Hôm nay,  
Việt Báo Online

Cái Bàn Cổ 250 Năm Tự Di Động

29/01/200000:00:00(Xem: 4647)
Cái Bàn Cổ 250 Năm Tự Di Động
SÀI GÒN.-Đã tới lúc các sức mạnh siêu hình dạy cho nhà nước CSVN về các giá trị tâm linh: một chiếc bàn tự nhiên xoay tròn, mà các nhà khoa học xã hội chủ nghĩa của chế độ đều chịu thua, không đưa ra được giải thích nào.
Theo báo Pháp Luật, tại một ngôi nhà ở Đà Lạt có một chiếc bàn có tuổi thọ hơn 250 năm đã có khả năng tự xoay tròn, không cần đến một lực phụ nào. Theo đây anh Trần Mến ở TP Đà Lạt có một chiếc bàn hơn 250 tuổi mà mặt bàn có khả năng tự xoay tròn trong một số trường hợp nhất định. Anh Trần Mến mong các nhà khoa học đến để nghiên cứu, làm sáng tỏ hiện tượng tự xoay của chiếc bàn kỳ lạ này.
Phóng viên báo này kể: “Khi chúng tôi đến “căn nhà có chiếc bàn xoay” (số 30 đường Khe Sanh, TP Đà Lạt), nhẩm tính có gần 100 người lần lượt thay nhau vào thử bàn xoay. Phải đến gần sáu giờ chiều khách mới vơi dần... Bàn cao khoảng 1 mét, nặng gần 30kg, hình tròn, đường kính 0,9m gồm hai mảnh ghép làm bằng ván gõ. Chân trục to bằng bắp chân người, phía dưới có ba chân đế như chân kiềng, được làm bằng loại gỗ quý trắc cẩm lai. Dưới mặt bàn ngay giữa tâm được thiết kế một lố tròn sâu cỡ năm phân. Xung quanh lỗ tròn bố trí bốn chân trục nhỏ bằng ngón chân cái, chạm trổ rất công phu. Lỗ tròn này có tác dụng làm cho bàn có thể xoay tròn quanh trục của nó.
Bài báo ghi, “Theo lời anh Mến, “cái sự xoay” của chiếc bàn lúc đó không dễ dàng và muốn bàn xoay thì ít nhất phải có năm người trở lên. Hơn nữa phải là người cùng phái và cùng đặt tay sấp hoặc ngửa. Những người tham gia phải ăn mặc chỉnh tề, sạch sẽ. Trong lúc “hành sự” không khí phải trang nghiêm, tuyệt đối không đùa giỡn. Điều thú vị là nó rất “kỵ” phụ nữ và người say rượu.”
Báo Pháp Luật tiếp, “Người viết bài đã “canh me” hai ngày trời mục kích từng chi tiết một và đích thân tham gia không sót một “trò” nào. Muốn bàn xoay, phải đặt tay lên bàn và ra “lệnh” (nói to hoặc chỉ nghĩ trong đầu): “Xoay qua phải” hay “Xoay qua trái”. Dứt lời, mặt bàn giật một cái và từ từ xoay theo hướng phải hoặc trái. Nếu muốn chạy nhanh chỉ cần nói “Chạy nhanh lên” thì mặt bàn đột nhiên tăng tốc. Muốn bàn chạy chậm lại hoặc dừng hẳn thì ra lệnh ngược lại. “Độc” hơn, nếu “lệnh” cho nó chạy bao nhiêu vòng thì nó sẽ dừng lại đúng điểm đó sau khi chạy đủ bấy nhiêu vòng.”
Đặc biệt, nhà báo cho biết là có gắng trì kéo cũng vô ích:
”Tôi nảy ra sáng kiến: thử dùng tay đè hết lực lên mặt bàn xem nó có xoay được hay không. Anh Mến đồng ý ngay. Và trên chiếc bàn nhỏ nhắn, cũ kỹ ấy, tôi đã đánh đu cả thân hình gầy nhom của mình (chừng 55kg) cộng thêm ba thân hình mập ú (hơn hai tạ) của ba ông khách nhưng lạ thay, chiếc bàn vẫn nhích đều từng chút một. Tôi “gạ” anh Mến: “Hay ta thử tháo nó ra xem bên trong nó có gì lạ không"”. Anh Mến đồng ý ngay. Do cấu tạo đơn giản (chỉ dùng “mộng” chứ không dùng đinh) nên không đầy năm phút cái bàn xoay đã được tháo rời ra từng mảnh. Tôi cầm lên săm soi từng cái một với hy vọng phát hiện ra một sự bất thường nào đó nhưng đành chịu. Chỉ toàn gỗ là gỗ.
