Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đảng Nhà Nước TC Trùm Chăn

06/08/201400:00:00(Xem: 4144)

Tin mới nhứt Chu Vĩnh Khang, từng là uỷ viên thường trực Bộ Chánh Trị Đảng CS Trung Quốc, từng là Vua Công An TC, nắm một ngân sách lớn hơn ngân sách quốc phòng, mới vừa bị Chủ Tịch Tập cận Bình chánh thức ra lịnh giữ để điều tra về tội tham nhũng. Chiến thuật dùng danh nghĩa bài trừ tham nhũng ‘từ con ruồi đến con hổ’ mà báo chí dân gian TQ gọi theo kiểu tiểu thuyết kiếm hiệp là “đả hổ diệt ruồi” tham nhũng, thực tế và thực chất là Chủ Tịch Tập Cận Bình dùng để thanh trừng, triệt hạ đối thủ đã đang làm cho giới thư lại phục vụ cho Đảng Nhà Nước TC đảng viên, cán bộ, công nhân viên của Đảng Nhà Nước TC ớn xương sống, lạnh cẳng, trùm chăn, bất động. Ai cũng biết bất cứ chánh quyền nào giới thư lại là giới thi hành, cưỡng hành pháp luật của đảng lãnh đạo, nhà nước cầm quyền. Tố chức chánh quyền của CS lại cần họ hơn ai hết vì thực sự “Đảng lãnh đạo Nhà Nước, quản lý Nhân dân, làm chủ Đất Nước” mà không có cán bộ, công nhân viên, công chức thì ai làm cho hết việc, ai bắt toàn dân thi hành. Mà phàm càng làm thì càng dễ bị khuyết điểm, chính Ô Hồ chí Minh vua CSVN cũng có lần như vậy. Nên sợ trách nhiệm, sợ bị đưa ra làm “điển hình” ruồi, hổ tham nhũng, giới thư lại TC lạnh cóng người, biến thành như những tượng đất nung của đoàn quân sĩ của Tần Thủy Hoàng mà TC đã khai quật và trưng bày một phần cho thiên hạ xem.

Nạn bất động này chính tờ Nhân Dân Nhựt Báo tiếng nói của Đảng CS hồi cuối tháng Sáu năm 2014, liên tiếp đi một số bài xã luận chống nạn quan liêu trong chế độ. Quan liêu đó như mọi người biết không ai khác là những đảng viên, cán bộ, công nhân viên, công chức của Đảng Nhà Nước phục vụ cho Đảng Nhà Nước cai trị nhân dân, điều hành việc nước, chuyện dân trên mọi mặt. Đây là thành phần từ lâu rất trung thành với Đảng và cương quyết với người dân trong việc buộc dân phải thi hành luật pháp, chính sách của Đảng Nhà Nước.

Nhưng từ một năm rưởi trở lại đây, Chủ Tịch Tâp Cận Bình lợi dụng chiến dịch bài trừ tham nhũng này để ám hại nhiều người vốn là tay chân của Đảng Nhà Nước TC. Là những người sống trong chăn nên biết chăn có rận chỗ nào, biết càng làm thì càng khuyết điểm, biết với CS hồ sơ cũ, Đảng giở ra thành mới, Đảng dùng tham nhũng để trị người bằng mặc cảm tội lỗi như dây thòng lọng lúc nào Đảng cũng tròng vào cổ đảng viên, cán bộ, công nhân viên, công chức. Giới thư lại là tay chân, nanh vuốt, sống trong cơ cấu của Đảng nên biết quá rành Đảng, tìm cách tránh né, để khỏi bị vạ lây, khỏi bị “văng miểng”, khiến tổ chức chánh quyền của Đảng Nhà Nước TC như bị đóng băng. Đến đổi báo chí Hồng Kông cho biết Thủ Tướng Lý khắc Cường tức giận phải đập bàn trong một hội nghị, lớn tiếng phê bình chỉ trích trước một số lớn đảng viên, cán bộ trung ương gởi đi các địa phương, người nào cũng co đầu rút cổ, trùm mền, trùm chăn trong công tác “ở trên” giao phó.

