Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Hương Quảng Trị Nam Cali Họp Picnic Hè 2014

05/08/201400:00:00(Xem: 2736)

Westminster/Nguyễn Ninh Thuận- Hàng năm Ban Chấp Hành Quảng Trị Nam Cali. đã tổ chức các cuộc họp mặt ngoài trời tại các Park. Hôm nay Chủ Nhật, 3-8-2014 từ 10:00 AM đến 3 giờ chiều, Hội Đồng Hương Quảng Trị đã họp mặt picnic tại Garden Grove Pavilio Park, số 9301 Westminster, CA. 92844. Đặc biệt năm nay có Đại Hội Cám Ơn Anh cũng ở cùng chung Park GG, nhưng lại phía bên trường học và giờ khai mạc sau, nên họp mặt ĐH Quảng Trị cũng không ảnh hưởng chi nhiều… Khoảng trên dưới hơn 150 quan khách tham dự… MC Văn Công Mẫn- Ban Nhạc Lê Tín.

blank
Họp mặt picnic hè Quảng Trị.

Sau nghi thức chào cờ Việt Mỹ, phút mặc niệm do ban hợp ca Quảng Trị thực hiện, Ban hợp ca đứng lại đồng ca nhạc phẩm Cờ bay trên Cổ Thành Tỉnh QT.

Mở đầu chương trình cô Tổng Thư Ký Nguyễn Hương lên chào mừng & cám ơn đồng hương cùng quan khách tham dự. Cô tuyên bố lý do và ý nghĩa Picnic Hè. Đại ý là đồng hương tìm đến bên nhau để nhớ về Quảng Trị với những bước thăng trầm của quê hương “ đất cày lên sỏi đá” với bao kỷ niệm đau thương trong Mùa Hè Đỏ lửa, biến cố 30-4…

blank
Họp mặt picnic hè Quảng Trị.

Tiếp theo Ô. Hội Trưởng Nguyễn Quang lên chia sẻ, có đoạn nói “ …Sự hiện diện của quí vị đã nói lên được lòng thương mến và khích lệ lớn lao với Ban Tổ chức, khi chúng tôi cố gắng làm hết mình để có một ngày họp mặt Picnic Hè vui và đầy ý nghĩa như hôm nay …Nếu có gì sơ xuất ngoài ý muốn xin quý vị tha thứ cho…” Sau đó ông Hội Trưởng xin phép chỉ giới thiệu quý vị đồng hương từ phương xa và đại diện các hội đoàn bạn tham dự vì nếu xướng danh tất cả gần hai trăm đồng hương tham dự thì mất rất nhiều thì giờ, mong quý đồng hương thông cảm….Được biết quan khách gồm: Ô. Bà GS Nguyễn Song Thuận CLBHSV - Đại diện Hội Đồng Hương Ban Mê Thuộc, Ô. bà Lê Roãn- Ông Lâm Thành, HT/GĐNSTL và phái đoàn. Anh Lâm Thành, chủ nhân Happy 2 EZ ở đường Beach & 13th, đồng hương Mỹ Chánh/QT đã tặng một thùng lớn gồm: gối nằm và gối cho việc du lịch-Anh Trịnh Quang Linh, Chủ nhân tiệm chụp hình tặng một giff chụp hình trị giá $500 để xổ số vui chơi không bán vé. Anh Tăng Mùi từ Quảng Trị-Việt Nam sang. Ô. Bà Hoàng v Thắng ở San Jose- Ô. bà Trần Ngọc Điềm… và truyền thanh báo chí.

Sau phần báo cáo chi thu tổng quát trong kỳ họp mặt tất niên vừa qua do chị thủ quỷ Lũy bệnh vắng mặt và chị Nếp đọc thế. Tất cả chi thu đã ghi rõ và đã phát ra cho ĐHQT…

blank
Họp mặt picnic hè Quảng Trị.

Ô. Cựu Hội Trưởng Lê Bá Kỳ lên chào mừng và chia sẻ vài lời với ĐH QT...

Nguyễn Ninh Thuận, Hội phó ngoại vụ lên chia sẻ về tổ chức Đại Hội Mở Rộng ĐHQT Nam Cali: “… Được sự đồng thuận của BCH, Hội QT quyết định là năm 2015 Hội AH QT Nam Cali sẽ tổ chức Đại Hội QT mở rộng tại Nam Cali. 3 ngày 6,7,8 tháng 2-2015, trước Tết 10 ngày để ĐH QT khắp các Tiểu Bang Mỹ có dịp về Thủ Đô Tị Nạn ăn Tết và dự Đại Hội QT mở rộng luôn. Sở dĩ chúng tôi tổ chức vào dịp Tết thay vì trong dip July 4th như trước đây các hội khác tổ chức, vì Hè 2015 Hội Nam Cali bầu lại BCH mới…

Khi đi dự ở Denver, chúng tôi cũng đã đăng cai tổ chức Đại Hội vào những ngày trên và đồng hương khắp nơi hứa đi tham dự.

blank
Họp mặt picnic hè Quảng Trị.

Hôm nay chúng tôi xin hoạch định ra một chương trình tóm tắt như sau:

- Tối Thứ Sáu, 6-2-2015 Nguyễn Ninh Thuận lãnh phần tổ chức ngày Tiền Đại Hội tại nhà hàng Seafood Parasel trên đường Brokhurst. Chúng ta sẽ vui chơi đón tiếp bạn hữu xa gần, ca hát nhảy đầm và thi giải Áo Dài đẹp sẽ có thưởng, mong quý vị tham dự cho đông vui…Nếu còn dư tiền trong dịp này, NT sẽ gởi giúp TPB VNCH/QT như mấy năm trước…

- Ngày Thứ Bảy 7-2-2015 sẽ tổ chức du lịch 1 ngày, BTC sẽ liên lạc với văn phòng du lịch để biết chi tiết đi đâu và giá cả chính xác… Mọi người tham gia sẽ có với giá cả vui chơi ăn uống do công ty du lịch đài thọ,khoảng dưới $100. Phần này sẽ có thông báo sau…

blank
Họp mặt picnic hè Quảng Trị.

- Trưa Chủ Nhật, 8-2-2015 sẽ tổ chức Đại Hội QT mở rộng tại Seafood Place trên đường Westminster & Goldenwest. Tối đến sẽ ăn uống vui chơi trong tiệc chia tay ở nhà hàng…

Chi phí 3 buổi ăn ở nhà hàng là $60( mỗi buổi ăn $20 ) Quý vị nào tham dự buổi ăn nào và đi du ngoạn thì xin cho BTC biết để sắp bàn dự tiệc…”

Trong ngày Pinic Hè thức ăn do các anh chị em trong hội đảm trách như các loại xôi, bánh mì, nem nướng, xà lách, đồ chua, BBQ heo gà bò, dưa hấu….

blank
Họp mặt picnic hè Quảng Trị.

Sau đó là chương trình văn nghệ do cô Hương phụ trách với nhiều giọng hát cây nhà lá vườn, nhưng rất hay như các anh chị: anh HT Nguyễn Quang, Hương, Mai, Thanh Hà...

Cuối cùng là lời cảm tạ của Ban Tổ chức và bế mạc.

Chúng tôi ra về với niềm vui trọn vẹn được gặp lại, chuyện trò tâm sự cùng bà con thân hữu, ăn uống thật ngon và thưởng thức một CT văn nghệ vui nhộn…và hẹn lần họp mặt sau!

Quý vị muốn biết sinh hoạt của Hội AHQT xin liên lạc với anh HT Nguyễn Quang ( 626 ) 643-0373.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.