Trước khi chia tay, anh Mến đưa cho tôi xem một đoạn cảm tưởng của một tiến sĩ vật lý người Áo: ”...Chiếc bàn này là của thiên nhiên ban tặng cho gia đình. Đặc biệt, hiện tượng độc đáo của nó là hiện tượng lạ của toàn thế giới chứ không riêng gì của Việt Nam. Mong sao gia đình hãy cố gắng giữ lấy nó. Sẽ có một ngày nào đó, các nhà khoa học sẽ tìm ra lời giải đáp xác đáng về hiện tượng này...”
Phải chăng những hiện tượng huyền bí này chỉ mới xảy ra từ năm 1994 theo như chủ nhân đã nói với ký giả trên" Không ai biết chính xác hiện tượng phù thủy này có phải là thế giới siêu hình đang lên tiếng giảng dạy cho dân Việt Nam về các sai trái của chủ nghĩa duy vật hay không, nhưng chắc chắn là các bộ sách kinh điển Mác-Lê cầm chắc là chịu thua rồi vậy.

19/05/2019(Xem: 310)
Mục tiêu tối hậu của tất cả pháp hành là giải thoát, giác ngộ: giải thoát tự thân, giải thoát cho người; giác ngộ tự thân, giác ngộ cho người. Tâm nguyện hướng về mục tiêu ấy là chí lớn. Chí lớn ấy cũng khởi phát từ bi-nguyện cứu khổ chúng sinh. Vì khổ não của thế gian mà đem cả thân tâm, hướng về giải thoát, giác ngộ.
19/05/2019(Xem: 486)
Chùa Đại Tòng Lâm – Tam bảo Sơn được xây dựng tại Thị trấn Harrington-Tỉnh bang Quebec-Canada . Chùa được Hòa thượng Thích Thiện Nghi khởi công xây dựng từ năm 1988 , trên một vùng đất rộng 337 ha
19/05/2019(Xem: 1101)
Gần đây Công Tố Viện Liên bang Mỹ đã vừa cáo buộc hai sinh viên Trung Quốc ở Mỹ về tội lừa đảo. Hơn 3,000 chiếc Iphone giả từ Trung Quốc được gởi cho hai sinh viên nầy, là sinh viên ở đại học tiểu bang Oregon, viện lý do hư
19/05/2019(Xem: 379)
Ngày 19 tháng 5 là sinh nhật một thi hào? Đúng vậy. Không chỉ làm thơ siêu xuất, ông cũng là người ấn hành tạp chí văn học đầu tiên tại Việt Nam. Đó là Tản Đà.
19/05/2019(Xem: 159)
WASHINGTON - Ngoại trưởng Hoa Kỳ cảm thấy lo ngại về luật dẫn độ sắp ban hành tại đặc khu Hong Kong. Trong buổi tiếp xúc phái đoàn của các nhà hoạt động dân chủ hóa Hong Kong, ông Mike Pompeo tuyên bố với thủ lãnh Martin Lee Chu-ming “Luật này đe dọa nguyên tắc pháp trị”.
19/05/2019(Xem: 212)
BEIJING - Bệnh heo châu Phi đã xuất hiện tại Vietnam, Cambodia, Mongolia, Hong Kong, Bắc Hàn.
19/05/2019(Xem: 145)
NEW DEHLI - Trong lúc Ấn Độ sắp trải qua giai đoạn sau cùng của tổng tuyển cử và Thủ Tướng Narenda Modi tìm kiếm 1 nhiệm kỳ nữa, 1 số tin gây âu lo được ghi nhận: nền kinh tế có sức tăng GDP mạnh nhất thế giới phát tín hiệu giảm tốc, từ khắp nơi.
