Hôm nay,  

Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh 2014 Thành Công, Toàn Cầu Hỗ Trợ

05/08/201400:00:00(Xem: 5537)

Garden Grove (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 3 tháng 8 năm 2014 tại sân vận động trường Trung học Bolsa Grande, Garden Grove, California Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 8 do Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ Việt Nam Cộng Hòa, đài SBTN, đài truyền hình SET 57.4, Trung Tâm Asia, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa phối hợp tổ chức.

Điều hợp chương trình khai mạc Mũ đỏ Nguyễn Văn Hùng. Và các MC phụ trách chương trình văn nghệ có: Nam Lộc, Minh Phượng, Diệu Quyên, Đỗ Tân Khoa, Kim Nhung, Ngọc Đan Thanh....

blank
Hình ảnh Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh 2014.

Sau phần nghi thức khai mạc theo lễ nghi quân cách do toán hầu kỳ Liên Quân thực hiện với phần chào quốc kỳ Việt mỹ và phút mặc niệm, tiếp theo cựu Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, Hội Trưởng Hội HO Cứu trợ Thương Phế Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa lên tuyên bố khai mạc Đại nhạc hội. Mở đầu Bà đã nói: “Sáng nay đến đây qúy vị cũng như chúng tôi đều cảm thấy xúc động vì thiếu vắng một người MC thường xuyên của các kỳ Đại Nhạc Hội trước đây, mà chúng ta rất qúy mến và thươn g tiếc, người có biệt tài kêu gọi bằng những lời rất có duyên, đầy tâm huyết đó là Việt Dzũng. Xin qúy vị một phút im lặng để tưởng nhớ đến Việt Dzũng, một chiến sĩ suốt một đời tranh đấu cho quuê hương, nguyện cầu cho Việt Dzũng được thanh thản nơi cõi vĩnh hằng.

blank
Hình ảnh Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh 2014.

Ba tiếp, vì tình huynh đệ chi binh, năm nay Liên Hội Cựu Chiến Sĩ lại đứng ra tổ chức Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa Kỳ 8 tại Nam California. Vì tâm nguyện đền ơn những chiến sĩ đã một thời anh dũng chiến đấu bảo vệ Tổ Quốc đem lại cho người dân Miền Nam Việt Nam một đời sống tự do an bình mà phải bị thiệt thòi mang tấm thân tật nguyền suốt cả cuộc đời, nên Trung Tâm Asia và Đài SBTN lại chấp nhận đứng ra đảm trách chương trình văn nghệ với nhiều tốn kém và công sức. Riêng Hội HO Cứu trợ Thương Phế BInh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa chúng tôi nhận trách nhiệm về hành chánh, tài chánh để làm trung gian chuyển những số tiền ân nghĩa của qúy ân nhân về cho những thương binh và qủa phụ tử sĩ ở quê nhà. Nhiều người luôn mong ngóng nhận những món qùa của hải ngoại gởi về, đó là niềm vui, niềm an ủi, sụ giúp đỡ thiết thực để có thể sửa lại mái nhà mục nát thay đổi những tấm áo quần cũ, trang trải nợ nần... Sự hưởng ứng nhiệt tình của đồng hương bằng cách đến tham dự đông đão như thế nầy, ở đây, cũng như những ân nhân ở các tiểu bang xa và các nước trên thế giới có đồng hương Việt Nam đang quan tâm đến chương trình Đại Nhạc Hội... Bà không quên tán dương tinh thần cao qúy của các anh chị đã hy sinh thời giờ, tình nguyện bỏ công ra đứng bán vé tại các chợ, chùa, nhà thờ và các chiến hữu đã liên lạc với nhau để kêu gọi đóng góp.

blank
Hình ảnh Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh 2014.

Cuối cùng bà xin cầu nguyện cho quê hương sớm được thanh bình thoát khỏi sự độc tài đảng trị, hèn với giặc, ác với dân của cộng sản Việt Nam, thắng được bá quyền Trung Cộng đang cưởng chiếm từng phần đất nước thân yêu của chúng ta như hiện nay, để người dân trong nước được tự do, dân chủ và nhân quyền.

Tiếp theo Ông Phan Ngọc Lượng Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Nam California, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Nhạc Hội Kỳ 8 cùng 14 vị hội trưởng thuôc các quân binh chủng trong liên hội lên khán đài chào quan khách và đồng hương. Ông Phan Ngọc Lương ngỏ lời chào mừng và cảm ơn đến các đồng hương tham dự và khắp nơi đang theo dỏi và ủng hộ, cùng góp một bàn tay vào chương trình cứu trợ cho hơn 20,000 hồ sơ Thương Phế Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa. Ông tiếp: “Sau năm 1975 chiến tranh đã để lại biết bao đau thương cho người thương binh Việt Nam Cộng Hòa, cuộc sống của anh em vô vàn khổ cực trong sự kỳ thị hận thù của chính quyền cộng sản Việt Nam, không ai giúp đỡ phải tự xoay xở sống bằng tấm thân tàn phế của mình. Chúng ta đã cùng nhau góp tay bắt nhịp cầu thương yêu đùm bọc thể hiện qua những lần tổ chức đại nhạc hội cứu trợ hằng năm đó là những hy vọng cho anh em...”Sau lời phát biểu toàn thể anh em cùng hát bản “Xuất Quân.”


blank
Hình ảnh Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh 2014.

