Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Covered California Thông Báo Mức Giá Cho Năm 2015: Đàm Phán Nghiêm Ngặt Với Các Công Ty Bảo Hiểm Y Tế Để Giữ Mức Tăng Giá Thấp Và Các Lựa Chọn Mạnh Mẽ; Số Lượng Đăng Ký Tham Gia Nhiều Năm 2014 Đã Thúc Đẩy Cân Bằng Chung Chịu Rủi Ro Và Cạnh Tranh Giữa Các Chương Trình Y Tế; Mức Giá Tăng Trung Bình Trên Toàn Tiểu Bang Là 4,2%

05/08/201400:00:00(Xem: 1751)

SACRAMENTO, Calif. — Đại đa số khách hàng Covered California sẽ bị tăng phí bảo hiểm y tế thấp trong năm 2015 và nhiều khách hàng sẽ không bị tăng, thậm chí còn được giảm. Bình quân gia quyền[1] trên toàn tiểu bang là 4,2%, một số chương trình cung cấp mức giá bình quân gia quyền thấp hơn giá hiện tại là 8,5%.

Giám Đốc Điều Hành Covered California, ông Peter V. Lee cho hay: "Đây là tin tốt lành đối với các cư dân California và là một ví dụ về việc Covered California và Đạo Luật Chăm Sóc Giá Cả Phải Chăng đang nỗ lực như thế nào để giúp bảo hiểm y tế có giá cả phải chăng". "Khi chúng ta bước vào giai đoạn đăng ký mở thứ hai và giai đoạn gia hạn đầu tiên của nhiều cư dân California, chúng tôi rất vui mừng khi thấy khách hàng có sự lựa chọn thực sự, với các tùy chọn giá cả phải chăng ở tất cả các vùng."

Vai trò của Covered California là "người mua chủ động" mang tới mức tăng giá thấp trong khi duy trì chất lượng cao. Đội ngũ nhân viên đàm phán của Covered California tích cực tham gia đàm phán với các công ty bảo hiểm để giữ mức tăng giá ở mức tối thiểu, cung cấp mạng lưới bác sĩ và bệnh viện đáp ứng nhu cầu của khách hàng và cung cấp cho họ sự lựa chọn có ý nghĩa khi mua các chương trình phù hợp nhất.

Ông Lee nói thêm: "Chăm sóc sức khỏe mang tính khu vực, địa phương và cá nhân. Điều này có nghĩa là chi phí và các tùy chọn cho mỗi khách hàng ở California là khác nhau". "Mức giá 'trung bình' tăng chỉ 4,2% có nghĩa là đối với một số khách hàng mức giá sẽ tăng lên nhiều hơn và đối với một số người tăng ít hơn, nhưng tất cả các khách hàng hiện giờ đều có khả năng mua. Khách hàng không bị bó buộc trong một chương trình; họ có thể theo chương trình của mình hoặc thay đổi và thường có thể tìm thấy một lựa chọn có giá thấp hơn".

Covered California đã lựa chọn 10 công ty bảo hiểm y tế để trao đổi y tế tiểu bang vào năm 2015. Tất cả 10 công ty bảo hiểm y tế nằm trong kế hoạch trao đổi trong năm 2014 và đã bỏ thầu để quay lại trao đổi bảo hiểm năm 2015. Danh mục đầu tư phản ánh sự pha trộn các công ty thương mại và phi lợi nhuận lớn dẫn đầu trên thị trường bảo hiểm y tế cá nhân, cùng với chương trình Medi-Cal và các chương trình khu vực.

Covered California đã lựa chọn các công ty bảo hiểm y tế sau đây để trao đổi trong năm 2015:

Anthem Blue Cross of California.

Blue Shield of California.

Chinese Community Health Plan.

Health Net.

Kaiser Permanente.

L.A. Care Health Plan.

Molina Healthcare.

Sharp Health Plan.

Valley Health Plan.

Western Health Advantage.

Các mức giá do các công ty được lựa chọn đệ trình vẫn mang tính thăm dò và sẽ được các cơ quan quản lý của tiểu bang xét duyệt tính hợp lý độc lập, Sở Quản Lý Chăm Sóc Y Tế California xem xét mức giá của 9 nhà cung cấp bảo hiểm và Sở Bảo Hiểm California xem xét mức giá của một công ty.

Ngoài ra, 90% khách hàng hiện đang đăng ký tham gia chương trình bảo hiểm y tế thông qua Covered California đang nhận trợ cấp của liên bang để giúp giảm chi phí chung của họ. Trong hầu hết các khu vực của tiểu bang, số tiền trợ cấp mà cá nhân nhận được sẽ được tăng hoặc vẫn sẽ gần tương đương với số tiền trợ cấp năm 2014. Điều này có nghĩa là đối với nhiều khách hàng, gia tăng phí bảo hiểm sẽ được bù đắp bằng gia tăng tiền trợ cấp.

