Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Nghị Liên Kết Người Việt Tự Do Kỳ Iv

29/01/200000:00:00(Xem: 5192)
Washington DC - 3, 4 và 5 tháng 3 năm 2000

Trước sự thôi thúc của thời cuộc và ý thức kết hợp của các đoàn thể, Hội Nghị Liên Kết Người Việt Tự Do lần thứ nhất đã được Nghị Hội Toàn Quốc Người Việt Tại Hoa Kỳ cùng với 10 tổ chức và cộng đồng đứng ra tổ chức tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn vào năm 1995. Nỗ lực liên kết đã được tiếp tục phát triển qua Hội Nghị Liên Kết kỳ II năm 1996 tại Nam California do Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam phụ trách và kỳ III vào năm 1998 tại Bắc California do Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam trách nhiệm.

Tất cả Hội Nghị Liên Kết nói trên đều thành công về phẩm lẫn lượng. Ngoài đề tài liên kết mà mọi người đều đồng thuận, đường hướng hoạt động đã kịp thời được vạch ra từ nhân quyền cho đến hỗ trợ các tiếng nói phản kháng từ quốc nội. Nhiều kết quả đã đạt được trong thời gian qua với những áp lực đè nặng trên nhà cầm quyền Hà Nội, cũng như những đòi hỏi mạnh mẽ phát khởi từ trong nước. Hội Đồng Điều Hợp Hoạt Động của Hội Nghị Liên Kết gồm Nghị Hội Toàn Quốc Người Việt Tại Hoa Kỳ, Liên Minh Việt Nam Tự Do, Hội Đồng Việt Nam Tự Do, Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam, Liên Minh Quang Phục Việt Nam và các Cộng Đồng tại Hoa Kỳ, Úc, Nhật Bản, Hòa Lan, luôn luôn theo dõi biến chuyển tình hình, trao đổi kinh nghiệm và phản ứng kịp thời trước những vấn đề đất nước.

Trước thiên niên kỷ mới, vấn đề Việt Nam càng trở nên phức tạp trong bối cảnh toàn cầu hóa. Sức mạnh không còn đơn thuần là súng đạn, mà là thế chiến lược, là kỹ thuật truyền thông, áp lực quốc tế. Bức màn sắt hay hàng rào điện tử “firewall” không ngăn được khát vọng tìm tòi của một dân tộc hiếu học, luôn hướng về chân lý từ mọi phía.

Người Việt Nam vốn trọng đời sống tinh thần, niềm tin tôn giáo thiêng liêng còn cần thiết hơn cả cơm áo, không thể bị tước đoạt, đàn áp thô bạo như hiện nay. Cuộc cách mạng toàn diện còn dài, cần được nối tiếp qua nhiều thế hệ. Thế hệ trẻ được đào tạo tại hải ngoại là vốn liếng hiếm quý cần được vận dụng tối đa. Hải ngoại là nơi quốc nội trông đợi và chỉ nổi dậy khi được bảo đảm một sự hỗ trợ đúng mức. Hải ngoại chỉ vững mạnh khi được phối hợp nhịp nhàng, hợp lý và hữu hiệu.

Trong tinh thần nói trên, Hội Nghị Liên Kết Người Việt Tự Do Kỳ IV sẽ được tổ chức trong các ngày 3, 4 và 5 tháng 3 năm 2000 tại Washington DC, Hoa Kỳ, với chủ đề “Thiên Niên Kỷ Mới - Hướng Đi Mới”. Hội Nghị sẽ được khai mạc tại Quốc Hội Hoa Kỳ vào ngày thứ sáu 3 tháng 3 năm 2000 và một cuộc tiếp tân quan khách, chính giới ngoại quốc cũng sẽ được tổ chức cùng ngày. Trong hai ngày 3 và 4 tháng 3 năm 2000, Hội Nghị sẽ diễn ra tại George Mason University, Arlington, Virginia, với bốn đề tài chính bao gồm các lãnh vực tôn giáo, truyền thông, cộng đồng và tuổi trẻ.

Hội Đồng Điều Hợp Hoạt Động kêu gọi mọi tổ chức, cộng đồng, tôn giáo, cơ quan truyền thông tham dự Hội Nghị Liên Kết Kỳ IV hầu tạo sức mạnh tổng hợp, góp phần chấm dứt chế độ độc tài lạc hậu tại Việt Nam, đưa đất nước và dân tộc vào con đường phát triển trong thiên niên kỷ mới.

Mọi chi tiết về Hội Nghị Liên Kết Kỳ IV, xin liên lạc về :
Nghị Hội Toàn Quốc Người Việt Tại Hoa Kỳ
6443 Northanna Drive
Springfield, VA 22150
Tel / Fax : (703) 719 57 64 hay (301) 258 07 37
Fax/ Voice mail : 1-877-748-81-31
Email : NCVA@prodigỵnet
Hoa Thịnh Đốn , ngày 27 tháng 1 năm 2000
Hội Đồng Điều Hợp Hoạt Động - Hội Nghị Liên Kết

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.