Giới quan liêu, thư lại đảng viên cán bộ công nhân viên phục vụ và thi hành chính sách cho Đảng Nhà Nước làm sao dám “năng nỗ”, dại gì làm nhiều để bị khuyết điểm nhiều khi thấy Tập Chủ Tịch lợi dụng chiến dịch bài trừ tham nhũng triệt hạ đối thủ, nhổ cỏ tân gốc. Như Ô. Tập chỉ chưa đầy một năm ra tay mà triệt hạ quá nhiều, cả ngàn đảng viên, cán bộ, không chỗ để kể hết. Tiêu biểu là Bí Thư kiêm Chủ Tịch Trùng Khánh, Uỷ viên Bộ Chánh trị Trung ương đảng Bạc Hy Lai. Ông Bạc này cũng là một hoàng tử đỏ như Ô. Bình, người có tham vọng trở thành nhân vật số 1 của Đảng Nhà Nước TC, bị Tập Chủ Tịch diệt tán gia bại sản, bằng tội tham nhũng. Vợ của Ô. Bạc Hy Lai bị án tử hình treo, còn Ô. Bạc tù chung thân, tịch thu tài sản, con trai lang thang ngoại quốc không được về nước. Người kế tiếp là Chu Vĩnh Khang, là một trong 9 người của Bộ Chánh Trị, có quyền lực nhứt của Đảng Nhà Nước TC. Ô. Chu là người từng nắm bộ máy an ninh nội chính toàn quốc, chuyên trấn áp ‘lực lượng thù địch’, với một ngân sách lớn hơn ngân sách quốc phòng của TC. Đích thân Tập Chủ Tịch mới đây ra lịnh quản thúc Ô. Chu và bắt hàng trăm những tay em vi cánh của Ô. Chu, cũng với tội tham nhũng. Thượng Tướng Từ Tài Hậu, nguyên phó chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc bị khai trừ khỏi đảng vì tội tham nhũng, trao cho tòa án quân sự xét xử.. Võ Trường Thuận (Wu Changshun), Giám đốc Công an Thành phố Thiên Tân nổi danh của TC, cũng vào tù trong chiến dịch.

Chủ Tịch Tập cũng dùng vũ khí bài trừ tham nhũng để một mình nắm quân quyền. Thượng tướng Từ Tài Hậu cũng bị dù là nhân vật số 2 trong quân đội và là người thân cận của cựu chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào, người đề cử Ông thay thế. Điều đó cho thấy Ô. Tập quyết xóa sạch bóng dáng dĩ vãng để hiện tại chỉ có một mình Ông trên chính trường.

Tính ra gần 10 ngàn đảng viên, cán bộ, công nhân viên bị Chủ Tịch Tập thanh trừng. Và giới quan lại TC không hiểu tại sao mình là giới trung thành với Đảng Nhà Nước lại bị tấn công, làm thịt một cách tàn bạo như vậy. Và nỗi sợ là lạnh cóng lý trí, bất động trong hành động vì càng làm thì càng khuyết điểm, dễ bi “văng miểng”.. Do vậy họ trùm mền, né việc nên công vụ, đảng vụ bị ngưng đọng, đình trệ khiến TT Lý khắc Cường phải đập bàn chi trích.

Lối sống và làm việc của giới quan lại khi làm việc thì phải có “thủ tục đầu tiên”, tiền trà nước, bao thư, buổi nhậu mới đủ sống do đồng lương quá ít, quá thiếu. Mà giới quan lại né không làm thì công tác của nhà nước, kinh tế, chánh trị, quân sự đều đình trệ. Đảng Nhà Nước TC cai trị 1 tỷ 300 triệu dân trong nước, quản trị một nền kinh tế lớn hàng thứ nhì trên thế giới, ngoại giao khắp hoàn cầu mà giới quan lại bất động vì sợ làm con dê tế thần tham nhũng thì guồng máy công quyền coi như cứng máy. Đó là cái giá Chủ Tich Tập Cận Bình phải trả khi mượn lý do trị tham nhũng để triệt hạ đối thủ, tập trung quyền hành vào tay mình./.(Vi Anh)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 904)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.
(Xem: 528)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 329)
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết trên Đại Lộ Trần Hưng Đạo với sự góp mặt của nhiều nhân vật chuột Mickey và Minie để đón chào năm Canh Tý.
(Xem: 253)
Greta Thunberg, cô gái vị thành niên Thụy Điển có giọng nói dịu dàng đã trở thành một lương tâm toàn cầu về hoạt động chống biến đổi khí hậu và môi trường, đã được vinh danh là Nhân Vật của Năm 2019 của Tạp Chí Time hôm 11 tháng 12 năm 2019.
(Xem: 248)
Mất trí nhớ là chứng bệnh mà nhiều người cao niên dễ mắc phải vì sự suy yếu do thoái hóa thể chất nhất là não bộ của tuổi già gây ra. Nhưng cũng không nên quá tuyệt vọng, bởi vì vẫn có nhiều cách để ngăn ngừa hay nói đúng hơn là để hạ thấp nguy cơ có thể xảy ra.