montenegro, Ireland, Belgium, Australia, Argentina. Vì khuôn khổ phòng triển lãm có giới hạn, nên tôi và các bạn ảnh không thể trưng bày hết các tác phẩm khác đoạt giải nhiếp ảnh quốc tế, xin hẹn lần triển lãm tới.

Chúng tôi lại gặp anh Nguyễn Minh, Hội trưởng Hội Bạn Ảnh ICS Pacific cho chúng tôi biết...Hội Bạn Ảnh ICS Pacific tọa lạc tại 8528 Wesminster Blvd., Westminster CA 92683. Tel. (714)200-5412

Hội Bạn Ảnh ICS Pacific Có 3 lớp: sơ cấp 1, sơ cấp 2. sơ cấp 3 từ 1:00pm-5:00pm mỗi Chủ Nhật. Hướng dẫn bởi Giảng Viên:

- TONY LÊ KIM THUẬN, president of ICS International

- NGUYỄN MINH, Hội trưởng Hội Bạn Ảnh ICS Pacific

- MAI TÂM, huy chương vàng ISF,..

- JULIE YẾN HOA, huy chương vàng PSA, FIAP,..

Quí vị yêu tranh chụp nghệ thuật xin liên lạc về:

Hội Bạn Ảnh ICS Pacific tọa lạc tại 8528 Wesminster Blvd., Westminster CA 92683. Tel. (714)200-5412, hay Chau Le. Tel # (858) 204-0044.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.