Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama Ký Luật Giúp Cựu Binh Về Y Tế: Chi 16.3 Tỉ Thuê Thêm BS, Chuyên Viên Y Tế

08/08/201400:00:00(Xem: 1817)

FORT BELVOIR, Virginia - Cựu binh sẽ tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe dễ dàng hơn với đề luật được TT Obama ký ban hành sáng Thứ Năm.

Đây là hành động mạnh và rộng lớn của chính phủ Obama để đáp ứng sự phẫn nộ trong công chúng về các khiếm khuyết có hệ thống của các bệnh viện cựu chiến binh.

Tại 1 căn cứ quân sự phiá nam thủ đô, TT Obama mô tả đề luật này là điển hình hiếm hoi của khả năng hợp tác lưỡng đảng tại các Viện lập pháp. Ông Obama lên án các chậm trễ và tắc trách trong việc chăm sóc cựu quân nhân và khẳng định chính quyền tiếp tục thúc đẩy cải tổ để bảo đảm cựu chiến binh đuợc chăm sóc đúng mức – ông nhấn mạnh: đây không phải là kết cuộc của cải tổ, chính phủ muốn bảo đảm hệ thống bệnh viện cựu chiến binh có thể theo kịp các nhu cầu mới.

Luật dự chi 16.3 tỉ MK cho phép Bộ cựu chiến binh tuyển dụng hàng ngàn bác sĩ và chuyên viên y tế làm việc tại gần 1000 bệnh viện và dưỡng đường ngoại chẩn khắp nước.

Lập pháp thông qua luật này tuần qua trước khi đi nghỉ 5 tuần lễ – 1 phần 1.3 tỉ MK trong dự chi sẽ xây dựng thêm 27 dưỡng đường.

Hôm 30-7, cựu tổng giám đốc McDonald của hãng Procter & Gamble, đã tuyên thệ nhậm chức Bộ cựu chiến binh để lãnh đạo khoảng 300,000 nhân viên để cung cấp dịch vụ y tế cho nhiều triệu cựu chiến binh – tuần qua, Bộ cựu chiến binh đã sa thải 2 giám thị và thi hành kỷ luật 4 viên chức làm việc tại Colorado và Wyoming bị tố cáo ngụy tạo hồ sơ dữ liệu.

Thứ trưởng Sloan Gibson cho hay Bộ cựu chiến binh còn thi hành kỷ luật với 1 số cá nhân khác nữa.

Về chuyện Gaza, TT Obama nhấn mạnh: Gaza không thể bị cô lập với thế giới bên ngoài mãi mãi – ông nói “Chúng ta sẽ phải thấy sự chuyển hướng đem lại cơ hội cho dân chúng Gaza”. Chấm dứt phong toả Gaza là đòi hỏi chính của Hamas trong khi Israel cả quyết đòi phi quân sự dải Gaza.

Trong 1 diễn biến khác, ngoại trưởng Lieberman của Israel hô hào Liên Âu đưa quan sát viên tới giúp kiểm soát biên giới giữa Israel và Gaza, theo tin của nhật báo Bild.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đã ép buộc Thống Đốc Georgia hôm Thứ Bảy, 5 tháng 12 năm 2020 để kêu gọi một phiên họp lập pháp đặc biệt nhằm đảo ngược các kết quả bầu cử tổng thống trong tiểu bang này trong khi sự buộc chặt vào thất bại của ông đã làm lu mờ cuộc vận động của đảng của ông để cứu lấy tình trạng chiếm đa số của Cộng Hòa tại Thượng Viện, theo bản tin của AP cho biết hôm Thứ Bảy.
Tổng Thống Donald Trump sẽ tới Georgia vào Thứ Bảy để vận động cho 2 thượng nghị sĩ Cộng Hòa một tháng trước ngày bầu cử quan trọng mà sẽ quyết định đảng nào kiểm soát Thượng Viện, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020.
Chính phủ Trump phải tuyên bố cho công chúng biết rằng họ sẽ chấp nhận các đơn mới đối với chương trình thời Obama bảo vệ các di dân bất hợp pháp là những người đến Mỹ lúc còn nhỏ khỏi bị trục xuất, theo một chánh án liên bang đã ra lệnh hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020, qua bản tin của CNN tường trình.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden nói rằng phúc trình việc làm đầy thất vọng hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020, báo trước “mùa đông đen tối” mà đòi hỏi “hành động gấp rút” từ Tổng Thống Donald Trump và Quốc Hội, khi Covid-19 lây lan vượt ngoài kiểm soát khắp Hoa Kỳ và người Mỹ đang đối diện cắt giảm phúc lợi nếu Quốc Hội không thông qua dự luật kích cầu mới, theo CNBC cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden hôm Thứ Năm, 3 tháng 12 năm 2020, cho biết rằng sáng sớm hôm nay ông đã yêu cầu Bác Sĩ Anthony Fauci ở lại trong vai trò của ông và sẽ là trưởng cố vấn y tế trong chính phủ sắp đến của Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020, đã thúc giục Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell sử dụng kế hoạch kích cầu vi khuẩn corona lưỡng đảng 908 tỉ đô la như là cơ bản cho các đàm phán về tài trợ trong khi Quốc Hội tranh giành để gửi tài trợ tới người dân Mỹ trước cuối năm, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Một liên minh của nhiều nhóm theo dõi lịch sử và chính quyền đang kiện Bạch Ốc và Tổng Thống Trump về các quan tâm rằng những hồ sơ từ nhiệm kỳ tổng thống của ông sẽ bị mất hay bị tiêu hủy trong việc vi phạm luật liên bang, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Cựu Tổng Thống Barack Obama cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới đây rằng “cắt tài trợ cảnh sát” là “khẩu hiệu gắt gỏng” chỉ gây chia rẽ nhiều người Mỹ và không có hiệu quả trong việc tạo ta các cải tổ sâu rộng hơn đối với hệ thống tư pháp hình sự tại Hoa Kỳ, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.