Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Danh Sách Ứng Cử Viên Trong Khu Vực Little Saigon

14/08/201400:00:00(Xem: 3740)

Thời hạn chót ghi danh tranh cử vào tháng 11 sắp tới đã kết thúc vào ngày 8 tháng 8 vừa qua. Phòng Ghi Danh Bầu Cử Quận Cam đang hoàn tất danh sách sau cùng của các ứng cử viên hợp lệ ghi danh tranh cử. Mặc dầu tiêu chuẩn căn bản chỉ là trên 18 tuổi, có quốc tịch Hoa Kỳ và cư ngụ trong khu vực của cơ quan chính quyền có cuộc tranh cử, tuy nhiên mỗi ứng cử viên và mỗi cuộc tranh cử đều có chi tiết và hoàn cảnh khác nhau.

blank
Trên phố Bolsa, các ứng cử viên cấm bảng tranh cử.

Trong khu vực Little Saigon, các ứng cử viên từ nhiều đơn vị chính quyền cũng không kém phần đa dạng và ngạc nhiên. Tính đến ngày 11 tháng 8, danh sách các ứng cử viên có nhiều quan hệ hay ảnh hưởng đến cộng đồng người Mỹ gốc Việt được ghi nhận như sau.

Thượng Nghị Sĩ Đơn Vị 34

Giám Sát Viên Janet Nguyễn sẽ tranh cử với Cựu Dân Biểu Jose Solorio. Đây là cuộc tranh cử đang gây nhiều sự chú ý trên toàn California vì đây là cuộc đối đầu giữa Đảng Dân Chủ và Đảng Cộng Hoà. Tại Quận Cam, đây cũng là cuộc đối đầu giữa hai cộng đồng người Mỹ gốc La Tinh và Việt Nam. Kết quả ưcv này đã được phân định qua cuộc bầu cử sơ bộ vào hồi tháng 6 vừa qua.

Thành Phố Garden Grove.

Uỷ Viên Giáo Dục Nguyễn Quốc Bảo sẽ tranh cử chức Thị Trưởng chống lại đương kim Thị Trưởng Bruce Broadwater. Ngoài ra, ông Albert Ayala cũng ghi tranh cử trong cuộc tranh cử tay ba vào chức thị trưởng của một thành phố có đông cư dân gốc Việt nhất Quận Cam.

Trong hai chức vụ nghị viên thành phố, Nghị Viên Kris Beard sẽ ra tái tranh cử trong khi Nghị Viên Luật Sư Dina Nguyễn không ra tranh cử vì luật giới hạn nhiệm kỳ (term limit) tại TP Garden Grove. Trong số các ứng cử viên ghi danh cử vào hai chức vụ này có 3 ưcv gốc Việt, đó là ông Phát Bùi, Joe Đỗ Vinh và Quang “Mike” Trần, cùng với 5 ưcv khác, đó là Ruhina Khan, Paul Marsden, Rickk Montoya, John R. O’Neill, và James T. Ybarra. Tổng cộng có 9 ưcv tranh nhau 2 ghế, trong đó có một nghị viên đương nhiệm. Nghị Viên Kris Beard được bổ nhiệm sau khi thất cử trong cuộc bầu cử năm 2012 lúc đó cũng là nghị viên đương nhiệm nhưng được bổ nhiệm vào 2 năm trước đó.

Hội Đồng Thành Phố Garden Grove còn có một nghị viên gốc Việt khác là Luật Sư Chris Phan đã tuyên bố tranh cử vào chức vụ Thành Viên Hội Đồng Giám Sát Quận Cam trong mùa bầu cử tới.

Thành Phố Westminster

Thị Trưởng Tạ Đức Trí sẽ ra tái tranh cử vào nhiệm kỳ thứ hai tại thành phố có tỉ lệ cư dân gốc Việt đông nhất ngoài Việt Nam. Ngoài ra, một ưcv gốc Việt khác, ông Andy Trực Nguyễn, cũng sẽ ra tranh cử vào chức vụ Thị Trưởng chống lại đương kim Thị Trưởng Tạ Đức Trí. Chức vụ Thị Trưởng TP Westminster được cử tri bầu trực tiếp vào nhiệm kỳ 2 năm.

Trong cuộc tranh cử vào hai chức vụ nghị viên, đương kim nghị viên Andy Quách sẽ không ra tái tranh cử nhưng nghị viên Margie Rice sẽ ra tái tranh cử. Bà Margie Rice là một cây cổ thụ trong làng chính trị tại TP Westminster và bà đã từng là thị trưởng tại đây trong nhiều năm trước khi quyết định không ra tranh cử trong cuộc bầu cử năm 2012 nhưng ngay sau đó lại xin được bổ nhiệm để trở lại chính trường để điền vào ghế trống do NV Tạ Đức Trí đắc cử vào chức vụ thị trưởng.