Tiếp theo Nhạc Sĩ Trúc Hồ, Tổng Giám Đốc Đài Truyền Hình SBTN lên sân khấu, trong lúc nầy ông yêu cầu toàn thể đồng hương tham dự cầm trên tay những lá quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa cùng ông hô những câu khẩu hiệu như: “Việt Nam Cộng Hòa muôn năm” “Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa muôn năm” “Đả Đảo Cộng Sản Việt Nam” “Đả Đảo Trung Cộng”. Hàng ngàn tiếng hô cùng một lúc đã làm vang dội một góc trời với một rừng cờ vàng hàng loạt dương cao theo tiếng hô. Ông cho biết: “Khi cộng sản vào Sài Gòn ông mới 6 tuổi, nghe họ gọi chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa là “ngụy quân” đầu độc chúng tôi. Những lớp tuổi trẻ đó ngày nay vẫn thường xuyên liên lạc nhau, cho chúng tôi rằng họ rất hãnh diện là con cháu của những người lính Việt Nam Cộng Hòa đó. Riêng với Trúc Hồ thì nhờ có những người lính Việt vNam Cộng Hòa mà Trúc Hồ có được ngày hôm nay và chúng ta đã cùng nhau trên bước đường tranh đấu từ xây dựng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ cho đến những cuộc đấu tranh cho quê hương Việt Nam sớm có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ lãnh hải vẹn toàn và một tương lai quê hương không cộng sản.

blank
Hình ảnh Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh 2014.

Tiếp theo Luật Sư Đỗ Phủ và Nguyễn Anh Tuấn với các thành viên trong đoàn Moto Vihope lên trao tấm check đầu tiên đến ban tổ chức.

Chương trình văn nghệ mở màn vời nhạc cảnh “Chuyện Một Đêm” thật cảm động do Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam Cali và Truyền Thồng Việt Nam Cộng Hòa trình diễn, nhìn cảnh tượng xãy ra mọi người không ngăn được dòng nước mắt, nhạc cảnh đã làm gợi nhớ một qúa khứ tang tóc trong chiến tranh.

blank
Hình ảnh Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh 2014.

Nghệ Sĩ Nam Lộc cho biết trước ngày Đại hội nhiều đồng hương ở xa cũng đã gởi tiền về ủng hộ.

Chương trình văn nghệ thật phong phú với sự góp mặt của gần một trăm ca nhạc sĩ nổi tiếng của cộng đồng văn nghệ Nam Cali, trong đó có nhiều ca sĩ của trung tâm Asia và các ca nhạc sĩ khác, Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ... trong số những ban nhạc thay phiên phụ trách gồm: ban nhạc Trung Nghĩa, ban nhạc Trúc Sinh, ban nhạc Moon Flower.

Một số nghệ sĩ trình diễn và một số khán giả đã đến từ San Jose đã phải về sớm vì đường dài sáu trăm cây số bày tỏ sự thích thú được tham dự buổi nhạc hội đầy ý nghĩa này. Cũng nên nhắc lại, Năm 2013, đại nhạc hội Cám Ơn Anh Kỳ 7 đã được tổ chức tại San Jose cũng thành công thu được 735 ngàn mỹ kim.

blank
Hình ảnh Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh 2014.

Các ca sĩ sau khi trình diễn đã ôm thùng quyên tiền đến với khán giả để xin ủng hộ và bà con đã nồng nhiệt bỏ vào những tờ giấy đô la đầy tình nghĩa dành cho những người lính Việt Nam Cộng Hòa đã hi sinh một phần thân thể cho tổ quốc.

Hàng ngàn khán giả đến tham dự, ngồi trong căn lều che nắng để thưởng thức chương trình văn nghệ được truyền hình trực tiếp trên đài SBTN và đài SET 57.4 đến với nhiều đồng hương tại các thành phố xa. Và một ban nhận điện thoại khán giả khắp nơi gọi về để tặng tiền cho Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh..

blank
Hình ảnh Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh 2014.

Ban Tổ Chức vẫn tiếp tục nhận sự ủng hộ của đồng hương dành cho Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 8.

Mọi chi phiếu xin ghi: ĐNH CÁM ƠN ANH KỲ 8.

Xin gởi về địa chỉ:Hội H.O Cứu Trợ TPB&QP/VNCH: PO BOX 25554, Santa Ana, CA 92799 hoặc Đài SBTN & TT Asia: PO BOX 127, Garden Grove, CA 92842.

Tin giớ chót trước khi Đại Nhạc Hội kết thúc được Ban tổ chức cho biết số tiền thu được là: $ 520,000 còn một số đang trên đường đến.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.