Hôm nay,  

Nguyễn Dương: Y Sĩ Đại Tá Quân Lực Hoa Kỳ

03/08/201400:00:00(Xem: 5162)
Trong video: quang cảnh Y Sĩ Đại Tá Nguyễn Dương duyệt hàng quân danh dự nhân lễ hồi hưu của anh đã 15 năm nay rồi ở Washington DC. Tôi thấy nhiều tuyên dương những Người Việt Nam thế hệ thứ hai đã thành công vẻ vang trong xã hội Mỹ làm mọi người Việt chúng mình phải vô cùng hãnh diện.

Tuy nhiên vinh danh những tài danh mới, chúng ta không nên quên những người trong thế hệ đàn anh đã đi trước trong xã hội Mỹ và đã đóng góp lớn lao cho quê hương thứ hai và làm rạng danh dân tộc Việt.

Anh Nguyễn Dương là người Việt Nam đầu tiên đạt tới hàng Đai Tá trong Quân Lực Hoa Kỳ, anh về hưu trong cương vị này đã 15 năm rồi. Cái đáng nói về sự nghiệp của bác sĩ Nguyễn Dương không chỉ vì anh đã đạt được cấp cao trong thời gian rất ngắn (có thể gọi là kỷ lục) trong Quân Đội Hoa Kỳ, mà nhờ tài ba lãnh đạo của anh, anh đã được bổ nhiệm vào những chức vụ rất quan trọng trong Quân Lực Hoa Kỳ.

Anh là chỉ huy trưởng quân y Chiến Dịch Desert Storm khi Quân Đội Hoa Kỳ đại phá quân Iraq của Sadam Hussein ở Kuwait. Sau Desert Storm, Đại tá Nguyễn Dương về làm chỉ huy trưởng Quân Y vùng Bắc California và tiểu bang Nevada. Sau đó anh về làm chỉ huy trưởng bệnh xá ở Fort Myers, Washington DC. Fort Myers là lữ đoàn có nhiệm vụ bảo vệ Tổng Thống Phủ (Toà Bạch Ốc) tương đương với Liên Liên Binh Phòng Vệ Tổng Thống Phủ thời VNCH.

Đặt Vòng hoa trước đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Vô Danh ở Nghĩa Trang Quốc gia Arlington là một vinh dự chỉ dành cho Tổng Thống Mỹ, các vị Nguyên Thủ quốc gia viếng thăm, hàng tướng lãnh cao cấp nhất trong Quân Lực Mỹ. Nhờ những thành đạt của anh trên đường phục vụ, anh Nguyễn Dương là hàng sĩ quan cấp Đại Tá Mỹ hiếm có được ban cho vinh dự đặc biệt này. Theo chúng tôi được biết, cho tới nay, hơn 15 năm sau, anh Đại Tá Nguyễn Dương vẫn là người Việt Nam duy nhất đã được Quân Lực Hoa Kỳ dành cho vinh dự này.

Buổi Lể long trọng Y Sĩ Đại Tá Nguyễn Dương đặt Vòng Hoa trước Đài Chiến Sĩ Vô Danh (Tomb of The Unknown Soldier), Arlington National Cemetary tháng 11 năm 1999.

Kính mời xem video:
http://m.youtube.com/watch?feature=youtu.be&v=rtljyZ-cnAs

Ý kiến bạn đọc
05/08/201413:10:13
Khách
Gê gớn nhể !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một người phụ nữ đang trang trí cây Nô En tại trung tâm thủ đô Moscow của Nga chuẩn bị đón mừng mùa lễ cuối năm đang tới.(Photo AFP/Getty Images)
Công ty Toys “R” Us đánh dấu sự trở lại chiến thắng của họ đối với Hoa Kỳ hôm Thứ Tư qua việc khai trương cửa tiệm mới đầu tiên tại Paramus, tiểu bang New Jersey.
Tổng giám đốc công ty xe điện Tesla Elon Muskh nói rằng công ty của ông đã nhận được 50,000 đơn đặt hàng kể từ cuối tuần rồi.
Hãng xe Fiat Chrysler đang thu hồi hơn 110,000 chiếc xe van tại Bắc Mỹ bởi vì máy quạt làm lạnh có thể phát nóng và gây cháy.
Đức Giáo Hoàng Francis hôn em bé từ Popemobile khi ngài đi trên xe vònh quanh Nhà Vòm Tokyo trước khi thực hiện Thánh Lễ Công Cộng vào ngày thứ ba của chuyến tông du của ngài đến Nhật Bản, hôm 25 tháng 11 năm 2019 tại Tokyo, Nhật Bản.
Ngành chuyên chở bằng xe tải đang gặp thách thức trong năm 2019 đã làm ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường xe tải ở Mỹ.
Tiệm McDonald’s đồng ý trả 26 triệu đô la để dàn xếp vụ kiện kéo dài nhiều năm với những đầu bếp và nhân viên tính tiền tại California là những người cáo buộc công ty đã không trả đúng tiền cho công việc và chi tiêu của họ.
Công ty EBay đang bán các doanh nghiệp bán vé StubHub của họ cho Viagogo, là đối thủ tại Châu Âu, trong một thương lượng trị giá 4 tỉ đô la. 2 công ty đã tuyên bố vụ buôn bán này hôm Thứ Hai.
Các học sinh thu gom nhựa phế thải theo các chương trình giáo dục mẫu giáo Junjung Birru tại tỉnh Palembang, Nam Dương hôm 20 tháng 11 năm 2019.
Nghị Hội Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC) đã chi gần 100,000 đô la để in cuốn sách của con trai TT Trump là Donald Trump Jr., có tên “Triggered,” cho điều mà phát ngôn viên Mike Reed của RNC gọi là “tặng vật lưu niệm,”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.