Trong số các ưcv tranh cử vào chức vụ nghị viên TP Westminster, có Kỹ Sư Charlie Nguyễn Mạnh Chí, ông Tyler Diệp, cựu Nghị Viên TP Westminster, ông Al Hamade và ông Hà Minh Mạch. Đây sẽ là cuộc tranh cử rất gay go vì cả hai ông Tyler Diệp Miên Trường và Charlie Nguyễn Mạnh Chí đều được sự hỗ trợ mạnh mẽ của nhiều thành phần trong Cộng Đồng Việt Nam.

Thành Phố Fountain Valley

Thị Trưởng Michael Võ Đức Minh sẽ tái tranh cử vào chức vụ nghị viên TP Fountain Valley cùng với hai nghị viên đương nhiệm khác là Joel “Mark” Mucurdy và John J. Collins. Có 3 ưcv gốc Việt khác cùng tranh cử vào Hội Đồng TP Fountain Valley, đó là Bác sĩ Jonathon Bảo Huỳnh, Tuấn Hoàng Nguyễn và Toàn “Tom” Q. Nguyen cùng với 3 ưcv khác, đó là Kim Constantine, Patrick A. Tucker và Patrick J. Harper. Như vậy có tất cả 9 ưcv tranh cử vào 3 ghế trong đó cả ba đương kim nghị viên đều ra tái tranh cử.

Tại TP Fountain Valley, chức vụ Thị Trưởng được bầu ra bởi 5 vị nghị viên tại chức.

Học Khu Đại Học Cộng Đồng, Khu Vực 4

Luật Sư Nguyễn Quang Trung sẽ ra tranh cử vào Hội Đồng Giáo Dục Đại Học Cộng Đồng, bao gồm một phần của các thành phố Garden Grove, Santa Ana và Orange. Ls. Trung sẽ tranh cử chống lại đương kim Uỷ Viên Lawrence Larry Labrado và một ưcv khác, ông Robert Douglas. Ls Nguyễn Quang Trung từng là Uỷ Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove.

Học Khu Garden Grove

Trong cuộc tranh cử này, cả hai đương kim uỷ viên, Ls. Nguyễn Quốc Lân và ông Bob Harden, sẽ ra tái tranh cử và không có ưcv nào khác ghi danh nên cả hai sẽ tự động thắng và không phải bầu cử trong cuộc bầu cử này.

Học Khu Garden Grove có khoảng 48,000 học sinh từ cấp lớp tiểu học đến 12 và là học khu lớn thứ 3 tại Quận Cam và bao gồm một khu vực trong đó có một phần từ 7 thành phố, đó là Garden Grove, Westminster, Santa Ana, Fountain Valley, Anaheim, Stanton và Orange.

Học Khu Westminster

Học Khu Westminster là một học khu tiểu học, có khoảng 10,000 học sinh, trong đó khoảng 33% học sinh gốc Việt, phần lớn thuộc khu vực Little Saigon. Trong kỳ bầu cử này, cả 3 đương kim uỷ viên đều ra tái tranh cử, đó là các uỷ viên Mary Mangold, David Bridgewaters và Penny Loomer.

Trong số các ưcv tranh cử vào chức vụ này có hai ưcv gốc Việt, đó là cô Bảo Anh “Samantha” Nguyễn và ông Khanh Nguyễn cùng với một ưcv khác, đó là ông Justin R. Weiler. Như vậy có tất cả 6 ưcv tranh cử vào 3 ghế trong đó cả ba đương kim ưcv đều ra tái tranh cử.

Học Khu Irvine

Ông Bob Vũ sẽ ra tranh cử vào chức vụ Uỷ Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove chống lại hai đương kim uỷ viên tại đơn vị này, đó là Ira Glasky và Sharon Wallin, là hai uỷ viên kỳ cựu tại Học Khu Irvine.

Đặc Khu Cấp Thuỷ, Khu Vực 1

Luật sư Dina Nguyễn, đương kim Nghị Viên TP Garden Grove, sẽ ra tranh cử lần đầu tiên vào chức vụ này chống lại đương kim Uỷ Viên Kathryn Barr. Hội Đồng Đặc Khu Cấp Thuỷ có trách nhiệm điều hành hệ thống lọc, tẩy và phân phối nước dùng tại Quận Cam. Khu Vực 1 bao gồm các thành phố Garden Grove, Westminster, Santa Ana và một phần của TP Fountain Valley.

Cử Tri Gốc Việt Cần Tham Gia Ghi Danh và Bỏ Phiếu Bầu Cử

Trong cuộc bầu cử sắp tới, nhiều chức vụ sẽ có ảnh hưởng rất nhiều cho quyền lợi và tiếng nói của cộng đồng người Mỹ gốc Việt, không những tại Quận Cam nhưng trên toàn Hoa Kỳ. Khối cử tri gốc Việt cần góp phần gia tăng ảnh hưởng của cộng đồng của mình bằng cách tham gia ghi danh bầu cử và tham gia bỏ phiếu thật đông, đông hơn hẳn mọi sắc dân khác thì mới có thể có ảnh hưởng thực sự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.