Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Chùa Điều Ngự Trang Nghiêm Đại Lễ Vu Lan

12/08/201400:00:00(Xem: 6171)

Westminster/Nguyễn Ninh Thuận- Lúc 11 giờ ngày Chủ Nhật 10-8-2014 Chùa Điều Ngự số 14472 Chestnut St., Westminster, CA.92683 đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan, Khoảng hai ngàn Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị quan khách, qúy vị nhân sĩ, một số đại diện các Cộng Đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông tham dự.

Ngôi chánh điện đang xây cất, nên buổi lễ đã được long trọng tổ chức tại hội trường. Buổi lễ diễn ra trong nghi thức trang nghiêm, các vị trong Ban Tổ Chức đứng hai hàng lối vào cửa phòng hội để cài bông hồng vàng lên áo quan khách, và tặng Đặc San Vu Lan 2558.

Sau ba hồi chuông trống bát nhã, tất cả Phật tử và quan khách đứng dậy để nghênh đón các Chư Tôn Đức Giáo Phẩm quang lâm vào hội trường.

Phần chào cờ Việt Mỹ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập từ bi quán do Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ và Ban Văn nghệ chùa phụ trách.

blank
Hình ảnh Vu Lan ở Chùa Điều Ngự.

Điều hợp chương trình MC: Ái Cầm, Thái Tú Hạp & Tuyết Nha thay phiên nhau giới thiệu thành phần quan khách tham dự gồm: HT Thích Viên Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Viện Chủ Chùa Điều Ngự và Diệu Pháp; HT. Thích Viên Thành Thành, Tổng Vụ Trưởng Tăng Sự TĐPGVNTN/HN; Thượng Tọa Thích Viên Huy…, Tổng Vụ Trưởng Tứ Thiện TĐPGVNTN/HN và một số qúy chư tôn đức Tăng Ni đến từ các Chùa và Tự Viện Nam California.

Quan Khách có: Ông Thị Trưởng Thành Phố Westminster Tạ Đức Trí & các nghị viên Thành Phố Westminster; Thị Trưởng Fountain Valley Michael Võ và phu nhân; Ô. Phát Bùi, Ứng Cử Viên Nghị Viên Thành Phố Garden Grove và phu nhân; Ô. Nguyễn Văn Hòa, đại diện Giám Sát Viên Jannet Nguyễn; Ô. Nguyễn Mạnh Chí, ứng viên Nghị Viên Thành Phố Westminster; cựu Đại tá Lê Khắc Lý, Quyền Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, Cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân (Nhà Báo Vi Anh) Gs Lê Hồng, Ô. Lê Xuân Lộc, Ô. Trần Xướng, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam ông Đoàn Ngọc Đa… và phái đoàn.

blank
Hình ảnh Vu Lan ở Chùa Điều Ngự.

Mở đầu chương trình, Bác Sĩ Hoàng Lan thay mặt BTC lên chào mừng & cám ơn quan khách, có đoạn bà nói “ …Hàng năm noi gương Đức Bồ Tát Mục Kiền Liên và cũng để tạo cơ duyên cho người con Phật bày tỏ lòng hiếu kính đối với công đức sinh thành dưỡng dục của các bậc cha mẹ hiện tiền, hoặc quá vãng, chùa Điều Ngự long trọng cử hành Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2558/10-8-2014 …trong khoảng thời gian gần đây chùa Diệu Pháp & chùa Điều Ngự đã phải chịu nhiều thử thách, chúng con đã & đang tiếp tục tinh tấn cầu Phật gia hộ để vượt qua những chướng duyên này!... ”

blank
Hình ảnh Vu Lan ở Chùa Điều Ngự.

Tiếp theo HT Thích Viên Huy lên tuyên đọc Thông Bạch Vu Lan của Tăng Đoàn GHPGVNTN, quốc nội gởi GHPGVNTN Hải Ngoại có đoạn “… Đại Lễ Vu Lan nhắc nhở mọi người về lòng hiếu thảo, đức từ bi và phẩm hạnh thanh tịnh. Báo hiếu chỉ có ý nghĩa khi hạnh nguyện cứu khổ độ sanh được thể hiện đầy đủ. Bởi vì, ở đâu đau khổ, ở đó cần đến lòng từ bi cứu độ. Địa ngục không phải chỉ có nơi âm phủ, mà địa ngục còn có tại trần gian. Nơi nào có khổ đau, nơi đó có địa ngục. Ở đâu có đàn áp, ngược đãi, nhục hình, ở đó có địa ngục. Vì vậy, nếu chỉ tế độ oan hồn uổng tử, mà không thật tâm cứu hộ người còn sống đang lâm cảnh đọa đày, cũng chưa trọn tình hiếu hạnh, chưa trọn nghĩa từ bi…Xin chân thành đốt nén tâm hương cầu nguyện Cửu huyền Thất tổ, phụ mẫu quá vãng được siêu thoát, quyền sống con người được tôn trọng, đất nước thoát nạn ngoại xâm, thế giới thanh bình, chúng sinh an lạc…Tỳ Kheo Thích Viên Định ( ấn ký).

