Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệc Yểm Trợ Thương Phế Binh Sẽ Có Bán Tranh, Tiểu Thuyết

09/08/201400:00:00(Xem: 2269)
WESTMINSTER -- Một đêm văn nghệ chủ đề Hướng Về Quê Hương và Mùa Thu sẽ do Hội Ái Hữu Cựu HS Chu Văn An Nam Cali tổ chức tại:

Nhà Hàng Seafood Palace, 6731 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683.

Từ: 6 giờ chiều đến 11 giờ tối Chủ Nhât 17-8-2014.

Mục đích Yểm trợ Thương Phế Binh. Giá vé Yểm Trợ: $25.00. VIP: $40.00. LL Chu Tất Tiến: 714-398-3678; Nguyễn Lộc: (714) 894-3749.

Ban tổ chức cho biết trong đêm văn nghệ yểm troọ thương phế binh sẽ bán 1 bức tranh, và một tiểu thuyết - tiền sẽ giúp thương phế binh.

Bản tổ chức cho biết họa phẩm có tên là Bức Tranh Nhà Bên Sông, sơn dầu, trên vải. Kích thước 18" X 24".

blank
Họa phẩm Bức Tranh Nhà Bên Sông của PHANNGY.

Họa sĩ là Nguyên Hữu Lộc, tức PHANNGY, nguyên tốt nghiệp Trường Cao Đẳng Mỹ Thuật Saigon, từng đoạt Giải Nhất và Giải Ba về hội họa tại các cuộc triển lãm tranh tại New York.

Mặt khác, tiểu thuyết sẽ bán trong dịp này tựa đề Chuyện Tình Lá Me của nhà văn Chu Tất Tiến.


Nhà văn Bùi Bích Hà đã nhận định về cuôn này:

“…Tuổi thơ trong “Chuyện Tình Lá Me” rào rạt xúc động, tươi mát; cái tươi mát của ký ức xanh nõn, vang động tiếng cười và long lanh nước mắt. Tất cả ngần ấy thứ trong một rừng rực hồi ức về quê hương…”

Nhà văn Bích Huyền nhận định: “…Thời thơ ấu của mỗi người gắn liền với một giòng sông,một con suối, một khu rừng, ngôi nhà, góc phố thân quen… Với nhà văn Chu Tất Tiến, tất cả những sự vật này thấp thoáng ẩn hiện làm nền cho “Chuyện Tình Lá Me”. Đó là một chuyện tình rất ngây thơ, hồn nhiên, trong sáng của cậu bé Tấn khôi ngô, nghịch ngợm từ Hà Nội về Bùi Chu gặp cô bé Lan xinh xắn.”

Trong khi đó, nhà văn Nguyễn Xuân Hoàng ghi nhận:

“…Với “Chuyện Tình Lá Me”, Chu Tất Tiến đưa người đọc trở lại một thời của “Chủ Nghĩa Tình Cảm”, sự dịu dàng, óng mượt trong tình yêu, nỗi đam mê nhẹ nhàng, một xúc động thơ dại. Chu Tất Tiến là một người kể chuyện duyên dáng.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.