Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh 2014 Thành Công, Toàn Cầu Hỗ Trợ

05/08/201400:00:00(Xem: 4235)

Garden Grove (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 3 tháng 8 năm 2014 tại sân vận động trường Trung học Bolsa Grande, Garden Grove, California Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 8 do Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ Việt Nam Cộng Hòa, đài SBTN, đài truyền hình SET 57.4, Trung Tâm Asia, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa phối hợp tổ chức.

Điều hợp chương trình khai mạc Mũ đỏ Nguyễn Văn Hùng. Và các MC phụ trách chương trình văn nghệ có: Nam Lộc, Minh Phượng, Diệu Quyên, Đỗ Tân Khoa, Kim Nhung, Ngọc Đan Thanh....

blank
Hình ảnh Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh 2014.

Sau phần nghi thức khai mạc theo lễ nghi quân cách do toán hầu kỳ Liên Quân thực hiện với phần chào quốc kỳ Việt mỹ và phút mặc niệm, tiếp theo cựu Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, Hội Trưởng Hội HO Cứu trợ Thương Phế Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa lên tuyên bố khai mạc Đại nhạc hội. Mở đầu Bà đã nói: “Sáng nay đến đây qúy vị cũng như chúng tôi đều cảm thấy xúc động vì thiếu vắng một người MC thường xuyên của các kỳ Đại Nhạc Hội trước đây, mà chúng ta rất qúy mến và thươn g tiếc, người có biệt tài kêu gọi bằng những lời rất có duyên, đầy tâm huyết đó là Việt Dzũng. Xin qúy vị một phút im lặng để tưởng nhớ đến Việt Dzũng, một chiến sĩ suốt một đời tranh đấu cho quuê hương, nguyện cầu cho Việt Dzũng được thanh thản nơi cõi vĩnh hằng.

blank
Hình ảnh Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh 2014.

Ba tiếp, vì tình huynh đệ chi binh, năm nay Liên Hội Cựu Chiến Sĩ lại đứng ra tổ chức Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa Kỳ 8 tại Nam California. Vì tâm nguyện đền ơn những chiến sĩ đã một thời anh dũng chiến đấu bảo vệ Tổ Quốc đem lại cho người dân Miền Nam Việt Nam một đời sống tự do an bình mà phải bị thiệt thòi mang tấm thân tật nguyền suốt cả cuộc đời, nên Trung Tâm Asia và Đài SBTN lại chấp nhận đứng ra đảm trách chương trình văn nghệ với nhiều tốn kém và công sức. Riêng Hội HO Cứu trợ Thương Phế BInh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa chúng tôi nhận trách nhiệm về hành chánh, tài chánh để làm trung gian chuyển những số tiền ân nghĩa của qúy ân nhân về cho những thương binh và qủa phụ tử sĩ ở quê nhà. Nhiều người luôn mong ngóng nhận những món qùa của hải ngoại gởi về, đó là niềm vui, niềm an ủi, sụ giúp đỡ thiết thực để có thể sửa lại mái nhà mục nát thay đổi những tấm áo quần cũ, trang trải nợ nần... Sự hưởng ứng nhiệt tình của đồng hương bằng cách đến tham dự đông đão như thế nầy, ở đây, cũng như những ân nhân ở các tiểu bang xa và các nước trên thế giới có đồng hương Việt Nam đang quan tâm đến chương trình Đại Nhạc Hội... Bà không quên tán dương tinh thần cao qúy của các anh chị đã hy sinh thời giờ, tình nguyện bỏ công ra đứng bán vé tại các chợ, chùa, nhà thờ và các chiến hữu đã liên lạc với nhau để kêu gọi đóng góp.

blank
Hình ảnh Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh 2014.

Cuối cùng bà xin cầu nguyện cho quê hương sớm được thanh bình thoát khỏi sự độc tài đảng trị, hèn với giặc, ác với dân của cộng sản Việt Nam, thắng được bá quyền Trung Cộng đang cưởng chiếm từng phần đất nước thân yêu của chúng ta như hiện nay, để người dân trong nước được tự do, dân chủ và nhân quyền.

Tiếp theo Ông Phan Ngọc Lượng Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Nam California, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Nhạc Hội Kỳ 8 cùng 14 vị hội trưởng thuôc các quân binh chủng trong liên hội lên khán đài chào quan khách và đồng hương. Ông Phan Ngọc Lương ngỏ lời chào mừng và cảm ơn đến các đồng hương tham dự và khắp nơi đang theo dỏi và ủng hộ, cùng góp một bàn tay vào chương trình cứu trợ cho hơn 20,000 hồ sơ Thương Phế Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa. Ông tiếp: “Sau năm 1975 chiến tranh đã để lại biết bao đau thương cho người thương binh Việt Nam Cộng Hòa, cuộc sống của anh em vô vàn khổ cực trong sự kỳ thị hận thù của chính quyền cộng sản Việt Nam, không ai giúp đỡ phải tự xoay xở sống bằng tấm thân tàn phế của mình. Chúng ta đã cùng nhau góp tay bắt nhịp cầu thương yêu đùm bọc thể hiện qua những lần tổ chức đại nhạc hội cứu trợ hằng năm đó là những hy vọng cho anh em...”Sau lời phát biểu toàn thể anh em cùng hát bản “Xuất Quân.”


blank
Hình ảnh Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh 2014.

