Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Từ Ái Cái Mơn Tiệc Gây Quỹ Giúp Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn

02/08/201400:00:00(Xem: 2139)
Westminster (Bình Sa)- - Chiều Chủ nhật 27.7.2014 Hội Từ Ái Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn đã tổ chức buổi tiệc gây quỹ tại nhà hàng Seafood Palace ở góc đường Westminster và Goldenwest thuộc thành phố Westminster để giúp cho Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn tại Bến Tre Việt Nam.

Hơn 500 đồng hương có mặt trong buổi tiệc. Điều hợp chương trình Xướng ngôn viên Minh Phượng và Nguyễn Mạnh Cường.

blank
Trong tiệc gây quỹ.

Chương trình khai mạc lúc 6 giờ chiều, sau phần nghi thức, tiếp theo lời chào mừng và cám ơn của nữ tu Agnes Nguyễn Thị Phụng, Tổng Cố Vấn Hội Dòng Mến Thành Giá Cái Mơn. Nữ tu cho biết, Hội Dòng Mến Thành Giá Cái Mơn có 500 nữ tu đang phục vụ tại các tỉnh Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh và một phần tỉnh Đồng Tháp. Nhiệm vụ của các nữ tu là lo cho các người già neo đơn, người nghèo khổ và các em mồ côi lang thang đầu đường xó chợ kiếm sống qua ngày. Sơ Tổng Cố Vấn cho biết, sang Mỹ này, Sơ đã thấy rõ, bà con mình rất vất vả, mặc dù cũng muốn giúp Hội Dòng lo việc bác ái xã hội nhưng vì đã có nhiều người sang cầu cứu, làm cho bà con mình cũng đâm ra ngán ngẩm nên Sơ rất lo, không biết đặt nhà hàng rồi mà có người đến ăn hay không. Lúc đầu chị em bên nhà gọi phôn hỏi, Sơ rất lo lắng nói, các chị em lấy chiếc ghe chở nhau sang Mỹ mà ăn tiệc chứ ế rồi, nhưng sau đó, Sơ hết sức vui mừng thấy đông đảo bà con mình đến tham dự, nhiều người đến trao phong bì rồi đi không ăn tiệc làm sơ rất áy náy, rất buồn.


blank
Trong tiệc gây quỹ.

Trong lời khai mạc, nữ tu Nguyễn Thị Phụng cũng ngỏ lời cảm tạ tất cả những người đã giúp Sơ, giúp nhà Dòng, nhất là Hội Từ Ái Cái Mơn do ông Luận làm Hội Trưởng cùng rất nhiều thiện nguyện viên.

Hai MC Minh Phượng và Nguyễn Mạnh Cường cũng giúp chương trình sôi động bằng cuộc bán đấu giá một số ảnh tượng và xổ số trúng nồi cơm điện, TV, v.v... Chương trình cũng có phần giúp vui văn nghệ của ca sĩ Mai Thiên Vân là ca sĩ gốc người Bến Tre cùng nhiều ca nghệ sĩ khác đã đến giúp Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn tối nay.

blank
Trong tiệc gây quỹ.

Đặc biệt trong số các người tham dự có một Phật tử lên giúp $100, các đồng hương khác ủng hộ người một trăm, hai ba trăm mà hai xướng ngôn viên thay nhau xướng danh thật lâu mới hết.

Ông Đậu Quang Luận, Hội Trưởng Hội Từ Ái Cái Mơn cho biết, ông rất phấn khởi thấy đồng hương tham dự rất đông để giúp Hội Dòng có phương tiện lo cho Ơn Gọi và phục vụ những người nghèo khổ bên quê nhà. Đây là một nghĩa cử mà Hội Từ Ái không bao giờ quên được.

Sau những lời phát biểu của Nữ tu Nguyễn Thị Phụng, ông Hội Trưởng Hội Từ Ái, Linh mục Linh Hướng Hội là cha Huỳnh Lộc lên làm phép của ăn và mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ rất đặc sắc.

Buổi tiệc kết thúc vào lúc 10 giờ tối cùng ngày, sau lời cảm tạ của đại diện ban tổ chức.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.