Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Chùa Điều Ngự Trang Nghiêm Đại Lễ Vu Lan

12/08/201400:00:00(Xem: 5466)

Westminster/Nguyễn Ninh Thuận- Lúc 11 giờ ngày Chủ Nhật 10-8-2014 Chùa Điều Ngự số 14472 Chestnut St., Westminster, CA.92683 đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan, Khoảng hai ngàn Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị quan khách, qúy vị nhân sĩ, một số đại diện các Cộng Đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông tham dự.

Ngôi chánh điện đang xây cất, nên buổi lễ đã được long trọng tổ chức tại hội trường. Buổi lễ diễn ra trong nghi thức trang nghiêm, các vị trong Ban Tổ Chức đứng hai hàng lối vào cửa phòng hội để cài bông hồng vàng lên áo quan khách, và tặng Đặc San Vu Lan 2558.

Sau ba hồi chuông trống bát nhã, tất cả Phật tử và quan khách đứng dậy để nghênh đón các Chư Tôn Đức Giáo Phẩm quang lâm vào hội trường.

Phần chào cờ Việt Mỹ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập từ bi quán do Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ và Ban Văn nghệ chùa phụ trách.

blank
Hình ảnh Vu Lan ở Chùa Điều Ngự.

Điều hợp chương trình MC: Ái Cầm, Thái Tú Hạp & Tuyết Nha thay phiên nhau giới thiệu thành phần quan khách tham dự gồm: HT Thích Viên Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Viện Chủ Chùa Điều Ngự và Diệu Pháp; HT. Thích Viên Thành Thành, Tổng Vụ Trưởng Tăng Sự TĐPGVNTN/HN; Thượng Tọa Thích Viên Huy…, Tổng Vụ Trưởng Tứ Thiện TĐPGVNTN/HN và một số qúy chư tôn đức Tăng Ni đến từ các Chùa và Tự Viện Nam California.

Quan Khách có: Ông Thị Trưởng Thành Phố Westminster Tạ Đức Trí & các nghị viên Thành Phố Westminster; Thị Trưởng Fountain Valley Michael Võ và phu nhân; Ô. Phát Bùi, Ứng Cử Viên Nghị Viên Thành Phố Garden Grove và phu nhân; Ô. Nguyễn Văn Hòa, đại diện Giám Sát Viên Jannet Nguyễn; Ô. Nguyễn Mạnh Chí, ứng viên Nghị Viên Thành Phố Westminster; cựu Đại tá Lê Khắc Lý, Quyền Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, Cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân (Nhà Báo Vi Anh) Gs Lê Hồng, Ô. Lê Xuân Lộc, Ô. Trần Xướng, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam ông Đoàn Ngọc Đa… và phái đoàn.

blank
Hình ảnh Vu Lan ở Chùa Điều Ngự.

Mở đầu chương trình, Bác Sĩ Hoàng Lan thay mặt BTC lên chào mừng & cám ơn quan khách, có đoạn bà nói “ …Hàng năm noi gương Đức Bồ Tát Mục Kiền Liên và cũng để tạo cơ duyên cho người con Phật bày tỏ lòng hiếu kính đối với công đức sinh thành dưỡng dục của các bậc cha mẹ hiện tiền, hoặc quá vãng, chùa Điều Ngự long trọng cử hành Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2558/10-8-2014 …trong khoảng thời gian gần đây chùa Diệu Pháp & chùa Điều Ngự đã phải chịu nhiều thử thách, chúng con đã & đang tiếp tục tinh tấn cầu Phật gia hộ để vượt qua những chướng duyên này!... ”

blank
Hình ảnh Vu Lan ở Chùa Điều Ngự.

Tiếp theo HT Thích Viên Huy lên tuyên đọc Thông Bạch Vu Lan của Tăng Đoàn GHPGVNTN, quốc nội gởi GHPGVNTN Hải Ngoại có đoạn “… Đại Lễ Vu Lan nhắc nhở mọi người về lòng hiếu thảo, đức từ bi và phẩm hạnh thanh tịnh. Báo hiếu chỉ có ý nghĩa khi hạnh nguyện cứu khổ độ sanh được thể hiện đầy đủ. Bởi vì, ở đâu đau khổ, ở đó cần đến lòng từ bi cứu độ. Địa ngục không phải chỉ có nơi âm phủ, mà địa ngục còn có tại trần gian. Nơi nào có khổ đau, nơi đó có địa ngục. Ở đâu có đàn áp, ngược đãi, nhục hình, ở đó có địa ngục. Vì vậy, nếu chỉ tế độ oan hồn uổng tử, mà không thật tâm cứu hộ người còn sống đang lâm cảnh đọa đày, cũng chưa trọn tình hiếu hạnh, chưa trọn nghĩa từ bi…Xin chân thành đốt nén tâm hương cầu nguyện Cửu huyền Thất tổ, phụ mẫu quá vãng được siêu thoát, quyền sống con người được tôn trọng, đất nước thoát nạn ngoại xâm, thế giới thanh bình, chúng sinh an lạc…Tỳ Kheo Thích Viên Định ( ấn ký).

