Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia Đình Bách Hợp Hướng Đạo Nam California Tổ Chức Lễ Tiễn Biệt Trưởng (Sói Cười) Đinh Xuân Phức

12/08/201400:00:00(Xem: 2436)

Costa Mesa, Nam California (Bình Sa)- - Lúc 6 giờ chiều Thứ Sáu ngày 8 tháng 8 năm 2014, tai Harbor Lawn-Mt. Olive Memorial Park & Mortuary, 1625 Gisler Av, Costa Mesa, một buổi lễ tiển biệt do Gia Đình Bách Hợp Nam Cali tổ chức với sự tham dự của qúy vị Đại diện Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, Văn Phòng Hướng Đạo Trưởng Niên, Đại Diện Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ, Hướng Đạo Trưởng Niên Làng Quảng Tế, Gia Đình Bách Hợp San Diego, Gia Đình Bách Hợp Bắc Cali và các đơn vị Hướng Đạo Nam California, ngoài ra còn có sự hiện diện của Linh Mục Đinh Ngọc Qúy, cựu Tuyên Úy Hướng Đạo Biệt Khu Thủ Đô và Linh Mục Phú Tuyên Úy. Hội Đồng Trung Ương có qúy Trưởng: Trần Xuân Đức, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, Trưởng Nguyễn Trí Tuệ, Tổng Thư Ký Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, Trưởng Lê Đức Phẩm, Ủy Viên Truyền Thống Hội Đồng Trung Ương Hứớng Đạo Việt Nam, Trưởng Hồ Đăng đại diện Văn Phòng Hướng Đạo Trưởng Niên, Trưởng Nguyễn Tư Nhân Đại Diện Miền Tây Nam Hoa Kỳ...

Điều hợp chương trình Trưởng Nguyễn Khanh.

Sau khi cử hành Hướng Đạo Ca, tiếp theo Trưởng Lý Nhật Hui, Gia Trưởng Gia Đình Bách Hợp Nam Cali lên sơ lược qua tiểu sử của Trưởng (Sói Cười) Đinh Xuân Phức, trong phần sơ lược Trưởng Hui cho biết:

blank
Lễ tiễn biệt.

Sinh hoạt Ấu Trưởng từ năm 1934

Liên Đoàn Trưởng LĐ. Lê Bảo Tịnh (đạo Vị Hoàng, châu Sơn Nam) ở Bùi Chu, Bắc Việt Nam

Đầu năm 1950 ở trại Họp Bạn Bắc Việt tiếp đón đại hội nghị HĐ Nam-Trung-Bắc để phục hoạt Phong Trào (bị gián đoạn từ 1945-46); ban chấp hành thứ nhất của tân Hội HĐVN chính là do đại hội này bầu lên. Tr. Phức đã dẫn bầy Sói của Trưởng từ Vùng Bùi Chu (Nam Định) dùng đò máy từ Sông Hồng vượt qua những vùng còn có chiến sự để tới Hà Nội.

Năm 1953, Từ Bùi Chu sang thăm Thiếu đoàn Trần Bình Trọng (đạo Vị Hoàng) tại Nam Định.

Di cư vào Nam năm 1954, đã cùng với Tr.Đoàn Văn Lụy sáng lập Đạo Xuân Hòa trong Châu Gia Định rồi thay thế Tr.Lụy làm Đạo Trưởng Xuân Hòa -Bạch mã Ấu 1958 -Bạch mã Thiếu 1961- Huy Hiệu Rừng Ấu 1965-

Đạo Trưởng đạo Xuân Hoà, 1958-65 -Đạo Trưởng đạo Thủ Đô, 1967 -ALT Ngành Ấu 1970 -NTC, Thủ Đức 1970. Thành viên Phái đoàn HĐVN, tham dự Hội nghị HĐTG lần thứ 23 tại Tokyo, 1971, Đạo Trường đạo Trùng Dương 1974-1975, Châu Trưởng châu Bình Triệu, 1974-1975

blank
Lễ tiễn biệt.

Ủy Viên Kiểm Toán Hội HĐVN/ban Tài Kiểm, 1969-75

1979 Định cư tại Tiểu bang Kentucky, Hoa Kỳ. Sau 1 năm, về quận Cam liên lạc ngay với các Trưởng kỳ cựu và thăm hỏi các đơn vị đang sinh hoạt, thực hiện các tài liệu Hướng đạo mang theo cung cấp cho các đơn vị

1982 Tổ chức khóa huấn luyện Dự bị đầu tiên cho các Trưởng.

1983 cùng tổ chức Hội Nghị Huynh Trưởng HĐVN tại Costa Mesa

1984 Hỗ trợ, đốc thúc thành lập Hội Đồng Hướng Đạo Việt Nam thuộc Châu Orange County.

1987 – 1989 tiếp tục tổ chức các khóa Huấn Luyện Dự Bị cho các Trưởng tại Miền Nam Cali

1990 cùng các Trưởng kỳ cựu thành lập Gia Đình Bách Hợp Nam Cali

1998 HDTU/HDVN với quyết nghị số 5/1998 quyết định trao tặng Huân Chương Bắc Đẩu cho Tr. Phức.

Sau đó Trưởng Nguyễn Tư Nhân Đại Diện Miền Tây nam Hoa Kỳ lên chia buồn cùng tang quyến, Tiếp theo Trưởng Trần Xuân Đức Đại Diện Hội Đồng Trung Ương chia buồn cùng tang quyến, sau đó, đại diện Gia Đình Quảng Tế lên đọc lời phân ưu. Trưởng Hồ Đăng đại diện Văn Phòng Hướng Đạo Trưởng Niên lên phân ưu, tiếp theo Linh Mục Nguyễn Ngọc Quế lên phân ưu và nhắc lại một số kỷ niệm với Trưởng Đinh Xuân Phức.

blank
Lễ tiễn biệt.

Tiếp theo Trưởng Nguyễn Bá Thành lên đọc một số điện thư chia buồn từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có những điện thư của các Đạo Trưởng, Liên Đoàn Trưởng gởi đến từ Việt Nam.

Sau cùng cử hành lễ tiễn biệt mở đầu với phần đọc Điếu Văn do Trưởng Lê Anh Dũng đọc qua tiếng đàn Độc Huyền Cầm của Trưởng Phẩm đã làm xúc động những người tham dự.

Tiếp theo đại diện gia đình lên cảm ơn Ban tổ chức.

Cuối cùng với bài hát tiễn biệt để chúc “Trưởng Sói Cười” “Trưởng ơi vui ra đi...” Cuộc đời của Trưởng đã gắn liền với Phong Trào Hưóng Đạo Việt Nam, Trưởng đã góp phần không nhỏ vào mục tiêu “Hướng Đạo Đào Tạo Công Dân Tốt”.

Thánh Lễ an táng chính thức diễn ra vào lúc 10 giờ sáng tại St, Columban Catholic Church, 10801 Stanford Ave, Gaden Grove CA.92840.và sau đó sẽ được an táng tại Nghĩa trang Chúa Chiên Lành, 8301 Talbert Av, Huntington Beach.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.