Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệc Gây Quỹ Thành Công Để Bầu Cử Cộng Đồng 2014-2017

01/08/201400:00:00(Xem: 1624)

Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 27 tháng 7 năm 2014 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã tổ chức buổi dạ tiệc gây qũy để chuẩn bị cho việc bầu cử cộng đồng nhiệm kỳ 2014-2016.

Tham dự buổi dạ tiệc có qúy vị đại diện dân cử: bà Quyên Trần, Đại Diện Thượng Nghị Sĩ Lou Correa; ông Nguyễn Hòa, Đại Diện Giám Sát Viên Jannet Nguyễn; ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster, ông Richard Phan, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, qúy vị đại diện Việt Nam Quốc Dân Đảng, Đại Việt Quốc Dân Đảng, Liên Minh Dân Chủ, Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Nam Cali, Hội Đồng Hương Quảng Ngãi, Hội Cựu Nữ Sinh Gia Long, Ban Tương Tế, Đoàn Thanh Sinh Phó Đức Chính, Đoàn Thanh Niên Cờ Vàng, Ông Huỳnh Kim Hội Phật Giáo Hòa Hảo Trung Ương, Mục Sư David Huỳnh, cựu Đại Tá Lê Khăc Lý, cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, cựu Đại Tá Đặng Văn Thọ, cựu Đại Tá Phạm Văn Thuần, Giáo Sư Song Thuận, Bà Lệ Giang Hội Bà Triệu, Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, cựu Thẩm Phán Phạm Đình Hưng, cựu Thẩm Phán Diệp Văn Tý, Ông Trương Quang Sĩ và bà Mộng Lan, Ông Bùi Thế Phát, ứng cử viên Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Giáo Sư Trần Thái Bình, Ông Phan Thanh Châu, Bí Thư Đảng Vụ Việt Nam Quốc Dân Đảng, Ông Lê Tự Hà Phó Bí Thư Việt Nam Quốc Dân Đảng Nam California, Kỹ Sư Trần Ngọc Thăng... qúy cơ quan truyền thông và đồng hương.

blank
Trong buổi gây quỹ.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Tiếp theo cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Chủ Tịch Lâm Thời Cộng Đồng Việt Nam Nam California lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy vị quan khách, qúy vị mạnh thường quân và đồng hương ông cho biết: “Sự hiện diện của qúy vị thể hiện sự quan tâm gắn bó mật thiết với Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California, và đồng thời nói lên sự hổ trợ của qúy vị đối với tập thể của những người Việt tỵ nạn cộng sản, có lập trường quốc gia, không chấp nhận chế độ cộng sản hoặc độc đảng nào trên đất nước Việt Nam.” Ong tiếp Cộng Đồng Việt Nam Nam California được thành lập năm 1990, một công đồng đầu tiên có chung một căn cước tỵ nạn cộng sản, để đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền tại quốc nội cũng như giúp đỡ cộng đồng chúng ta tại hải ngoại. Căn cước tỵ nạn cộng sản mãi mãi không bao giờ thay đổi.

Nhân dịp nầy ông cũng cho biết trong thời gian qua có những tin tức xuyên tạc đó là “sẽ làm cộng đồng lâm thời muôn năm” ông không biết họ là thành phần nào mà tuyên truyền vu cáo oan uổng như vậy. Cũng nên nhắc lại trong thời gia qua Ban Đại Diện Lâm Thời đã duy trì tất cả những sinh hoạt của cộng đồng trong khi đó phải thực hiện hoàn chỉnh bản Điều Lệ Nội Qui của cộng đồng để xúc tiến cho việc bầu cử sắp tới.


blank
Trong buổi gây quỹ.

Ban đại diện Lâm Thời Cộng Đồng Việt Nam Nam California gồm có: Bà Minh Nguyệt, Phó Chủ Tịch Nội Vụ; Anh Trương Ngãi Vinh, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ; Tjhẩm Phán Phạm Đình Hưng, Chủ Tịch Lâm Thời Hội Đồng Cố Vấn và hiện tại là Chủ Tịch Ủy Ban Bầu Cử Cộng Đồng nhiệm kỳ 2014-2017; Ông Mai Văn Tửu Chủ Tịch Lâm Thời Hội Đồng Giám Sát làm Chủ Tịch Giám Sát Ủy Ban Bầu Cử. Cựu Đại Tá Lê Khắc Lý cho biết theo điều lệ nội qui mới được thông qua thì không ứng cử liên danh mà chỉ ứng cử đơn danh. Cuộc bầu dự trù sẽ tổ chức từ 8 giờ sáng đến 6 giờ chiều ngày 21 tháng 9 năm 2014, cử tri tham dự bầu cử sẽ ghi danh từ ngày 19 tháng 7 đến 21 tháng 9 năm 2014. Ông rất mong những ứng cử viên trẻ tuổi, có tâm huyết tham gia vào sinh hoạt cộng đồng để thay thế lớp cha anh đã lớn tuổi. Rất mong các bạn trẻ ra gánh vác công việc xây dựng cộng đồng để tiếp tục con đường đấu tranh cho quê hương sớm có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ lãnh hải vẹn toàn.

Sau đó Ông giới thiệu Thẩm Phán Phạm Đình Hưng, Chủ Tịch Lâm Thời Hội Đồng Giám Sát, Chủ Tịch Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử lên trình bày về thể thức cũng như thời gian bầu cử. Thẩm Phán Phạm Đình Hưng cho biết: “theo bản tu chính nội quy được thông qua trong kỳ đại hội khoáng đại vào tháng 5 năm 2014, hình thức ứng cử đơn danh được chọn và cử tri chọn tất cả là 8 người, 8 người nầy sẽ họp lại và bầu ra các chức vụ và mời qúy vị nhân sĩ vào Hội Đồng Cố Vấn.

blank
Trong buổi gây quỹ.

Ban Bầu cử bắt đầu nhận đơn kể từ ngày 22 tháng 7 năm 2014 và ông cũng cho biết đến nay đã có một người nộp hồ sơ. Ông cũng cho biết Ban Bầu Cữ sẽ thực hiện bầu cử trong sáng, công bằng, hợp pháp. Ngoài ra ông cũng cho biết những cử tri không đến địa điểm bỏ phiếu được có quyền bỏ trên Online, cử tri tham gia bầu cử phải hợp pháp theo đúng điều lệ ấn định của cộng đồng. Ông cũng kêu gọi các thiện nguyện viên tham gia vào ban bầu cữ để góp phần thực hiện tốt công tác bầu cử cộng đồng sắp tới.

Sau đó qúy vị đại diện dân cử lên trao bằng tưởng lệ cho Đại Tá Lê Khắc Lý, Chủ Tịch Lâm Thời Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali để ghi nhận những đóng gop của cộng đồng Việt Nam Nam California trong những sinh hoạt chung của cộng đồng tại địa phương.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu trình diễn, xen lẫn chương trình văn nghệ có phần xổ số gây qũy.

Đồng hương muốn tìm hiểu và biết thêm chi tiết về việc bầu cử cộng đồng xin liên lạc: Phạm Đình Hưng (714)588-8256, Lê Khắc Lý (714) 867-4647, Nguyễn Minh Nguyệt (714)791-5960, Quỳnh Hoa (714) 553-6234, Ngãi Vinh (714) 699-0424, Ngô Doãn Tiên (714) 615-2501.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.