Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kế Toán Trưởng Cali Cập Nhật Thông Tin Tiền Mặt Tháng 7

13/08/201400:00:00(Xem: 1419)
SACRAMENTO – Hôm nay, Kế Toán Trưởng Tiểu Bang John Chiang phát hành bản báo cáo hàng tháng về cán cân tiền mặt, hóa đơn, và phân bổ chi tiêu của California trong tháng Bảy năm 2014. Tổng số thu nhập trong tháng đầu của Tài Khóa Năm 2014-15 tổng cộng là $5,4 tỷ mỹ kim, cao hơn ước tính trong Đạo Luật Ngân Sách là $23,9 triệu mỹ kim hay 4,5%.

“Mặc dù tháng Bảy thường là tháng có thu thập doanh thu yếu, tài khóa năm mới đã khởi đầu với điểm xuất phát mạnh,” ông Chiang phát biểu. “Mặc dù Tiểu Bang dự định vay mượn ngân quỹ hoạt động thông qua các chứng từ kỳ vọng doanh số, số tiền $2,8 tỷ cần thiết chỉ để trang trải cho thời hạn của doanh thu hiện ở mức thấp nhất kể từ tài khóa năm 2006-07. Nếu chúng ta tiếp tục giảm nợ ngắn hạn và dài hạn, chúng ta có thể tiếp tục cải thiện tình trạng tài chính của mình.”

Tiền thu thuế thu nhập của tháng Bảy là $244,9 triệu mỹ kim hay 6,4% vượt quá mức ước tính. Thuế công ty cao hơn ước tính là $38,1 triệu hay 13,5%. Thuế bán hàng cũng cao hơn ước tính là $36 triệu mỹ kim hay 4,1%.


Tiểu Bang kết thúc tài khóa năm ngoái vào ngày 30 tháng 6 với cán cân tiền mặt dương lần đầu tiên kể từ ngày 30 tháng 6 năm 2007. Điều này có nghĩa là Tiểu Bang có ngân quỹ có sẵn để đáp ứng các khoản phải trả mà không cần phải vay mượn từ Wall Street hoặc số tiền $23.8 tỷ nằm trong hơn 700 ngân quỹ và trương mục đặc biệt nội bộ.

Tính đến ngày 31 tháng 7, Quỹ Tổng Quát đã tích lũy nợ quá hạn là $7,9 tỷ từ các nguồn nội bộ, con số này dưới mức ngân sách trù tính là $1,5 tỷ.

Tiểu Bang kết thúc tháng Bảy với số tiền có thể vay mượn nhưng đã không sử dụng là $17,8 tỷ sau khi phân bổ chi tiêu $15,4 tỷ. Các món thanh toán lớn nhất là số tiền $6,5 tỷ cho các trường công, trong đó có tiền trả trễ từ mùa xuân cộng với các món thanh toán theo định kỳ thông thường của tháng Bảy.

Để biết thêm chi tiết về bản báo cáo hôm nay, xin đọc bản tường trình tài chính và bản phân tích tóm lược.

Để biết thêm tin tức, xin theo dõi Kế Toán Trưởng trên Twitter ở @CAController, và trên Facebook ở California State Controller's Office.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.