Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tu Viện Hoa Nghiêm Tổ Chức Đại Lễ Vu Lan 2014

06/08/201400:00:00(Xem: 4473)

Santa Ana (Bình Sa) -- Lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 3 tháng 8 năm 2014 Tu Viện Hoa Nghiêm tọa lạc tại số 3222 W. First Street, Santa Ana CA. 92703 đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan 2014. Buổi lễ dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Pháp Tánh, Phó Chủ Tịch Hội Phật Giáo Hoa Kỳ, Viện Chủ Tu Viện Hoa Nghiêm cùng qúy HT. Thích Từ Diệu, HT. Thích Huệ Minh, HT. Thích Pháp Trí, HT. Thích Quảng Hạnh… cùng qúy HT. Đại Đức Tăng ngoại quốc, Gia Đình Phật Tử Chánh Trí cùng hàng trăm đồng hương Phật tử tham dự.

blank
Trong lễ Vu Lan tại Chùa Hoa Nghiêm.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán. Tiếp theo Diễn văn khai mạc của Ban tổ chức, Ông Chris Phan, Chủ nhiệm Tuần Báo Việt Star thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời cảm ơn Chư Tôn Giáo Phẩm, chư Tôn Đức Tăng và đồng hương Phật tử tham dự. (Tuần Báo Việt Star đã góp phần vận động đồng hương tham dự và phụ giúp chương trình văn nghệ Vu Lan tại Tu Viện Hoa Nghiêm.)

blank
Trong lễ Vu Lan tại Chùa Hoa Nghiêm.

Sau đó là phần Đạo từ và tham luận Vu Lan của HT. Viện Trưởng Thích Pháp Tánh, HT. cho biết: “Nhằm mục đích giúp cho những người con Phật nhận biết được công ơn sinh thành dưỡng dục, không những chỉ có cha mẹ hiện đời mà còn có cả cha mẹ, ông bà, tổ tiên đã chết nhiều đời trong qúa khứ trôi lăn trong biển luân hồi hoặc đọa lạc trong ba đường ác hay đã tái sanh trong lục đạo qua nhiều dạng thức ở đời tương lai. Phận làm con, nếu chúng ta không tìm phương cứu giúp giác ngộ cho họ được thoát ly khỏi vòng luân hồi sống chết được vui Niết Bàn thì sao gọi là báo ân được? Vì hiếu thuận thương yêu cung phụng dưỡng nuôi bằng vật chất đủ đầy nhưng tinh thần thì vẫn chìm ngập trong bóng tối vô minh, khiến họ tạo nhiều nghiệp xấu ác, một khi chết đi lại bị đọa lạc ở nơi khổ cảnh, chưa có cơ hội thoát ly thì sao gọi là báo hiếu? Vậy chúng ta phải báo hiếu bằng cách nào mới đúng theo lời Đức Phật dạy?...” Đó là câu hỏi mà trong chương trình kế tiếp với phần hội luận về ý nghĩa Vu Lan.


blank
Trong lễ Vu Lan tại Chùa Hoa Nghiêm.

Tiếp theo là bản Phật Ca, sau đó là lễ Vu Lan với Trang Kinh “Chuyển Hoá Nghiệp Thức Chúng Sanh.”

Sau phần nghi lễ là lễ Tác bạch và lễ dâng y theo truyền thống cổ Phật.

Tiếp theo là lễ phóng sanh.

Lời phát biểu của Chư Tăng ngoại quốc, sau đó là phần cúng dường trai tăng. Sau phần cúng dường trai tăng, đồng hương Phât tử dùng cơm trưa và thưởng thức một chương trình văn nghệ Vu Lan do các nghệ sĩ thân hữu và Gia Đình Phật Tử trình diễn. Đến 2 giờ 30 chiều là lễ truyền thập giới, tam quy ngũ giới cho cư sĩ.

blank
Trong lễ Vu Lan tại Chùa Hoa Nghiêm.

Chương trình sinh hoạt hằng tuần của Tu Viện Hoa Nghiêm từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều gồm có:

Sinh hoạt người lớn từ 9 giờ sáng đến 10 giờ sáng: Tu xuất thứ nhất. 10 giờ sáng đến 12:30 trưa: Lễ Phật, hát Phật Ca, Quán tưởng, trì kinh, Lễ cầu siêu, cầu an... Tu xuất thứ nhì: Tọa thiền, kinh hành, niệm Phật, Giảng kinh Đại Thừa và giải đáp thắc mắc. 12:30 trưa đến 1:30 chiều: dùng cơm chay. Từ 1:30 chiều đến 3:00 chiều Tu xuất thứ ba.

Ngoài ra còn có chương trình sinh hoạt Thanh Thiếu Nhi, Gia Đình Phật Tử Chánh Trí.

Từ 10:00 AM đến 12 giờ PM: các em lễ Phật, tập hành thiền, Kinh hành niệm Phật, các em nghe kể chuyện và học Phật pháp Thiếu nhi, các em học Việt ngữ, 12 giờ PM dùng cơm chay. 12:30 đến 2:00 giờ sinh hoạt đoàn.

Đồng hương Phật tử muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc: (714)775-6799.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.