Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

“Vùng Đất Linh Thiêng và Nghệ Thuật Chữa Lành của Tây Tạng” Hoằng Pháp tới Quận Cam

30/07/201421:46:00(Xem: 3554)

Gaden Shartse Cultural Foundation
Phone: 652-225-3072 • email: wangchuk1943@gmail.com

Gadenshartsecultrualfoundation.org

.

Gaden Shartse Cultural Foundation

Sacred Earth and Healing Arts of Tibet

North America Tour 2013-2014

The Monks of Gaden Shartse Monastery

.

Chuyến Hoằng Pháp tại Bắc Mỹ 2013-2014

của các Tu Sĩ Tu Viện Gaden Shartse

Vùng Đất Linh Thiêng và

Nghệ Thuật Chữa Lành

của Tây Tạng

.

Chỉ cần chiêm bái mạn đà la linh thiêng cũng đủ lưu lại ấn tượng sâu sắc về thiện nghiệp trong dòng tâm thức của chúng ta ...
.

Các buổi lễ đều dành cho mọi người và không có một khoản lệ phí nào
.

Chùa Bảo Quang

713 Newhope Street

Santa Ana, CA 92703

11 — 15 tháng 8, 2014

Tạo Dựng Mạn Đà La của Phật Dược Sư

.
Trong bốn ngày liên tiếp, chư tăng của tu viện Gaden Shartse sẽ kiến tạo mạn đà la của Phật Dược Sư bằng cát màu. Tu học Phật Dược Sư (Sangye Menla) là cốt lõi của truyền thống y học Tây Tạng. Đây không chỉ là phương thức trị liệu rất hiệu quả để chữa lành bệnh và giữ gìn sức khỏe mà nó còn có năng lực đối trị những bệnh chứng nội tại xuất xứ từ lòng tham lam, hận thù và mê lầm cũng như tịnh hóa nghiệp chướng nơi thân và tâm.

.

Mở cửa mỗi ngày từ

9:00 sáng — 8:30 tối

để mọi người đến chiêm ngưỡng mạn đà la

blank

Chương Trình

.
Thứ hai 11 tháng 8, 2014

9:00 sáng—10:00 sáng

Nghi lễ khai mạc (Sáng)

Chư tăng sẽ tụng niệm và ngay sau đó khởi công kiến tạo mạn đà la bằng cát màu.

.
Thứ hai 11 tháng 8, 2014

6:30 chiều — 8:30 tối

Buổi thuyết giảng của Geshe Lharampa Jampa Phelgya (Chiều)

Đề tài giảng: Tứ Diệu Đế - thực chất của sự khổ; nguồn căn của sự khổ; sự diệt khổ cùng con đường đưa đến thoát khổ.

.

Thứ ba 12 tháng 8, 2014

6:30 chiều — 8:30 tối

Nghi Lễ cầu trường thọ và hộ trì cho sức khỏe (Vajravidharan)

“Vajravidharan” là một nghi lễ tịnh hóa và có ba phần: tịnh hóa và tẩy trừ nghiệp chướng, tẩy trừ những nghiệp căn thâm sâu vi tế và bảo hộ. Nơi nghi lễ này, vị Kim Cương đạo sư sẽ vận dụng hình tướng cùng năng lực của Phật Vajravidharan để thanh tịnh hóa đại chúng có mặt nơi đạo tràng. Phật Vajravidharan chữa lành bệnh tật, rối loạn tâm thần, bệnh truyền nhiễm, tranh tụng, thù oán, ô nhiễm, điềm dữ, bị người hãm hại, chết sớm, khắc tinh, bị kẻ quyền thế gây họa, ma quỷ âm binh ám ảnh, ngăn che, gạt gẫm cùng những yếu tố gây trở ngại cho đời sống.

.

Thứ năm 14 tháng 8, 2014

6:30 chiều — 8:30 tối

Lễ Quán Đảnh và hộ trì của Phật Dược Sư

Phật Dược Sư (Menla) là hiện thân của năng lực chữa lành của chư Phật. Khoa học ở Đông Phương cũng như Tây Phương đều công nhận năng lực của tâm trí can dự rất mạnh mẽ vào tiến trình của sự lành bệnh. Từ ngàn năm trước, tiền nhân của chúng ta đã nhận biết khả năng chữa lành của sự tu luyện tâm trí và dùng nó để trợ lực cho việc chữa bệnh. Lễ quán đảnh và hộ trì của Đức Phật Dược Sư là đề tạo nên sự liên hệ giữa người đệ tử với Đức Phật và tạo điều kiện thuận tiện để ta có thể tiếp nhận năng lực chữa lành của Chư Phật.

.

Thứ sáu 15 tháng 8, 2014

6:30 chiều — 8:30 tối

Nghi lễ xóa mạn đà la

Sau khi Mạn Đà La đà được hoàn tất, chư tăng sẽ xóa đi tác phẩm mỹ thuật tuyệt vời này. Lời cuối của Đức Phật là: “Tất cả hiện tượng đều vô thường, hãy chuyên cần mà tìm sự giải thoát”. Trên quan điểm kiếp sống chỉ là tạm bợ, chư tăng sẽ xóa bỏ mạn đa la rồi đổ cát màu này xuống sông, hồ hay biển để cúng dường và tịnh hóa môi sinh. Chư tăng cũng sẽ cho một phần cát nhỏ cho những người muốn nhận để được phước lành.

