Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Triển Lãm ‘Những Tác Phẩm Đoạt Giải Nhiếp Ảnh Quốc Tế’

14/08/201400:00:00(Xem: 2255)

Westminster/ Nguyễn Ninh Thuận- Cuộc triển lãm "Những tác phẩm đoạt giải nhiếp ảnh quốc tế" trong hai ngày thứ bảy 9 và chủ nhật 10 tháng 8 năm 2014 tại phòng hội báo Người Việt đã thu hút nhiều người yêu nghệ thuật nhiếp ảnh lần lượt đền xem và có thể rút kinh nghiệm trong việc chụp được những tấm ảnh “Nghệ thuật”.

Những bức ảnh đẹp được treo lên 3 bức tường của phòng hội.

blankblankblankblankblankblankblank
blank
Các ảnh được giải.

Một nhiếp ảnh gia giải thích với phóng viên:

“Tôi là Châu Lê, đã từng cầm máy ảnh lâu năm, nhưng tôi bắt đầu đi vào lãnh vực nhiếp ảnh nghệ thuật sau khi học xong lớp đào tạo nhiếp ảnh tại PSCVN cách đây 7 năm. Nhưng tôi bắt đầu đưa ảnh đem dự thi quốc tế ào ạt, nhứt từ năm 2012 và đã dự thi trên gần 60 Salons và 30 quốc gia trên khắp thế giới. Trong hai ngày Thứ Bảy và hôm nay Chủ Nhật, tôi và một số bạn ảnh đã treo 27 bức ảnh để đồng bào và các bạn ảnh trong các hội ảnh khác có dịp đến thưởng thức, để ACE chúng tôi có dịp chia sẻ sự may mắn của ACE chúng tôi đã săn được những tuyệt tác phẩm, những tuyệt tác phẩm mà ACE chúng tôi phải đổi bằng mồ hôi nưóc mắt, bằng bao nhiêu công sức, leo đèo lội suối, thức sớm về khuya, dầm mưa dãi nắng, để sao có thể tạo được cho chính mình những tuyệt tác phẩm để đời, ưng ý nhất…”

- Cộng đồng Việt Nam gởi ảnh dự thi được mấy lần rồi?

- Thường sau mỗi cuộc thi ảnh quốc tế, các quốc gia trên thế giới hay tổ chức một cuộc triển lãm, nhưng riêng tại cộng đồng VN, đây là lần đầu tiên. ACE chúng tôi tổ chức triển lãm cho cộng đồng VN biết là các NAG VN tại Mỹ cũng đoạt đưọc những giải nhiếp ảnh quốc tế và ngọn đuốc của ACE chúng tôi lúc nào cũng luôn bừng sáng…

- Vậy người Việt tại quận Cam có mấy bức ảnh đoạt giải thưởng quốc tế ?

- Người Việt Quận Cam, Cali. trong đây có 3 bức ảnh đoạt Huy Chương Vàng Quốc Tế, 2 bức đoạt Huy Chương Bạc và 1 bức đoạt Huy Chương Đồng cùng với các bằng Ban Khen -Honorable Mention từ các quốc gia Mỹ, Việt Nam, Canada, United Kingdom, Maroc, Greek, Montenegro, Ireland, Belgium, Australia, Argentina. Vì khuôn khổ phòng triển lãm có giới hạn, nên tôi và các bạn ảnh không thể trưng bày hết các tác phẩm khác đoạt giải nhiếp ảnh quốc tế, xin hẹn lần triển lãm tới.

Chúng tôi lại gặp anh Nguyễn Minh, Hội trưởng Hội Bạn Ảnh ICS Pacific cho chúng tôi biết...Hội Bạn Ảnh ICS Pacific tọa lạc tại 8528 Wesminster Blvd., Westminster CA 92683. Tel. (714)200-5412

Hội Bạn Ảnh ICS Pacific Có 3 lớp: sơ cấp 1, sơ cấp 2. sơ cấp 3 từ 1:00pm-5:00pm mỗi Chủ Nhật. Hướng dẫn bởi Giảng Viên:

- TONY LÊ KIM THUẬN, president of ICS International

- NGUYỄN MINH, Hội trưởng Hội Bạn Ảnh ICS Pacific

- MAI TÂM, huy chương vàng ISF,..

- JULIE YẾN HOA, huy chương vàng PSA, FIAP,..

Quí vị yêu tranh chụp nghệ thuật xin liên lạc về:

Hội Bạn Ảnh ICS Pacific tọa lạc tại 8528 Wesminster Blvd., Westminster CA 92683. Tel. (714)200-5412, hay Chau Le. Tel # (858) 204-0044.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.