Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Từ Ái Cái Mơn Tiệc Gây Quỹ Giúp Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn

02/08/201400:00:00(Xem: 2635)
Westminster (Bình Sa)- - Chiều Chủ nhật 27.7.2014 Hội Từ Ái Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn đã tổ chức buổi tiệc gây quỹ tại nhà hàng Seafood Palace ở góc đường Westminster và Goldenwest thuộc thành phố Westminster để giúp cho Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn tại Bến Tre Việt Nam.

Hơn 500 đồng hương có mặt trong buổi tiệc. Điều hợp chương trình Xướng ngôn viên Minh Phượng và Nguyễn Mạnh Cường.

blank
Trong tiệc gây quỹ.

Chương trình khai mạc lúc 6 giờ chiều, sau phần nghi thức, tiếp theo lời chào mừng và cám ơn của nữ tu Agnes Nguyễn Thị Phụng, Tổng Cố Vấn Hội Dòng Mến Thành Giá Cái Mơn. Nữ tu cho biết, Hội Dòng Mến Thành Giá Cái Mơn có 500 nữ tu đang phục vụ tại các tỉnh Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh và một phần tỉnh Đồng Tháp. Nhiệm vụ của các nữ tu là lo cho các người già neo đơn, người nghèo khổ và các em mồ côi lang thang đầu đường xó chợ kiếm sống qua ngày. Sơ Tổng Cố Vấn cho biết, sang Mỹ này, Sơ đã thấy rõ, bà con mình rất vất vả, mặc dù cũng muốn giúp Hội Dòng lo việc bác ái xã hội nhưng vì đã có nhiều người sang cầu cứu, làm cho bà con mình cũng đâm ra ngán ngẩm nên Sơ rất lo, không biết đặt nhà hàng rồi mà có người đến ăn hay không. Lúc đầu chị em bên nhà gọi phôn hỏi, Sơ rất lo lắng nói, các chị em lấy chiếc ghe chở nhau sang Mỹ mà ăn tiệc chứ ế rồi, nhưng sau đó, Sơ hết sức vui mừng thấy đông đảo bà con mình đến tham dự, nhiều người đến trao phong bì rồi đi không ăn tiệc làm sơ rất áy náy, rất buồn.


blank
Trong tiệc gây quỹ.

Trong lời khai mạc, nữ tu Nguyễn Thị Phụng cũng ngỏ lời cảm tạ tất cả những người đã giúp Sơ, giúp nhà Dòng, nhất là Hội Từ Ái Cái Mơn do ông Luận làm Hội Trưởng cùng rất nhiều thiện nguyện viên.

Hai MC Minh Phượng và Nguyễn Mạnh Cường cũng giúp chương trình sôi động bằng cuộc bán đấu giá một số ảnh tượng và xổ số trúng nồi cơm điện, TV, v.v... Chương trình cũng có phần giúp vui văn nghệ của ca sĩ Mai Thiên Vân là ca sĩ gốc người Bến Tre cùng nhiều ca nghệ sĩ khác đã đến giúp Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn tối nay.

blank
Trong tiệc gây quỹ.

Đặc biệt trong số các người tham dự có một Phật tử lên giúp $100, các đồng hương khác ủng hộ người một trăm, hai ba trăm mà hai xướng ngôn viên thay nhau xướng danh thật lâu mới hết.

Ông Đậu Quang Luận, Hội Trưởng Hội Từ Ái Cái Mơn cho biết, ông rất phấn khởi thấy đồng hương tham dự rất đông để giúp Hội Dòng có phương tiện lo cho Ơn Gọi và phục vụ những người nghèo khổ bên quê nhà. Đây là một nghĩa cử mà Hội Từ Ái không bao giờ quên được.

Sau những lời phát biểu của Nữ tu Nguyễn Thị Phụng, ông Hội Trưởng Hội Từ Ái, Linh mục Linh Hướng Hội là cha Huỳnh Lộc lên làm phép của ăn và mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ rất đặc sắc.

Buổi tiệc kết thúc vào lúc 10 giờ tối cùng ngày, sau lời cảm tạ của đại diện ban tổ chức.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.