Hôm nay,  

“Vùng Đất Linh Thiêng và Nghệ Thuật Chữa Lành của Tây Tạng” Hoằng Pháp tới Quận Cam

30/07/201421:46:00(Xem: 6314)

Gaden Shartse Cultural Foundation
Phone: 652-225-3072 • email: wangchuk1943@gmail.com

Gadenshartsecultrualfoundation.org

.

Gaden Shartse Cultural Foundation

Sacred Earth and Healing Arts of Tibet

North America Tour 2013-2014

The Monks of Gaden Shartse Monastery

.

Chuyến Hoằng Pháp tại Bắc Mỹ 2013-2014

của các Tu Sĩ Tu Viện Gaden Shartse

Vùng Đất Linh Thiêng và

Nghệ Thuật Chữa Lành

của Tây Tạng

.

Chỉ cần chiêm bái mạn đà la linh thiêng cũng đủ lưu lại ấn tượng sâu sắc về thiện nghiệp trong dòng tâm thức của chúng ta ...
.

Các buổi lễ đều dành cho mọi người và không có một khoản lệ phí nào
.

Chùa Bảo Quang

713 Newhope Street

Santa Ana, CA 92703

11 — 15 tháng 8, 2014

Tạo Dựng Mạn Đà La của Phật Dược Sư

.
Trong bốn ngày liên tiếp, chư tăng của tu viện Gaden Shartse sẽ kiến tạo mạn đà la của Phật Dược Sư bằng cát màu. Tu học Phật Dược Sư (Sangye Menla) là cốt lõi của truyền thống y học Tây Tạng. Đây không chỉ là phương thức trị liệu rất hiệu quả để chữa lành bệnh và giữ gìn sức khỏe mà nó còn có năng lực đối trị những bệnh chứng nội tại xuất xứ từ lòng tham lam, hận thù và mê lầm cũng như tịnh hóa nghiệp chướng nơi thân và tâm.

.

Mở cửa mỗi ngày từ

9:00 sáng — 8:30 tối

để mọi người đến chiêm ngưỡng mạn đà la

blank

Chương Trình

.
Thứ hai 11 tháng 8, 2014

9:00 sáng—10:00 sáng

Nghi lễ khai mạc (Sáng)

Chư tăng sẽ tụng niệm và ngay sau đó khởi công kiến tạo mạn đà la bằng cát màu.

.
Thứ hai 11 tháng 8, 2014

6:30 chiều — 8:30 tối

Buổi thuyết giảng của Geshe Lharampa Jampa Phelgya (Chiều)

Đề tài giảng: Tứ Diệu Đế - thực chất của sự khổ; nguồn căn của sự khổ; sự diệt khổ cùng con đường đưa đến thoát khổ.

.

Thứ ba 12 tháng 8, 2014

6:30 chiều — 8:30 tối

Nghi Lễ cầu trường thọ và hộ trì cho sức khỏe (Vajravidharan)

“Vajravidharan” là một nghi lễ tịnh hóa và có ba phần: tịnh hóa và tẩy trừ nghiệp chướng, tẩy trừ những nghiệp căn thâm sâu vi tế và bảo hộ. Nơi nghi lễ này, vị Kim Cương đạo sư sẽ vận dụng hình tướng cùng năng lực của Phật Vajravidharan để thanh tịnh hóa đại chúng có mặt nơi đạo tràng. Phật Vajravidharan chữa lành bệnh tật, rối loạn tâm thần, bệnh truyền nhiễm, tranh tụng, thù oán, ô nhiễm, điềm dữ, bị người hãm hại, chết sớm, khắc tinh, bị kẻ quyền thế gây họa, ma quỷ âm binh ám ảnh, ngăn che, gạt gẫm cùng những yếu tố gây trở ngại cho đời sống.

.

Thứ năm 14 tháng 8, 2014

6:30 chiều — 8:30 tối

Lễ Quán Đảnh và hộ trì của Phật Dược Sư

Phật Dược Sư (Menla) là hiện thân của năng lực chữa lành của chư Phật. Khoa học ở Đông Phương cũng như Tây Phương đều công nhận năng lực của tâm trí can dự rất mạnh mẽ vào tiến trình của sự lành bệnh. Từ ngàn năm trước, tiền nhân của chúng ta đã nhận biết khả năng chữa lành của sự tu luyện tâm trí và dùng nó để trợ lực cho việc chữa bệnh. Lễ quán đảnh và hộ trì của Đức Phật Dược Sư là đề tạo nên sự liên hệ giữa người đệ tử với Đức Phật và tạo điều kiện thuận tiện để ta có thể tiếp nhận năng lực chữa lành của Chư Phật.

.

Thứ sáu 15 tháng 8, 2014

6:30 chiều — 8:30 tối

Nghi lễ xóa mạn đà la

Sau khi Mạn Đà La đà được hoàn tất, chư tăng sẽ xóa đi tác phẩm mỹ thuật tuyệt vời này. Lời cuối của Đức Phật là: “Tất cả hiện tượng đều vô thường, hãy chuyên cần mà tìm sự giải thoát”. Trên quan điểm kiếp sống chỉ là tạm bợ, chư tăng sẽ xóa bỏ mạn đa la rồi đổ cát màu này xuống sông, hồ hay biển để cúng dường và tịnh hóa môi sinh. Chư tăng cũng sẽ cho một phần cát nhỏ cho những người muốn nhận để được phước lành.

.

Mọi chi tiết xin liên lạc:
Bibi Đỗ │ email: bdo@uci.edu • Phone: 714-309-7752
Mai Thảo │ email: hovi1313@gmail.com • Phone: 714-785-4853

.
,

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.