Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Thế Giới Tổ Chức Đại Lễ Vu Lan 2014

13/08/201400:00:00(Xem: 1801)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường trường Mc Garvin School, Westminster, chiều Thứ Bảy, 9 tháng 8 năm 2014 Chùa Thế Giới đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan 2014.

Buổi lễ do Sa Môn Thiện Minh Giác Chúng, Viện chủ chùa Thế Giới, Trưởng ban tổ chức với sự chứng minh của Tăng Đoàn Du Tăng Hòa Bình Thế Giới gồm có: tăng đoàn: Bodhi Vihara, Sunnataram, Meditation Monnastery, Wat, các Temple đến từ Santa Ana, Escondido, Long Beach và chùa Thế Giới.

Tham dự Đại lễ Vu Lan rất đông đồng hương Phật tử, về quan khách có Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Luật Sư Trần Sơn Hà, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, một số qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông.

blank
Trong Lễ Vu Lan.

Điều hợp chương trình do Phật tử Yến Sơn và Joseph Hiếu.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán, tiếp theo nhạc “Mừng Vu Lan”.

Sau đó lời pháp mở đầu của Sa môn Thiên Minh Giác Chúng, Thầy cho biết: “Theo truyền thống của Phật giáo, đến ngày Vu Lan thì các chùa đều làm lễ để cho Phật tử và đồng hương đến tham dự. Trước là để kính lễ đến chư Phật mười phương và đồng thời cũng tạo niềm hiếu hạnh đối với cha mẹ của mình. Đó là lý do chùa tổ chức ngày Đại lễ Vu Lan hôm nay. Sở dĩ chúng tôi không tổ chức tại chùa vì chùa mới thành lập nên không đủ phương tiện do đó, nên mới mượn hội trường của trường học này để tổ chức. Chùa Thế Giới là ngôi chùa mới thành lập được 2 năm, đây là lần thứ hai chùa tổ chức Đại Lễ Vu Lan. Năm rồi, chùa tổ chức lễ này rất khiêm tốn vì chưa được nhiều đồng hương và Phật tử biết đến. Năm nay, một số đông Phật tử đã đến sinh hoạt, trong khuôn viên chùa không có chổ đậu xe nên chúng tôi phải mượn hội trường nầy.” Nhân dịp nầy, Sa môn Thiện Minh Giác Chúng cũng đã thông báo để đồng hương Phật tử biết: Chùa Thế Giới tọa lạc tại 4728 First St., Santa Ana được điều hành bỡi Đoàn Du Tăng Hòa Bình Thế Giới, qui tụ các chư tôn đức trên 20 quốc gia.”


Thầy cho mọi người biết về sinh hoạt của tăng đoàn. Mục đích chính của đoàn là để phục vụ cho đại chúng về đạo pháp và cầu nguyện cho hòa bình trên thế giới. “ Trên đời, trước sự đau khổ của nhiều chúng sanh. Vì thế, xin mọi tầng lớp trong xã hội loại người phải biết thương yêu nhau, phải hướng về cùng một tương lai vì sự bảo tồn cho tất cả, cũng là chính cho chúng ta. Hôm nay, được tiếp đón rất nhiều đồng hương Phật tử xa gần đến tham dự Đại lễ Vu Lan này là sự khích lệ cho chúng tôi trên con đường phục vụ chúng sinh trong tinh thần hòa bình và đạo pháp.

Lễ Vu Lan chính thức bắt đầu, Ban tổ chức kính thỉnh chư tôn đức quang lâm lễ đài cùng cử hành trang kinh Vu Lan bằng hai thứ tiếng Việt và Pali để cầu nguyện cho hòa bình thế giới, Cửu Huyền Thất Tổ, đồng thời cũng cho nhân loại hiện tiền và quá cố đều được an vui hạnh phúc.

Tiếp theo Master Karunnanada, Phó trưởng Đoàn Du Tăng Hòa Bình Thế Giới lên đọc bài thơ: “Ullambana Ullambana” qua phần thông dịch Việt Ngữ của Quỳnh Châu.

Sau đó Lễ Dâng Y cúng dường tự sự, đây cũng là lễ kính tuổi đạo của các chư tôn đức và lễ này còn được gọi là Tết Đạo. Các nữ Phật tử trong áo dài đồng phục đã dâng y cà sa đến chư tôn đức.

Tiếp theo Lễ Chúc Mừng Tuổi Thọ cho các vị cao niên tham dự, trong lúc nầy bốn câu thơ được đọc lên

“Không sao nói hết nỗi lòng. Chúc mừng các cụ thong dong nhẹ nhàng,

Tuổi già thêm nét nghiêm trang, Cho đàn con cháu lòng càng kính yêu.

Sau đó một vị đại diện hiếu tử lên dâng lời chúc thọ đến qúy cụ cao niên.

Tiếp theo chương trình văn nghệ do nhóm Hương Thiền với sự điều hợp của Nhạc sĩ Nghiêm Phú Phát trình diễn những bản nhạc và ngâm thơ nhân mùa Vu Lan, đặc biệt với sự trình diễn của Ban vũ Bangladesh và ban vũ Phương Thảo. Đồng hương xem văn nghệ và dùng cơm chay do ban tổ chức khoản đãi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.