.

Mọi chi tiết xin liên lạc:
Bibi Đỗ │ email: bdo@uci.edu • Phone: 714-309-7752
Mai Thảo │ email: hovi1313@gmail.com • Phone: 714-785-4853

.
,

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào 2 ngày thứ Bảy và Chủ Nhật 25 và 26 tháng 06, 2022, chương trình hoa hậu Nail Queen 2022 do đài truyền hình SBTN tổ chức đã thành công rực rỡ.
Tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Nam California số 2114 W. Mc Fadden Ave, Santa Ana CA 92704 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 tháng 6 năm 2022, Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại (PGHH) đã long trọng tổ chức đại lễ kỷ niệm 83 năm ngày khai sáng nền đạo, trong dịp nầy ban tổ chức cũng đã giới thiệu tân Ban Trị Sự PGHH Trung Ương Hải Ngoại
Lavender (Oải Hương) là một loài hoa rất phổ biến với các nền văn hóa phương Tây. Với người Việt – đặc biệt là người Việt ở Mỹ- trong vài thập niên qua cũng đã bắt đầu quen thuộc với loài hoa màu tím có hương thơm đặc trưng này. Lavender có tên khoa học là Lavendula, là một loại cây thuộc chi Oải Hương (Lavandula), là loại cây bụi có hoa mùi thơm nồng, xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải. Cây hoa Oải Hương đã được biết đến cách đây hàng ngàn năm ở Châu Âu từ thời Hy Lạp cổ đại. Đó là nguồn cung cấp tinh dầu oải hương, được xem như là một thảo dược hữu dụng từ thuở xa xưa. Do mùi hương thơm sạch có tính chất đuổi côn trùng, có tính sát trùng, tinh dầu oải hương được ứng dụng rộng rãi để giúp thư giãn cơ thể, giúp làm lành vết thương, sát khuẩn nhẹ…
Chương trình tủ thực phẩm nay mở rộng thêm cho nhiều gia đình và quý đồng hương trong cộng đồng vào các ngày trong tuần. Để biết thêm chi tiết hoặc lấy hẹn, quý vị vui lòng liên lạc với văn phòng hoặc vào trang mạng https://tinyurl.com/vacfpantry.
Kính mời quý vị cùng tham dự buổi thuyết trình sắp đến về đề tài Tìm Hiểu & Ứng Phó Với Những Hành Vi Khi Chăm Sóc Người Mắc Bệnh Trí Nhớ Suy Giảm (Dementia) với sự trình bày của Cô Pauline Lê đến từ Trung Tâm Tài Nguyên Cho Người Chăm Sóc OC.
Thành Phố Garden Grove hiện đang có chương trình sửa chữa nhà để hỗ trợ cư dân Garden Grove có thu nhập thấp hội đủ tiêu chuẩn nhận được số tiền lên tới $5,000 để sửa chữa nhà. Khoản tiền hỗ trợ này sẽ không cần phải hoàn trả lại cho Thành phố. Người chủ nhà yêu cầu đóng góp ít nhất $500 trên dự án muốn sửa chữa. Nếu việc sửa nhà vượt quá mức $5,000 sẽ không được xem xét cho chương trình.
Phật giáo đã truyền vào Việt Nam hai nghìn năm, nhưng qua bao thăng trầm lịch sử dưới nhiều triều đại, chính thể, việc phiên dịch Tam Tạng Thánh Điển (từ tiếng Phạn hay Hán) sang tiếng Việt vẫn chưa được thực hiện một cách trọn vẹn và thống nhất. Trong khi đó, truyền bản Phạn-Hán thì tương đối đã được hoàn tất từ nhiều thế kỷ trước qua nhiều triều đại Trung Hoa; cho đến thế kỷ thứ 20, Đại Tạng Kinh bằng Hán văn lại được khởi sự biên tập, đối chiếu, hiệu chính và cước chú rất kỹ lưỡng, công phu dưới triều Đại Chánh (Taisho) thứ 11, vào năm 1922, với sự tham gia của trên 100 học giả Phật giáo hàng đầu tại Nhật Bản. Đại Tạng Kinh Việt Nam sẽ dùng Hán bản Đại Chánh Đại Tạng Kinh này làm để bản (bản đáy), và đặc biệt là có tham chiếu các truyền bản tiếng Phạn, Pali và Tây Tạng dưới sự chủ trì của nhị vị học giả tinh thông Phật học và Sử học là Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ và Giáo sư Trí Siêu Lê Mạnh Thát.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 30 Tháng 06 2022.
“Tiêm vắc-xin cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên là một công cụ quan trọng để bảo vệ chống lại COVID-19, và đảm bảo cộng đồng cho của chúng ta hiện nay với toàn bộ gia đình được bảo vệ chống lại loại vi-rút chết người này...
Nhạc sĩ Cung Tiến
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.