Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tu Viện Hoa Nghiêm Tổ Chức Đại Lễ Vu Lan 2014

06/08/201400:00:00(Xem: 4054)

Santa Ana (Bình Sa) -- Lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 3 tháng 8 năm 2014 Tu Viện Hoa Nghiêm tọa lạc tại số 3222 W. First Street, Santa Ana CA. 92703 đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan 2014. Buổi lễ dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Pháp Tánh, Phó Chủ Tịch Hội Phật Giáo Hoa Kỳ, Viện Chủ Tu Viện Hoa Nghiêm cùng qúy HT. Thích Từ Diệu, HT. Thích Huệ Minh, HT. Thích Pháp Trí, HT. Thích Quảng Hạnh… cùng qúy HT. Đại Đức Tăng ngoại quốc, Gia Đình Phật Tử Chánh Trí cùng hàng trăm đồng hương Phật tử tham dự.

blank
Trong lễ Vu Lan tại Chùa Hoa Nghiêm.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán. Tiếp theo Diễn văn khai mạc của Ban tổ chức, Ông Chris Phan, Chủ nhiệm Tuần Báo Việt Star thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời cảm ơn Chư Tôn Giáo Phẩm, chư Tôn Đức Tăng và đồng hương Phật tử tham dự. (Tuần Báo Việt Star đã góp phần vận động đồng hương tham dự và phụ giúp chương trình văn nghệ Vu Lan tại Tu Viện Hoa Nghiêm.)

blank
Trong lễ Vu Lan tại Chùa Hoa Nghiêm.

Sau đó là phần Đạo từ và tham luận Vu Lan của HT. Viện Trưởng Thích Pháp Tánh, HT. cho biết: “Nhằm mục đích giúp cho những người con Phật nhận biết được công ơn sinh thành dưỡng dục, không những chỉ có cha mẹ hiện đời mà còn có cả cha mẹ, ông bà, tổ tiên đã chết nhiều đời trong qúa khứ trôi lăn trong biển luân hồi hoặc đọa lạc trong ba đường ác hay đã tái sanh trong lục đạo qua nhiều dạng thức ở đời tương lai. Phận làm con, nếu chúng ta không tìm phương cứu giúp giác ngộ cho họ được thoát ly khỏi vòng luân hồi sống chết được vui Niết Bàn thì sao gọi là báo ân được? Vì hiếu thuận thương yêu cung phụng dưỡng nuôi bằng vật chất đủ đầy nhưng tinh thần thì vẫn chìm ngập trong bóng tối vô minh, khiến họ tạo nhiều nghiệp xấu ác, một khi chết đi lại bị đọa lạc ở nơi khổ cảnh, chưa có cơ hội thoát ly thì sao gọi là báo hiếu? Vậy chúng ta phải báo hiếu bằng cách nào mới đúng theo lời Đức Phật dạy?...” Đó là câu hỏi mà trong chương trình kế tiếp với phần hội luận về ý nghĩa Vu Lan.


blank
Trong lễ Vu Lan tại Chùa Hoa Nghiêm.

Tiếp theo là bản Phật Ca, sau đó là lễ Vu Lan với Trang Kinh “Chuyển Hoá Nghiệp Thức Chúng Sanh.”

Sau phần nghi lễ là lễ Tác bạch và lễ dâng y theo truyền thống cổ Phật.

Tiếp theo là lễ phóng sanh.

Lời phát biểu của Chư Tăng ngoại quốc, sau đó là phần cúng dường trai tăng. Sau phần cúng dường trai tăng, đồng hương Phât tử dùng cơm trưa và thưởng thức một chương trình văn nghệ Vu Lan do các nghệ sĩ thân hữu và Gia Đình Phật Tử trình diễn. Đến 2 giờ 30 chiều là lễ truyền thập giới, tam quy ngũ giới cho cư sĩ.

blank
Trong lễ Vu Lan tại Chùa Hoa Nghiêm.

Chương trình sinh hoạt hằng tuần của Tu Viện Hoa Nghiêm từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều gồm có:

Sinh hoạt người lớn từ 9 giờ sáng đến 10 giờ sáng: Tu xuất thứ nhất. 10 giờ sáng đến 12:30 trưa: Lễ Phật, hát Phật Ca, Quán tưởng, trì kinh, Lễ cầu siêu, cầu an... Tu xuất thứ nhì: Tọa thiền, kinh hành, niệm Phật, Giảng kinh Đại Thừa và giải đáp thắc mắc. 12:30 trưa đến 1:30 chiều: dùng cơm chay. Từ 1:30 chiều đến 3:00 chiều Tu xuất thứ ba.

Ngoài ra còn có chương trình sinh hoạt Thanh Thiếu Nhi, Gia Đình Phật Tử Chánh Trí.

Từ 10:00 AM đến 12 giờ PM: các em lễ Phật, tập hành thiền, Kinh hành niệm Phật, các em nghe kể chuyện và học Phật pháp Thiếu nhi, các em học Việt ngữ, 12 giờ PM dùng cơm chay. 12:30 đến 2:00 giờ sinh hoạt đoàn.

Đồng hương Phật tử muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc: (714)775-6799.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.