Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệc Gây Quỹ Thành Công Để Bầu Cử Cộng Đồng 2014-2017

01/08/201400:00:00(Xem: 1278)

Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 27 tháng 7 năm 2014 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã tổ chức buổi dạ tiệc gây qũy để chuẩn bị cho việc bầu cử cộng đồng nhiệm kỳ 2014-2016.

Tham dự buổi dạ tiệc có qúy vị đại diện dân cử: bà Quyên Trần, Đại Diện Thượng Nghị Sĩ Lou Correa; ông Nguyễn Hòa, Đại Diện Giám Sát Viên Jannet Nguyễn; ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster, ông Richard Phan, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, qúy vị đại diện Việt Nam Quốc Dân Đảng, Đại Việt Quốc Dân Đảng, Liên Minh Dân Chủ, Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Nam Cali, Hội Đồng Hương Quảng Ngãi, Hội Cựu Nữ Sinh Gia Long, Ban Tương Tế, Đoàn Thanh Sinh Phó Đức Chính, Đoàn Thanh Niên Cờ Vàng, Ông Huỳnh Kim Hội Phật Giáo Hòa Hảo Trung Ương, Mục Sư David Huỳnh, cựu Đại Tá Lê Khăc Lý, cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, cựu Đại Tá Đặng Văn Thọ, cựu Đại Tá Phạm Văn Thuần, Giáo Sư Song Thuận, Bà Lệ Giang Hội Bà Triệu, Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, cựu Thẩm Phán Phạm Đình Hưng, cựu Thẩm Phán Diệp Văn Tý, Ông Trương Quang Sĩ và bà Mộng Lan, Ông Bùi Thế Phát, ứng cử viên Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Giáo Sư Trần Thái Bình, Ông Phan Thanh Châu, Bí Thư Đảng Vụ Việt Nam Quốc Dân Đảng, Ông Lê Tự Hà Phó Bí Thư Việt Nam Quốc Dân Đảng Nam California, Kỹ Sư Trần Ngọc Thăng... qúy cơ quan truyền thông và đồng hương.

blank
Trong buổi gây quỹ.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Tiếp theo cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Chủ Tịch Lâm Thời Cộng Đồng Việt Nam Nam California lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy vị quan khách, qúy vị mạnh thường quân và đồng hương ông cho biết: “Sự hiện diện của qúy vị thể hiện sự quan tâm gắn bó mật thiết với Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California, và đồng thời nói lên sự hổ trợ của qúy vị đối với tập thể của những người Việt tỵ nạn cộng sản, có lập trường quốc gia, không chấp nhận chế độ cộng sản hoặc độc đảng nào trên đất nước Việt Nam.” Ong tiếp Cộng Đồng Việt Nam Nam California được thành lập năm 1990, một công đồng đầu tiên có chung một căn cước tỵ nạn cộng sản, để đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền tại quốc nội cũng như giúp đỡ cộng đồng chúng ta tại hải ngoại. Căn cước tỵ nạn cộng sản mãi mãi không bao giờ thay đổi.

Nhân dịp nầy ông cũng cho biết trong thời gian qua có những tin tức xuyên tạc đó là “sẽ làm cộng đồng lâm thời muôn năm” ông không biết họ là thành phần nào mà tuyên truyền vu cáo oan uổng như vậy. Cũng nên nhắc lại trong thời gia qua Ban Đại Diện Lâm Thời đã duy trì tất cả những sinh hoạt của cộng đồng trong khi đó phải thực hiện hoàn chỉnh bản Điều Lệ Nội Qui của cộng đồng để xúc tiến cho việc bầu cử sắp tới.


blank
Trong buổi gây quỹ.

Ban đại diện Lâm Thời Cộng Đồng Việt Nam Nam California gồm có: Bà Minh Nguyệt, Phó Chủ Tịch Nội Vụ; Anh Trương Ngãi Vinh, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ; Tjhẩm Phán Phạm Đình Hưng, Chủ Tịch Lâm Thời Hội Đồng Cố Vấn và hiện tại là Chủ Tịch Ủy Ban Bầu Cử Cộng Đồng nhiệm kỳ 2014-2017; Ông Mai Văn Tửu Chủ Tịch Lâm Thời Hội Đồng Giám Sát làm Chủ Tịch Giám Sát Ủy Ban Bầu Cử. Cựu Đại Tá Lê Khắc Lý cho biết theo điều lệ nội qui mới được thông qua thì không ứng cử liên danh mà chỉ ứng cử đơn danh. Cuộc bầu dự trù sẽ tổ chức từ 8 giờ sáng đến 6 giờ chiều ngày 21 tháng 9 năm 2014, cử tri tham dự bầu cử sẽ ghi danh từ ngày 19 tháng 7 đến 21 tháng 9 năm 2014. Ông rất mong những ứng cử viên trẻ tuổi, có tâm huyết tham gia vào sinh hoạt cộng đồng để thay thế lớp cha anh đã lớn tuổi. Rất mong các bạn trẻ ra gánh vác công việc xây dựng cộng đồng để tiếp tục con đường đấu tranh cho quê hương sớm có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ lãnh hải vẹn toàn.

Sau đó Ông giới thiệu Thẩm Phán Phạm Đình Hưng, Chủ Tịch Lâm Thời Hội Đồng Giám Sát, Chủ Tịch Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử lên trình bày về thể thức cũng như thời gian bầu cử. Thẩm Phán Phạm Đình Hưng cho biết: “theo bản tu chính nội quy được thông qua trong kỳ đại hội khoáng đại vào tháng 5 năm 2014, hình thức ứng cử đơn danh được chọn và cử tri chọn tất cả là 8 người, 8 người nầy sẽ họp lại và bầu ra các chức vụ và mời qúy vị nhân sĩ vào Hội Đồng Cố Vấn.

blank
Trong buổi gây quỹ.

Ban Bầu cử bắt đầu nhận đơn kể từ ngày 22 tháng 7 năm 2014 và ông cũng cho biết đến nay đã có một người nộp hồ sơ. Ông cũng cho biết Ban Bầu Cữ sẽ thực hiện bầu cử trong sáng, công bằng, hợp pháp. Ngoài ra ông cũng cho biết những cử tri không đến địa điểm bỏ phiếu được có quyền bỏ trên Online, cử tri tham gia bầu cử phải hợp pháp theo đúng điều lệ ấn định của cộng đồng. Ông cũng kêu gọi các thiện nguyện viên tham gia vào ban bầu cữ để góp phần thực hiện tốt công tác bầu cử cộng đồng sắp tới.

Sau đó qúy vị đại diện dân cử lên trao bằng tưởng lệ cho Đại Tá Lê Khắc Lý, Chủ Tịch Lâm Thời Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali để ghi nhận những đóng gop của cộng đồng Việt Nam Nam California trong những sinh hoạt chung của cộng đồng tại địa phương.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu trình diễn, xen lẫn chương trình văn nghệ có phần xổ số gây qũy.

Đồng hương muốn tìm hiểu và biết thêm chi tiết về việc bầu cử cộng đồng xin liên lạc: Phạm Đình Hưng (714)588-8256, Lê Khắc Lý (714) 867-4647, Nguyễn Minh Nguyệt (714)791-5960, Quỳnh Hoa (714) 553-6234, Ngãi Vinh (714) 699-0424, Ngô Doãn Tiên (714) 615-2501.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.