Tất cả các công ty bảo hiểm bỏ thầu các sản phẩm bao gồm chương trình nha khoa nhi, giúp các gia đình tiếp cận chăm sóc nha khoa thuận tiện và giá cả phải chăng cho trẻ em của họ.

Đáp lại thông tin phản hồi của khách hàng, một số chương trình bảo hiểm y tế sẽ cung cấp mạng lưới bác sĩ mở rộng để người dân California có thể chọn lựa từ phạm vi bác sĩ rộng.

Các công ty tham gia cung cấp mạng lưới được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Trong nhiều trường hợp, các chương trình y tế bổ sung bác sĩ và bệnh viện vào mạng lưới hiện có, ngoài việc cung cấp các phúc lợi y tế cần thiết như bảo hiểm thuốc kê theo toa và nằm viện. Những lợi ích này là giống nhau cho cả khách hàng mua bảo hiểm thông qua Covered California và khách hàng mua trên thị trường cá nhân bên ngoài trao đổi.

Vì Đạo Luật Chăm Sóc Giá Cả Phải Chăng, tất cả các công ty bảo hiểm y tế trong thị trường cá nhân hiện cung cấp bảo hiểm được bảo đảm; không ai bị từ chối bảo hiểm vì một điều kiện tồn tại từ trước. Khách hàng có thể lựa chọn các chương trình mà không cần lo lắng về các mánh lới trước đó xuất hiện trên thị trường thương mại. Ngoài ra, giới hạn của pháp luật về chi phí tự trả đang giúp người dân California tránh tổn hại tài chính do chi phí y tế.

Khách hàng hiện giờ có thể sử dụng Công Cụ So Sánh và Mua Sắm 2015 trên trang web Covered California, tại www.CoveredCA.com/shopandcompare/#calculator để xem các chương trình và sản phẩm trong khu vực của họ và để có được một ước tính sơ bộ chi phí và hỗ trợ phí bảo hiểm.

Để biết thêm chi tiết về các chương trình ở các vùng có giá cụ thể, hãy truy cập www.CoveredCA.com/PDFs/CC-health-plans-booklet-2015.pdf.

Danh sách các công ty bảo hiểm hiện tại chỉ dành cho các hợp đồng y tế cá nhân toàn diện. Sau đó, Covered California sẽ công bố các lựa chọn nha khoa dành cho người lớn và gia đình có sẵn thông qua Covered California, cùng với các tùy chọn bảo hiểm y tế dành cho các doanh nghiệp nhỏ.

Giới Thiệu Về Covered California

Covered California là thị trường của bang về Bảo Hộ Bệnh Nhân liên bang và Đạo Luật Chăm Sóc Giá Cả Phải Chăng. Covered California, hợp tác với Sở Dịch Vụ Chăm Sóc Y Tế, có trách nhiệm tạo ra một thị trường bảo hiểm mới trong đó các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ có thể tiếp cận các chương trình bảo hiểm y tế giá cả phải chăng. Covered California sẽ giúp các cá nhân xác định xem họ có đủ điều kiện để được hỗ trợ phí bảo hiểm sẽ được cung cấp trên cơ sở thang trượt để giảm chi phí bảo hiểm hoặc liệu họ có đủ điều kiện cho Medi-Cal chi phí thấp hoặc không mất chi phí hay không. Sau đó người tiêu dùng có thể so sánh các chương trình bảo hiểm y tế và lựa chọn chương trình phù hợp nhất cho nhu cầu y tế và ngân sách của họ. Các doanh nghiệp nhỏ sẽ có thể mua các chương trình y tế giá cạnh tranh và cung cấp cho nhân viên của mình khả năng lựa chọn từ một loạt các chương trình và có thể đủ điều kiện cho các khoản tín dụng thuế liên bang.

Covered California là một phần độc lập của chính quyền tiểu bang có nhiệm vụ giúp thị trường mới có hiệu quả cho người tiêu dùng của California. Covered California được giám sát bởi năm thành viên hội đồng quản trị do Thống đốc và Cơ quan lập pháp bổ nhiệm. Để biết thêm thông tin về Covered California, vui lòng truy cập www.CoveredCA.com.

[1] Bình quân gia quyền là mức giá hỗn hợp tính đến cả mức giá tăng hoặc giảm và số lượng khách hàng sẽ được thay đổi mức giá.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.