Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

“Vùng Đất Linh Thiêng và Nghệ Thuật Chữa Lành của Tây Tạng” Hoằng Pháp tới Quận Cam

30/07/201421:46:00(Xem: 2887)

Gaden Shartse Cultural Foundation
Phone: 652-225-3072 • email: wangchuk1943@gmail.com

Gadenshartsecultrualfoundation.org

.

Gaden Shartse Cultural Foundation

Sacred Earth and Healing Arts of Tibet

North America Tour 2013-2014

The Monks of Gaden Shartse Monastery

.

Chuyến Hoằng Pháp tại Bắc Mỹ 2013-2014

của các Tu Sĩ Tu Viện Gaden Shartse

Vùng Đất Linh Thiêng và

Nghệ Thuật Chữa Lành

của Tây Tạng

.

Chỉ cần chiêm bái mạn đà la linh thiêng cũng đủ lưu lại ấn tượng sâu sắc về thiện nghiệp trong dòng tâm thức của chúng ta ...
.

Các buổi lễ đều dành cho mọi người và không có một khoản lệ phí nào
.

Chùa Bảo Quang

713 Newhope Street

Santa Ana, CA 92703

11 — 15 tháng 8, 2014

Tạo Dựng Mạn Đà La của Phật Dược Sư

.
Trong bốn ngày liên tiếp, chư tăng của tu viện Gaden Shartse sẽ kiến tạo mạn đà la của Phật Dược Sư bằng cát màu. Tu học Phật Dược Sư (Sangye Menla) là cốt lõi của truyền thống y học Tây Tạng. Đây không chỉ là phương thức trị liệu rất hiệu quả để chữa lành bệnh và giữ gìn sức khỏe mà nó còn có năng lực đối trị những bệnh chứng nội tại xuất xứ từ lòng tham lam, hận thù và mê lầm cũng như tịnh hóa nghiệp chướng nơi thân và tâm.

.

Mở cửa mỗi ngày từ

9:00 sáng — 8:30 tối

để mọi người đến chiêm ngưỡng mạn đà la

blank

Chương Trình

.
Thứ hai 11 tháng 8, 2014

9:00 sáng—10:00 sáng

Nghi lễ khai mạc (Sáng)

Chư tăng sẽ tụng niệm và ngay sau đó khởi công kiến tạo mạn đà la bằng cát màu.

.
Thứ hai 11 tháng 8, 2014

6:30 chiều — 8:30 tối

Buổi thuyết giảng của Geshe Lharampa Jampa Phelgya (Chiều)

Đề tài giảng: Tứ Diệu Đế - thực chất của sự khổ; nguồn căn của sự khổ; sự diệt khổ cùng con đường đưa đến thoát khổ.

.

Thứ ba 12 tháng 8, 2014

6:30 chiều — 8:30 tối

Nghi Lễ cầu trường thọ và hộ trì cho sức khỏe (Vajravidharan)

“Vajravidharan” là một nghi lễ tịnh hóa và có ba phần: tịnh hóa và tẩy trừ nghiệp chướng, tẩy trừ những nghiệp căn thâm sâu vi tế và bảo hộ. Nơi nghi lễ này, vị Kim Cương đạo sư sẽ vận dụng hình tướng cùng năng lực của Phật Vajravidharan để thanh tịnh hóa đại chúng có mặt nơi đạo tràng. Phật Vajravidharan chữa lành bệnh tật, rối loạn tâm thần, bệnh truyền nhiễm, tranh tụng, thù oán, ô nhiễm, điềm dữ, bị người hãm hại, chết sớm, khắc tinh, bị kẻ quyền thế gây họa, ma quỷ âm binh ám ảnh, ngăn che, gạt gẫm cùng những yếu tố gây trở ngại cho đời sống.

.

Thứ năm 14 tháng 8, 2014

6:30 chiều — 8:30 tối

Lễ Quán Đảnh và hộ trì của Phật Dược Sư

Phật Dược Sư (Menla) là hiện thân của năng lực chữa lành của chư Phật. Khoa học ở Đông Phương cũng như Tây Phương đều công nhận năng lực của tâm trí can dự rất mạnh mẽ vào tiến trình của sự lành bệnh. Từ ngàn năm trước, tiền nhân của chúng ta đã nhận biết khả năng chữa lành của sự tu luyện tâm trí và dùng nó để trợ lực cho việc chữa bệnh. Lễ quán đảnh và hộ trì của Đức Phật Dược Sư là đề tạo nên sự liên hệ giữa người đệ tử với Đức Phật và tạo điều kiện thuận tiện để ta có thể tiếp nhận năng lực chữa lành của Chư Phật.

.

Thứ sáu 15 tháng 8, 2014

6:30 chiều — 8:30 tối

Nghi lễ xóa mạn đà la

Sau khi Mạn Đà La đà được hoàn tất, chư tăng sẽ xóa đi tác phẩm mỹ thuật tuyệt vời này. Lời cuối của Đức Phật là: “Tất cả hiện tượng đều vô thường, hãy chuyên cần mà tìm sự giải thoát”. Trên quan điểm kiếp sống chỉ là tạm bợ, chư tăng sẽ xóa bỏ mạn đa la rồi đổ cát màu này xuống sông, hồ hay biển để cúng dường và tịnh hóa môi sinh. Chư tăng cũng sẽ cho một phần cát nhỏ cho những người muốn nhận để được phước lành.

.

Mọi chi tiết xin liên lạc:
Bibi Đỗ │ email: bdo@uci.edu • Phone: 714-309-7752
Mai Thảo │ email: hovi1313@gmail.com • Phone: 714-785-4853

.
,

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.