blank
Hình ảnh Vu Lan ở Chùa Điều Ngự.

Sau đó HT Thích Viên Lý lên ban đạo từ “…Đối tượng cứu độ không giới hạn trong phạm vi thân thuộc, cũng không đóng khung trong thế giới nhân loại mà mở rộng đến mức vô lượng, vô biên bao gồm vô số chúng sinh trong mười phương pháp giới. Trong Phật giáo, nói đến báo ân là nói đến bốn ân lớn: ân Tam bảo, ân quốc gia, ân cha mẹ và ân chúng sinh…” HT không quên cám ơn Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí đã tạo cơ hội cho Chùa Điều Ngự trong việc xây cất chùa mới…

blank
Hình ảnh Vu Lan ở Chùa Điều Ngự.

Đại diện các cơ quan chính quyền được mời lên sân khấu phát biểu ý kiến gồm:- Thị Trưởng Tạ Đức Trí “…Chánh Pháp không ở đâu xa, mà ở trong lòng mọi người…Hoan hỷ thấy chùa Điều Ngự được đông đảo đồng hương Phật tử đến ủng hộ...Hai câu trên lễ đài/ Hiếu đạo là Phật đạo- Hiếu tâm là Phật tâm: đã nói lên đầy đủ ý nghĩa…”- Thị Trưởng Fountain Valley, Minh Võ chúc mừng chùa Điều Ngự hôm nay đã được hàng ngàn Phật tử đến dự lễ Vu Lan…-Ô. Phát Bùi chia sẻ: “ rất vui mừng đến dự lễ…Thân sinh chúng tôi đã mất hơn năm nay, rất đau xót…Xin vinh danh những bà mẹ VN đã hy sinh cho gia đình con cái…”-Ô. Nguyễn Mạnh Chí nói “Ai trong chúng ta cũng có cha mẹ. Cám ơn cha mẹ đã có công sinh thành dưỡng dục…-Ô. Nguyễn Hòa, đại diện GSV Janet Nguyễn lên chúc mừng quan khách có mùa Vu Lan hiếu hạnh…Lời chia sẻ của bình luận gia Lý Đại Nguyên….

blank
Hình ảnh Vu Lan ở Chùa Điều Ngự.

Nối tiếp là lễ niệm hương bạch Phật với nghi thức Vu Lan thắng hội ( Tất cả quan khách Phật tử đọc kinh), lễ phóng sanh, cài bông hồng vàng, lễ chúc thọ. Trong lễ chúc thọ do DS Bùi Như Hải phụ trách gồm danh sách 175 quý vị cao niên 70 tuổi trở lên. Chỉ có 10 cụ lên ghế ngồi trước sân khấu để BTC tặng quà là các cụ: - Văn T Tố Nữ (95 t )- Đỗ T Tuyết ( 97 t )-BLG Lý Đại Nguyên ( 84 t )-cựu ĐT Lê Khắc Lý – Ô.bà cựu Dân Biểu Nguyễn Hữu Thời –Phùng Thị Hai-Nguyễn T Mười ( 87 t)-Bùi T Lý ( 83 t)-Cô Năm (86 t )

blank
Hình ảnh Vu Lan ở Chùa Điều Ngự.

Sau cùng là lời cảm tạ của Đạo hữu Trí Tín.

Phật tử thọ trai và thưởng thức CT văn nghệ cúng dường Vu Lan. Mở đầu CLBTNS đồng ca Mẹ Hiền Yêu Dấu của Nhạc sĩ Cao Minh Hưng và rất nhiều ca sĩ giúp vui rất hay…

Quí vị muốn biết sinh hoạt của chùa Điều Ngự xin đến 14472 Chestnut St., Westminster, CA.92683-Tel (714 0 890-9513, Fax (714 ) 897-8760.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.