Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Nghị Liên Kết Người Việt Tự Do Kỳ Iv

29/01/200000:00:00(Xem: 4870)
Washington DC - 3, 4 và 5 tháng 3 năm 2000

Trước sự thôi thúc của thời cuộc và ý thức kết hợp của các đoàn thể, Hội Nghị Liên Kết Người Việt Tự Do lần thứ nhất đã được Nghị Hội Toàn Quốc Người Việt Tại Hoa Kỳ cùng với 10 tổ chức và cộng đồng đứng ra tổ chức tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn vào năm 1995. Nỗ lực liên kết đã được tiếp tục phát triển qua Hội Nghị Liên Kết kỳ II năm 1996 tại Nam California do Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam phụ trách và kỳ III vào năm 1998 tại Bắc California do Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam trách nhiệm.

Tất cả Hội Nghị Liên Kết nói trên đều thành công về phẩm lẫn lượng. Ngoài đề tài liên kết mà mọi người đều đồng thuận, đường hướng hoạt động đã kịp thời được vạch ra từ nhân quyền cho đến hỗ trợ các tiếng nói phản kháng từ quốc nội. Nhiều kết quả đã đạt được trong thời gian qua với những áp lực đè nặng trên nhà cầm quyền Hà Nội, cũng như những đòi hỏi mạnh mẽ phát khởi từ trong nước. Hội Đồng Điều Hợp Hoạt Động của Hội Nghị Liên Kết gồm Nghị Hội Toàn Quốc Người Việt Tại Hoa Kỳ, Liên Minh Việt Nam Tự Do, Hội Đồng Việt Nam Tự Do, Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam, Liên Minh Quang Phục Việt Nam và các Cộng Đồng tại Hoa Kỳ, Úc, Nhật Bản, Hòa Lan, luôn luôn theo dõi biến chuyển tình hình, trao đổi kinh nghiệm và phản ứng kịp thời trước những vấn đề đất nước.

Trước thiên niên kỷ mới, vấn đề Việt Nam càng trở nên phức tạp trong bối cảnh toàn cầu hóa. Sức mạnh không còn đơn thuần là súng đạn, mà là thế chiến lược, là kỹ thuật truyền thông, áp lực quốc tế. Bức màn sắt hay hàng rào điện tử “firewall” không ngăn được khát vọng tìm tòi của một dân tộc hiếu học, luôn hướng về chân lý từ mọi phía.

Người Việt Nam vốn trọng đời sống tinh thần, niềm tin tôn giáo thiêng liêng còn cần thiết hơn cả cơm áo, không thể bị tước đoạt, đàn áp thô bạo như hiện nay. Cuộc cách mạng toàn diện còn dài, cần được nối tiếp qua nhiều thế hệ. Thế hệ trẻ được đào tạo tại hải ngoại là vốn liếng hiếm quý cần được vận dụng tối đa. Hải ngoại là nơi quốc nội trông đợi và chỉ nổi dậy khi được bảo đảm một sự hỗ trợ đúng mức. Hải ngoại chỉ vững mạnh khi được phối hợp nhịp nhàng, hợp lý và hữu hiệu.

Trong tinh thần nói trên, Hội Nghị Liên Kết Người Việt Tự Do Kỳ IV sẽ được tổ chức trong các ngày 3, 4 và 5 tháng 3 năm 2000 tại Washington DC, Hoa Kỳ, với chủ đề “Thiên Niên Kỷ Mới - Hướng Đi Mới”. Hội Nghị sẽ được khai mạc tại Quốc Hội Hoa Kỳ vào ngày thứ sáu 3 tháng 3 năm 2000 và một cuộc tiếp tân quan khách, chính giới ngoại quốc cũng sẽ được tổ chức cùng ngày. Trong hai ngày 3 và 4 tháng 3 năm 2000, Hội Nghị sẽ diễn ra tại George Mason University, Arlington, Virginia, với bốn đề tài chính bao gồm các lãnh vực tôn giáo, truyền thông, cộng đồng và tuổi trẻ.

Hội Đồng Điều Hợp Hoạt Động kêu gọi mọi tổ chức, cộng đồng, tôn giáo, cơ quan truyền thông tham dự Hội Nghị Liên Kết Kỳ IV hầu tạo sức mạnh tổng hợp, góp phần chấm dứt chế độ độc tài lạc hậu tại Việt Nam, đưa đất nước và dân tộc vào con đường phát triển trong thiên niên kỷ mới.

Mọi chi tiết về Hội Nghị Liên Kết Kỳ IV, xin liên lạc về :
Nghị Hội Toàn Quốc Người Việt Tại Hoa Kỳ
6443 Northanna Drive
Springfield, VA 22150
Tel / Fax : (703) 719 57 64 hay (301) 258 07 37
Fax/ Voice mail : 1-877-748-81-31
Email : NCVA@prodigỵnet
Hoa Thịnh Đốn , ngày 27 tháng 1 năm 2000
Hội Đồng Điều Hợp Hoạt Động - Hội Nghị Liên Kết

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.