Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: GDP Tăng 4%, Cao Hơn Dự Đoán; Lĩnh Vực Tư Thêm 218,000 Việc Làm, Tháng 7

31/07/201400:00:00(Xem: 1669)

NEW YORK - Công ty làm sổ lương ADP loan báo: các doanh nghiệp tăng nhân lực với 218,000 người được tuyển dụng trong Tháng 7 – số việc làm mới trong lãnh vực tư tăng 4 tháng liên tiếp ở mưc trên 200,000, nhưng kém phỏng đoán của kinh tế gia là 230,000.

Tháng 6 ghi nhận 281,000 việc làm của lãnh vực tư, là cao nhất từ Tháng 11-2012.

Phúc trình National Employment Report của ADP đuợc thực hiện phối hợp với Moody’s Analytics.

Kinh tế gia Mark Zandi của Moody’s nói: phát triển việc làm trong Tháng 7 là nhẹ hơn Tháng 6, nhưng là phù hợp với sự tăng tiến vững mạnh của thi trường lao động - nếu đà này tiếp tục, kinh tế Hoa Kỳ sẽ trở lại tình trạng toàn dụng vào cuối năm 2016.

Trong Tháng 7, các ngành chuyên nghiệp và kinh doanh cung cấp 61,000 việc làm mới, không bằng 79,000 việc làm trong tháng trước – các ngành vận tải, mậu dịch và tiện ích tăng 52,000 việc làm so với 56,000 trong tháng trước.

Trong khi đó một bản tin khác nói rằng kinh tế quý 2 tăng tốc hơn dự kiến – sút giảm sản luợng kỹ nghệ trong quý trước không sâu rộng như đã báo cáo, làm tăng thẩm định về vận hành kinh tế trong 6 tháng đầu năm.

Tổng sản luợng nội địa quý 2 tăng 4% sau khi giảm với tỉ lệ đã điều chỉnh là 2.1%, theo phúc trình của Bộ thuơng mại. Do đó, GDP đuợc đẩy lên cao hơn dự kiến của giới phân tích là giữa 2% và 2.5% - truớc đây, kinh tế gia tiên đoán 3% sau dự báo giảm 2.9%.


Một phúc trình khác cho biết lãnh vực tư tạo ra 218,000 việc làm mới trong Tháng 7, không bằng 281,000 việc làm trong tháng trước, nhưng không làm thay đổi nhận xét về hồi phục kinh tế tiếp diễn.

Sau những tin này, cổ phiếu và lãi công trái tăng trong khi hối suất đô-la Mỹ tăng với tiền Yen và tiền Euro.

Bộ thương mại loan báo tỉ lệ tăng trưởng GDP vài giờ trước khi kết thúc hội nghị 2 ngày về chính sách của Quỹ dự trữ liên bang – các chiến luợc gia tiền tệ liên bang có thể thấy cần tăng lãi suất căn bản sớm hơn dự kiến.

Sức mua của giới tiêu thụ tăng ước luợng 2.5% trong lúc công chúng mua sắm hàng hoá bền bỉ và tăng nhu cầu dịch vụ – sức mua chỉ tăng 1.2% trong quý 1 vì chi tiêu về y tế giảm. Tỉ lệ tiết kiệm trong quý 2 là 5.3%, nhiều hơn 3 tháng đầu năm là 4.9%.

Kho hàng của hãng xưởng trong quý 2 đóng góp 1.66% trong sức tăng trưởng GDP sau khi giảm 1.16 điểm trong 3 tháng đầu năm. Kinh tế quý 2 cũng nhận đuợc sức đẩy của đầu tư, chi tiêu của chính phủ và hoạt động xây dựng nhà cửa.

Phúc trình của Bộ thương mại xác nhận nhu cầu tiêu thụ nội địa tăng cùng với nhập cảng tăng – nhu cầu nội địa tăng với tỉ lệ 2.8%, mạnh nhất từ quý 3-2011, sau khi tăng chỉ 0.7% trong quý 1. Chỉ số vật giá tăng 2.3%, nhiều nhất trong 3 năm. Lạm phát lõi (không tính năng luợng và luơng thực) là 2%, mạnh nhất từ đầu năm 2012, và đã tăng 1.2% trong quý trước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Nhạc sĩ Cung Tiến
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.