Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Triển Lãm ‘Những Tác Phẩm Đoạt Giải Nhiếp Ảnh Quốc Tế’

14/08/201400:00:00(Xem: 2026)

Westminster/ Nguyễn Ninh Thuận- Cuộc triển lãm "Những tác phẩm đoạt giải nhiếp ảnh quốc tế" trong hai ngày thứ bảy 9 và chủ nhật 10 tháng 8 năm 2014 tại phòng hội báo Người Việt đã thu hút nhiều người yêu nghệ thuật nhiếp ảnh lần lượt đền xem và có thể rút kinh nghiệm trong việc chụp được những tấm ảnh “Nghệ thuật”.

Những bức ảnh đẹp được treo lên 3 bức tường của phòng hội.

blankblankblankblankblankblankblank
blank
Các ảnh được giải.

Một nhiếp ảnh gia giải thích với phóng viên:

“Tôi là Châu Lê, đã từng cầm máy ảnh lâu năm, nhưng tôi bắt đầu đi vào lãnh vực nhiếp ảnh nghệ thuật sau khi học xong lớp đào tạo nhiếp ảnh tại PSCVN cách đây 7 năm. Nhưng tôi bắt đầu đưa ảnh đem dự thi quốc tế ào ạt, nhứt từ năm 2012 và đã dự thi trên gần 60 Salons và 30 quốc gia trên khắp thế giới. Trong hai ngày Thứ Bảy và hôm nay Chủ Nhật, tôi và một số bạn ảnh đã treo 27 bức ảnh để đồng bào và các bạn ảnh trong các hội ảnh khác có dịp đến thưởng thức, để ACE chúng tôi có dịp chia sẻ sự may mắn của ACE chúng tôi đã săn được những tuyệt tác phẩm, những tuyệt tác phẩm mà ACE chúng tôi phải đổi bằng mồ hôi nưóc mắt, bằng bao nhiêu công sức, leo đèo lội suối, thức sớm về khuya, dầm mưa dãi nắng, để sao có thể tạo được cho chính mình những tuyệt tác phẩm để đời, ưng ý nhất…”

- Cộng đồng Việt Nam gởi ảnh dự thi được mấy lần rồi?

- Thường sau mỗi cuộc thi ảnh quốc tế, các quốc gia trên thế giới hay tổ chức một cuộc triển lãm, nhưng riêng tại cộng đồng VN, đây là lần đầu tiên. ACE chúng tôi tổ chức triển lãm cho cộng đồng VN biết là các NAG VN tại Mỹ cũng đoạt đưọc những giải nhiếp ảnh quốc tế và ngọn đuốc của ACE chúng tôi lúc nào cũng luôn bừng sáng…

- Vậy người Việt tại quận Cam có mấy bức ảnh đoạt giải thưởng quốc tế ?

- Người Việt Quận Cam, Cali. trong đây có 3 bức ảnh đoạt Huy Chương Vàng Quốc Tế, 2 bức đoạt Huy Chương Bạc và 1 bức đoạt Huy Chương Đồng cùng với các bằng Ban Khen -Honorable Mention từ các quốc gia Mỹ, Việt Nam, Canada, United Kingdom, Maroc, Greek, Montenegro, Ireland, Belgium, Australia, Argentina. Vì khuôn khổ phòng triển lãm có giới hạn, nên tôi và các bạn ảnh không thể trưng bày hết các tác phẩm khác đoạt giải nhiếp ảnh quốc tế, xin hẹn lần triển lãm tới.

Chúng tôi lại gặp anh Nguyễn Minh, Hội trưởng Hội Bạn Ảnh ICS Pacific cho chúng tôi biết...Hội Bạn Ảnh ICS Pacific tọa lạc tại 8528 Wesminster Blvd., Westminster CA 92683. Tel. (714)200-5412

Hội Bạn Ảnh ICS Pacific Có 3 lớp: sơ cấp 1, sơ cấp 2. sơ cấp 3 từ 1:00pm-5:00pm mỗi Chủ Nhật. Hướng dẫn bởi Giảng Viên:

- TONY LÊ KIM THUẬN, president of ICS International

- NGUYỄN MINH, Hội trưởng Hội Bạn Ảnh ICS Pacific

- MAI TÂM, huy chương vàng ISF,..

- JULIE YẾN HOA, huy chương vàng PSA, FIAP,..

Quí vị yêu tranh chụp nghệ thuật xin liên lạc về:

Hội Bạn Ảnh ICS Pacific tọa lạc tại 8528 Wesminster Blvd., Westminster CA 92683. Tel. (714)200-5412, hay Chau Le. Tel # (858) 204-0044.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.