Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia Đình Bách Hợp Hướng Đạo Nam California Tổ Chức Lễ Tiễn Biệt Trưởng (Sói Cười) Đinh Xuân Phức

12/08/201400:00:00(Xem: 2242)

Costa Mesa, Nam California (Bình Sa)- - Lúc 6 giờ chiều Thứ Sáu ngày 8 tháng 8 năm 2014, tai Harbor Lawn-Mt. Olive Memorial Park & Mortuary, 1625 Gisler Av, Costa Mesa, một buổi lễ tiển biệt do Gia Đình Bách Hợp Nam Cali tổ chức với sự tham dự của qúy vị Đại diện Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, Văn Phòng Hướng Đạo Trưởng Niên, Đại Diện Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ, Hướng Đạo Trưởng Niên Làng Quảng Tế, Gia Đình Bách Hợp San Diego, Gia Đình Bách Hợp Bắc Cali và các đơn vị Hướng Đạo Nam California, ngoài ra còn có sự hiện diện của Linh Mục Đinh Ngọc Qúy, cựu Tuyên Úy Hướng Đạo Biệt Khu Thủ Đô và Linh Mục Phú Tuyên Úy. Hội Đồng Trung Ương có qúy Trưởng: Trần Xuân Đức, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, Trưởng Nguyễn Trí Tuệ, Tổng Thư Ký Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, Trưởng Lê Đức Phẩm, Ủy Viên Truyền Thống Hội Đồng Trung Ương Hứớng Đạo Việt Nam, Trưởng Hồ Đăng đại diện Văn Phòng Hướng Đạo Trưởng Niên, Trưởng Nguyễn Tư Nhân Đại Diện Miền Tây Nam Hoa Kỳ...

Điều hợp chương trình Trưởng Nguyễn Khanh.

Sau khi cử hành Hướng Đạo Ca, tiếp theo Trưởng Lý Nhật Hui, Gia Trưởng Gia Đình Bách Hợp Nam Cali lên sơ lược qua tiểu sử của Trưởng (Sói Cười) Đinh Xuân Phức, trong phần sơ lược Trưởng Hui cho biết:

blank
Lễ tiễn biệt.

Sinh hoạt Ấu Trưởng từ năm 1934

Liên Đoàn Trưởng LĐ. Lê Bảo Tịnh (đạo Vị Hoàng, châu Sơn Nam) ở Bùi Chu, Bắc Việt Nam

Đầu năm 1950 ở trại Họp Bạn Bắc Việt tiếp đón đại hội nghị HĐ Nam-Trung-Bắc để phục hoạt Phong Trào (bị gián đoạn từ 1945-46); ban chấp hành thứ nhất của tân Hội HĐVN chính là do đại hội này bầu lên. Tr. Phức đã dẫn bầy Sói của Trưởng từ Vùng Bùi Chu (Nam Định) dùng đò máy từ Sông Hồng vượt qua những vùng còn có chiến sự để tới Hà Nội.

Năm 1953, Từ Bùi Chu sang thăm Thiếu đoàn Trần Bình Trọng (đạo Vị Hoàng) tại Nam Định.

Di cư vào Nam năm 1954, đã cùng với Tr.Đoàn Văn Lụy sáng lập Đạo Xuân Hòa trong Châu Gia Định rồi thay thế Tr.Lụy làm Đạo Trưởng Xuân Hòa -Bạch mã Ấu 1958 -Bạch mã Thiếu 1961- Huy Hiệu Rừng Ấu 1965-

Đạo Trưởng đạo Xuân Hoà, 1958-65 -Đạo Trưởng đạo Thủ Đô, 1967 -ALT Ngành Ấu 1970 -NTC, Thủ Đức 1970. Thành viên Phái đoàn HĐVN, tham dự Hội nghị HĐTG lần thứ 23 tại Tokyo, 1971, Đạo Trường đạo Trùng Dương 1974-1975, Châu Trưởng châu Bình Triệu, 1974-1975

blank
Lễ tiễn biệt.

Ủy Viên Kiểm Toán Hội HĐVN/ban Tài Kiểm, 1969-75

1979 Định cư tại Tiểu bang Kentucky, Hoa Kỳ. Sau 1 năm, về quận Cam liên lạc ngay với các Trưởng kỳ cựu và thăm hỏi các đơn vị đang sinh hoạt, thực hiện các tài liệu Hướng đạo mang theo cung cấp cho các đơn vị

1982 Tổ chức khóa huấn luyện Dự bị đầu tiên cho các Trưởng.

1983 cùng tổ chức Hội Nghị Huynh Trưởng HĐVN tại Costa Mesa

1984 Hỗ trợ, đốc thúc thành lập Hội Đồng Hướng Đạo Việt Nam thuộc Châu Orange County.

1987 – 1989 tiếp tục tổ chức các khóa Huấn Luyện Dự Bị cho các Trưởng tại Miền Nam Cali

1990 cùng các Trưởng kỳ cựu thành lập Gia Đình Bách Hợp Nam Cali

1998 HDTU/HDVN với quyết nghị số 5/1998 quyết định trao tặng Huân Chương Bắc Đẩu cho Tr. Phức.

Sau đó Trưởng Nguyễn Tư Nhân Đại Diện Miền Tây nam Hoa Kỳ lên chia buồn cùng tang quyến, Tiếp theo Trưởng Trần Xuân Đức Đại Diện Hội Đồng Trung Ương chia buồn cùng tang quyến, sau đó, đại diện Gia Đình Quảng Tế lên đọc lời phân ưu. Trưởng Hồ Đăng đại diện Văn Phòng Hướng Đạo Trưởng Niên lên phân ưu, tiếp theo Linh Mục Nguyễn Ngọc Quế lên phân ưu và nhắc lại một số kỷ niệm với Trưởng Đinh Xuân Phức.

blank
Lễ tiễn biệt.

Tiếp theo Trưởng Nguyễn Bá Thành lên đọc một số điện thư chia buồn từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có những điện thư của các Đạo Trưởng, Liên Đoàn Trưởng gởi đến từ Việt Nam.

Sau cùng cử hành lễ tiễn biệt mở đầu với phần đọc Điếu Văn do Trưởng Lê Anh Dũng đọc qua tiếng đàn Độc Huyền Cầm của Trưởng Phẩm đã làm xúc động những người tham dự.

Tiếp theo đại diện gia đình lên cảm ơn Ban tổ chức.

Cuối cùng với bài hát tiễn biệt để chúc “Trưởng Sói Cười” “Trưởng ơi vui ra đi...” Cuộc đời của Trưởng đã gắn liền với Phong Trào Hưóng Đạo Việt Nam, Trưởng đã góp phần không nhỏ vào mục tiêu “Hướng Đạo Đào Tạo Công Dân Tốt”.

Thánh Lễ an táng chính thức diễn ra vào lúc 10 giờ sáng tại St, Columban Catholic Church, 10801 Stanford Ave, Gaden Grove CA.92840.và sau đó sẽ được an táng tại Nghĩa trang Chúa Chiên Lành, 8301 Talbert Av, Huntington Beach.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.