Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Thế Giới Tổ Chức Đại Lễ Vu Lan 2014

13/08/201400:00:00(Xem: 1407)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường trường Mc Garvin School, Westminster, chiều Thứ Bảy, 9 tháng 8 năm 2014 Chùa Thế Giới đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan 2014.

Buổi lễ do Sa Môn Thiện Minh Giác Chúng, Viện chủ chùa Thế Giới, Trưởng ban tổ chức với sự chứng minh của Tăng Đoàn Du Tăng Hòa Bình Thế Giới gồm có: tăng đoàn: Bodhi Vihara, Sunnataram, Meditation Monnastery, Wat, các Temple đến từ Santa Ana, Escondido, Long Beach và chùa Thế Giới.

Tham dự Đại lễ Vu Lan rất đông đồng hương Phật tử, về quan khách có Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Luật Sư Trần Sơn Hà, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, một số qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông.

blank
Trong Lễ Vu Lan.

Điều hợp chương trình do Phật tử Yến Sơn và Joseph Hiếu.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán, tiếp theo nhạc “Mừng Vu Lan”.

Sau đó lời pháp mở đầu của Sa môn Thiên Minh Giác Chúng, Thầy cho biết: “Theo truyền thống của Phật giáo, đến ngày Vu Lan thì các chùa đều làm lễ để cho Phật tử và đồng hương đến tham dự. Trước là để kính lễ đến chư Phật mười phương và đồng thời cũng tạo niềm hiếu hạnh đối với cha mẹ của mình. Đó là lý do chùa tổ chức ngày Đại lễ Vu Lan hôm nay. Sở dĩ chúng tôi không tổ chức tại chùa vì chùa mới thành lập nên không đủ phương tiện do đó, nên mới mượn hội trường của trường học này để tổ chức. Chùa Thế Giới là ngôi chùa mới thành lập được 2 năm, đây là lần thứ hai chùa tổ chức Đại Lễ Vu Lan. Năm rồi, chùa tổ chức lễ này rất khiêm tốn vì chưa được nhiều đồng hương và Phật tử biết đến. Năm nay, một số đông Phật tử đã đến sinh hoạt, trong khuôn viên chùa không có chổ đậu xe nên chúng tôi phải mượn hội trường nầy.” Nhân dịp nầy, Sa môn Thiện Minh Giác Chúng cũng đã thông báo để đồng hương Phật tử biết: Chùa Thế Giới tọa lạc tại 4728 First St., Santa Ana được điều hành bỡi Đoàn Du Tăng Hòa Bình Thế Giới, qui tụ các chư tôn đức trên 20 quốc gia.”


Thầy cho mọi người biết về sinh hoạt của tăng đoàn. Mục đích chính của đoàn là để phục vụ cho đại chúng về đạo pháp và cầu nguyện cho hòa bình trên thế giới. “ Trên đời, trước sự đau khổ của nhiều chúng sanh. Vì thế, xin mọi tầng lớp trong xã hội loại người phải biết thương yêu nhau, phải hướng về cùng một tương lai vì sự bảo tồn cho tất cả, cũng là chính cho chúng ta. Hôm nay, được tiếp đón rất nhiều đồng hương Phật tử xa gần đến tham dự Đại lễ Vu Lan này là sự khích lệ cho chúng tôi trên con đường phục vụ chúng sinh trong tinh thần hòa bình và đạo pháp.

Lễ Vu Lan chính thức bắt đầu, Ban tổ chức kính thỉnh chư tôn đức quang lâm lễ đài cùng cử hành trang kinh Vu Lan bằng hai thứ tiếng Việt và Pali để cầu nguyện cho hòa bình thế giới, Cửu Huyền Thất Tổ, đồng thời cũng cho nhân loại hiện tiền và quá cố đều được an vui hạnh phúc.

Tiếp theo Master Karunnanada, Phó trưởng Đoàn Du Tăng Hòa Bình Thế Giới lên đọc bài thơ: “Ullambana Ullambana” qua phần thông dịch Việt Ngữ của Quỳnh Châu.

Sau đó Lễ Dâng Y cúng dường tự sự, đây cũng là lễ kính tuổi đạo của các chư tôn đức và lễ này còn được gọi là Tết Đạo. Các nữ Phật tử trong áo dài đồng phục đã dâng y cà sa đến chư tôn đức.

Tiếp theo Lễ Chúc Mừng Tuổi Thọ cho các vị cao niên tham dự, trong lúc nầy bốn câu thơ được đọc lên

“Không sao nói hết nỗi lòng. Chúc mừng các cụ thong dong nhẹ nhàng,

Tuổi già thêm nét nghiêm trang, Cho đàn con cháu lòng càng kính yêu.

Sau đó một vị đại diện hiếu tử lên dâng lời chúc thọ đến qúy cụ cao niên.

Tiếp theo chương trình văn nghệ do nhóm Hương Thiền với sự điều hợp của Nhạc sĩ Nghiêm Phú Phát trình diễn những bản nhạc và ngâm thơ nhân mùa Vu Lan, đặc biệt với sự trình diễn của Ban vũ Bangladesh và ban vũ Phương Thảo. Đồng hương xem văn nghệ và dùng cơm chay do ban tổ chức khoản đãi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.