Tiếp theo Nhạc Sĩ Trúc Hồ, Tổng Giám Đốc Đài Truyền Hình SBTN lên sân khấu, trong lúc nầy ông yêu cầu toàn thể đồng hương tham dự cầm trên tay những lá quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa cùng ông hô những câu khẩu hiệu như: “Việt Nam Cộng Hòa muôn năm” “Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa muôn năm” “Đả Đảo Cộng Sản Việt Nam” “Đả Đảo Trung Cộng”. Hàng ngàn tiếng hô cùng một lúc đã làm vang dội một góc trời với một rừng cờ vàng hàng loạt dương cao theo tiếng hô. Ông cho biết: “Khi cộng sản vào Sài Gòn ông mới 6 tuổi, nghe họ gọi chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa là “ngụy quân” đầu độc chúng tôi. Những lớp tuổi trẻ đó ngày nay vẫn thường xuyên liên lạc nhau, cho chúng tôi rằng họ rất hãnh diện là con cháu của những người lính Việt Nam Cộng Hòa đó. Riêng với Trúc Hồ thì nhờ có những người lính Việt vNam Cộng Hòa mà Trúc Hồ có được ngày hôm nay và chúng ta đã cùng nhau trên bước đường tranh đấu từ xây dựng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ cho đến những cuộc đấu tranh cho quê hương Việt Nam sớm có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ lãnh hải vẹn toàn và một tương lai quê hương không cộng sản.

blank
Hình ảnh Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh 2014.

Tiếp theo Luật Sư Đỗ Phủ và Nguyễn Anh Tuấn với các thành viên trong đoàn Moto Vihope lên trao tấm check đầu tiên đến ban tổ chức.

Chương trình văn nghệ mở màn vời nhạc cảnh “Chuyện Một Đêm” thật cảm động do Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam Cali và Truyền Thồng Việt Nam Cộng Hòa trình diễn, nhìn cảnh tượng xãy ra mọi người không ngăn được dòng nước mắt, nhạc cảnh đã làm gợi nhớ một qúa khứ tang tóc trong chiến tranh.

blank
Hình ảnh Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh 2014.

Nghệ Sĩ Nam Lộc cho biết trước ngày Đại hội nhiều đồng hương ở xa cũng đã gởi tiền về ủng hộ.

Chương trình văn nghệ thật phong phú với sự góp mặt của gần một trăm ca nhạc sĩ nổi tiếng của cộng đồng văn nghệ Nam Cali, trong đó có nhiều ca sĩ của trung tâm Asia và các ca nhạc sĩ khác, Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ... trong số những ban nhạc thay phiên phụ trách gồm: ban nhạc Trung Nghĩa, ban nhạc Trúc Sinh, ban nhạc Moon Flower.

Một số nghệ sĩ trình diễn và một số khán giả đã đến từ San Jose đã phải về sớm vì đường dài sáu trăm cây số bày tỏ sự thích thú được tham dự buổi nhạc hội đầy ý nghĩa này. Cũng nên nhắc lại, Năm 2013, đại nhạc hội Cám Ơn Anh Kỳ 7 đã được tổ chức tại San Jose cũng thành công thu được 735 ngàn mỹ kim.

blank
Hình ảnh Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh 2014.

Các ca sĩ sau khi trình diễn đã ôm thùng quyên tiền đến với khán giả để xin ủng hộ và bà con đã nồng nhiệt bỏ vào những tờ giấy đô la đầy tình nghĩa dành cho những người lính Việt Nam Cộng Hòa đã hi sinh một phần thân thể cho tổ quốc.

Hàng ngàn khán giả đến tham dự, ngồi trong căn lều che nắng để thưởng thức chương trình văn nghệ được truyền hình trực tiếp trên đài SBTN và đài SET 57.4 đến với nhiều đồng hương tại các thành phố xa. Và một ban nhận điện thoại khán giả khắp nơi gọi về để tặng tiền cho Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh..

blank
Hình ảnh Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh 2014.

Ban Tổ Chức vẫn tiếp tục nhận sự ủng hộ của đồng hương dành cho Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 8.

Mọi chi phiếu xin ghi: ĐNH CÁM ƠN ANH KỲ 8.

Xin gởi về địa chỉ:Hội H.O Cứu Trợ TPB&QP/VNCH: PO BOX 25554, Santa Ana, CA 92799 hoặc Đài SBTN & TT Asia: PO BOX 127, Garden Grove, CA 92842.

Tin giớ chót trước khi Đại Nhạc Hội kết thúc được Ban tổ chức cho biết số tiền thu được là: $ 520,000 còn một số đang trên đường đến.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho các cơ quan y tế bắt đầu triển khai tiêm vaccine Covid-19 trên diện rộng từ tuần thứ hai của tháng 12/2020, đồng thời cho biết Nga đã sản xuất khoảng hai triệu liều Sputnik V.
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông có thể tiêm vaccine Covid-19 tương lai ngay trên truyền hình để xây dựng lòng tin của người Mỹ về tiêm chủng.
Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật cấm một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch Mỹ nếu không tuân thủ kiểm toán.
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.