19/05/2019(Xem: 145)
JAKARTA - Trường đại học mới xây dựng tại thủ đô Indonesia bằng tài trợ của chính quyền Widodo là 1 phần trong nỗ lực cổ vũ tinh thần ôn hòa của đạo Hồi của TT tái cử.
19/05/2019(Xem: 300)
MANILA - Con gái Duterte có triển vọng chính trị: nếu bầu cử TT Philippines tổ chức hôm nay, Sara Duterte có khả năng thu phiếu cao nhất.
19/05/2019(Xem: 381)
Tại thành phố Hiroshima, người ta vừa phát hiện ra những quả cầu như thủy tinh trong cát biển nhiều một cách bất thường.
19/05/2019(Xem: 174)
Theo NBC News, lần đầu tiên trong lịch sử nhân loại, hàm lượng khí CO2 trong khí quyển trái đất đã đạt đến con số 415 phân tử/1,000,000 (ppm).
19/05/2019(Xem: 444)
WASHINGTON - Biên bản gửi tòa của công tố viên đặc biệt Robert Mueller cho biết cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của Trump khai: các nhân vật có liên quan với Bạch Ốc và Lập Pháp tiếp cận ông trong nỗ lực can thiệp vào cuộc điều tra “hồ sơ Nga”.
19/05/2019(Xem: 394)
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn dành cho Fox New, bộ trưởng tư pháp William Barr khẳng định: quốc dân phải biết điều gì đã xẩy ra với các hoạt động phản gián trong chu kỳ tuyển cử 2016, và ông quyết tìm hiểu đầy đủ sự thật.
19/05/2019(Xem: 293)
Các nhà khoa học hôm Thứ Hai 13/05 đã đưa tin rằng theo một nghiên cứu mới, vệ tinh tự nhiên duy nhất và được yêu thích nhất của chúng ta đang thu nhỏ lại. Sự thu nhỏ này cũng tạo ra hiện tượng… “động trăng” (giống như “động đất”), chỉ mới được phát hiện gần đây.
19/05/2019(Xem: 355)
Quỹ hưu trí của chính quyền tiểu bang và địa phương tại Hoa Kỳ đã thiếu hụt khoản 2,000 tỉ đô la ít hơn mức cần thiết để trả các phúc lợi được cam kết, là thiếu hụt của lợi nhuận đầu tư trược giả định lấy về trong năm tài khóa này -- và cuộc chiến thương mại của TT Trump với Trung Quốc lại càng không giúp ích gì được.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo thông tin mới nhất từ leaker nổi tiếng Ice Universe, Samsung có thể sẽ ra mắt hai tùy chọn màu gradient cho chiếc Galaxy Note 10, bao gồm Gradient Blue (xanh lam) và Gradient Silver (bạc).
Mỹ đã kêu gọi các đồng minh ngừng sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc của Huawei, và điều đó ảnh hưởng đến cả ngành năng lượng Nhật Bản – một số trang trại năng lượng Mặt trời tại đây quyết định từ bỏ các sản phẩm của công ty Trung Quốc.
Khoảng giữa tháng 05/2019, gần 700 cá thể tê giác tại tỉnh Limpopo của Nam Phi đã thoát hiểm sau khi được tiêm một hỗn hợp thuốc độc chuyên dụng vào sừng, khiến chúng không còn giá trị đối với những toán đi săn trộm tê giác với mục đích lấy sừng.
Khoảng giữa tháng 05/2019, Sound United đang có những bước đi đầu tiên trong quá trình mua lại mảng âm thanh gia đình của hai thương hiệu âm thanh lớn tại Nhật là Onkyo và Pioneer. Nếu thành công, đây sẽ là một trong những thương vụ lớn làm thay đổi thị trường âm thanh Châu Á với nhiều thương hiệu âm thanh lớn sẽ cùng chung một nhà.
Sony và Microsoft là hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nhau. Một công ty Nhật Bản sở hữu hệ máy PlayStation và một công ty của Mỹ sở hữu hệ máy Xbox, vốn đã là đối thủ trong cuộc chiến tranh giành thị phần console trên toàn cầu. Nhưng thật bất ngờ khi vào khoảng giữa tháng 05/2019, Sony và Microsoft đã công bố một thỏa thuận hợp tác.