blank
Hình ảnh Vu Lan ở Chùa Điều Ngự.

Sau đó HT Thích Viên Lý lên ban đạo từ “…Đối tượng cứu độ không giới hạn trong phạm vi thân thuộc, cũng không đóng khung trong thế giới nhân loại mà mở rộng đến mức vô lượng, vô biên bao gồm vô số chúng sinh trong mười phương pháp giới. Trong Phật giáo, nói đến báo ân là nói đến bốn ân lớn: ân Tam bảo, ân quốc gia, ân cha mẹ và ân chúng sinh…” HT không quên cám ơn Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí đã tạo cơ hội cho Chùa Điều Ngự trong việc xây cất chùa mới…

blank
Hình ảnh Vu Lan ở Chùa Điều Ngự.

Đại diện các cơ quan chính quyền được mời lên sân khấu phát biểu ý kiến gồm:- Thị Trưởng Tạ Đức Trí “…Chánh Pháp không ở đâu xa, mà ở trong lòng mọi người…Hoan hỷ thấy chùa Điều Ngự được đông đảo đồng hương Phật tử đến ủng hộ...Hai câu trên lễ đài/ Hiếu đạo là Phật đạo- Hiếu tâm là Phật tâm: đã nói lên đầy đủ ý nghĩa…”- Thị Trưởng Fountain Valley, Minh Võ chúc mừng chùa Điều Ngự hôm nay đã được hàng ngàn Phật tử đến dự lễ Vu Lan…-Ô. Phát Bùi chia sẻ: “ rất vui mừng đến dự lễ…Thân sinh chúng tôi đã mất hơn năm nay, rất đau xót…Xin vinh danh những bà mẹ VN đã hy sinh cho gia đình con cái…”-Ô. Nguyễn Mạnh Chí nói “Ai trong chúng ta cũng có cha mẹ. Cám ơn cha mẹ đã có công sinh thành dưỡng dục…-Ô. Nguyễn Hòa, đại diện GSV Janet Nguyễn lên chúc mừng quan khách có mùa Vu Lan hiếu hạnh…Lời chia sẻ của bình luận gia Lý Đại Nguyên….

blank
Hình ảnh Vu Lan ở Chùa Điều Ngự.

Nối tiếp là lễ niệm hương bạch Phật với nghi thức Vu Lan thắng hội ( Tất cả quan khách Phật tử đọc kinh), lễ phóng sanh, cài bông hồng vàng, lễ chúc thọ. Trong lễ chúc thọ do DS Bùi Như Hải phụ trách gồm danh sách 175 quý vị cao niên 70 tuổi trở lên. Chỉ có 10 cụ lên ghế ngồi trước sân khấu để BTC tặng quà là các cụ: - Văn T Tố Nữ (95 t )- Đỗ T Tuyết ( 97 t )-BLG Lý Đại Nguyên ( 84 t )-cựu ĐT Lê Khắc Lý – Ô.bà cựu Dân Biểu Nguyễn Hữu Thời –Phùng Thị Hai-Nguyễn T Mười ( 87 t)-Bùi T Lý ( 83 t)-Cô Năm (86 t )

blank
Hình ảnh Vu Lan ở Chùa Điều Ngự.

Sau cùng là lời cảm tạ của Đạo hữu Trí Tín.

Phật tử thọ trai và thưởng thức CT văn nghệ cúng dường Vu Lan. Mở đầu CLBTNS đồng ca Mẹ Hiền Yêu Dấu của Nhạc sĩ Cao Minh Hưng và rất nhiều ca sĩ giúp vui rất hay…

Quí vị muốn biết sinh hoạt của chùa Điều Ngự xin đến 14472 Chestnut St., Westminster, CA.92683-Tel (714 0 890-9513, Fax (714 ) 897-8760.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.