Tòa án tối cao Mỹ khẳng định rằng người dùng có thể kiện App Store với cáo buộc chống độc quyền, và nó có thể mở ra một tương lai rất khác cho những người đang sử dụng kho ứng dụng trực tuyến - nơi người dùng có thể cài được ứng dụng từ nhiều nguồn khác nhau kể cả trên iPhone, nhưng chất lượng, độ tiện lợi và độ an toàn chưa chắc sẽ được như hiện nay.
Khoảng giữa tháng 05/2019, Boeing cho biết bản cập nhật phần mềm cho các máy bay 737 Max của hãng đã hoàn thiện và chờ đánh giá, kiểm tra từ cơ quan hàng không liên bang (FAA). Khoảng một tháng trước, Boeing cũng đã thử nghiệm bản cập nhật mới, có thể hiểu đây là phiên bản hoàn chỉnh và đã khắc phục được những lỗi mà 737 Max gây ra trong thời gian qua.
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo dữ liệu từ Đài thiên văn Mauna Loa ở Hawaii, nồng độ CO2 trong khí quyển là hơn 415 phần triệu (ppm), cao hơn nhiều so với bất kỳ thời điểm nào trong 800,000 năm qua, ngay cả trước khi sự tiến hóa của người tinh khôn diễn ra.
Pulsating RS Puppis, ngôi sao sáng nhất nằm ở trung tâm ảnh, lớn gấp mười lần và trung bình phát sáng hơn 15,000 lần so với Mặt trời.
Khoảng giữa tháng 05/2019, trang The Information đã có một bài phóng sự liệt kê khá chi tiết thông tin về việc Intel và Apple đã chấm dứt hợp tác, dẫn đến việc Apple phải dàn xếp vụ kiện với Qualcomm, bên cạnh đó là những thông tin chưa chính thức về kế hoạch trong tương lai của hãng khi phát triển iPhone 5G.
Khoảng giữa tháng 05/2019, Nhật Bản công bố kế hoạch tạo ra 10 tỷ số điện thoại 14 số mới để đáp ứng nhu cầu khổng lồ của mạng 5G tiếp theo.
Về cơ bản, sắc lệnh mới tạo ra tiền đề để cấm hoàn toàn các thiết bị viễn thông của Huawei sản xuất, sau rất nhiều mối lo ngại về bảo mật và an toàn thông tin cũng như an ninh quốc gia trong thời gian qua.
Lợi nhuận của Toyota giảm ít nhất 4% trong Q1/2019 do doanh số bán hàng tại thị trường Bắc Mỹ suy giảm, trong khi Honda cũng chẳng khá hơn khi cho biết đã lỗ trong quý đầu tiên của năm 2019. Theo đó, mức lợi nhuận hàng quý của Toyota đạt được trong công bố mới nhất là 459.5 tỷ Yên, tương đương 4.2 tỷ USD, giảm đi một khoản so với con số 480.8 tỷ Yên cùng kỳ năm 2018. Ngoài ra, doanh thu cũng tăng lên 2%, đạt 7.75 nghìn tỷ Yên (70 tỷ USD).
Khoảng giữa tháng 05/2019, cảnh sát Đức đã phát lệnh truy nã một kẻ tham lam, nhân lúc lái thử chiếc Ferrari đời 1985 trị giá 3.07 triệu USD, hắn đã tăng tốc và biến mất cùng chiếc xế hộp đắt giá ở Duesseldorf.
Khoảng giữa tháng 05/2019, công trình trị giá 1,5 tỷ USD của Amazon đã chính thức khởi động tại Cincinnati (Ohio, Mỹ) với sự tham dự của nhà sáng lập Jeff Bezos. Ông đã gây bất ngờ khi leo lên chiếc máy ủi, điều khiển nó tiến tới ủi đống cát, sau khi có bài phát biểu khởi công. "Nếu quý vị đang tò mò cảm giác thế nào, điều đó thật thú vị", Bezos chia sẻ trong lúc chuẩn bị bước chân khỏi máy ủi.